CXN_120412_1967_Chúng ta toàn thắng ND71 Chính Chủ, hãy gia tăng áp lực không đóng thuế đường bộ (maintenance road fees, disobedience)

Icon_30.04.75_Chạy giặc3

Lần này không còn QLVNCH bảo vệ nữa, người dân phải tự mình tống cổ bọn ngụy quyền CSVN phản động ra khỏi đất nước VN này.

——————————-

Châu Xuân Nguyễn (2 bài báo dưới)(chây ỳ)

Chúng ta mọi người đều biết rằng ĐCS bây giờ rất yếu, bất cứ loại thuế, phí nào khi người dân phản ứng là chúng co rụt lại ngay vì chúng biết rằng chúng thu phí, thuế này để nuôi dưỡng thêm tham nhũng tương lai của ĐCS và trả nợ 1.3 triệu tỉ mà Tập đoàn như Vinashin, Vinalines tham nhũng trong quá khứ.

Chiến dịch người dân chống lại Chính Chủ là một điển hình của sự thành công này, chuyện phí đường bộ này bây giờ ngay cả địa phương thu phí cũng đang sợ. Hãy đừng đóng phí này với những lý lẽ sau với người thu hay CAGT:

1. Sinh kế khó khăn, hết tiền để ăn thì làm sao có tiền đóng thuế, phí
2. Đường xá ổ gà, ổ voi, ngập lụt hằng 67 năm nay (37 năm cho miền Nam), lấy tiền này mà không sửa sang thì là đóng tiền phí nuôi tham nhũng.
3. ĐCS không có nghiêm túc trong việc chống tham nhũng làm ngân sách thâm hụt nên người dân chúng tôi phải è cổ ra đóng thêm phí, thuế để trả nợ do bất tài và tham nhũng sinh ra. Bao giờ Nhà Nước thật sự nghiêm túc phòng chống tham nhũng thì chúng tôi sẽ đóng phí này.
—–
Nên nhớ không đóng thuế và phí cho một CP tham nhũng là không có tội. Ghandi từng mở chiến dịch bất hợp tác hành chánh, không đóng thuế muối (vì khai thác muối là quyền thiêng liêng của Ấn Độ, không phải để thực dân Anh thu thuế cho Mẫu quốc, cuối cùng thực dân Anh nhượng bộ). Bất tuân, bất hợp tác hành chính (civil disobeydience) là chiêu thức người dân Ấn Độ dùng rất hữu hiệu để tống cổ thực dân Anh khỏi đất nước họ) là một vũ khí rất lợi hại cho người dân chống lại chính quyền nhưng sẽ không bị đàn áp.
Melbourne
04.12.2012
Châu Xuân Nguyễn

——————-
http://tuoitre.vn/Ban-doc/523279/Thu-phi-su-dung-duong-bo-Dia-phuong-keu-kho.html

Thứ Ba, 04/12/2012, 07:32 (GMT+7)

Thu phí sử dụng đường bộ: Địa phương kêu khó

TT – Theo thông tư 197 về thu phí sử dụng đường bộ, mức phí đối với xe máy là 50.000-150.000 đồng/năm tùy theo dung tích xilanh, UBND xã, phường, thị trấn sẽ thu phí đối với xe máy của tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn.

>> Thu phí đường bộ sao cho hợp lý?

Với lượng xe máy quá lớn như ở TP.HCM, chính quyền cấp phường, xã kêu khó trong việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy – Ảnh: THUẬN THẮNG

Tuy nhiên, nhiều người thực hiện thu phí đối với xe máy ở địa phương đang băn khoăn sẽ khó thu đúng, thu đủ khoản phí này.

Đại diện Bộ Tài chính: sẽ không quá phức tạp

Theo ông Ngô Hữu Lợi, vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính), UBND cấp xã, phường chỉ đạo tổ dân phố (hoặc thôn) hướng dẫn kê khai phí sử dụng đường bộ đối với xe máy của chủ phương tiện trên địa bàn. Hầu hết cán bộ địa phương sẽ nắm rõ được từng hộ có những ai và làm gì. Do vậy việc thực hiện thu sẽ không quá phức tạp.

Bộ Tài chính quy định trách nhiệm chủ phương tiện thực hiện khai, nộp phí. Cụ thể: đối với xe máy có trước ngày 1-1-2013 thì tháng 1-2013 thực hiện khai, nộp phí cả năm 2013. Đối với xe máy có từ ngày 1-1-2013 trở đi thì việc khai, nộp phí được chia làm hai trường hợp. Thứ nhất, thời điểm có xe từ ngày 1-1 đến 30-6 hằng năm, chủ phương tiện kê khai và nộp mức thu phí bằng một nửa mức thu của cả năm.

