CXN_122112_2025_Bất ổn chính trị ngay trong gói cứu nguy đại gia BĐS và đại gia Ngân hàng (loay)

Icon_30.04.75_Chạy giặc62

Thời điểm đã đến để tống cổ Đảng Cộng Sản này ra khỏi VN rồi đống bào ơi, sắp đến cuối năm 2012 rồi…

—————————–

Châu Xuân Nguyễn

Đọc bài bào dưới đây, chú tâm đặc biệt tới hơn 100 comments, trong đó tôi đọc từng comments (rất ngắn gọn, ráng đọc hết để thấy lòng dân) và chỉ có 4 comments ủng hộ gói cứu nguy đại gia BĐS và NH này thôi.

Tôi có thể tóm tắt, đãi đa số comments là phản ảnh của người dân thật sự muốn mua nhà và họ chống đối kịch liệt gói cứu nguy BĐS nay2vi2 những lý do sau:

1. Cứu nguy cho Đại gia tham nhũng, Ngân hàng tham nhũng (Minh: Dân chả ai có tiền mà mua, trừ một vài người kha khá, mặc dù ai cũng có nhu cầu, cứ cứu BĐS đi. Theo tôi, cứu BĐS chẳng khác gì đổ dầu vào lửa của nền kinh tế đang bị suy thoái trầm trọng.)

2. Gói cứu nguy làm BĐS sẽ tăng cao, ra khỏi tầm với của họ. (điều này rất chính đáng)

3. Nghị quyết cứu BĐS do QH biểu quyết để cứu những quan tham có 4 hay 10 căn nhà bỏ trống và nhà ở ngoại quốc chứ không thực sự giúp người dân đen

4. Đem tiền này giúp cho những ngành nghề sản xuất khác có lợi hơn, tạo nhiều việc làm hơn, BĐS không là một ngành duy nhất trong nền kinh tế này (Đây tất cả chỉ vì sự buông thả trong quản lý và tham nhũng . Bao nhiêu dự án không khả thi cũng cứ cho làm đầu tư vô tội vạ không có tiền cũng cứ quy hoạch làm bừa thì bảo . Cấp dưới đề nghị lên không cần biết dự án có khả thi hay không cũng cứ ký cưa làm bảo sao không chết)

5. Rất nhiều người nghĩ rằng CP chỉ chém gió chứ thật sự hết tiền trong Ngân sách

6. Nếu phải in tiền ra để cứu BĐS và NH thì lạm phát sẽ trở lại 22, 25% thì dân đen còn khổ thêm.

7. Bùi Nhật: Giải cứu kiểu gì? Giảm giá ư, giảm đến giá mua vào là cùng chứ gì? Mà giá mua vào cũng đã là giá trên trời rồi. Cho dân vay tiền ư? Ít nhất cũng 1 tỷ mới mua được nhà theo giá gốc. Giả sử vay ngân hàng 1 tỷ (cứ cho là vay dễ dàng đi) với lãi xuất khoảng 7%/năm, thì có nghĩa hàng tháng người vay phải trả khoảng 5,8 triệu đồng. Vậy thì có mấy ai có thu nhập cao để đảm bảo vừa chi trả tiền lãi ngân hàng vừa đảm bảo các chi phí sinh hoạt hằng ngày đắt đỏ như hiện nay? Mà những người có thu nhập cao thì thường là những người đã có nhà rồi. Tóm lại là luẩn quẩn trái quy luật thị trường.

——–

Dưới đây vài comments tiêu biểu…

Cao Tuan

Giải cứu BĐS thì cần phải có người mua,thị trường không có kẻ mua thì có bơm tiền tấn cũng chết.Cái chết sớm thì ít hệ lụy hơn một cái chết muộn,mòn mõi kéo dài. Bơm tiền cho vay mua nhà nhưng giá cao ngất ngưỡng ,người thuộc diện vay lương chưa tới chục triệu tháng lấy đâu được NH cho vay,mà có vay được thì tiền đâu trả nợ.Giải quyết nhà ở cho đối tượng này thì giá nhầ khoảng 5 triệu/m2,căn hộ 60m2 khoản 300 đến 400 triệu thì mới có người mua được. Mà nếu các chủ đầu tư bán với giá trị thật như vậy thì khỏi cần phải giải cứu BĐS.Lúc đó không làm kịp để bán.

20/12/2012 10:44 0 0 

Ngan ngam

Đúng là lấy tiền của dân, đem dâng cho bọn nhà giàu BDS và bọn NH ham lời mà chôn chân trong BDS , đem tiền cứu BDS chẳng khác nào đưa tiền cho những kẻ đầu cơ để làm giàu, còn người dân mình thì mua nhà với gia cao ngất ngưởng, VN mình nghèo thì tính từ dưới lên trên, còn chi phí đắt đỏ từ trên xuống dưới ,

20/12/2012 10:40 0 0 

Kim Thương

Đây chỉ là kích cầu bất động sản Mục đích là kích giá lên, bán cổ phiếu để thoái vốn của các đại gia BĐS và của các DN Nhà nước đã trót đổ tiền vô tội vạ vào BĐS. Chỉ người dân là thiệt thòi đủ đường: Giá nhà ở cao ngất trời, đóng thuế, đóng phí,… để trả nợ. Kim Thương

20/12/2012 10:40 0 0 

hoang

Tôi là một chuyên gia kinh tế, tôi có thể nói rằng chính phủ rất muốn cứu bất động sản nhưng không có đủ khả năng để làm việc đó. Bởi để cứu được BDS thì phải cần một số tiền rất lớn, trong khi đó chính sách tiền tệ và tài khóa đã hết giới hạn họ không thể làm gì hơn được. Tiền tăng lương còn không có đừng nói đến cứu bất động sản. hô hào như thế này giống như một liều thuốc giảm đau, nhưng nó sẽ không kéo dài được bao lâu,

20/12/2012 10:39 0 0 

lê long biên

vẫn là những chính sách cho lợi nhuân nhóm

20/12/2012 10:39 0 0 

NTC

Lợi ích nhóm sẽ dẫn đến hành động sốt sắng với các gói giải cứu BĐS. Họ tự giải cứu cho túi tiền của họ bằng tiền thuế của dân mà thôi.

KẾT LUẬN: Gói cứu nguy này của ĐCS sẽ bị người dân mọi nơi chống đối tới cùng, chung quy họ chỉ muốn kết liễu ĐCS này thôi, hết lòng tin vào sự lãnh đạo của ĐCS nữa rồi. Các Đảng viên, UVBCHTW,BBT,BCT và ĐBQH nghĩ thế nào về ngày tàn của chế độ. Ngay cả khi 3D giở cú chót để vơ vét cũng không xong, người dân bây giờ dân trí quá cao. Chắc là đọc nhiều bài của CXN lắm ???

Melbourne

21.12.2012

Châu Xuân Nguyễn

—–

Sắp đón tiền tấn, đại gia BĐS lên hương

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/101758/sap-don-tien-tan–dai-gia-bds-len-huong.html

 1 0  12345

  Liên tiếp các cuộc làm việc, các kế hoạch và lời hứa giải cứu BĐS, các đại gia BĐS như mở cờ trong bụng. Đã đến lúc các đại gia có thể mở tiệc ăn mừng. Còn trên thị trường chứng khoán, rất nhiều cổ phiếu đã tăng giá đưa các đại gia “lên hương”.

Lại sướng như BĐSKhông còn lờ mờ như trong các tuyên bố trước đây, phát biểu trong buổi làm việc với TP.HCM ngày 18/12 nhằm tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS và xử lý nợ xấu, lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành liên quan đã đưa ra những thông điệp khá rõ ràng.

Theo đó, chỉ trong vài ngày tới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ giảm lãi suất trên cơ sở lạm phát đang được giữ ổn định, chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng này dưới 0,5% và cả năm chỉ khoảng 7%.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cam kết tại cuộc họp sẽ đưa ra khoảng 100.000-150.000 tỷ đồng để xử lý nợ xấu, chủ yếu tập trung xử lý nợ xấu liên quan đến BĐS ngay từ quý II/2013. Bên cạnh đó, cung ứng khoảng 20.000-40.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà với lãi suất hợp lý khoảng 8% trong thời hạn 5-10 năm và sẵn sàng hỗ trợ cho các dự án phục vụ mục đích này…

Chính phủ sẽ tập trung giải quyết vấn đề nợ xấu, hàng tồn kho, BĐS ứ đọng ngay từ đầu năm tới bằng các giải pháp tổng thể, đồng bộ cả trước mắt và lâu dài. Thậm chí, có ngân hàng đề xuất gói giải pháp trong đó gắn cho vay với áp lực yêu cầu chủ đầu tư giảm giá bán nhà… và thực hiện ngay từ cuối 2012, nhằm tạo tâm lý ổn định cho thị trường và tạo điều kiện cho người mua nhà.

Các thông tin được đưa ra dồn dập trong một buổi họp đã gây tác động rất mạnh tới giới đầu tư và kỳ vọng về một thị trường BĐS hồi phục, các doanh nghiệp BĐS hưởng lợi từ các chính sách này đã bùng lên mạnh mẽ.

