CXN_122512_2042_Dã tâm của CSVN lừa bịp đồng bào về khả năng quân sự VN ở Biển Đông đã quá rõ ràng

Treo Co Nguyễn Tan Dung

Châu Xuân Nguyễn

Năm 2009, khi đồng bào lo sợ về chuyện Trung Cộng lấn chiếm biển Đông, 3D đặt mua vài giàn tên lửa đất đối biển (Land to sea missiles system) hàng mấy trăm triệu usd, 6 tàu ngầm kilo cả tỉ usd và 12 phi cơ tiêm kích Su-33 MK2 cả tỉ usd nữa.

Những động thái này tôi và rất nhiều chuyên gia Quân Sự của tôi nhìn thấy chỉ là một trò mèo lừa bịp người dân vì khi đụng chuyện ngày 01.01.2013 quân TC Hải Nam sẽ cấm ngư dân ra khỏi 12 hải lý cách bờ, Trường Sa sẽ mất tiếp liệu (và sẽ phải bị bỏ rơi) thì ĐCS VN không dám bắn một viên đạn nào từ 3 hệ thống đắt tiền này.

Tại sao tôi quả quyết như thế ??? Ai ai là chuyên gia Quân sự đều biến khi bấm cò bắn vào địch quân thì phải nghĩ tới sự đáp trả của địch quân. Sự đáp trả của TC là ở biên giới bỏ ngõ phía Bắc (Northern flank, nơi mà TC từng dạy VN một bài học nhớ đời năm 1979). Đây là một biên giới hoàn toàn bỏ ngỏ cho tanks, phi pháo và hằng mấy quân đoàn TC tràn qua một cách dễ dàng với sức kháng cự zero về chống biển người, không có phi cơ không yểm cho bộ binh (close air supports, ground attack aircrafts như A-10 warhog chống tanks, Apache Helicopters có thể chọn lựa 128 mục tiêu trong 30 giây)..

CXN_120712_1983_Trực thăng Vũ Trang Apache AH-64 (18 triệu usd/chiếc)

CXN_120712_1982_A 10 Warhog tank buster (12 triệu usd/chiếc)

Không có phi cơ với cơ chế hủy phá radar của phòng không địch (electronic jamming devices) như EA-6B (Wild Weasel)

CXN_120712_1981_Grumman EA-6B Prowler (Chuyên cơ tìm và hủy Radar phòng không)

Không có hệ thống chống hỏa tiển Scud từ Trung Cộng rót sang Hanoi

CXN_120812_1984_MIM-104 Patriot Missile Defence System_Hệ thống bắn hạ tên lửa đạn đạo

Tình hình quan hệ với Hoa Kỳ là vì lý do nhân quyền, HK không bán cho VN một viên đạn chứ đúng nói đến hệ thống phi pháo chống biển người. Nhưng một Chính phủ Hậu CS sẽ có  thành tích nhân quyền và tự do dân chủ để mua được những vũ khí này.

Một lần nữa, những trò bịp bợm từ hồi thằng Hồ Chí Minh lại tái diễn với đồng bào ta.

Melbourne

25.12.2012

Châu Xuân Nguyễn

——

3 comments on “CXN_122512_2042_Dã tâm của CSVN lừa bịp đồng bào về khả năng quân sự VN ở Biển Đông đã quá rõ ràng

 1. Csvn dat mua hang loat nhung thu do choi hien dai cua Nga nao la ten lua, tau ngam kilo, tiem chich Su 33MK2,… Lieu co dung nhu so luong binh khi nhu lien minh ma quy chung no da cong bo khong, hay nguoc lai, hoac lam tro PR va co moi cho Gau Nga???

  Thong thuong nhung thu ma csvn ko the co hoac co mo cung ko co duoc, thi chung no luon “No nhu B52” rang chung ta co cai nay cai kia, mua va da dat cai nay cai no….

  Hay doc theo duyen hai va cac cang quan su VN, co gang nhin xem hai quan VN hien da co nhung loai khi tai gi, hay la cac loai may bay, tau chien cu ky roi cu son di son lai???

  Ai tin lien minh ma quy chung no la se tu chet trong nguoi mot dong, the thoi!

  Like

 2. Thật Viễn kiến !
  Súng đạn vô tình, tàu bè nào cũng có thể là mục tiêu. Ý nghĩ “Nhất thiết nhằm vào một mục tiêu có quốc tịch đã chỉ định trước ” là một ý nghĩ chưa đứng đắn lắm,!

  Like

 3. Câu hỏi ngày nay với thực trạng của chúng đang đối mặt với Dân Tộc VN để dùng thủ đoạn Giaonuoc.com chứ không phải vũ khí “hại điện” gì cả nhé!
  Chỉ là chiêu bài Bịp và THAM NHŨNG thôi đấy….!(KT nát bét,bấy nhầy,te tua,tơi tả như cái mền rách thì vá sao được?)
  Hãy nhớ kỹ rằng :Sau thập niên 90 thì Nga chính thức rời bỏ cái Lê….nhé!(cơm không còn lành,canh hết ngọt rồi!) như thế con ách chủ bài chính là:Mao xí !
  Tại sao tôi lại nói Cái mác vác cái lê mà lại cõng thêm trên đầu thằng mao xí…?
  (Bọn chúng là tương quan lực lượng trước đây để “xẻ thịt” VN chứ tốt lành gì?!Chúng ta đánh đây là “đánh” cho Liên Xô mà…?)
  cho nên tôi mới nói rằng: Vác được thì “quăng được” còn Đội trên đầu làm sao “quăng,ném,vứt đi được”?(ước nguyện cuối cùng khi ra đi…hồ chỉ muốn đi gặp Mác và Mao mà?).Hồ này là hồ gì?Lạc Hồng không gặp mà lại gặp Mác Mao?
  Thì chính nó là Hồ Tập Chương chứ còn ai khác…..?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s