CXN_013113_2169_Cộng Sản ngu tới mức nào ?? Đổ Mười hay hơn nữa ????: Tăng trưởng và rủi ro

Personalities_Politician_ĐCS_Đổ Mười

Hoạn Lợn Tâm Thần Đổ Mười, thằng bổ nhiệm Y tá khùng Nguyễn tấn Dũng làm VN nghèo nàn và tụt hậu từ sau 1975 đến giờ.

Châu Xuân Nguyễn
Xin bấm vào những link như thế này để đọc thêm…không trả 20 triệu cho Vinashin

Như thường lệ, tôi trả lời trước rồi minh chứng sau, ai không có thời giờ đọc minh chứng, tin tưởng vào sự phán đoán của tôi thì bấm qua bài khác bây giờ cũng được, còn muốn nghe rõ lý do thì đọc tiếp.
Chúng nó ngu hơn Đổ Mười nên bây giờ mới vướng vào mớ bòng bong này mà không gở ra nổi.(xem bài báo dưới đây)

Trong quá trình 4 năm viết blog, phần nhiều, rất nhiều độc giả hiểu tôi muốn làm cái gì, nhưng vài người thì lo sợ tôi chỉ nhiều bí quyết cho CS để giải cứu nền KT này quá, chúng sẽ vững bền và không suy sập. Câu trả lời của tôi thường là…”Các bạn quá lo, tôi có kiến thức và kinh nghiệm như thế này tức là tôi biết con đường tôi phải đi”.

Tôi chỉ chỉ vẻ đường khi biết chúng hết cách gỡ thì tôi mới chỉ, thường thì chúng không giải quyết được nên để luôn (quét bụi dưới thảm, sweep the problems under the carpet) hay là hành động nhưng quá trể. Sáu tháng hay 1 năm sau, tôi viết bài chửi chúng ngu, đã dạy rồi mà không biết sửa (tôi kéo bài cũ tôi dạy chúng nó lên, ai cũng thấy tôi đúng, nhưng ít người biết tôi dạy chúng khi đã quá trể, cái đó không phải là xảo quyệt, nhưng cái đó là khôn ngoan chính trị kiểu Úc và Mỹ, kiểu dân chủ..”Don’t say anything if you don’t have to and only say when it’s too late for the opposing guys”, tức là nếu không phải nói thì đừng nói, chỉ nói khi nào đối thủ không sửa được nữa, như khủng hoảng, như không trả 20 triệu cho Vinashin v.v.. tại đây)

Ở những nước không có độc tài, có giám sát thì tình hình DCS sụp đổ KT là ngay cuối 2009 sụp rồi, nhưng tôi nhìn chúng giật gấu vá vay, lấy bên này đắp bên kia cho tới bây giờ chúng kiệt quệ, không lấy cái nào đắp cho cái gì được nữa. Tôi cứ để cho chúng làm (có ngăn chặn cũng ko được vì đồng bào và tôi đâu có quyền đó).
Và sau đây là những điểm chính về sự ngu dốt của bọn 3 dũng và ĐCS:

1. Tin tưởng quá nhiều vào 3D mà không biết thực chất thằng này chỉ là Y tá khùng, đợi cho đến lúc mớ bòng bong hiện ra rồi mới thức tỉnh thì không kéo được nữa

2. Tất cả những vấn đề nợ xấu NH, BĐS, DNNN, DNNVV, thất nghiệp, thất thu thuế tỉnh thành, TTCK giả tạo v.v..khi xử lý ngay từ trong trứng nước thì không bao giờ nó rối bung như thế này

3. Bây giờ là không tài nào chỉnh sửa BĐS được nữa vì bơm tiền sẽ trở lại lạm phát, rồi trở lại nghị quyết 11 tháng 2/2011. Đó là nếu có tiền, không có tiền thì botay.com

4. Bây giờ là không chỉnh sửa nợ xấu NH được, lý do y chang như trên.

5. Bây giờ DNNVV đua nhau đóng cửa và phá sản, họ đâu coi luật lệ chống phá sản ra gì đâu, họ làm theo kêu gọi của tôi vì họ bây giờ biết tỏng là CS không bao giờ đem đến thịnh vượng , công bằng cho họ vì tham nhũng ở DNNN