Trên TTCK tập trung, phản ứng với các thông tin hỗ trợ mạnh nói trên, sáng 19/12, hàng loạt cổ phiếu BĐS, xây dựng và vật liệu xây dựng đã đồng loạt tăng trần như DIG, ITC, LCG, NTL, SJS, TDC, TDH, VPH, ITA, DID, DIC, DAG, PTC, PSG, PXA, S96… Nhiều cổ phiếu đang trong tình trạng rất khó khăn như STL, SCR… cũng đang đã nhanh chóng tăng hết biên độ cho phép ấn tượng vào cuối phiên buổi sáng.

Cùng với tuần diễn biến tích cực hơn trước đó, thông tin “hạ lãi suất trong vài ngày tới” và kế hoạch xử lý nợ xấu đã khiến các nhà đầu tư tin tưởng mãnh liệt vào một con sóng dài trên thị trường chứng khoán (TTCK), mức lãi kỳ vọng được đặt ra lên tới vài chục phần trăm trước kỳ nghỉ Tết.

Theo nhiều nhà đầu tư, đối tượng chính có lợi trong lần này là các doanh nghiệp BĐS và các ngân hàng. Dòng tiền lần này sẽ là dòng tiền chính sách và đầu cơ giai đoạn này dường như “ăn chắc”.

Hết thời giảm giá?

Hướng đi đã được xác định khá rõ ràng. Theo đó, tiền sẽ được đưa ra để xử lý nợ xấu, lãi suất sẽ được hạ để doanh nghiệp dễ thở, người có nhu cầu thực sự có thể mua nhà… Đây là giải pháp có lẽ được rất nhiều người mong muốn.
Trong cuộc họp với TP.HCM hôm 18/12, lãnh đạo NHNN có một nhận định khá rõ ràng cho rằng, BĐS đang bóng bóng và có thể xì hơi, vỡ vào một thời điểm nào đó. Đây cũng là nhận định đã được nhiều chuyên gia đưa ra trước đó.

Có thể thấy, nợ xấu ở mức cao như hiện nay là một vấn đề nghiêm trọng và cần được giải quyết để ổn định kinh tế, xã hội, giống như nhiều nước trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc đã từng phải làm.

Mặc dù vậy, vấn đề được đặt ra là chúng ta sẽ lấy nguồn tiền nào để giải quyết nợ xấu, để tài trợ lãi suất cho vay mua nhà… Về vấn đề này, NHNN chưa đề cập rõ nhưng cho biết có thể cân đối được.

Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra lo ngại nếu thực sự tiền được bơm ra để giải quyết nợ xấu, qua đó cứu BĐS thì lạm phát có tăng trở lại? Bong bóng BĐS sẽ tiếp tục được duy trì? Khi đó vòng xoáy khủng hoảng có trở lại hay không? Và giải quyết nợ xấu trong vòng bao lâu (Mỹ đã mất 4 năm, Nhật mất 10 năm, Hàn Quốc 5 năm).

Dù thế nào đi chăng nữa, những động thái nói trên có thể đang khiến nhiều người đang “làm” BĐS và “chơi” chứng khoán mở cờ trong bụng, mở tiệc ăn mừng. Trên TTCK, dòng tiền đang có lý do chảy vào cổ phiếu.Thanh khoản trong phiên giao dịch buổi sáng 19/12 tăng mạnh lên gần 600 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 200 tỷ đồng trên sàn Hà Nội. Tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu BĐS, xây dựng, vật liệu xây dựng và ngân hàng đã khiến đa số các cổ phiếu trong các lĩnh vực này tăng giá.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, dòng tiền lần này sẽ là dòng tiền của chính sách, chính sách hỗ trợ cho một dạng hàng hóa đặc biệt là BĐS. Theo đó, đầu cơ trong giai đoạn này tỷ lệ “ăn sóng” là rất lớn, tối thiểu thì cũng là dòng tiền đang nằm im trong túi của nhiều nhà đầu tư chảy vào thị trường, chưa kể tới khoản tiền được bơm vá.

Trên thực tế, các ngân hàng được cho là đang bị kẹp vốn rất lớn trong BĐS, nợ xấu đang nằm nhiều trong BĐS. Do vậy, giải quyết nợ xấu cũng là khơi thông những bế tắc đang ngăn cản hoạt động của ngân hàng, doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Và khi dòng tiền được khơi thông, chắc chắn một phần sẽ được đổ vào chứng khoán để chờ đón cơ hội. “Dân” BĐS trong khi đó đang chờ đợi một làn gió mới với giao dịch được kỳ vọng ấm áp trở lại.

Mặc dù vậy, cũng có nhiều người nghi ngại về khả năng tươi sáng của các thị trường này. Theo đó, với BĐS, một điều quan trọng đối với thị trường này là dòng tiền của giới đầu cơ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những đối tượng có tiền này có lẽ không ít người đã ngán ngẩm với ba từ BĐS. Trong khi đó, người dân làm công ăn lương, người dân lao động thì không nhiều người có số tiền vài trăm triệu tới một hai tỷ đồng để mua nhà đất, căn hộ.

Tuy vậy, trong số họ, cũng có những người đang chờ đợi giải pháp tổng thể với một tia hy vọng về khả năng ép chủ đầu tư hạ giá sản phẩm, cùng với hướng tín dụng ưu đãi dễ tiếp cận.

Mạnh Hà

Bình luận bài viết
Trang: 1/11

ĐInh Đức Hạnh

thật đáng thất vọng,trong khi nợ xấu trong các ngành sản suất thì không được tập trung giải quyết mà lại tung 1 số tiền lớn như vậy để giải quyết nợ xấu cho ngành BĐS. Một nền kinh tế mà sản suất bị đình trệ,hàng hóa không lưu thông được thì làm sao có thể phát triển được.thị trường BĐS sau 1 thời gian phát triển quá nóng thf cần có thời gian để điều chỉnh,hơn nữa lâu nay các dự án BĐS chủ yếu phục vụ cho giới nhà giầu,trong khi bộ phận này chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong xã hội.Vậy tại sao phải lấy tiền của dân để phục vụ lợi ích cho 1 nhóm nhỏ.thiết ngĩ nhà nước nên giải cứu nền sản suất trước đã rồi tính đến thị trường BĐS,và cần cải tổ ngành ngân hang.

20/12/2012 11:15 0 0 

Minh

Dân chả ai có tiền mà mua, trừ một vài người kha khá, mặc dù ai cũng có nhu cầu, cứ cứu BĐS đi. Theo tôi, cứu BĐS chẳng khác gì đổ dầu vào lửa của nền kinh tế đang bị suy thoái trầm trọng.

20/12/2012 11:10 0 0 

Quốc Tuấn

Bông bóng có vỡ thì các cơ quan chức năng mới thấy sự yếu kém trong quản lý và nhận thức . Đây tất cả chỉ vì sự buông thả trong quản lý và tham nhũng . Bao nhiêu dự án không khả thi cũng cứ cho làm đầu tư vô tội vạ không có tiền cũng cứ quy hoạch làm bừa thì bảo . Cấp dưới đề nghị lên không cần biết dự án có khả thi hay không cũng cứ ký cưa làm bảo sao không chết

20/12/2012 11:09 0 0 

Anh

lúc bảo tiền để tăng lương thì chối bay chối biến chẳng có tiền, tiền lấy đâu ra. Nhưng vừa bảo tiền cho vào cứu bất động sản là bao nhiêu khoản tiền tự dưng nhiều thế không biết dùng làm gì nên cho hết vào cứu BĐS haaaa.

20/12/2012 11:07 0 0 

Bùi Nhật

Giải cứu kiểu gì? Giảm giá ư, giảm đến giá mua vào là cùng chứ gì? Mà giá mua vào cũng đã là giá trên trời rồi. Cho dân vay tiền ư? Ít nhất cũng 1 tỷ mới mua được nhà theo giá gốc. Giả sử vay ngân hàng 1 tỷ (cứ cho là vay dễ dàng đi) với lãi xuất khoảng 7%/năm, thì có nghĩa hàng tháng người vay phải trả khoảng 5,8 triệu đồng. Vậy thì có mấy ai có thu nhập cao để đảm bảo vừa chi trả tiền lãi ngân hàng vừa đảm bảo các chi phí sinh hoạt hằng ngày đắt đỏ như hiện nay? Mà những người có thu nhập cao thì thường là những người đã có nhà rồi. Tóm lại là luẩn quẩn trái quy luật thị trường.

20/12/2012 11:04 0 0 

Đức Hạnh

Chẳng có gì cứu nổi bds hiện nay cả chỉ có ngươi dân giàu lên mới cứu nổi bds mà thôi lâu nay giá bds giá tăng cao là do nhà đầu tư với ngân hàng liên kết vói nhau nay 1 trong 2 ông này chết thì bds sản sẻ sống chẳn cần ai cứu cả.

