CXN_011213_2096_Ba Dũng đụng tới đâu là bét nhè tới đó…: Nhà đất giảm giá mạnh vẫn ế ẩm (cứu comprehensive)

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Bài báo dưới đây ra ngày 09.01.2013, 3Dung, Huệ, Bình, Dung xây dựng, Vinh họp báo tuyên bố gói giải cứu ngày 18.12.2012 (gần 1 tháng) và ngay ngày hôm sau, BIDV xuống tiền

CXN_123012_2063:Chín ngày xuống tiền mà không thấy dân mình ùn ùn đi mua nhà nhỉ ????: “Cứu” bất động sản: BIDV và Agribank lên tiếng “xuống tiền”


Tất cả không động đậy gì cả (đúng là bất động (sản)).

NVDT_122912_00071_Tuyên bố về gói giải cứu BĐS của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 18.12.2012

CXN_122412_2041_Những vi phạm thuyết cung cầu, điều tiết thị trường trong gói cứu nguy BĐS: Cứu đại gia, dân có mua được nhà rẻ? (loay)

CXN_121912_2022_Lấy tiền tươi, thóc thật đi mua bánh vẻ: Cổ phiếu bất động sản ồ ạt tăng trần sau thông tin giải cứu (loay)

CXN_122112_2025_Bất ổn chính trị ngay trong gói cứu nguy đại gia BĐS và đại gia Ngân hàng (loay)

CXN_122312_2034_Nghệ thuật “Lấy mỡ dân đen rán dân đen” của 3D đã đến mức thượng thừa (hay mức vơ vét cuối cùng??): Cứu đại gia, dân có mua được nhà rẻ? (loay)

CXN_122512_2043_Sau 5 tháng đấu đá nội bộ, chúng ta thấy rất rõ sự tê liệt ý tưởng để cứu nguy BĐS (khoan nói đến nền kinh tế sắp sụp đổ này) của ĐCSVN: Đại gia bỏ đất chạy lấy người (loay)

CXN_010513_2081_Vậy là ngày hôm nay, DN BĐS chính thức lên án gói giải cứu BĐS của 3D là thất bại hoàn toàn: Doanh nghiệp địa ốc “chơi bài ngửa”

CXN_010313_2074_Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội giải cứu BĐS tệ hơn mèo mửa.: Dòng tiền không vào thị trường bất động sản

CXN_010113_2070_Ngày tàn của ĐCS và 3D ??? Gói giải cứu BĐS bị DN BĐS tát nước lạnh vào mặt: Không nên bơm thuốc tăng lực cho địa ốc

CXN_010113_2069_Ông Phạm Sỹ Liêm này nghe lời “thế lực thù địch” CXN tát vào mặt bọn 3D, Bình Ruồi và ĐCS về gói cứu nguy BĐS đâyNguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng: ‘BĐS năm 2013: Nếu không hành động ngay sẽ nguy hơn’

LÝ DO 3 DŨNG THẤT BẠI NGHIỆT NGÃ TRONG GÓI CỨU NGUY LẦN NÀY:


Thông thường, ở Mỹ, Úc, Hàn quốc, Nhật, Ý, Hy Lạp v.v…khi mang tai tiếng và mất lòng tin của nhân dân, của Đảng là họ phải từ chức, tại sao phải vậy ??? Vì tâm lý con người, Úc Mỹ, Hàn v.v..đều là nếu bất kỳ ta là ai, khi thấy không tín nhiệm TT, thấy TT bất tài thì khi người TT đó ra một chính sách gì thì ngay tức thì ta nghĩ rằng nó sẽ thất bại, đơn giản vì ta nghĩ người đó không đủ tài năng đưa ra chính sách tốt cho quốc gia.

3 Dũng vốn dĩ nổi tiếng bất tài, cộng thêm tham nhũng, rồi Hội Nghị 6 không kỷ luật nổi vì 3Dung lũng đoạn lá phiếu. Sau đó ĐBQH Dương Trung Quốc kêu gọi từ chức, bao nhiêu sự kiện đó cho 90 triệu người dân thấy rằng TT này phải ra đi. Vậy thì tại sao gói giải cứu lại thất bại ????

