CXN_122712_2055_ĐCS bỏ đói những đứa con cưng của nó, những quả đấm thép: Vinashinlines cán bộ công ty 4, 5 tháng nay đã không có lương

Icon_30.04.75_Chạy giặc68

Đồng bào ơi, chúng tôi sẽ về, đồng bào hãy đuổi bọn CS bất tài tham nhũng ra khỏi Vn thì đồng bào sẽ không bao giờ phải chạy với CP Hậu Cộng Sản nữa. Chúng tôi sẽ từ chức, sẽ chạy, hay đồng bào bầu đảng khác thay thế chứ chúng tôi không muốn và không cần độc quyển lãnh đạo đất nước.

Châu Xuân Nguyễn

ĐCS bây giờ bỏ đói cho Vinalines và những tập đoàn còn lại cho chết đi. Họ không còn bom8 tiền cho lũ ma đói này nữa. Từ một cty hằng năm chi tiêu, tham nhũng thuế của đồng bào đến vài tỉ usd (100 ngàn tỉ) đến không có đủ tiền trả vài chục triệu lương 4 hay 5 tháng cho cán bộ).

Tình hình kinh tế, tiền tệ của ĐCS này là quá suy sụp rồi, cái Tết này sẽ có nhiều chuyện “ổn định chính trị” xảy ra.

Tàu bị Tàu, Ấn , Singapore, HK giữ cả chục chiếc không có tiền trả nợ, khi có tiền thì không để tàu quay trở về VN (vì tốn kém hơn là bán sắt vụn ở địa phương bị bắt). Kiệt quệ đến nỗi không cứu chữa nỗi, không biết UVBCHTW, BBT, BCT, Đảng viên, ĐBQH biết tình cảnh kiệt quệ này của kinh tế vĩ mô này hay không ??? Khi cty không có tiền trả lương là dấu hiệu kiệt quệ cuối cùng.Tất cả hoàn tất thành một bức tranh kinh hãi cho kinh tế và đời sống đồng bào VN.
Melbourne
27.12.2012
Châu Xuân Nguyễn
————-
http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/12/tau-vinashinlines-bi-bat-o-an-do-1/

Thứ tư, 26/12/2012, 00:30 GMT+7

Tàu Vinashinlines bị bắt ở Ấn Độ

Gần 2 tháng mắc kẹt tại cảng Kolkata, thuyền viên tàu Cái Lân 4 viết thư về nước cầu cứu, nhưng lãnh đạo Vinashinlines cũng lực bất tòng tâm, chỉ cho biết phải chờ đợi.
> Thủy thủ tàu Hoa Sen kêu cứu
> Những con tàu nghìn tỷ nằm chết đống

Gửi thư về Việt Nam ngày 25/12, 22 thuyền viên tàu Cái Lân 4 của Công ty TNHH một thành viên Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) cho biết tàu bị tòa án Ấn Độ bắt giữ cuối tháng 10, khi cập cảng Kolkata để giao hàng. Lý do các nhà chức trách tại đây đưa ra là Vinashinlines nợ tiền một nhà cung cấp dầu tại Singapore mà chưa trả.

Thủy thủ đoàn cho biết đã nhiều lần liên lạc về Việt Nam, yêu cầu Vinashinlines giải quyết nhưng chưa nhận được hỗ trợ.

Sau 2 tháng bị bắt giữ, việc ăn ở của thuyền viên gặp rất nhiều khó khăn. Hết lương thực, thực phẩm, nước ngọt, dầu DO, mọi người sống cầm cự qua ngày bằng mì tôm, rau dại. Nhiều người bị ốm, sút cân. Ngày 25/12, 22 thủy thủ đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đề nghị giúp đỡ.

Tàu Cái Lân 4
Hình ảnh tàu Cái Lân 4, một trong số 16 tàu đang bị mắc kẹt của Vinashinlines. Ảnh thủy thủ đoàn cung cấp

Tàu Cái Lân 4 không phải là trường hợp duy nhất của Công ty Vinashinlines đang bị mắc kẹt ở nước ngoài. Liên tiếp trong những tháng vừa qua, hàng loạt bức thư kêu cứu của các thủy thủ đã gửi về từ khắp nơi trên thế giới như tàu Hoa Sen, New Phoenix, Sea Eagle từ Trung Quốc, tàu Diamond Way đang kẹt ở UAE. Trong thư, tất cả các thủy thủ đều cho biết đang ở tình trạng bị bắt giữ hoặc hết tiền, không nhiên liệu và cũng không nhận được kế hoạch hay hỗ trợ nào từ Vinashinlines.

Tin liên quan:

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo Vinashinlines cho biết công ty “lực bất tòng tâm” biết chuyện tàu Cái Lân 4 bị bắt ở Ấn Độ từ lâu, thấu hiểu rất rõ tình trạng của tàu và các thủy thủ. “Nhưng giờ công ty kiệt quệ rồi, chúng tôi đã báo cáo lên Chính phủ rồi, nay chỉ biết chờ đợi thôi”, ông nói tiếp.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện công ty có tổng cộng 16 tàu đang bị mắc kẹt, nằm một chỗ ở cả trong lẫn ngoài nước.Trong đó khó khăn nhất là tàu New Phoenix đang bị kẹt ở Đại Liên, Trung Quốc, nơi nhiệt độ ngoài trời đang là âm 15 độ C. Các thủy thủ trên tàu đang phải gom củi để sưởi ấm và đun nấu và húp cháo loãng cho qua ngày. Với mỗi tàu chứa 10 đến 20 thuyền viên, hiện có cả trăm người đang bám trụ trên các tàu trong tình trạng thiếu đói.