20/12/2012 10:58 0 0 

Thủy

Đồng ý với ý kiến: “Xã hội muôn thuở là như vậy. Thời xưa địa chủ lấy hết ruộng đất của dân nghèo. Thời nay lấy tiền của dân nghèo chia cho các đại gia bất động sản.Dân nghèo thì làm chẳng đủ ăn lại phải thuê nhà”. Sao lại lấy tiền ngân sách, tiền đóng thuế của dân cứu các đại gia bất động sản. Rõ ràng bất động sản rẻ thì sẽ giúp người dân có nhu cầu nhà ở thật sự có điều kiện thuận lợi hơn để mua. Nếu có xảy ra đổ vỡ ngành bất động sản thì những người có lỗi là các đại gia bất động sản và ngân hàng. Họ là người phải chịu trách nhiệm vì góp phần gây ra hậu quả nặng nề cho nền kinh tế và đời sống nhân dân. Trước hết nên dùng tiền cứu dân nghèo và nền kinh tế, đó mới là chức năng của nhà nước.

20/12/2012 10:57 0 0 

Bạch Ngọc Miện

Đường dây ngân hàng bất động sản,đã làm đất nước nghèo đi rồi.Động thái giải cứu này,chỉ lại làm giàu cho bọn đầu cơ và bon NHÓM LỢI ÍCH.Dân lao động còn phải đối mặt với bữa cơm hàng ngày,con cái học hành.Tiền đâu có vài trăm triệu,tiền tỷ để mua nhà chất lượng kém.Cứ hạ giá đúng với giá trị thực của nó đi,xem người dân có tiền mua không,chưa nói đến giá trên trời của bọn bòn rút của dân,của nhà nước!!!

20/12/2012 10:54 0 0 

quang vinh

Đây chính xác được gọi là nhóm lợi ích. Cá đại gia NH và các đại gia BDS câu kết với nhau, cho vay vô tội vạ,làm giá thị trường…đến bây giờ ế ẩm lại tính bơm tiền của dân để cứu BDS, tiền NH thì đang kêu nợ xấu quá nhiều, vậy chỉ còn cách lấy tiền của dân mà thôi, như nhiều bạn đã bình luận, vụ này chỉ có các đại gia là được lợi!

20/12/2012 10:48 0 0 

Vũ Mạnh Hùng

cung thì quá nhiều (do không có kế hoạch, quản lý yếu kém, làm bừa…), mà cầu thì thấp thì làm sao được. Những yếu kém đó.. phải chấp nhận hậu quả chứ? Vũ Mạnh Hùng

20/12/2012 10:47 0 0 

nguyen van an

Chỉ có khoảng 10% người dân có nhu cầu được tiếp cận khoản tiền này, còn lại chỉ để cứu các đại gia BĐS thôi

20/12/2012 10:47 0 0 

Cao Tuan

Giải cứu BĐS thì cần phải có người mua,thị trường không có kẻ mua thì có bơm tiền tấn cũng chết.Cái chết sớm thì ít hệ lụy hơn một cái chết muộn,mòn mõi kéo dài. Bơm tiền cho vay mua nhà nhưng giá cao ngất ngưỡng ,người thuộc diện vay lương chưa tới chục triệu tháng lấy đâu được NH cho vay,mà có vay được thì tiền đâu trả nợ.Giải quyết nhà ở cho đối tượng này thì giá nhầ khoảng 5 triệu/m2,căn hộ 60m2 khoản 300 đến 400 triệu thì mới có người mua được. Mà nếu các chủ đầu tư bán với giá trị thật như vậy thì khỏi cần phải giải cứu BĐS.Lúc đó không làm kịp để bán.

20/12/2012 10:44 0 0 

Ngan ngam

Đúng là lấy tiền của dân, đem dâng cho bọn nhà giàu BDS và bọn NH ham lời mà chôn chân trong BDS , đem tiền cứu BDS chẳng khác nào đưa tiền cho những kẻ đầu cơ để làm giàu, còn người dân mình thì mua nhà với gia cao ngất ngưởng, VN mình nghèo thì tính từ dưới lên trên, còn chi phí đắt đỏ từ trên xuống dưới ,

20/12/2012 10:40 0 0 

Kim Thương

Đây chỉ là kích cầu bất động sản Mục đích là kích giá lên, bán cổ phiếu để thoái vốn của các đại gia BĐS và của các DN Nhà nước đã trót đổ tiền vô tội vạ vào BĐS. Chỉ người dân là thiệt thòi đủ đường: Giá nhà ở cao ngất trời, đóng thuế, đóng phí,… để trả nợ. Kim Thương

20/12/2012 10:40 0 0 

hoang

Tôi là một chuyên gia kinh tế, tôi có thể nói rằng chính phủ rất muốn cứu bất động sản nhưng không có đủ khả năng để làm việc đó. Bởi để cứu được BDS thì phải cần một số tiền rất lớn, trong khi đó chính sách tiền tệ và tài khóa đã hết giới hạn họ không thể làm gì hơn được. Tiền tăng lương còn không có đừng nói đến cứu bất động sản. hô hào như thế này giống như một liều thuốc giảm đau, nhưng nó sẽ không kéo dài được bao lâu,

20/12/2012 10:39 0 0 

lê long biên

vẫn là những chính sách cho lợi nhuân nhóm

20/12/2012 10:39 0 0 

NTC

Lợi ích nhóm sẽ dẫn đến hành động sốt sắng với các gói giải cứu BĐS. Họ tự giải cứu cho túi tiền của họ bằng tiền thuế của dân mà thôi.

20/12/2012 10:33 4 0 

Pham Hat

Ngân hàng NN làm gì có tiền để mà cứu! Tiền đó là của dân đó chứ.? Ai thẩm định dự án , định giá thổi giá lên để cho vay rồi cùng nhau hưởng lợi, làm giàu riêng! Tại sao không xiếc tài sản đã thế chấp để giá BĐS trở về với thực tế? Tạị sao lại lấy tiền của dân ra cứu các đại gia BDS? tiếp tục lạm phát sao? Chỉ nên hổ trợ lãi suất cho vay cho những người chưa có nhà có nhu cầu mua nhà mà thôi.

20/12/2012 10:31 3 0 

NGYEN HONG MINH

Làm kinh tế phải tuân theo qui luật thị trường,nếu trái sẽ phải trả giá đau đớn.thị trường BĐS Việt nam hiên. nay là minh chứng hùng hồn cho sự nghiệt nghã đó. Bây giờ chính phủ lại tiếp tục bơm tiền để phá băng thị trường BĐS ,giải cứu các đại gia còn người dân lao động chân chính thì sao? chắc chắn chẳng được hưởng lợi là bao từ kế hoạch này và kế hoạch này rầt có thể sẽ làm thị trường BĐS trở lại :”BONG BÓNG NHƯ XƯA”.

20/12/2012 10:30 2 0 

Hương

Các vị BDS lúc lãi lớn chẳng thấy làm được gì cho xã hội, cho dân. Lúc sắp chết lại được lấy tiền thuế của dân.

20/12/2012 10:29 3 0 

Pham đức Thuận

cứu bất động sản là đúng, nhưng phải tính toán kỹ kẻo dong tiền được lợi dụn sai mục đích và chỉ nên cứu bất động sản ở giá hòa vốn, chứ cứu bất động sản mà mang lại cho các ông chủ lợi nhuận lớn thì không còn ý nghĩa là cứu nữa.

20/12/2012 10:27 1 0 

Nang Pham

quyết định rất hợp lý

20/12/2012 10:17 0 1 

Tuan

Không giải cứu thì chính các chính quyền cũng lâm vào cảnh nợ nần, nhất là Tp. Hồ Chí Minh, tp này vay tiền của Ngân hàng rất nhiều tiền đền bù giải tỏa khu Thủ thiêm nhưng đền bù xong, giải toả xong để hoang tàn một khu ngay cạnh trung tâm tp. Không có tiền làm cơ sở hạ tầng,,,, cứ thế này mà kéo dài chính quyền lâm vào cảnh nợ công.

20/12/2012 10:10 0 0 

nguyen hung

Theo tôi thông tin trên mang tính “hâm nóng” thị trường hơn là thật, nếu mà nhà đầu tư nào không tỉnh táo là mắc kẹt ngay. Ngân sách nhà nước có bao nhiêu? nhà nước có dám in thêm tiền ra để bơm cho vay với lãi suất thấp? như thế bong bóng càng lớn, và vỡ thì thiệt hại càng lớn, và cả ngàn đời sau người ta nhắc đến giai đoạn quản lý kinh tế yếu kém này. theo tôi thì nhà nước chỉ nên tạo hành lang pháp lý rõ ràng, tạo sân chơi bình đẳng, minh bạch, không tiêu cực tham nhũng, thì cũng là giải pháp tốt để hỗ trợ thị trường rồi. còn thị trường bds có phải là tất cả, nền kinh tế còn nhiều cái đáng để lo hơn, như thị trường lao động hay nói sâu xa hơn là chất lượng nguồn nhân lực. hiện nay chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức thấp một phần do cách chúng ta tuyển chọn, đào tạo. tại sao chúng tôi chăm chỉ học hành từ phổ thông đến đại học, toàn đạt loại khá, loại giỏi mà ra trường vẫn không làm được việc???

