CXN_011013_2092_Chính phủ xử dụng bài viết của tôi, triển khai thêm tí xíu thì trở thành chỉ đạo 9 nhóm giải pháp

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Bài viết này đây, đọc rồi so sánh những chỉ đạo về 9 giải pháp dưới sẽ thấy chỉ là triển khai những lời tôi nói.

CXN_010613_2083_Thành tựu của 3 Dũng và ĐCS là làm ra một tô canh hẹ lớn nhất từ cổ chí kim, dài từ gần Ải Nam Quan tới mũi Cà mau! : Thành Tựu !
Trích:”Vì tất cả rối răm nên tôi phải bắt đầu một chổ, chổ tốt nhất là Vinashin và các tập đoàn tham nhũng, tiền vay thế giới bị rút ruột, điều này làm những khoản vay của các (tập đoàn) TĐ với NH TM và NH quốc Doanh đều trở thành nợ xấu vì TĐ mất khả năng chi trả nợ gốc lẫn lãi. Vì bị kéo vào vòng xoáy này, NH bắt đầu cho vay dự án BĐS với lãi cao để “bù lổ” với nợ xấu TĐ. Nhưng vì siết tín dụng theo nghị quyết 11 tháng 2.2011, BĐS bị ế, giá cả suy sụp thê thảm, làm gánh nặng nợ xấu của NH càng nặng thêm (có thể từ 740 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ). Từ đây, các NH phải tranh dành huy động tiền nhàn rỗi và NHNN cứ thoải mái in tiền để NH không suy sụp. Điều này làm thanh khoản của NH yếu đi nên họ không dám cho DNNVV (Doanh nghiệp nhỏ và vừa) vay, vì vậy kéo theo DNNVV bị khô máu và đóng của, chết lâm sàng sau khi nợ lòng vòng của nhau hằng triệu tỉ. Vì họ đóng cửa 400 ngan/600 ngàn nên thất nghiệp tăng thêm 2 triệu từ ngày nghị quyết 1 ra đời, tức tháng 2.2011. Vì thất nghiệp tràn lan và lạm phát thực cao hơn lạm phát phù phép nên sức mua trong dân gian sụt hẳn, điều này làm DN càng chết nhiều thêm. Không những thế, Tập đoàn cón thiếu nợ từ 1.3 đến 2 triệu tỉ vnd, không bao giờ trả hết.”hết trích.

Văn bản này rất chung chung, chỉ đạo không cụ thể là bộ ngành phải làm gì, giảm thuế bao nhiêu %, tăng thu bằng cách nào,
Ví dụ..trích:”
Thứ nhất là tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát.” hết trích. Bộ nào, NHNN nào làm sao, làm thế nào cụ thể chứ chung chung như vầy thì khá hơn viết blog như tôi tí xíu thôi, vận hành kinh tế bằng lấy blog của CXN đây…
Đọc thứ 2, đến 9 cũng chung chung. Nhớ lại gói giải cứu BĐS còn rõ ràng hơn nhiều như VAT giảm từ 10% còn 5%, thuế DN từ 25% còn 22% etc…còn văn bản này là vì bị chỉ trích, áp lực nhiều quá nên phát hành rất chung chung..trích:”
Thứ bảy là tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phòng chống tham nhũng, lãng phí, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng đời sống văn hóa.
” hết trích..

Rồi khi đi vào chi tiết thì rất hời hợt, chung chung thì làm sao Bộ Ngành thi hành được..Trích:”
Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và triển khai thực hiện Đề án xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng và Đề án thành lập công ty quản lý tài sản Việt Nam. Tiến hành phân loại các khoản nợ xấu theo khách hàng và đối tượng vay (loại hình tổ chức tín dụng, doanh nghiệp, ngành nghề, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mức độ rủi ro,…); từng bước phát triển thị trường mua bán nợ.

Bộ Tài chính chủ trì, nghiên cứu, xây dựng các định chế tài chính mới để hỗ trợ thị trường bất động sản (như Quỹ tiết kiệm nhà ở, Quỹ đầu tư bất động sản, Cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở,…). Hoàn thiện chính sách thuế để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản và khuyến khích sử dụng tiết kiệm, hiệu quả đất đai.” hết trích.

