CXN_122812_2059_Dàn phi đạn này bố trí ở biên giới là bảo vệ Hanoi chống tên lửa từ phương Bắc dễ dàng: Mỹ sẽ gửi phi đạn Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ

Icon_30.04.75_Chạy giặc10

Lần này đồng bào ta không chạy nữa mà bọn quỷ đỏ phải chạy, thằng chóp bu nào ở lại phải đền tội.

—————

Châu Xuân Nguyễn

Đây là dàn phi đạn chống tên lửa hành trình và máy bay. Mỗi dàn 4 hỏa tiển là từ 2 đến 3 triệu usd. Khi cần thì Mỹ cung ứng cho Thỗ Nhĩ Kỳ chống tên lửa Scud của Syria. Động thái Mỹ bố trí dàn phi đạn này làm Assad bỏ cuộc và xin tỵ nạn tuần qua ở Venezuela (khi Assad biết Mỹ nhảy vào chiến trận là khó toàn thây lắm)

CXN_120812_1984_MIM-104 Patriot Missile Defence System_Hệ thống bắn hạ tên lửa đạn đạo

Melbourne
28.12.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————–
http://www.voatiengviet.com/content/my-se-gui-phi-dan-patriot-den-tho-nhi-ky/1564855.html

Thứ sáu, 14/12/2012

Mỹ sẽ gửi phi đạn Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ

Một binh sĩ Mỹ đứng cạnh hệ thống phi đạn địa đối không Patriot, tại một căn cứ quân sự ở Morag, Ba Lan

CỠ CHỮ

14.12.2012

Mỹ đang gửi hai đơn vị phi đạn Patriot và 400 binh sĩ tới Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ của một nỗ lực lớn hơn nhằm giúp nước này tự vệ trước những cuộc tấn công bằng rốc-ket có thể xảy ra từ Syria.Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài George Little nói Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã ký lệnh thực thi hoạt động này ngay trước khi đến ở Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm nay trong một chuyến thăm không báo trước.Ông Little nói 2 đơn vị phi đạn này sẽ được triển khai trong vài tuần tới, nhưng ông từ chối không tiết lộ vị trí đặt 2 phi đạn này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau đó, trong một dừng chân ngắn tại căn cứ không quân Incirlik, ông Panetta nói với binh sĩ Mỹ ở đây rằng hoạt động này có thể giúp cho các nỗ lực quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đức và Hà Lan cũng đang gửi phi đạn Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ hoạt động này do NATO điều hành.

Đầu tháng này, NATO đã cho phép triển khai một hệ thống phòng thủ phi đạn đến Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara bày tỏ quan ngại về những vụ pháo kích qua biên giới và việc chính quyền Syria có thể sử dụng vũ khí hóa học nhắm vào quân nổi dậy.

Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên yêu cầu được giúp đỡ vào tháng 10 sau khi pháo của quân đội Syria rơi sang bên kia biên giới, gần cứ địa của quân nổi dậy.

Phi đạn Patriot là một hệ thống phòng thủ trên mặt đất có chức năng bắn phi đạn để đánh chặn những mối đe dọa từ trên không.

Ông Panetta đến Thổ Nhĩ Kỳ từ Afghanistan, nơi ông gặp với các quan chức chính phủ Afghanistan và các quân nhân Mỹ.

3 comments on “CXN_122812_2059_Dàn phi đạn này bố trí ở biên giới là bảo vệ Hanoi chống tên lửa từ phương Bắc dễ dàng: Mỹ sẽ gửi phi đạn Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ

  1. Giá như nhà cầm quyền VN có muốn chống giặc bành trướng thì cũng chả có tiền mà mua loại vũ khí đó đâu anh Châu ơi, họa là bọn tham quan tự giác nộp lại tiền tham nhũng mà chúng cướp được trong thời gian qua ( nghe hài hước và vô vọng quá nhỉ!), hoặc là nhân dân VN vùng lên tịch thu lại số tiền chúng đang chiếm giữ hay gửi ở nhà băng nước ngoài. Bọn tham quan sẽ không chết được toàn thây đâu, dù chúng ở lại hay chạy trốn ra nước ngoài. Đàn áp tàn bạo nhân dân, bắt bỏ tù bất cứ ai nói trái tai bọn chúng là phản ứng dễ hiểu của “chó cùng đường rứt dậu”.

    Like

  2. Anh Châu nghĩ sao? Nếu để bọn Tàu nó đánh cho chết mẹ cái thứ “Hồ Quý Ly” thối nát này, rồi dân ta làm lại, đi theo một ”Đức Lê Thái Tổ” mới, dựng lại giang sơn. Anh Châu nghĩ thế nào?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s