20/12/2012 10:09 2 0 

Việt

Giải cứu bất động sản theo cách bơm tiền này liệu có phải sẽ lại tạo ra một quả bong bóng khác? Tôi là người thực sự có nhu cầu mua nhà, nhưng tôi sẽ mong muốn mua được với giá thấp (giá trị thực) chứ không mong muốn vay với lãi xuất thấp để mua nhà (mà chắc gì lãi xuất thấp đó sẽ đến lượt, còn phải cầu cạnh chán mới được vay). Tiền tôi sẽ để đầu tư sinh lời, còn nhà thì tạm đi thuê, bao giờ giá thấp thì mua. Các bác BĐS cứ chờ đấy he he…

20/12/2012 10:05 2 0 

longnhat

thật nực cười lại là một giải pháp sai lầm. bơm tiền ở đâu ra vậy trong khi các ngân hàng bây giờ bị nợ sấu quá nhiều, còn in tiền VND ra để cứu BDS ưh, lạm phát sẽ lên như diều gặp gio. tại sao không bán các căn hộ hiện có cho vay với lãi suất 0% để thu tiền của dần cần mua nhà thật sự

20/12/2012 10:03 2 0 

chuot

Xã hội muôn thưở là như vậy. Thời xưa địa chủ lấy hết ruộng đất của dân nghèo. Thời nay lấy tiền của dân nghèo chia cho các đại gia bất động sản.Dân nghèo thì làm chẳng đủ ăn lại phải thuê nhà

20/12/2012 10:02 1 0 

CONG LU DAO

hãy đê cho gia nha đất về sát với thực tế, đứng tiếp tục tạo lạm phát, bong bóng BĐS nữa mấy ông ơi, dân khổ lắm rồi

20/12/2012 09:59 1 0 

Sơn Vũ

Quan trọng nhất là niềm tin của người dân thì không cứu, lại đi cứu những cái đâu đâu.

20/12/2012 09:58 0 0 

Bờm

Bơm tiền vào BĐS chẳng khác gì đào đất để tự ” chôn ” mình . Người dân sẽ chẳng có nhà .. lạm phát tăng, vàng chạy ” đua ” phi mã.

20/12/2012 09:56 1 0 

LAM SƠN

Tôi là một chuyên gia lâu năm về BĐS , trong suốt hai năm qua BĐS đã thực sự chết rồi , nợ nần cao như núi , các sản phẩm của họ làm ra khi quyền quyết định thị trường trong tay họ , nên chất lượng rất kém , kết cấu công trình không đảm bảo , có rất nhiều căn hộ , nhà ở và biệt tự mua xong về ở đã xuống cấp nhanh chóng . Nay nếu được trợ giúp thì làm sao sao bán được và ai là ngưòi đi vay tiền tỉ mua về những phế phẩm đang tồn kho cao hơn núi đó . Chắc chắn sẽ không thể có sự thay đổi được tình hình BĐS đã hoá đá và ít nhất 5 năm nữa may ra mới có chuyển biến , khi đó đại đa số các đại gia BĐS đã phá sản .

20/12/2012 09:50 1 0 

đinh tiến dung

Ngố: cứu BĐS là kéo dài thời gian vỡ bong bóng để moi thêm tiền dân ngèo cho kẻ giầu.Nền kinh tế đâu phải chỉ có BDS

20/12/2012 09:50 0 0 

nguyen thang

Việt Nam mình thường làm những điều “loanh quanh”, lạm phát vừa kìm được 1 năm ở mức 7-8%, trong khi các năm trước toàn ~~20% (các nước chỉ từ 3-5% là họ lo chống lạm phát) thì lại bơm tiền ra, lạm phát lại lên cao, lại thiết chặt tín dụng, cứ cái kiểu tăng ga, rồi hãm phanh đột ngột, rồi lại tăng ga, thì xe cũng hại, mà đi cũng chậm, thà rằng chính sách nhất quán, tạo ra hành lang pháp lý rõ ràng, minh bạch, tạo sân chơi bình đẳng giữa các loại hình doanh nghiệp và chống tham nhũng thực chất và triệt để thì con tàu kinh tế VN mới đi với tốc độ ổn định mà nhanh được. Nói đến lãng phí trong đầu tư công, mọi người đã nói đến rất nhiều, nhưng chưa ai nhắc đến chuyện vừa qua chúng ta thành lập quá nhiều các trường đại học thuộc Bộ, ngành (đây là sự lãng phí rất lớn, lên đến cả chục ngàn tỷ), trong khi các Đại học hiện có với bề dày thành tích hàng mấy chục năm , với đội ngũ giáo viên chất lượng (theo tiêu chuẩn VN), đào tạo bao nhiêu sinh viên, ra trường còn không có việc làm, .. hết nói.

20/12/2012 09:50 1 0 

Huy Cường

Nói như Tiến sĩ PAN ;Hãy để chúng chết đi ..giông như Mĩ đã từng làm..sau vài năm nữa ta sẽ có một thị trường phát triển lành mạnh ..không còn kiểu đầu cơ ,lam giá nữa..giá trị thực..người làm công ăn lương còn có cơ hội mua được nhà..

20/12/2012 09:48 2 0 

Vu Dung

Ai dám đánh cược với tôi không? Những hô hoán trên chỉ là chém gió thôi, thời điểm này sang năm BĐS chắc chỉ bằng 2/3 bây giờ mà thôi.

20/12/2012 09:48 1 0 

Đinh Phương

Lúc này mà không cứu BĐS thì còn ối nghành khác chết theo. Tôi thấy nhiều người có cái nhìn thiển cận quá, nếu các vị chịu khó nhìn xa thì sẽ thấy. Nếu ngành BĐS mà không phát triển, không xây nhà bán thì ông sản xuất gạch bán cho ai, ông xi măng, sắt thép, nội thất, điện nước, vận tải… Và cả ngay mấy ông thợ xây làm gì có việc. Nên thiết nghĩ Chính phủ cần kịp thời đưa ra phương án tối ưu để cứu BĐS và cũng là cứu nền kinh tế.

20/12/2012 09:44 1 3 

Cẩm Nhung

Các đại gia BDS khi lãi kếch xù thì im. Bây giờ thị trường chậm thì đòi cứu ! Bỏ ra ngần ấy tiền để cứu BDS là bài toán sai lầm. Rồi mà xem.

20/12/2012 09:44 1 1 

vu vu

Nói thật nhé ngân sách đang rất khó khăn, nay lại phải cào cấu cho mấy trọc phú , vét đất lấy tiền trên mồ hôi nước mắt người lao động nghèo. Việc BĐS chết là điều hợp lý . nó có phục vụ cho người có nhu cầu nhà ở thực sự mấy đâu , mà chỉ nhắm vào những kẻ đầu cơ có nguồn tiền từ những thu nhập bất minh là chủ yếu , nay không có lời nữa thì không đầu tư vào. Phải để cho bóng vỡ lập lại giá trị thật của BĐS và chỉ còn những doanh nghiệp nào có năng lực thật tồn tại , chứ làm sao có thể nhà nhà kinh doanh BĐS , người người kinh doanh BĐS như thế được .

20/12/2012 09:43 1 0 

Nguyễn Cường

Chính phủ cần cân nhắc: cứ cho rớt giá (theo đúng quy luật thị trường) để đại đa số người dân có nhu cầu mua được nhà ở (An cư mới lạc nghiệp) – hay giải cứu để người dân không thể mua hay có mua thì giá vẫn cao, chính phủ có cho vay thì họ vẫn phải lo trả, làm sao mà “an” được. Theo tôi CP chỉ cần phát triển nhà XH để số lượng nhiều hơn, giá thấp hơn (khoảng 8-9tr/m2). Khi đó nhà thương mại phải xuống theo nếu muốn bán được hàng. Dân sẽ rất vui mừng vì có được nhà ở, NH đỡ lo cho vay rồi có thu được nợ không, CP quản lý theo cơ chế thị trường, đỡ dẫn kiểu hành chính mệt mỏi, kém hiệu quả. Nên nhớ, trong lúc khó khăn thì phải “an dân”, “khoan sức dân” thì mới thành công được. Lịch sử đã minh chứng rồi mà!!!

20/12/2012 09:42 1 0 

hunglong.hung

cứ để bđs về đúng giá trị thật của nó thì người có nhu cầu thực sự may ra có cơ hội mua.bđs đóng băng vì vượt quá giá trị thật,khiến những ai có nhu cầu,cụ thể là những người dân lao động bình thường khó có thể sở hữu!bây giờ bơm tiền thực ra là tìm cách rút tiền từ bđs để giải cứu thị trường.tôi cho rằng cứ bơm gấp 2,3 số tiền ấy cũng không thể giúp thị trường bđs được vì nó không giải quyết được bài toán về giá.chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Bính”…Giá tôi cũng có tơ vàng mà hong…”

20/12/2012 09:42 1 0 

oàng Xuân Đức

THeo tôi NN nên mạnh dạng lấy tiền thuế của dân hỗ trợ dân là hay nhất: như 1/ Hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp sản xuất với lãi suất thấp để tạo công việc làm và tăng trưởng thu nhập xã hội cho NLĐ, 2/ Mua lại BĐS với giá phát mãi của các doanh nghiệp BĐS tạo quỹ nhà ở rồi bán lại( cho thuê) cho NLĐ có giá thu nhập thấp ưu đãi lãi suất trong dài hạn 10 – 15 năm, ..