Vị lãnh đạo trên cũng xác nhận thông tin Chính phủ đã có thông báo cho biết sẽ cấp khoản vốn 200 tỷ đồng để kéo các tàu về nước. “Đấy là có thông báo như thế, kế hoạch và thời gian triển khai chưa biết thế nào”, vị lãnh đạo này cho biết.

Theo kế hoạch của Vinashinlines, công ty sẽ bán các tàu này đi ngay tại nơi đang neo đậu vì nếu đưa về Việt Nam còn tốn kém hơn. Bán sớm ngày nào đỡ tốn kém ngày đấy vì hiện nay, tính các loại chi phí của 16 con tàu này cũng ngốn 10 tỷ đồng mỗi tháng. Lãnh đạo của Vinashinlines hy vọng sau khi triển khai kế hoạch, tình trạng thiếu đói, mắc kẹt của các thủy thủ sẽ được giải quyết.

Không chỉ thiếu tiền đưa thủy thủ về nước, Vinashinlines còn gặp khó khăn ngay trong việc trả lương thưởng nhân viên. “Trong tài khoản công ty giờ không còn một đồng nào, ngay cả cán bộ công ty 4, 5 tháng nay đã không có lương”, lãnh đạo của Vinashinlines than thở. Năm hết Tết đến, tình hình lương thưởng cũng chưa có gì khả quan. Trước tình hình đó, nhiều nhân viên đã chọn cách nghỉ việc.

Xuân Hiếu – Thanh Bình

4 comments on “CXN_122712_2055_ĐCS bỏ đói những đứa con cưng của nó, những quả đấm thép: Vinashinlines cán bộ công ty 4, 5 tháng nay đã không có lương

 1. Khi chúng hết Bưng và Bít thì mọi sự đã Vỡ(nợ!)tan hoang…..của cái gọi là “Những con Tàu” Chết,Ngủm củ Tỏi và Đột Tử được mang Hỗn danh là : Vinashinlines….!
  Tại sao “Không còn đồng nào “! Tại sao Phải BÁN TÀU để trả Nợ mà không “kéo nó Về”?(hết công năng hay hết tác dụng?)….Thủy thủ đoàn “Kêu cái gì”,”La làng cái gì” thế?….Từ từ đã có Đảng Lo….!Không có thái độ “Phản động la lên như thế ”
  Nhất là ở nước ngoài…..!Âm mưu bôi Nhọ(lọ) Đảng hả? Như thế thì ra cái đám thủy thủ đoàn này vẫn không “quán triệt ” cái đường lối Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu mà Hình chí Mô đã có dã tâm mang về gieo rắc vào lòng Dân Tộc…..!
  Thôi …..thế là thôi….còn chi nữa BÁN NƯỚC từ đây …!Thôi hết rồi …hiện tại trắng tay rồi….Hoặc BÁN hết,Bán hết cho người….(chứ không trả cho người!)

  Like

 2. chuc mung nhung cai xac chet co ten nhung bi jau,jo no bien thanh nhung thay ma tro dia vat xac cha de cua chung no la lu on dich tu tren xuong duoi cs ba dinh ma con ngoi chenh che ko quyet bam ge la ten that hoc 3ze

  Like

 3. Cho dù hiện trạng của nền kinh tế đang diễn ra kinh hoàng khủng khiếp như thế nhưng ĐCSVN vẫn gương cao ngọn cờ ” hãy tuyên truyền lừa dối toàn dân ” là trên hết ,đừng cho dân biết để rồi dân sẽ bàn tiến tới dân sẽ bắt ĐCSVN để kiểm tra sau đó truy tố xét xử mổ xẻ công và tội của ĐẢNG trước toàn thể loài người trên thế giới … với sự che dấu tài tình ,ngăn chặn thông tin lan truyền ra các tỉnh thành CS VN cho rằng như thế thì may ra có thời gian suy xét để vơ vét tiến tới đưa một số chóp bu nhận tội trước nhân dân để Đảng hạ cánh an toàn nhằm bao phủ cho chế độ CS không phải là tội đồ của nhân loại … bọn chúng nhắm đến sức chịu đựng và đễ tin đến không ngời của người dân VN từ trước đến nay đề giúp TQ nhanh chóng đưa toàn thể dân ta về với các Mác xóa sổ hoàn toàn tổ quốc VN bằng giọng điệu tuyên truyền CSVN không bán nước (TTS-4S) , nhưng sự gian dối không bao giờ chịu ngồi yên bời vì ” dối 1 rồi đến dối 2, dối 3 dối 4 rồi tới dối 5 ” vì thế sự lật tẩy các công cụ hành động gian dối của bè lũ ĐCSVN hiện nay đang nằm trong Đảng đó chính là các phát sinh từ các tập đoàn ,NH ,BĐS , CK ,sổ hưu , dự trữ ngoại hối … sẽ là những bức tranh mô tả rõ nét không thể chối cãi được nó là những bằng chứng sống buộc tội Đảng trước nhân dân rằng Đảng đã tiếp tay hỗ trợ nhiệt tình các tập đoàn ,NH,BĐS,CK.. đàn áp bóc lột hà hiếp nhân dân phải đóng đủ các thuế ,phí để nuôi đảng diệt dân bắt dân phải là gia cấp vô sản vì của của sức lao động của dân làm ra là của đảng đưa đảng chuyển nhanh chuyển manh thành giai cấp đa sản vướt mặt tư bản cưứng minh toàn thế giới biết ĐCS là gia cấp Đa sản …

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s