Thời điểm khai nộp chậm nhất là ngày 31-7. Thứ hai: thời điểm có xe từ ngày 1-7 đến 31-12 hằng năm, chủ phương tiện thực hiện khai, nộp phí vào tháng 1 năm sau và chỉ phải nộp phí thời gian của năm sau. Đơn cử, ông A mua xe máy từ ngày 7-8-2013. Theo quy định, chậm nhất là ngày 31-1-2014 ông sẽ phải kê khai và nộp phí. Tiền phí sử dụng đường bộ mà ông A phải nộp là thời gian 12 tháng của năm 2014.

Về lo ngại việc thu phí sử dụng đường bộ với xe máy, nhất là chủ xe là các cá nhân đi xe không chính chủ thì sẽ khó khăn, Bộ Tài chính cũng cho rằng tới đây các địa phương sẽ hướng dẫn tới từng hộ dân. Tinh thần là người dân sẽ thực hiện kê khai và nộp theo địa phương mà mình cư trú.

Dân không tự giác, phường bó tay

Theo ông Lê Văn Chận, cán bộ tổ dân phố số 8, phố Sông Thao, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đây là loại phí mới. Trước mắt, phí này sẽ khó thu nếu người dân không tự giác nộp. Nếu hộ dùng điện mà không nộp tiền thì sẽ bị cúp điện, hay nước cũng vậy, sử dụng nước sạch mà không nộp tiền thì cũng bị cúp nước ngay. Còn người đi xe máy, vì lý do nào đó mà không nộp phí thì cán bộ đi thu cũng đành chịu.

Ông Danh Cư, chủ tịch UBND P.16, Q.8, TP.HCM, nói rằng đến thời điểm này phường vẫn chưa được các cấp, ngành liên quan hướng dẫn cách thu như thế nào nên chưa có chuẩn bị gì cho việc thu phí bảo trì đường bộ đối với môtô, xe máy. Vừa qua, phường đã triển khai nhiều công việc, trong đó có công tác kê khai thuế phi nông nghiệp, thuế công thương nghiệp… nên các tổ dân phố cũng “kêu la” vì quá nhiều việc. Phường cũng chỉ có ba cán bộ địa chính, môi trường mà công việc lại quá nhiều, nên hi vọng thời điểm thu sẽ được lùi lại và có triển khai hướng dẫn cụ thể cho địa phương thực hiện thuận lợi.

Ông Huỳnh Thanh Tuyến, chủ tịch UBND P.13, Q.Gò Vấp, TP.HCM, cho biết hiện nay ở phường chỉ có một cán bộ phụ trách mảng giao thông, thủy lợi trong khi trên địa bàn có đến 25.000 dân nên việc triển khai gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, trước khi muốn thu phí phải gõ cửa từng hộ để làm công tác kê khai. Với số dân như trên, phải mất nhiều thời gian mới kê khai xong, nên phải tính toán thêm nhân sự cũng như chi phí nuôi bộ máy nhân sự đó, chứ một cán bộ làm thì biết bao giờ cho xong. Hơn nữa mẫu kê khai này phải được thống nhất trên toàn địa bàn quận nhưng cho đến nay phường chưa được UBND Q.Gò Vấp triển khai cụ thể về các biểu mẫu, hướng dẫn cách thu như thế nào.

Ông Ngô Sỹ Kiến Trúc, phó chủ tịch UBND phường An Hải Tây (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cũng cho biết việc giao cho UBND phường, thị trấn, xã tổ chức thu phí đối với xe máy của tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong thời điểm hiện nay không dễ thực hiện. “Hiện tại phường không quản lý được trên địa bàn có bao nhiêu môtô, trong đó bao nhiêu người có hộ khẩu tại phường sở hữu xe, bao nhiêu xe do người tạm trú trên địa bàn phường sở hữu. Việc thu phí đối với xe của các đối tượng tạm trú chắc chắn sẽ không thực hiện được, trong khi đó đối tượng này ở các phường trên địa bàn Đà Nẵng rất đông. Ngoài ra, giả thiết trường hợp một người sống tại Đà Nẵng, mua xe máy cho con đi học tại TP.HCM nhưng khi mình đến thu, họ bảo xe họ hiện tại không sử dụng thì phường cũng chịu, các trường hợp tương tự như thế này dân không tự nguyện nộp thì UBND phường cũng bó tay” – ông Trúc cho biết.