20/12/2012 09:38 2 0 

minh

Tại sao không lo cứu những người sản xuất chân chính mà lại cứu bọn đầu cơ, tham nhũng đất? lại giết chết tia hy vọng của người lao động rồi.

20/12/2012 09:37 2 1 

hieptrinh

Nói chung là người giàu vẫn giàu và người nghèo thì còn lâu mới có nhà để ở. Tất cả là tiền của nhà nước mà, người dân thì nai lưng ra làm. Khổ cho những người lao động nước mình thật. Quả bóng BĐS cư bơm lên rồi lại xịt, xong lại bơm. Chúng ta ko thể học tập “bơm tiền” theo nước ngoài được vì bên họ có chính sách quản lý rất tốt. Kiểu này nợ xấu lại sinh ra nợ xấu hơn thôi! Hieptrinh

20/12/2012 09:32 1 0 

NHN

Đúng là quyền lực của người giàu, tiếng nói của dân nghèo chưa bao giờ được lắng nghe. Dùng tiền thuế của dân nghèo đi cứu trợ đại gia

20/12/2012 09:27 1 1 

Lê Vũ Phong

Đúng là đợt khủng hoảng vừa rồi BĐS lao đao, kéo theo nhiều ngành nghề cũng khó khăn, và ảnh hưởng tới nền kinh tế. Nhưng ngược lại, các doanh nghiệp BĐS ăn xổi quen rồi, lãi cao quen rồi, và bắt chẹt người mua quen rồi. Nên đợt giảm giá vừa rồi là sự tự điều chỉnh hợp lý, có lợi cho người mua. CHính sách của nhà nước là phải làm lành mạnh hóa thị trường, để người bán dễ dàng bán sản phầm ra thị trường, người mua thì dễ dàng mua được hàng đảm bảo chất lượng, vừa túi tiền, giá hợp lý. Thời gian trước, giá bất động sản là giá trên trời, công ty BĐS là vua, bây giờ lãi thấp, hoặc lỗ thì cũng là chuyện thường. Hỗ trợ theo kiểu bơm tiền giải cứu là sai lầm. Lấy tiền thuế của dân để cho các đại gia BĐS vay là không đúng Ra chính sách đúng mới là cần thiết Người nghèo mới cần hỗ trợ

20/12/2012 09:27 2 0 

khanh

Các đại gia là ai? cái này dân không được biết, không được bàn & chắc chắn là đừng có mơ kiểm tra

20/12/2012 09:26 1 0 

Tu Chi

Tiền bạc là của xã hội, đất đai là công thổ quốc gia. Vì vậy hãy trả lại đúng vị trí của nó. Bơm tiền ra là để dòng tiền lưu thông trong xã hội. “kinh tế chính trị” là cặp phạm trù đã phản ánh tính nhất quán của việc có kinh tế mới làm được chính trị, có chính trị thì có kinh tế. Vậy chính sách ban ra đương nhiên là để phục vụ cho nhóm lợi ích và cả XH nữa. Điều quan trọng của mỗi người là đừng phàn nàn cho cái đương nhiên nữa mà hay nghĩ cách làm sao để “dòng tiền” dịch chuyển vào…túi mình càng nhiều càng tốt trong khuân khổ pháp luật kg cấm.

20/12/2012 09:26 2 0 

quanghan

Thế thì nguy rồi, người dân chúng tôi phải kéo cày trả lỗ cho mấy ông Đại gia bất động sản sống sung sướng rồi, trong khi dân đang ở trong ổ chuột, Đại gia thì có chính phủ lo và nhóm lợi ít lại cười to rồi “Chúc mừng các Đại gia sướng nhé”, cứ mạnh tay mà chi tiêu đi lỗ đâu có nhà nước bàn bạc và tính tháo gỡ cho.

20/12/2012 09:23 1 0 

hiếu

Xử lý nợ xấu -> các doanh nghiệp lại kê giá, đẩy giá bđs lên vì đằng nào cũng được cứu -> dân không mua nhà -> nợ xấu gia tăng -> họp bàn giải cứu -> ứng tiền giải cứu -> sập đổ cả nền kinh tế. Nhà nước đừng nên can thiệp quá sâu và cơ chế cân bằng cung – cầu của thị trường.

20/12/2012 09:21 1 0 

Nguyễn Cương

Cứu bds là đúng rồi, bđs thời gian qua trầm lắng đẫn đến một loạt các nganh sx khác như xi măng, sắt thép… không bán được. Nhân công thất nghiệp cao, các nganh sx khác cũng chịu chung cảnh ngộ… phải cứu bđs thôi

20/12/2012 09:17 0 1 

Dũng

Giải quyết phải nhìn vào vấn đề mấu chốt và có tính nguy hại nhất đối với nền kinh tế. Bất động sản đang là cấp bách nhất. Chính phủ đã phải thực sự cân nhắc trước những quyết định của mình. Đó là cả một sự xem xét kỹ lưỡng cả hệ thống lãnh đạo. Chính phủ không thể cùng một lúc giải quyết tất cả mọi vấn đề của đời sống xã hội như thất nghiệp…..Đây là một sự lựa chọn sáng suốt và thấu đáo.

20/12/2012 09:15 0 0 

Chí Công

Cứu cái gì mà cứu, lấy tiền của người nghèo lại bơm cho người giàu mà thôi. Trong khi các doanh nghiệp sản xuất còn muôn vàn khó khăn, công nhân thất nghiệp thì không lo hỗ trợ bởi miếng cơm manh áo. BĐS giá đang trên trời thì lại bơm tiền vào, như thế thì bao giờ người làm công ăn lương mới có được căn hộ.

20/12/2012 09:15 1 0 

Lê Trung

Tôi hoàn toàn không tin. Không có lý do gì cứu BĐS, và cũng không thể cứu. 100% thất bại, lãng phí tiền và gây gánh nặng thêm nữa cho nền kinh tế.

20/12/2012 09:15 1 0 

Trần Hoàng

tiêu đề bài báo rất dễ gây hiểu nhầm dư luận,rồi người này người kia bình luận này nọ.Bất động sản thời gian qua khó khăn,nhà nước đang đưa ra những giải pháp đúng đắn để tháo gỡ khó khăn và giúp cho cả nền kinh tế phát triển tốt hơn.Tại sao lại có người bình luận mà không biết rõ vấn đề thế ?

20/12/2012 09:13 1 0 

Tô Văn Anh

Tôi cho rằng đây chỉ là đòn gió của mấy ông có con cháu đang kinh doanh BĐS mà, nên các ông ấy muốn tạo tâm lý để con cháu họ đẩy hàng thôi. Nhưng với tôi tin chắc 1 điều là “ngân khố QG tiền đã bị bòn rút từ mấy năm nay, nợ nước ngoài của các tập đoàn còn chưa trả được, tiền thuế DN thì ko thu được vì DN chết, người LĐ thì thất nghiệp lấy tiền đâu ra mà đòi cứu BĐS. Nhân dân, người LĐ chân chính như chúng ta cứ an tâm, đòn gió này chỉ 3- 6 tháng là phải lòi đuôi chuột thôi. Chúng ta cứ không mua đợi khi nào BĐS về giá trị thực thì mua nhé

20/12/2012 09:11 0 0 

Vu Phong

Lúc giá cao chót vót thì chẳng thấy ai can thiệp, lúc không bán được hàng giá xuống chút thì cứu này cứu nọ. Không biết có uẩn khúc gì đây, phải chăng lợi ích của lĩnh vực BĐS liên quan tới lợi ích của nhiều người.

20/12/2012 09:10 1 0 

Sinh Bui

Đổ thêm tiền vào cũng đâu giải quyết được gì, vẫn cứ dở dang …trong khi đó có bao nhiêu cái thiếu thốn thiết thực trước mặt của người dân thì sao ko đổ tiền vào mà cứu.

20/12/2012 09:09 0 0 

Nguyễn Văn Đông

Nguyễn văn Đông – PĐ Nếu NHNN bơm tiền vào BDS thì các doanh nghiệp BDS sẽ tiếp cận vốn như thế nào? và người có nhu cầu thực để mua nhà thì tiếp cận như thế nào? Tôi tin rằng khi NHNN bơm tiền vào BDS thì các doang nghiệp BDS và các nhà đầu cơ sẽ tìm mọi cách để tiếp cận vốn còn người mua nhà thực sẽ cực khó để tiếp cận vốn. Khi đó thị trường BĐS lại giao dịch chủ yếu giữa giới đầu cơ và doanh nghiệp BDS như vậy lại rơi vào vòng xoáy cũ. Theo tôi thì chính phủ nên bơm tiền vào thị trương BDS nhưng điều chỉnh lại việc giao dịch các căn hộ và nhà ở liền kề, biệt thự hoặc nhà ở riêng lẻ ……., như căn hộ không được giao dịch trong vòng 10 năm kể từ lần giao dich lần đầu tiên.