Đây không phải là văn bản chém gió để BCT, BBT, BCHTW, đảng viên, ĐBQH (nhóm lo sợ) an tâm mà phải là một văn bản chỉ đạo sát sao như lập quỷ tiết kiệm như thế nào, lấy tiền từ đâu, bao nhiêu, cho vay thế nào, thu hồi thế nào, giải quyết được bao nhiêu căn hộ v.v..
Rồi đây nữa nè..Trích:”
Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương thực hiện các biện pháp tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Phối hợp với Bộ Xây dựng và các địa phương tập trung xử lý các mặt hàng tồn kho cao, nhất là sắt thép, xi măng, vật liệu xây dựng.
” hết trích.
90 triệu dân ai cũng biết sức mua rất yếu, còn phí bảo trì đường bộ, điện tăng, xăng không giảm làm suy yếu thêm sức mua trong dân gian thì Bộ CT làm cách nào giải tỏa hàng tồn kho được.

KẾT LUẬN CỦA CHÂU XUÂN NGUYỄN: Văn bản này chứng tỏ cho tôi thấy là 3D bị áp lực từ những người nói trên (nhóm lo sợ) rồi thảo ra một văn bản mà ngay cả bạn đọc tôi cũng biết nó rất chung chung, không giải quyết được mớ bòng bong này chút xíu nào hết. Tin ngày hôm nay…http://www.baomoi.com/Von-cho-vay-BDS-moc-meo-trong-ngan-hang/126/10157317.epi

Melbourne
10.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————-
http://m.gafin.vn/2013011004203744p0c33/chinh-phu-cong-bo-9-nhom-giai-phap-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-2013.htm

Chính phủ công bố 9 nhóm giải pháp phát triển kinh tế – xã hội 2013

Thứ năm, 10/01/2013 16:23

Chính phủ công bố 9 nhóm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 2013

Chính phủ vừa có nghị quyết về những giải pháp điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước 2013.

Theo Nghị quyết 01/NQ-CP, mục tiêu tổng quát của Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2013 đã được Quốc hội thông qua là: Tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô; lạm phát thấp hơn, tăng trưởng cao hơn năm 2012.

Đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Tăng cường quốc phòng, an ninh và bảo đảm ổn định chính trị – xã hội. Tạo nền tảng phát triển vững chắc hơn cho những năm tiếp theo.

Các chỉ tiêu chủ yếu của năm 2013 như tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 5,5%; kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10%; tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu khoảng 8%; tốc độ tăng giá tiêu dùng (CPI) khoảng 6-6,5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2%, riêng các huyện nghèo giảm 4%;…

Để thực hiện có kết quả các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan Trung ương, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện 9 nhóm giải pháp chủ yếu gồm:

Thứ nhất là tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát.

Thứ hai là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.

Thứ ba là đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

Thứ tư là bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân.

Thứ năm là phát triển giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thứ sáu là tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thứ bảy là tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phòng chống tham nhũng, lãng phí, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng đời sống văn hóa.

Thứ tám là bảo đảm quốc phòng an ninh và ổn định chính trị, xã hôi; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.

Thứ chín là tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tạo đồng thuận xã hội.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết này của từng Bộ, cơ quan, địa phương, báo cáo Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2013.

Giữ bội chi ngân sách không quá 4,8% GDP

Là nhóm giải pháp đầu tiên được Chính phủ đưa ra, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương điều hành chính sách tiền tệ thận trọng, hiệu quả; sử dụng linh hoạt, hiệu quả các công cụ của chính sách tiền tệ; gắn kết chặt chẽ, đồng bộ với chính sách tài khóa nhằm bảo đảm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, tăng cường ổn định vĩ mô và bảo đảm tăng trưởng hợp lý.

Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương hoàn thiện cơ chế quản lý, ổn định thị trường vàng, bảo đảm giá vàng trong nước sát với giá vàng quốc tế; thực hiện các biện pháp đồng bộ để cải thiện cán cân thanh toán quốc tế và tăng dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Về nhiệm vụ thực hiện chính sách tài khóa chặt chẽ, triệt để tiết kiệm được Chính phủ giao cho Bộ Tài chính chủ trì, phấn đấu tăng thu, triệt để tiết kiệm chi để tạo nguồn xử lý các nhiệm vụ chi cấp thiết phát sinh, giữ bội chi ngân sách nhà nước không quá 4,8% GDP.