LÊ THANH – QUANG KHẢI – HỮU KHÁ

Phải thêm cán bộ chuyên trách

Ngày 3-12 tại TP Cần Thơ, lãnh đạo nhiều phường xã cho biết chưa được triển khai việc này. Ông Lê Hoàng Danh – phó chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) – nói ông mới biết thông tin thu phí đường bộ qua báo chí. Ông Danh cho rằng để việc thu phí đi vào thực tế ít nhất phải mất hai tháng kể từ ngày chính thức bắt đầu triển khai, do phải đến từng ấp điều tra nắm số liệu để lập bộ. Khi lập bộ xong rồi hằng tháng hoặc hằng quý phải cập nhật biến động số lượng xe máy.

Theo ông Danh, tại xã Mỹ Khánh hiện chỉ có một cán bộ nông nghiệp phụ trách mảng giao thông, thủy lợi, xây dựng như coi việc sản xuất nông nghiệp, quản lý công tác xây dựng đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh rạch, quản lý điện… nên việc giao thêm thu phí giao thông đường bộ sẽ rất nặng nề. Ông Danh cho rằng nếu giao cán bộ phường, xã thu phí đường bộ thì phải có thêm một suất biên chế hoặc cơ chế cho xã chọn một người làm hợp đồng chuyên lo việc này. “Hiện xã phụ trách việc thu thuế phi nông nghiệp, các nguồn phí và quỹ như quỹ đền ơn đáp nghĩa, phòng chống lụt bão, an ninh quốc phòng… đã rất nặng nề, nếu giao thu thêm thì phải có cán bộ chuyên làm việc này chứ giao chung chung thì ảnh hưởng tới công việc chuyên môn” – ông Danh nói.

Còn theo ông Nguyễn Văn Bảnh, phó chủ tịch UBND P.An Hòa (Q.Ninh Kiều) – một phường thuộc khu vực trung tâm TP Cần Thơ, hiện phường chỉ có hai cán bộ phụ trách mảng địa chính – đô thị nhưng chỉ có mặt 30% thời gian hành chính ở phường, còn lại phải chạy đi địa bàn khi có dân “kêu”. “Nếu giao thêm việc chắc không chạy nổi nhưng nhiệm vụ thì phải chấp hành. Theo quan điểm của tôi, nếu thu phí đó thì phải có cán bộ chuyên trách mới thu được, chứ một người gánh nhiều công việc quá thì làm cho có nhưng chất lượng sẽ không cao” – ông Bảnh nói.

CHÍ QUỐC

—————————————-

Tạm dừng xử phạt xe không chính chủ

http://nld.com.vn/20121129114132700p0c1002/tam-dung-xu-phat-xe-khong-chinh-chu.htm

Thứ Năm, 29/11/2012 23:43

Lạm phát năm 2012 ước tính 7,5% nhưng có nguy cơ tăng cao trở lại

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29-11, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết xung quanh phản ứng của dư luận đối với Nghị định 71/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Chính phủ đã ghi nhận và chỉ đạo các bộ, ngành liên quan nghiên cứu để có những điều chỉnh phù hợp, thuận tiện cho người dân.

Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, các vấn đề đặt ra trong Nghị định 71 như đăng ký xe chính chủ, chuyển quyền sở hữu không phải là mới nhưng vừa qua, do cách tổ chức thực hiện không tốt nên gây phản ứng khác nhau trong xã hội. Tại kỳ họp này, Chính phủ đã yêu cầu các bộ Tư pháp, GTVT và Công an có đánh giá.
Các bộ đều thống nhất là khi triển khai thực hiện, có 2 điểm không thuận trong dân. Một là, việc phạt hành vi không chuyển đổi phương tiện lại được phổ biến thành truy cứu người điều khiển phương tiện có phải chính chủ hay không. Hai là, người dân phản ánh giá trị xe không cao nhưng phí sang tên đổi chủ cao, hơn nữa còn làm tăng thủ tục hành chính.

“Về vấn đề này, Chính phủ đã giao Bộ Tài chính xem xét đánh giá lại và kiến nghị mức phù hợp. Chính phủ cũng yêu cầu xem xét quy trình sang tên đổi chủ xe cũ phù hợp, thuận tiện nhất cho dân” – Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Theo quan điểm của Chính phủ, phản ứng của dư luận vừa qua liên quan đến  xe chính chủ, phí chuyển đổi phương tiện là do triển khai thực hiện không đúng chứ không phải nghị định sai. Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an khẩn trương soạn thảo thông tư thực hiện đúng bản chất sự việc. Trong khi chờ Bộ Công an ban hành thông tư hướng dẫn Nghị định 71, lực lượng công an làm nhiệm vụ tạm dừng xử lý người sử dụng phương tiện theo quy định xe chính chủ của nghị định này.