20/12/2012 09:09 0 0 

vũ đình thanh

Vũ Đình Thanh : Hỗ trợ người có thu nhập mua nhà là chính đáng ! Nhưng lấy tiền ngân sách (do dân đóng thuế) để “giải cứu” cho nhóm lợi ích ” bất động sản” thì không phải là mục đích của nhà nước vì dân; Theo cơ chế thị trường giá sản phẩm cao bất hợp lý gây nên tồn kho lớn thì trước tiên phải giảm giá hàng để tiêu thụ sản phẩm tồn kho, chứ không dùng tiền của dân để tài trợ cho các nhà đầu cơ đã thu được siêu lợi nhuận vì đã “móc túi” của người tiêu dùng giai đoạn trước đó !

20/12/2012 09:06 1 0 

Thái Dương

Cuối cùng vẫn là lợi ích nhóm càng làm phân hoá giàu nghèo. Xã hội đang vì ai đây?

20/12/2012 09:05 0 0 

Vinh

“Người mua nhà trên toàn quốc hãy đoàn kết lại”. Không mua nhà trong năm 2013. Đây là một quyết định bất công.

20/12/2012 09:02 0 0 

nguyễn nguyên

Khủng hoảng BĐS là do các ông yếu kém và tham lam, nợ xấu Ngân hàng là do quản lý yếu kém và ăn hối lộ – vậy bây giờ lại lấy tiền của dân của Quốc gia ra cứu mấy ông này sao ?- mọi người đang nhìn thấy sự bất công xã hội – đang lợi ích nhóm , không che mắt đựoc dân đâu.

20/12/2012 09:00 0 0 

Ngo at

Như thế nghĩa là quả bong bóng lại sắp được thổi to. bố con mình lại đi thuê nhà tiếp con ạ!!!

20/12/2012 09:00 0 0 

Kiwi

Cứ đổ tiền vào đi giá đắt dân không mua bất động sản đang thối lại càng thối

20/12/2012 08:57 1 0 

sodua

Bảo tăng lương cho khối ngân sách thì hô không có tiền (trừ phi cho in thêm tiền). Thế mà đùng một cái lại có vài trăm ngàn tỷ ném vào BĐS?

20/12/2012 08:57 1 0 

Anh Quân

Người dân chỉ biết bán sức lao động mà thôi, không có quyền, lực gì để bảo vệ nhau. Tốt nhất là hãy tự bảo vệ mình, gia đình mình. Dân thì không có nhà, trong khi chung cư xây xong bỏ đó, hoặc xây dở dang, đất dự án bỏ hoang. Những sự lãng phí đó sao không để nó tự chết đi, ngân hàng nhà nước thu lại bán rẻ đi. Còn số tiền giải cứu CK và BĐS thì đem mà đầu tư sản xuất, nâng cao chất lượng nông nghiệp, xây trường học bệnh viện đi, thiếu gì việc có ích hơn là tiền nuôi tiền.

20/12/2012 08:56 0 0 

Nguyenvancuong

Đây là giải pháp để cứu các nhóm lợi ích, tại sao không để vận hành theo cơ chế thị trường, trả lại giá trị thực của BĐS để người dân được nhờ, được một chỗ an cư.?

20/12/2012 08:56 0 0 

leduytrng

bất động sản đã có giá bán được thởi lên rất nhiều lần giá trị trong những năm qua , các nhà đầu tư , ngân hàng đã thu được siêu lơi nhuận trong những năm qua, liệu nhà nước có xem bất động sản là 01 loại hàng hóa hay không, nếu đã là hàng hoa thì phải theo cung cầu của giá trị và giá cả, vì thể giữa tổng gía trị và gía cả chỉ chênh nhau ở một mức độ nhất định( đó là tỷ suất lợi nhuận bình quân) cho một khỏang thời gian , có thể xác định là 10 năm qua, như vậy thì hà cớ gì nay giá cả BĐS vẫn còn cao hơn giá trị , tại sao nhà nước phải sử dụng tiền đóng thuế của dân ra để lo cho bất động sản, các nàh đầu tư bất động sản , ngân hàng đã từ tay không bắt giặc không vốn mà đã thu lợi nhuận khổng lồ rồi , nay hãy tự điều tiết lại, hãy đi đúng quy luất cảu kinh tế thị trường chứ đừng kêu khóc .

20/12/2012 08:56 0 0 

Chung

sao không dành 100 ngàn tỷ đó xây 250.000 căn hộ khoảng 400triệu bán cho người thu nhập thấp có nhu cầu thật, mà đem tiền của dân cứu một nhóm lợi ích đó vậy, đất nước này có hoang tàn thì nhóm lợi ích đó, họ cũng có đủ tiền và nhà cửa ở nước ngoài và sống cuộc sống phồn hoa ở đó, dân chúng ta quyết không mua nhà nếu không chịu hạ giá, dân bây giờ không dễ bị lưa nữa đâu, đùng dùng chính sách để tước đi lợi ích của người lao động.

20/12/2012 08:53 2 0 

Nguyễn Xuân Vũ

Các doanh nghiệp BĐS phần lớn là “sân sau”, tiền đầu tư vào BĐS là tiền tham nhũng bây giờ bị kẹt trong đó lại đi lấy tiền của dân để cứu thì thật phi lý. Nhưng giải pháp này cũng chỉ là liều thuốc doping mà thôi, không thể chữa trị dứt căn bệnh được.

20/12/2012 08:53 1 0 

Người dân

ỐI trời, lại giở cái chiêu bài cho tiền đại gia ấy mà.mà cho tiền đại gia thì người dân nghèo lao động lấy tiền đâu ra mua khi giá BĐS lại sắp ở trên trời.

20/12/2012 08:53 1 0 

Lê Trung

Tôi hoàn toàn không tin. Không có lý do gì cứu BĐS, và cũng không thể cứu. 100% thất bại, lãng phí tiền và gây gánh nặng thêm nữa cho nền kinh tế.

20/12/2012 08:52 0 0 

Minh Vũ

chờ xem tập 2, tiền đó sẽ chạy đi đâu trong 2 năm nữa

20/12/2012 08:49 0 0 

minhdat

chúng ta đang làm 1 chuyện hết sức phi lý là giúp đỡ người giàu và bỏ mặt người nghèo, BĐS có được giải cứu thì dân lấy tiền đâu mà mua, trong khi tỉ lệ thất nghiệp tràn lan, chúng ta không lo giải quyết vấn đề thất nghiệp mà lại đi cứu BĐS thì làm sao mà thoát được khó khăn hiện tại, các nước trên thế giới hiện nay người ta lo giải quyết vấn đề thất nghiệp là ưu tiên hàng đầu. còn chúng ta thì đi ngược lại, tôi thấy khó hiểu vô cùng.

20/12/2012 08:48 0 0 

Phuong Anh

Còn bao nhiêu doanh nghiệp cần phải cứu để giải quyết công ăn việc làm cho người dân cũng như nâng cao đời sống kinh tế của dân nữa, sao không thấy

20/12/2012 08:47 0 0 

Le Phong

Cách làm không hợp lý. dân thì nghèo, tiền của dân lại mang cứu các đại gia.

20/12/2012 08:46 0 0 

tèo

Người dân thấp cổ bé họng thì đành chịu thôi. Lợi ích nhóm ấy mà. Tôi nghĩ rằng không nên cứu BĐS làm gì, anh đầu tư không hiệu quả thì anh phải chịu thua lỗ. Còn bao nhiêu ngành nghề khác hàng tồn kho thì sao, sao không cứu họ? Tôi có cảm giác bị lừa.

20/12/2012 08:45 1 0 

Nguyễn Thanh Hải

thật sự thu nhập của người dân mình còn thấp lắm, bây giờ muốn mua nhà ở ít nhất phải có tiền tỷ, như vậy với những người làm công ăn lương, công nhân, khi nào họ sẽ có số tiền đó để mua nhà, rõ ràng việc này chỉ có lợi cho một số ít người, các bác nên xem xét lại vấn đề này cho dan nghèo có cơ hội mua nhà để ở

20/12/2012 08:44 1 0 

Nguyễn Nghĩa Hưng

đang mừng là chắc bđs đóng băng thêm vài năm nữa thì may ra mình mua đc căn hộ chừng 50m2, nếu nhnn “cứu” các đại gia bđs thì khả năng 10 năm nữa vẫn mơ có nhà thôi. nản quá!!!

20/12/2012 08:43 1 0 

Anh Tuấn

Giá nhà đất quá cao so với khả năng của người có nhu cầu thực, hiện tại rất nhiều người thất nghiệp ở mọi ngành, nghề. Như thế thì người mua thực cũng không có tiền và cũng không dám mua. Nhà nước cũng lấy đâu ra nguồn ngoài in tiền thêm. Thực chất đây là giải pháp tâm lý thôi, nhưng dân cũng khôn lắm rồi, nhìn gương chứng khoán đấy, từ 2008 đến nay đã 5 năm rồi mà toàn đi xuống.

20/12/2012 08:41 0 0 

Phongnt

Tôi không mua, giảm nữa vẫn không mua, giảm nữa nữa vẫn không mua, giảm nữa nữa nữa thì xem xét mua. Cứu gì mà cứu, lúc lãi khủng thì ai sướng cho!