Các Bộ, cơ quan, địa phương thực hiện nghiêm kỷ luật tài chính – ngân sách nhà nước, tăng cường kiểm tra, giám sát và công khai, minh bạch việc sử dụng ngân sách nhà nước; ưu tiên tập trung vốn đầu tư cho các công trình, dự án hiệu quả, có khả năng hoàn thành trong năm 2013,…

Hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, xử lý hiệu quả nợ xấu

Trong nhóm giải pháp tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh bao gồm nội dung hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, xử lý hiệu quả nợ xấu.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp phù hợp để tăng khả năng tiếp cận, vay vốn tín dụng, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; ưu tiên vốn tín dụng cho sản xuất hàng xuất khẩu, nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, các dự án hiệu quả. Mở rộng tín dụng cho vay mua nhà, khuyến khích các tổ chức tín dụng liên kết với chủ dự án để cung cấp tín dụng dài hạn cho người có nhu cầu mua nhà để ở.

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và triển khai thực hiện Đề án xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng và Đề án thành lập công ty quản lý tài sản Việt Nam. Tiến hành phân loại các khoản nợ xấu theo khách hàng và đối tượng vay (loại hình tổ chức tín dụng, doanh nghiệp, ngành nghề, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mức độ rủi ro,…); từng bước phát triển thị trường mua bán nợ.

Bộ Tài chính chủ trì, nghiên cứu, xây dựng các định chế tài chính mới để hỗ trợ thị trường bất động sản (như Quỹ tiết kiệm nhà ở, Quỹ đầu tư bất động sản, Cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở,…). Hoàn thiện chính sách thuế để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản và khuyến khích sử dụng tiết kiệm, hiệu quả đất đai.

Các Bộ, cơ quan, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Bộ, cơ quan liên quan xây dựng phương án xử lý nợ xấu trong phạm vi quản lý nhà nước được giao.

Tập trung hỗ trợ thị trường, giải quyết hàng tồn kho

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương thực hiện các biện pháp tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Phối hợp với Bộ Xây dựng và các địa phương tập trung xử lý các mặt hàng tồn kho cao, nhất là sắt thép, xi măng, vật liệu xây dựng.

Tận dụng mọi khả năng để tăng mức xuất khẩu trên tất cả các thị trường đã có cùng với việc đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường có sức mua lớn nhưng hiện còn chiếm tỷ trọng thấp; có biện pháp phù hợp để tăng cường thâm nhập các thị trường mới.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đôn đốc các Bộ, cơ quan, địa phương phân bổ ngay vốn và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong kế hoạch năm 2013, tập trung vào những dự án có sức lan toả lớn, những dự án thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới, nhà ở xã hội, ký túc xá học sinh, sinh viên,…

Chinhphu.vn

5 comments on “CXN_011013_2092_Chính phủ xử dụng bài viết của tôi, triển khai thêm tí xíu thì trở thành chỉ đạo 9 nhóm giải pháp

 1. Giờ có áp dụng những gì blog này viết thì há có ích gì. Quá muộn rồi, sắp đến ngày tàn của một thể chế, kính tế sẽ giết chết một chế độ yếu kém về mọi mặt.

  Like

 2. Chúng đang loay hoay và xoay ra xoay vào nên “bò,lết”vào đọc xem CXN có gì mới không để “ăn cắp” Ý tưởng……!Rồi đem về để “Đẻ” ra chiêu bài cho cái giải “phẫu”(không phải giải pháp vì không hiệu quả và tác dụng!)……..
  Rất tiếc, anh Châu lại không vẽ đường cho “vượn”(hươu) chạy…..nên chúng đành
  tồng ngồng ngơ ngác!!!!!!!Annam gọi là “tẽn tò” hay “quê xệ” thì phải??!!!!
  Thật không thể tưởng nổi “chính chủ hay chú phỉnh” lại mạt hạng đến như thế?
  Muốn bắt chước Hàn Tín(lòn trôn vào nhà CXN!) àh ? Xưa rồi Diễm!!!!!Quên đi bưởi!!!!!!