Về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, Chính phủ đánh giá cơ bản, các chỉ tiêu chính được Quốc hội thông qua cho năm 2012 đều đạt được. Lạm phát cả năm ước tính dừng lại ở mức 7,5%. Đối với năm 2013, Quốc hội đã giao chỉ tiêu lạm phát phải thấp hơn, tăng trưởng phải cao so với năm nay. Do đó, ngay tại cuộc họp này, Chính phủ đã bắt tay vào triển khai các giải pháp thực hiện cho năm 2013.

Mặc dù kinh tế – xã hội đang có những chuyển biến tích cực như chỉ số tồn kho giảm dần và thấp hơn nhiều so với đầu năm (đầu tháng 3 tồn kho 34,9% thì đến đầu tháng 10 chỉ còn 20,3%), chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11 tăng 4,8% so với tháng trước và tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước… nhưng Chính phủ đánh giá đây vẫn là mức tăng thấp.
Bên cạnh đó, lạm phát đã giảm mạnh từ mức 2,2% trong tháng 9 xuống chỉ còn 0,47% vào tháng 11 nhưng kinh tế vĩ mô chưa thực sự ổn định, còn tiềm ẩn khả năng lạm phát cao trở lại. Đặc biệt, những thách thức dồn từ năm 2012 chuyển giao sang năm 2013 như tăng trưởng tín dụng thấp, nợ xấu tăng cao khó xử lý… vẫn rất lớn.
TÔ HÀ

13 comments on “CXN_120412_1967_Chúng ta toàn thắng ND71 Chính Chủ, hãy gia tăng áp lực không đóng thuế đường bộ (maintenance road fees, disobedience)

 1. Trước mắt vì tình hình KT hiện nay!thất nghiệp,khó khăn trong cuộc sống,thu nhập giảm …..
  nên gia đình tôi”treo xe””trùm mền”không đi và nếu cần thì”trồng hành chiếc xe” luôn…..!Không đóng tiền!
  Chả tội gì phải khai vì không đi chiếc xe đó nữa…..!Đi xe đạp điện,xe buýt !Được không?
  Nông dân thì chỉ làm lúa đủ ăn hoặc dư chút đỉnh để đủ sinh hoạt thì lấy gì mà có gạo “xuất khẩu”?Cứ thế cấp số nhân và lũy tiến thì “thôi rồi Lượm ơi” chờ ngày huy hoàng…..Bính minh sẽ trở lại trên quê hương VN thôi……

  Like

 2. chap nhan,se tien hanh ngay,ko dong hi duong bo,jo chung sap tan toi noi,vi hau nhu moi thanh phan ton jao ky nay hop tac quyet song mai voi lu cs nay rui,ng dan chung ta ko dong bat cu thue phi j vo ly ko hop ly

  Like

 3. 1/ Xe chua chinh chu ko the dong phi…
  2/ Xe muon, thue ko the dong phi…
  3/ Xe khong, khong thuong xuyen tham gia GT nen ko the dong phi…
  4/ Can von, dang keu ban xe gap nen ko the dong phi…
  5/ Xe dang hu, chua biet bao gio sua… vi thieu tien, nen ko the dong phi…
  6/ Keo dai thoi gian voi ly do chuan bi sang ten, nen bay gio ko the dong phi…
  7/ Co xe, nam nay khong di ko the dong phi…
  8/ Khong chung minh, minh bach ro rang tien phi,… ko the dong phi…
  9/ Co xe, nhung bao rang da ban roi… ko the dong phi…
  10/ Xe hoac cavet xe da thue chap roi, ko the dong phi…
  11/……..
  12……..

  De roi xem, ai se hon ai khi chu phinh da lam mat niem tin doi voi dan chung????..
  ………………

  Like

 4. Khó thu phí sử dụng đường bộ

  Theo thông tư 197 về thu phí sử dụng đường bộ, mức phí đối với xe máy là 50.000 – 150.000 đồng/năm tùy theo dung tích xilanh, UBND xã, phường, thị trấn sẽ thu phí đối với xe máy của tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn.
  Tuy nhiên, nhiều người thực hiện thu phí đối với xe máy ở địa phương đang băn khoăn sẽ khó thu đúng, thu đủ khoản phí này.
  Dân không tự giác, phường bó tay
  Theo ông Lê Văn Chận, cán bộ tổ dân phố số 8, phố Sông Thao, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đây là loại phí mới. Trước mắt, phí này sẽ khó thu nếu người dân không tự giác nộp. Nếu hộ dùng điện mà không nộp tiền thì sẽ bị cúp điện, hay nước cũng vậy, sử dụng nước sạch mà không nộp tiền thì cũng bị cúp nước ngay. Còn người đi xe máy, vì lý do nào đó mà không nộp phí thì cán bộ đi thu cũng đành chịu.
  ……..
  http://infonet.vn/Xa-hoi/Kho-thu-phi-su-dung-duong-bo/40036.info