20/12/2012 08:39 0 0 

hai minh

tôi đề nghị các ngân hàng nên cho người dân thực sự cần nhà ở vay tiền với lãi suất thấp trong vòng 15 năm,để những đối tượng này có nhà ở và thế chấp bằng chính ngôi nhà đó.chứ đưa tiền cho mấy dại gia bất động sản thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề cấp bách là nhà ở cho người thực sự cần.

20/12/2012 08:38 0 0 

Cao Minh

Xin các nhà đầu tư hãy cẩn trọng, có thể là 1 cú hồi ngoạn mục và một cú bồi cho các NĐT xuống mồ luôn với những chiêu thức như ở VN thì đừng có tin 100%

20/12/2012 08:30 0 0 

Nguyễn Thanh Đức

Tiền đầu tư BĐS gần 2 năm nay chết tại chỗ, câu hỏi đặt ra là: 1/ Số tiền đổ vào BĐS , người mua mất tiền, nhưng người bán thu tiền về thì hiện nay nằm ở đâu?-2/ các DN đầu tư vào BĐS , khi lãi to thì họ hưởng, nay bị thua lỗ thì tại sao Nhà nước (NHNNo) lại bơm tiền ra cứu họ? -3/ NHNNo lấy tiền ở đâu ra và cân đối như thế nào? nếu tiền vay của IMF, ODA.. thì ai trả ? 4/ Liệu có ngăn chặn được “lợi ích nhóm” thâu tóm BĐS và NHg lợi dụng để giải thoát và kiếm tiền bất chấp luật pháp và đạo đức hay không? NHNNo xin hãy trả lời thỏa đáng rồi mới cứu hay không cứu các đại gia BĐS!!

20/12/2012 08:29 0 0 

vu dinh

các cơ sở luận chứng chẳng có gì chắc chắn ngoài 1 lời “hứa”. Nếu cứu thì “tiền lấy ở đâu???” Vai trò và trách nhiệm của các “doanh nghiệp BĐS” là gì “giảm giá bán??” hay chờ tiền?? Nghe như có vẻ hô hào nhau thôi.

20/12/2012 08:28 0 0 

minh tân

Sao các ông lãnh đạo nhà mình không làm theo cách này nhỉ: chỉ cho người mua nhà vay tiền còn các chủ đầu tư thì phải xiết chặt thế thì mới hỗ trợ được đúng người cần hỗ trợ

20/12/2012 08:24 0 0 

dân Phú Mỹ

không giải quyết được tình hình khủng hoảng hiện nay nếu chỉ lo cứu BĐS, những ngành khác thì sao?hay không tìm được giải pháp nào nên chọn cứu BĐS- bởi chỉ cần bơm tiền. Còn những ngành khác cần có những giải pháp vĩ mô, tầm nhìn thì bí cách làm. Do vậy, tôi nghĩ tình hình kinh tế vẫn khủng hoảng trầm trọng, thất nghiệp vẫn ào ào ra đường ngày một đông.Nan giải?

20/12/2012 08:24 0 0 

Dương yến Thanh

BĐS bong bóng là do rửa tiền bẩn là chính.Chạy dự án, vay ngân hàng để đầu cơ kiếm lãi khủng chứ có đại gia nào bỏ tiền túi ra đâu (Lấy mỡ nó rán nó!). Tại sao họ chỉ tập trung vào xây biệt thự, căn hộ cao cấp?Là để bán cho các đại gia khác thừa tiền (bẩn).Đại gia mua nhà, bán lại, kiếm lời lần nữa. Do đó không ít đại gia có hàng chục biệt thự, căn hộ cao cấp bỏ không, bán chẳng ai mua nổi(dân có nhu cầu nhà ở thực sự nhưng tiền đâu mà mua?).Tôi nghĩ, giá căn hộ chỉ từ 200-300 triệu mới vừa với mức cố gắng của đại bộ phận nhân dân, công chức hiện nay.Cho nên, giải cửu BĐS chỉ là giải cứu các đại gia mà thôi, dân chẳng được lợi gì.

20/12/2012 08:19 0 0 

Dung

Không hiểu cứu BĐS làm gì. Thế này thì bao giờ người công nhân mới có nhà ở, chỉ lợi người đầu cơ.

20/12/2012 08:18 0 0 

Van Vũ

Chúng tôi cũng thấy có dấu hiệu mới nhưng lấy tiền ở đâu ra, từ nguồn nào để giải quyết nợ xấu; trong khi đó ngân hàng đã giữ vàng hầu hết … thật là một điều để suy nghĩ đã, chớ mừng hụt…

20/12/2012 08:16 0 0 

Dang kieu Vu

Dân lại khổ nữa rồi, người lao động thấp chắc chắn suốt đời sẽ không có nhà rồi.BĐS mới đứng có hơn 1 năm mà chưa chịu nổi, vậy chúng ta xem xét lại cách kinh doanh BĐS ở nước ta rồi. Phải chăng cơ hội bỏ tiền ra để cứu con em tham nhũng đây. Tại sao ta không rót tiền trong các ngành sản xuất? BĐS tuy là thu hút được nhiều vốn nhất nhưng nó chưa phải là ngành kinh doanh lâu dài nhất(đất ta được bao nhiêu).Tôi là người trong ngành nên tôi thấy để BĐS giảm nữa về vị trí của nó, “cứ để 3 năm nữa đi”. Chứ bây giờ bệnh ung thư tham nhũng chưa kiềm chế được thì rót bao nhiêu nữa cho đủ. Muốn nước ta phát triển hãy để người dân “an cư lạc nghiệp”. Bây giờ rót vào khoản tiền này mà không cải thiện được thì ai đứng ra chịu trách nhiệm(dân)? Thời gian bao lâu,? Khoản ngân sách nào điền vào chổ trống đó? Mức độ trách nhiệm giải quyết như thế nào?…

20/12/2012 08:11 0 0 

Nguyễn Trần Tú

Theo như thông tin thì NHNN sẽ rót một lượng tiền lớn để giải quyết nợ xấu của các nhà đầu tư BĐS . Nhưng liệu rằng các chủ đầu tư có giảm giá bán BĐS hay ko ? Điều này nhà nước nên có Văn bản quyết định cụ thể thì mới mong dòng tiền rót vào đó sẽ đem lại lợi ích cho cả người dân khi Cần mua nhà với giá vừa túi tiền . Còn ko thì chuyện đầu cơ nhà đất vẫn sẽ xảy ra và như con cá đang thiếu nc giờ đc vẫy vùng trong Hồ nước lớn thì sợ rằng con cá chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mà thôi .

20/12/2012 07:59 0 0 

Mac Quan

Nhà nước cứu, nhưng dân không mua. Vì thu nhập thấp, giá nhà trên trời. Nói chung lại mấy ông lớn chơi với nhau, khoảng vài ba năm nữa không bán hết, lại tồn kho. Dân lại đóng thuế để nhà nước cứu BĐS.

20/12/2012 07:57 0 0 

aquamenkhoa

Lại lấy tiền của dân đi nuôi các ông đại gia nưa rồi, cách làm như vậy thiệt là bất công cho những người nghèo quá. Xã hội như vậy mà cũng gọi là bình đẳng? Thiệt là buồn cho đất nước thân yêu của ta quá…

20/12/2012 07:53 0 0 

nguyenquangtrung

nếu lấy NSNN ra để cứu BĐS thực chất là lấy tiền của dân để cho mấy ông chủ BĐS, thật vô lý khi người nghèo (người dân) phải cho tiền người giàu (chủ BĐS)

20/12/2012 07:52 0 0 

Mạnh

Trên TTCK tập trung, phản ứng với các thông tin hỗ trợ mạnh nói trên, sáng 19/12 hàng loạt cổ phiếu BĐS, xây dựng và vật liệu xây dựng đã đồng loạt tăng trần như DIG, ITC, LCG, NTL, SJS, TDC, TDH, VPH, ITA, DID, DIC, DAG, PTC, PSG, PXA, S96… Nhiều cổ phiếu đang trong tình trạng rất khó khăn như STL, SCR… cũng đang đã nhanh chóng tăng hết biên độ cho phép ấn tượng vào cuối phiên buổi sáng. Vẫn thói quen bầy đàn, cứ thấy “thông tin ” TỐT là lại lao vào như thời : “không để TTCK chết, hoặc có bao nhiêu tiền tôi dốc hết vào BĐS” ??? rồi sau đó là….một tương lai tươi sáng. Khi thất nghiệp tràn lan, hàng tồn kho chất đống, người dân không thể với tới giá “chót vót” của giá BĐS thì việc “giải cứu” này cũng chỉ là “giải cứu” các đại gia BĐS và chính hệ thống ngân hàng, gây ra cái giá quá ngất ngưởng và vô lý của giá BĐS nên bây giờ lại đang mong “bơm tiền” để “thổi giá” tiếp.