  Like

 3. kết kim là chuyện của chúng nó ..còn .. hết kim mới là chuyện của chúng ta thôi .. bạn @danthuong có thấy ở XHVN hết ngày 10/1 có biến cố gì đâu về Vàng ? bình thường và bình thường! vì sao vậy … bởi vì dân chúng VN ta thừa biết ” cái chiêu’ hốt vàng trong dân này của bọn chúng cả năm qua thông qua cái gọi là nghị định ” ăn cướp” số 24, … chúng dụ khị dân chúng rằng ai còn giữ vàng thì vàng đó sẽ mất dần giá trị khi không thể mua bán tự do được và nhà nước sẽ ép dân như là ép mua xăng dầu vậy (1 hình thức độc quyền), nghĩa là NHNN sẽ ra giá và sẽ giảm dần cho đến khi mua vàng của dân vào giá thấp ngang với thế giới để dân sợ mà bán lẹ … ! bây giờ là 18h chiều rồi bạn @danthuong chắc có lẽ không thấy gì từ phía người dân ,báo chí cũng lăng xê là vàng giảm 200.000 so với hôm qua và chênh lệch TG là 4.5 tr/lượng .. thế mới nói trình độ dân trí hiện nay cao hơn quan trí rất nhiều đó bạn , cao hơn tên thống đốc ” xì cúc ” NV Bình cả thước … chắc đến mai là chúng sẽ nhận lấy sự thờ ơ vô cản như thế nào của dân chúng đối với quyết định hành chánh này nói riêng và của Đảng và chính phủ nói chung ! đây cũng là một thất bại ê chề thứ ennờ (n) cho việc sử dụng các chính sách hành chính can thiệp thô bạo vào nền kinh tế thị trường hiện nay và nhất là nó đang bị tổn thương nặng nề về căn bệnh nan y phổ biến mang tên suy thoái … sáng nay 10/1 tôi đi ” vi hành ” qua các quận nội thành trong saigon bắt đầu từ quận tân bình (ngã ba ông tạ) rồi đi qua quận 3,1,10,Bình Thạnh ,Tân phú , Q12 , Gò vấp , có những trung tâm bán vàng đều nhận thấy mọi cửa hàng vàng đều mở cửa bình thường duy chỉ có điểm báo giá về loại vàng SJC là những con số 0 to tướng , người mua và bán đều không thay đổi bởi lẽ ngành KD vàng đã te tua từ trước đó cả năm rồi , nay rất chậm chạp , khó tả , dân chúng có vẻ rúc đâu hết rất thưa thớt , chỉ nhộn nhịp vào những giờ đưa đón học sinh và SV rồi lại chậm chạp từ từ trôi qua hình ảnh saigon đang ngấp nghé mang dáng dấp của “saigon thời bao cấp ” … các tiệm ăn nhậu bình dân thưa thớt khách , các bảng hiệu ” cho thuê mặt bằng treo gần nhau san sát nhau ” , tôi vòng vào các siêu thị nổi tiếng đông khách như bigC , marximark cộng hòa ,metro… nhìn còn ” oải ” 108 luôn với lượng khách như thế thì tiền đâu mà trả chi phí cho đủ , ngay cả siêu thị Adora (mũi tàu cộng hòa – trường chinh) to nhất saigon mới khai trương được 1 tháng nay cũng chỉ chờ chết nếu ráng KD tiếp thì có lẽ còn chết nhanh hơn với lượng khách đến siêu thị như thế , cũng hôm nay công ty BQP 24 khai trương siêu thị tại tòa nhà to đùng mới xây ngay giữa đường cộng hòa với cả trăm vòng hoa mừng khai trương và có cả dàn nhạc sống ầm ĩ làm như muốn bị kẹt xe tại đây nếu không có lực lượng bộ đội QK7 và bên KSQS trợ giúp phân luồng … nhưng khổ nỗi đối diện sự hoành tráng đó là lượng khách bước vào cửa xem chừng thưa thớt còn hơn maximark cộng hòa , mình nhìn thấy quang cảnh saigon hôm nay mà lòng buồn não nề bao nhiêu câu hỏi quặng lòng là ” sao thế ” sao mà tụi nó giàu như thế không hưởng thụ mà còn bày đặt mở siêu thị KD trong khi lại không nhìn thấy ” sức cầu ” đang tiến về zero (0) thì làm ăn kiểu gì để ” dương ” hay cứ khoái ” âm” để khoe của hả công ty bộ quốc phòng 24 (BQP24) tòa nhà to kinh khủng chắc là cho ma nó thuê vào lúc này quá , nhìn lên toàn thấy chữ tây là “forrent” (cho thuê) không à … tầm nhìn của lãnh đạo ngành quận đội như thế thì bảo sao mà không sợ TQ , tôi nhớ lại một anh an ninh cấp cao nói với tôi rằng chúng ta hiện nay làm sao mà đánh TQ được mà biểu tình với phản đối chi cho mệt , tôi trả lời lẹ dạ ” ừ ” … hình như một XHVN hiện nay xô bồ cuống cuồng chả ai biết đến ai vậy ! tất cả các quan chức quân đội đều ” xông pha ” làm ăn kinh tế tranh thủ với các lực lượng khác như CA/AN , UBND … các bác nào có rảnh thì cứ vi hành ” hóng mát ” thử như mình xem có đúng như vậy không ! các doanh nghiệp tư nhân , liên doanh thì đang khóc với công nợ ,lương thưởng cuối năm và tìm cách nhanh chóng ” ú té ” chạy ra khỏi công ty , trong khi các quan thì lại chạy vào ” mở ,thành lập công ty mới ” … thiệt hết chỗ nói luôn , ngay cả chị hàng thịt heo nho nhỏ còn than rằng qua tết nghỉ bán về chăn gà còn hơn là móc tiền túi bù lỗ cho sự ” ế ẩm triền miên này ” , Người dân Việt dốt nhất , chịu khó nhất mà còn nghĩ được như vậy thế mà quan chức Đảng ta càng cao thì càng quá ” tệ ” khi không nhìn thấy thảm cảnh này sao ? mà tối ngày cứ lên tivi báo đài ” ra rả ” tuyên truyền ‘ láo khoét ” một vạn chữ ổn định KT này kinh tế khác , chăm sóc dân chúng này , hỗ trợ dân đen klia nghe mà cả nước phát chán ! chả thế mà Tổng Trọng sáng nay kêu gào là cần phải gia tăng truyền thông báo chí với các blog (nghĩa là hiện nay truyền thông báo chí đang bị dân chúng thơ ơ so với blog)