  Like

 5. Mấy thằng CS chó đẻ này chỉ nằm suy nghỉ trăm phương ngàn kế để cướp giật tiền của người ta .
  Lúc này chúng nó hết tiền chu cấp cho bọn đàn em lẻ tẻ ở cấp dưới nên bày ra trò này để mua lấy sự trung thành . Cho bọn tổ trưởng các cấp , mà đám này đa số là cán bộ đảng già về hưu, thấy bọn đang tại vị tham nhũng tiền bạc triệu đô thì uất ức vô cùng . Nay cho bọn chúng ở phường xả đi thu góp phí , là tạo điều kiện cho chúng nó ăn cắp , ăn chặn tiền phí . Do đó, chúng nó lại càng an tâm trung thành với đảng cướp nhà Sản .
  Thằng nào tay trót nhúng chàm thì lại càng trung thành, càng hăng say đi rình mò hảm hại người yêu nước trong khu phố .

  Like

 6. UBND thành phố đà nẳng tổ chức họp bất thường,xem xét thực hiện nghị định 71 thu đúng thu đủ,thành lập lại đội thanh niên xung kích để thực hiên tiền thu được chi lại 80% cho đội,nếu hộ gia đình cá nhân nào chống đối có quyền bắn chết tại chổ

  Like

 7. BỌN CÁN BỘ , QUAN CHỨC THAM NHŨNG ĐÃ ĂN HẾT SẠCH ĐỦ THỨ TIỀN THUẾ DO NHÂN DÂN ĐÓNG GÓP RỒI . NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC ĐÃ CẠN KIỆT , BÂY GIỜ PHẢI ĐÈ NHÂN DÂN RA TRẤN LỘT TIẾP MỚI CÓ CÁI ĂN , CHỨ BIẾT LÀM SAO BI GIỜ ?

  Xe máy phải đóng phí đường bộ là vô lý – Tiến sĩ Nguyễn Hữu Nguyên

  Bà Lê Anh Đào, ngụ phường 14, quận Phú Nhuận, TP.HCM, nói :
  “Tôi cứ nghĩ, Nhà nước sẽ không thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy. Ai ngờ, họ quyết thu đến tận cùng. Quyết định này khiến những người dân như chúng tôi cảm thấy mình bị thiệt thòi một cách vô lý … Họ dựa vào đâu để thu, khi thực tế xe máy không phải là phương tiện làm hư hại đường bộ (điều này từ trước đến nay chưa ai dám nói). Vậy, không làm hư hỏng đường thì tại sao lại phải “đền” bằng cách đóng phí”…

  http://sgtt.vn/Goc-nhin/173022/Xe-may-phai-dong-phi-duong-bo-la-vo-ly.html

  Like

 8. quy vi muon ko dong tien nay de thoi cu len phuong lam giay ban xe cho ai do roi cu tu nhien ung dung chay khong thue ma gi ca

  Like

 9. Tôi muốn nói rằng ,cộng sản là thứ khó hiểu nhất,duy ý chí nhất,ngây thơ nhất…Nếu chúng cố thu thì chúng nhì nhằng với việc đi học hay kết hôn.Nói chung chúng gây khó dễ cho dân nên số người chấp nhận phải nộp là có ,chẳng hiểu bao giờ nó mới hết nhì nhằng

  Like

 10. HẢY NÓI KHÔNG VỚI ĐẢNG CƯỚP CỘNG SẢN VIỆT NAM
  KHÔNG ĐÓNG BẤT CỨ LOẠI THUẾ NÀO TỪ PHÒNG THUẾ CỘNG SẢN VÀ UỶ BAN CỘNG SẢN.
  KHÔNG CHO HAY CHI PHÍ GÌ VỀ CÁC CHI CỦA ĐẢNG CƯỚP BÀY RA.

  CÓ BIỂU TÌNH TIÊU DIỆT CỘNG SẢN VIỆT NAM
  CHỈ CÓ ĐẬP VÀ PHÁ TAN TẬP QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM THÌ DÂN VIỆT MỚI THOÁT NỢ MA QUỶ NÀY…

  TOÀN DÂN BIỂU TÌNH TIÊU DIỆT CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s