HÀNG LOẠT HÃNG XE VẬN TẢI TƯ NHÂN CÓ THỂ ÐÓNG CỬA HOẶC PHÁ SẢN TRONG NĂM 2013 VÌ LỆ PHÍ GIAO THÔNG TẬN THU (maintenance road fees, disobedience)

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_n4

http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/11/30/hang-loat-hang-xe-van-tai-tu-nhan-co-the-dong-cua-hoac-pha-san-trong-nam-2013-vi-le-ph-i-giao-thong-tan-thu/

Trong tiết mục phóng sự từ Việt Nam, thông tín viên SB-TN gửi ra bản tin về tình trạng các hãng xe vận tải tư nhân có thể đóng cửa hoặc phá sản…(video insert)

Ðể bù đắp cho ngân sách của chế độ đã quá mức hao hụt vì quản lý tệ hại lẫn tham nhũng, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đang ra lệnh ban hành một loạt các cách đánh thuế giao thông mới, tận thu mà không kể đến sức dân, khiến nhiều nơi rên siết hoặc toan tính việc đóng cửa trong năm 2013. Chủ nhiệm Hợp tác xã vận tải hàng hóa hành khách Bù Ðăng, Bình Phước nói với thông tín viên SBTN tại Sài Gòn rằng rất nhiều anh em trong hợp tác xã đang nghĩ đến chuyện bán xe, bỏ bến.

Hiện xã viên hợp tác xã đang gặp rất nhiều khó khăn do xăng dầu ngày càng tăng, bến bãi thu thêm tiền, do đó hiện nay dù có xuất bến thì các xã viên vẫn thường bị lỗ, từ 500 đến 600 ngàn đồng một chuyến, cứ kéo dài sẽ dấn đến chuyện phá sản như chơi. Không chỉ có các xã viên hợp tác xã mới khốn khổ, ông này nói hàng loạt các hãng xe vận tải tư nhân nói nhiều chủ xe đang rao bán xe, bỏ bến vì không chịu nổi lỗ trong thời gian dài, nhất là nghe các luật thu phí giao thông mới mà nhà nước Cộng sản Việt Nam đang áp đặt.

Theo như giới truyền thông trong nước đưa tin, thì Nguyễn Tấn Dũng đã ký luật cho tăng lệ phí đường bộ theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó từ nay đến năm 2016 lệ phí giao thông sẽ tăng 3,5 lần so với mức hiện nay, trước mắt sẽ áp dụng với quốc lộ 1 và quốc lộ 14. Những lời phản ứng từ các hiệp hội vận tải hay các nhà kinh tế trong nước dường như rất yếu ớt và vô vọng, bởi ai cũng hiểu các chính sách áp đặt thu tiền vô tội vạ này, thật sự là cách chữa lửa cho một hệ thống đang trên đà sụp đổ, trống rỗng về ngân khố. Nên dù có can ngăn hay phản đối thì Hà Nội cũng vẫn sẽ tiến hành.

Trong một ý kiến khác của Chủ tịch Hiệp hội Vận tải xe hơi Việt Nam thì việc nhân danh đóng các loại lệ phí Quỹ Bảo trì đường bộ, lệ phí trước bạ đối với xe hơi, xe máy vừa tăng, người sở hữu phương tiện giao thông đang phải trở thành người bị bóp nghẹt túi tiền, còng lưng đóng quá nhiều loại lệ phí vô lý cho chế độ. Trong bối cảnh đời sống người dân còn khó khăn như hiện nay thì việc tận thu như vậy là không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên bên cạnh việc thu lệ phí bảo trường đường sá hay đăng kiểm, chế độ Cộng sản Việt Nam vẫn chưa bao giờ trả lời được với dân chúng rằng nhiều năm qua, các dự án cải tạo đường sá lên đến hàng trăm tỉ đồng ở mỗi nơi, vẫn chưa bao giờ làm được gì. Người dân vẫn phải chấp nhận những con đường lầy lội, nguy hiểm, và ngay cả nạn kẹt xe kéo dài vì các lô-cốt xây dựng cứ dựng lên khắp nơi nhưng không ai đền bù và trả lời cho họ.(SBTN)

Posted on 29 Nov 2012
print ]

FreeVietNews

One comment on “HÀNG LOẠT HÃNG XE VẬN TẢI TƯ NHÂN CÓ THỂ ÐÓNG CỬA HOẶC PHÁ SẢN TRONG NĂM 2013 VÌ LỆ PHÍ GIAO THÔNG TẬN THU (maintenance road fees, disobedience)

  1. nếu ai chưa có xe ô tô tải,thì cứ mua để mà làm ăn rồi biết,vận chuyển một chuyến hàng từ hà nội vào sài gòn 10 triệu,riêng chi phí luật cho mấy thằng CSGT là 2 triệu,chưa tính cầu đường xăng dầu,nếu hạch toán ra là lổ hết 2 triệu,bà con nào mà tôn thờ cái xã hội cs này thì cứ thử sắm xe ra rồi biết

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s