  trích ” Đỗ Quý Doãn cho rằng trong thời đại bùng nổ thông tin, hơn ai hết các phương tiện thông tin đại chúng của Đảng, Nhà nước phải được cung cấp thông tin, định hướng thông tin kịp thời hơn. Có những vụ việc như tập trung đông người hay các vụ việc nhạy cảm khác… báo chí trong nước không đề cập thì báo chí nước ngoài lại đưa rất nhanh, rất dồn dập. “Theo tôi, về sự kiện, chúng ta cần đưa để mọi người thấy chúng ta không né tránh, không giấu giếm thông tin..”..hết trích .
  (http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/529150/dung-lam-sut-me-niem-tin.html ).

  vài dòng tâm sự buồn trng ngày 10/1/2013 gởi các bạn

  Like

  • Bạn BT_bo nha long có những chuyến vi hành thật thú vị. Giá như bạn vi hành ráng chụp thêm vài tấm hình nhờ chú Châu post lên cho mọi người thấy thì hay biết mấy, đó là những bằng chứng hùng hồn là CS sắp tự đánh sập nền kinh tế này và cũng tự giết chính cái ĐCS thối của chúng nó.

   Like

   • Dear hancongsan,

    Nhung thuoc film va anh ve toan canh KTVN hien nay dang co day day tren cac web khac kia ban!, toan canh dieu tan, e am, sap len sap xuong… Tat ca deu trai dai khap noi tren moi mien dat nuoc.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s