Khi nhiều, rất nhiều người nghĩ là 3D phải ra đi thì ngay khi tuyên bố gói giải cứu thì thiên hạ ném đ1a dữ dội vào trước, hằng trăm comments trong những tờ báo chính thống, đại đa số người dân đọc những comments xác đáng này, nói là gói cứu nguy chỉ giúp DN sân sau của 3D, vì bị thuyết phục nên người dân có ý định mua nhà không hưởng ứng, nhà băng thì nghĩ là sẽ không khác biệt nên thờ ơ, DN BĐS và nhà đầu tư cũng thờ ơ…Nếu không ai hưởng ứng thì chính sách làm sao phát huy được.-
Điều sẽ thấy rất rõ là từ đây về sau, tất cả những gì 3D phát động sẽ thất bại vì những lý do như thế.

Đó chính là ý nghĩa của Tổng Thống và Thủ Tướng thế giới từ chức sau khi xin lỗi vì lỗi lầm và nhường khuôn mặt khác thay thế (chứ không trân tráo mà nói là Đảng giao trách nhiệm nên tôi không thể nào thoái thác, khi TBT Đảng chính là người mong muốn Thủ Tướng từ chức chứ không xin lỗi suông, nhận trách nhiệm rồi thôi).


Melbourne
12.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————–
http://www.vinacorp.vn/news/nha-dat-giam-gia-manh-van-e-am/ct-539298
Nhà đất giảm giá mạnh vẫn ế ẩm

Thứ Tư, 09/01/2013, 14:48 RSS Gửi email In tin

Năm nay, cận Tết giao dịch nhà đất càng không hề tăng vẫn trầm lắng. Áp lực trả nợ trước Tết của nhiều nhà đầu tư khiến đà giảm giá vẫn chưa dừng lại. Không chỉ phân khúc nhà chung cư mà cả phân khúc nhà ở thông thường cũng rất khó để có thể tìm được khách mua thời điểm này.

Chung cư tiếp tục giảm giá

Sáng 6/1, chủ đầu tư dự án Westa tại Mỗ Lao (Hà Đông) là Coma18 vừa tiếp tục mở thêm một đợt bán hàng nằm trong chương trình “Mua nhà đón xuân” với giá mới là 16,7 triệu đồng/m 2 (đã có VAT và 2% phí bảo trì). Theo liên minh sàn giao dịch bất động sản G5, đơn vị phân phối dự án thì với mức giá 16,7 triệu đồng các căn hộ tại dự án này chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Trong đợt mở bán vào tháng 8/2012, giá bán trung bình các căn hộ là 17,9 triệu đồng/m 2 . Ngay khi bước vào đầu năm 2013, giá bán chính thức của dự án này đã giảm xuống 1,2 triệu đồng/m 2 . Điển hình tiếp theo cho việc các chủ đầu tư liên tục giảm giá để tìm kiếm khách hàng ngay khi bước sang năm 2013 là dự án Nam Đô Complex.

Từ ngày 1/1/2013, giá căn hộ tại dự án này sẽ giảm thêm từ 1,5 – 2,1 triệu đồng/m2. Không chỉ khách hàng mới mà ngay cả khách hàng cũ cũng được áp dụng ưu đãi này. Như vậy, giá bình quân là 20,6 triệu đồng/m2 (đối với căn hộ hoàn thiện 100%) và 20 triệu đồng/m 2 (đối với căn hộ hoàn thiện từng phần). Trước đó, giá căn hộ Nam Đô Complex được chủ đầu tư chào bán 22 triệu đồng/m 2 . Bước sang đầu năm 2013, hàng loạt dự án chào bán đều điều chỉnh giá để phù hợp với người mua, đa phần đều nhắm tới căn hộ có giá trung bình.

Cận Tết, thị trường nhà đất càng lúc càng trầm lắng…

Mới đây, chủ đầu tư dự án Skylight tại số 125D Minh Khai cũng đã bán những căn hộ cuối cùng của dự án với giá 20,2 triệu đồng/m 2 chiết khấu 8%. Chủ đầu tư dự án Chợ Mơ cũng tại Minh Khai giảm giá căn hộ trong đợt mở bán cuối còn 25 triệu đồng/m 2 , dự án đang hoàn thiện, giá trước đó là 28 triệu đồng/m 2 …

Ông Trần Đức Diễn, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Maxland, cho biết, hiện các sản phẩm Maxland giới thiệu chủ đầu tư đều có chính sách điều chỉnh giảm giá, khuyến mại tương đương khoảng 18- 32% so với giá ban đầu. Xu hướng giá cận Tết cũng đang có dấu hiệu giảm xuống thêm một chút. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng giá có thể nhích lên nhẹ, phụ thuộc vào những điều tiết kinh tế của Nhà nước và sự gia tăng của kiều hối cuối năm. Tuy nhiên, chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết, kỳ vọng này khó có thể xảy ra. Từ giờ đến Tết Nguyên đán, trên thị trường sẽ có một số cá nhân, nhà đầu tư bị sức ép tài chính hoặc lý do cá nhân phải chấp nhận bán dưới mức giá trung bình.