20/12/2012 07:52 0 0 

Lê Việt

Một đất nước cứ chủ yếu lo cho bất động sản mà không lo cho giáo dục, lo cho việc phát triển sản xuất và chăm lo cho đời sống đại đa số công chức, công nhân, nông dân nghèo thì tương lai đất nước như thế nào? Đối với thu nhập như hiện nay hầu hết ai giám vay tiền mua nhà, đất… Đất nước đang rất khó khăn, nguồn thu NSNN ngày càng khó khăn số tăng thu trong năm 2012 và từ 2013 trở đi là rất thấp (không như các năm trước), thử hỏi cứ loay hoay xoay sở với chính sách tiền tệ thì tương lai có ổn không? Cái chúng ta cần hiện nay là đẩy mạnh sản xuất hàng hóa thiết yếu và tăng cường tiêu thụ, làm sao sản phẩm của Việt Nam có chỗ đứng trong khu vực và thế giới. Chúng ta cần có tầm nhìn chiến lược và hoạch định chính sách đúng đắn để đưa đất nước đi lên.

20/12/2012 07:45 0 0 

trịnh

bơm tiền tấn khiến Tết này giá tăng cao ngất ngưởng mà xem. Thực phẩm ngay tuần này đã tăng nhiều rồi. Thịt, trứng đều tăng

20/12/2012 07:44 0 0 

Thảo Linh

Đây có phải là “lợi ích nhóm” không?

20/12/2012 07:36 0 0 

Tư Hiệp

Nếu tôi nghe không nhầm, thì kế hoạch hổ trợ phá băng BĐS là nhắm vào mảng nhà xã hội hoá, nhà cho người có thu nhập thấp, nhà diện chính sách, nhà cho các khu công nghiệp giúp công nhân, nhà cho các dự án giải toả, di dời. Chứ không phải dành cho các dự án căn hộ cao cấp, biệt thư cao cấp. Nếu dòng tiền rót lệch chổ thì dân thêm khổ./.

20/12/2012 07:01 0 0 

Ha Na

Toàn là các đại gia “Cò gỗ mổ cò thật”, tiền cũng chẳng có đâu nhưng có ngân hàng chống lưng rồi. Lãi thì bỏ túi, lỗ thì đã có nhà nước cuống quýt lên lo. Người dân nghèo vay mấy đồng cũng để làm kinh tế thì hứa lên hứa xuống rồi mất hút, các đại gia dỏm thì vay ngàn tỉ cũng chỉ trong nháy mắt. Còn kêu đến bao giờ???!!!

20/12/2012 06:23 0 0 

Trần Minh Thúy

Từng là người trong cuộc và cũng từng bị sự hưng phấn của thị trường lôi vào vòng xoáy của “đồng tiền” những tháng đầu năm 2012. Thương trường nhiều khi còn khốc liệt hơn cả chiến trường, mọi việc chỉ mới là lời nói thôi và chúng ta là những người dân phải hết sức “bình tĩnh” đừng vội phóng lao theo họ, họ chết có Chính phủ cứu còn mình chết thì tự mua hòm mà chôn luôn, chớ có dại nghe. Bài học xương máu của “chính chủ”đấy.

20/12/2012 05:27 1 0 

nguyen hung

chỉ có dân đen ,là tan nhà nát cửa .,

20/12/2012 05:17 0 0 

minh ha

chẳng lo nghiên cứu để đưa ra sản phẩm mới, nâng cao năng suất lao động, chỉ lo buôn bán lòng vòng… rồi chết cả nút

20/12/2012 02:25 0 0 

Duy

Công ty nợ tui cả 5 tháng rồi. Ai được lợi đâu chẳng biết, tui muốn mua nhà chắc đợi đến tết Congo!

20/12/2012 02:21 0 0 

6 comments on “CXN_122112_2025_Bất ổn chính trị ngay trong gói cứu nguy đại gia BĐS và đại gia Ngân hàng (loay)

 1. Giải cứu BDS thực chất chỉ là biện pháp để giải cứu cho nhóm lợi ích số tài sản bị chôn trong bất động sản.
  Nếu như thành phố mua nhà thương mại để chuyển thành nhà xã hội thì cũng sẽ là chuyện mua của ai, bán cho ai… và cuối cùng thì vẫn giải quyết vấn đề cho nhóm lợi ích và thêm khả năng tham nhũng.
  Trong kinh doanh thì vấn đề phá sản là vấn đề hoàn toàn bình thường. Việc đẩy giá đất, giá nhà lên đến trọc trời cũng là trò lừa đảo kinh doanh thì kẻ chủ mưu bao giờ cũng thằng, kẻ bám theo thì phải chấp nhận theo voi ăn bã mía và chấp nhận bị nghiền nát.
  Vì vậy phải để các doanh nghiệp BDS tuyên bố phá sản, tạo ra cớ hội lành mạnh cho người tiêu dùng. VÀ chúng ta không nên quên trong thời bong bóng của bất động sản lên cao thì phần lớn khách hàng của nó là những người đầu cơ chứ không phải là người tiêu dùng.

  Like

 2. Nếu chúng nó có bơm tiền ra lúc này để “cứu” BĐS-TTCK-… là cực kỳ sai sách, là ngu xuẩn toàn hệ thống, là bằng kết liễu cho sự giẫy dụa lâu nay của chúng…

  Số tiền in-bơm ra 150 -200 – 300 ngàn tỉ hoăc thế nữa đã được chúng nó gọi là cứu bđs… Hay đúng hơn là muối bỏ biển so với số nợ đại cực khủng do chúng nó gây ra???

  Có thể nói lên rằng bơm tiền cho sự không hy vọng sống còn của chúng lần này là lần cuối cùng…

  KTVN đã rơi vào giai đoạn đại khủng khoảng, đồng tiền bơm ra hết công sức sẽ được vua lạm phát đón chào, dù có vay với lãi suất 0% để phục hồi KT hoang dã VN thì cũng chẳng làm gì được khi sức tiêu thụ và niềm tin đã/đang cực kỳ u ám như đám ma…

  Hehehe vui quá vì ngày đó sắp đến rồi.

  Like

 3. Trích: ” Gói cứu nguy này của ĐCS sẽ bị người dân mọi nơi chống đối tới cùng, chung quy họ chỉ muốn kết liễu ĐCS này thôi, hết lòng tin vào sự lãnh đạo của ĐCS nữa rồi. Các Đảng viên, UVBCHTW,BBT,BCT và ĐBQH nghĩ thế nào về ngày tàn của chế độ. Ngay cả khi 3D giở cú chót để vơ vét cũng không xong, người dân bây giờ dân trí quá cao. Chắc là đọc nhiều bài của CXN lắm ??? ”

  Đoạn trên “vô cùng thương tiếc”, í lộn vô cùng chính xác.

  Thanks Mr Châu & your group

  Like

 4. 80 năm nay rồi lãnh đạo có tìm ra được con đường nào sáng sủa cho dân đâu
  Theo CN Mác Lenin nhưng thực sự những người cầm đầu cũng còn mù mờ, chả đủ tri thức để hiểu được lý luận của CN mác.
  Theo phe CS nhưng cũng chả đủ trình độ để hiểu tường tận về CN cộng sản.
  Đến lúc theo kinh tế thị trường thì cũng chẳng đủ hiểu biết về kinh tế thị trường, vì thế cứ đẫn dắt người dân Việt Nam hết đi vào ngõ cụt này lại chuyển sang ngõ cụt khác, càng lúc càng sa lầy, đem cả dân tộc ra làm thí nghiệm, sai, sửa, sửa lại sai.
  đặc biệt bây giờ đội ngũ cán bộ lãnh đạo lại càng tệ lậu, bất tài vô đức; vì sao? Vì bây giờ ghế lãnh đạo, ghế chức quyền đều phải do chạy, do mua mà có, mà người có tài người ta không thèm chạy vì họ khinh, người có đức người ta không thèm chạy vì lương tâm không chấp nhận, cuối cùng những ghế đó đương nhiên là kẻ bất tài vô đức ngồi rồi, vừa ngu, vừa ác lại có quyền nữa thì thôi rồi, làm sao mà nó không phá cho mạt vận đất nước này, bọn này đầu tôm nên phương án nào rồi cũng thất bại mà thôi! chỉ khổ người dân nữa mà thôi!
  BĐS giải cứu thế nào vì đơn giản 1 điều con nít cũng thấy là người có nhu cầu ở thì chả bao giờ có đủ tiền mà mua, có xuống 30%; 50% cũng thế thôi ( giảm 90% thì may ra, nhá!); còn kẻ có đủ tiền, đủ khả năng mua thì nó chả cần ở vì nó thuộc loại giàu rồi, nhà nó đầy rồi, nên cứu cứu ông cố lội chúng bay a bọn đầu tôm? công nhân, nông dân đói nhăn ra rồi không lo cứu đi!

  Like

  • “BĐS giải cứu thế nào vì đơn giản 1 điều con nít cũng thấy là người có nhu cầu ở thì chả bao giờ có đủ tiền mà mua, có xuống 30%; 50% cũng thế thôi ( giảm 90% thì may ra, nhá!); còn kẻ có đủ tiền, đủ khả năng mua thì nó chả cần ở vì nó thuộc loại giàu rồi, nhà nó đầy rồi, nên cứu cứu ông cố lội chúng bay a bọn đầu tôm? ”
   Quá chính xác.
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s