Nhà đất cũng ế

Cận Tết, không chỉ phân khúc chung cư mà nhà đất riêng cũng đang rất khó bán. Cầm trên tay danh sách khá dài của hàng chục căn nhà được chủ nhà nhờ giới thiệu khách hàng, chị Nguyễn Thị Hải Yến, nhân viên môi giới tại một văn phòng giao dịch bất động sản trong ngõ 351, đường Chùa Bộc cho hay, có nhiều căn nhà trong ngõ vị trí và giao thông khá thuận tiện đã được chào bán rất lâu, bằng mọi cách với giá đã giảm xuống khá nhiều nhưng vẫn không thấy có khách hỏi.

Chị Yến ví dụ một căn nhà trong ngõ Văn Chương đường Tôn Đức Thắng, có diện tích 30m 2 , sổ đỏ chính chủ, đã có nhà mái bằng đang được rao bán tại đây với giá 1,3 tỷ. Chủ nhà nhờ giới thiệu khách hàng đến hàng tháng nay nhưng chưa thấy khách nào đến hỏi. Trước đây những căn nhà dạng này, chỉ cần rao bán là những người “lướt sóng” thường ngay lập tức đến mua. Về sửa sang đôi chút cho sạch đẹp sẵn sàng bán ra ngay với giá 1,6 đến 1,7 tỷ đồng. Cũng chính căn nhà này 2 tháng trước chủ nhà còn nhất quyết đòi dưới 1,45 tỷ không bán nhưng giờ chấp nhận xuống thêm 150 triệu mà cũng chưa có khách nào đến hỏi.

“Cả văn phòng chúng tôi gần chục người nhưng gần tháng nay không thực hiện được 1 hợp đồng nào. Từ giờ đến Tết chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, nếu không thực hiện xong vài vụ thì chưa biết lấy tiền đâu mà trang trải dịp Tết”, chị Hải Yến cho biết.

“Thông thường những tháng giáp Tết, phân khúc nhà riêng, đặc biệt là nhà trong ngõ với diện tích, mức giá vừa phải vẫn luôn khá sôi động bởi nó phù hợp nhiều gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải, những gia đình mua nhà cho con đi học, những đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Cuối năm 2011, kinh tế cũng rất khó khăn, nhưng trung tâm của chúng tôi vẫn giới thiệu cho khách được một số giao dịch thành công, nhưng năm nay, khoảng 2 tháng nay chẳng có mấy khách hỏi để xem nhà, mặc dù số lượng nhà được chủ gửi giới thiệu ở đây cũng khá nhiều”, anh Nguyễn Thành Trung, Trung tâm giao dịch BĐS trong ngõ Gốc Đề, Minh Khai than thở.

Anh Trung cho biết, 1 căn nhà mặt ngõ rộng đường Thanh Nhàn, 40m 2 nhà 5 tầng xây đẹp, trước đây chủ nhà rao bán 3,7 tỷ nhưng nay bán 3 tỷ mà cũng rất ít khách hỏi xem. Theo anh Trung, cũng có một số người đến xem nhà nhưng chẳng có mấy ai quyết xuống tiền, nguyên nhân là tâm lý chờ đợi của những người có nhu cầu mua nhà để ở ngày càng tăng khi dự báo của các chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường sẽ còn chứng kiến giảm giá thêm trong năm 2013

Theo CAND

3 comments on “CXN_011213_2096_Ba Dũng đụng tới đâu là bét nhè tới đó…: Nhà đất giảm giá mạnh vẫn ế ẩm (cứu comprehensive)

  1. thế thì anh châu chưa thể hiểu hết lòng tham dạ sói của bọn cs này rồi.cái mặt của bọn cs nó dày như đít trâu,nó đâu có biết thế nào là tự trọng,nó chỉ biết cướp và cướp mà thôi,nó còn đem thằng bá thanh tướng cướp lên làm trưởng ban nội chính cũng như trước đây cs đưa đồng chí X làm trưởng ban phòng chống tham thũng mà thôi

    Like

  2. độc tài cộng sản VN, mang bệnh tâm thần,điều hành quản lý kinh tế theo ảo tưởng,… nên kết quả là phá sản và phá sản….

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s