6. Cuối cùng là bài báo dưới đây, ĐCS bây giờ kiệt quệ, không còn dư địa để tăng trưởng hay kềm lạm phát được nữa, nếu tăng trưởng thì lạm phát trở lại như 4. và 5. ở trên, nếu kiềm lạm phát thì tăng trưởng thấp hơn nữa, sức mua càng kiệt quệ thêm và DNNVV càng đóng cửa nhiều hơn.

KẾT LUẬN:

Bây giờ BCT, BBT, UVBCHTW, ĐV, ĐBQH và 90 triệu đồng bào tôi nhìn rõ sự ngu xuẩn của 3D và họ cũng phải nhìn chính sự ngu xuẩn của họ khi họ giao khoán KT này cho 3D. Phần tôi thì tôi sẽ chờ, càng lâu thì chúng càng vỡ đau điếng hơn, tôi không vội đâu.

Melbourne
31.01.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————
http://www.vinacorp.vn/news/tang-truong-va-rui-ro/ct-540590

Tăng trưởng và rủi ro

Thứ Tư, 30/01/2013, 21:44 RSS Gửi email In tin

Việt Nam đã có sự ổn định kinh tế vĩ mô trong vài tháng gần đây, sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn năm 2010 và đầu 2011, khi lạm phát có lúc tăng trên 20% cùng với những biến động trên thị trường hối đoái.

Tuy nhiên, vấn đề thực sự quan ngại là tăng trưởng đã chậm lại. Tốc độ tăng trưởng theo năm đã giảm 3 điểm phần trăm trong ba năm trở lại đây. Đặc biệt, năm 2012 chỉ đạt 5,03%, tốc độ tăng chậm nhất trong 14 năm trở lại đây.

Việt Nam đã ổn định kinh tế vĩ mô nhưng vẫn có nhiều rủi ro cả ở cấp độ kinh tế vĩ mô cũng như cơ cấu nền kinh tế. Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, năm 2013, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng 5,5%.

Điều quan trọng nhất đưa ra trong phần dự báo này là những rủi ro đối với nền kinh tế, đó là lạm phát cơ bản (lạm phát phi lương thực, lạm phát phi dầu lửa) vẫn ở mức cao so với tiêu chí toàn cầu. Đây là điểm khiến Việt Nam phải lưu ý đến vấn đề chính sách, nhất là đối với ngành ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và đầu tư công.

Giai đoạn Tết, Việt Nam phải áp dụng nhiều biện pháp hành chính để kiểm soát giá cả. Đã sai lầm khi cho rằng có thể kiểm soát được giá cả. Giá cả là do thị trường quyết định, theo đó, lạm phát có thể tăng hoặc giảm theo nhu cầu thị trường.

Biện pháp hành chính có thể tác động đến giá cả một số ngành hàng hóa, nhưng về lâu dài, có thể nó vẫn có tỷ lệ lạm phát khá cao, cao hơn những ngành được kiểm soát bởi thị trường.

Giai đoạn 2008 – 2010, Việt Nam có mức dự trữ ngoại tệ thấp so với mức nhập khẩu, nhưng gần đây, dự trữ ngoại tệ tính theo tháng đã tăng dần, duy trì ở mức ba tháng nhập khẩu.

Tuy nhiên, có rất nhiều vốn có thể chuyển đổi tại Việt Nam. Người dân sẵn sàng chuyển đổi từ tiền đồng sang đô la cũng như các dạng tiền tệ khác khi thấy bất ổn. Do đó, Việt Nam vẫn cần tính toán để có mức dự trữ ngoại tệ cao hơn, nhằm đối phó những biến động, nếu có.

Rủi ro cũng có thể đến từ việc nới lỏng chính sách tiền tệ quá sớm. Bây giờ, người ta đang tính đến việc tăng nguồn quỹ tiền cũng như nguồn thanh khoản và giữ lạm phát ở mức một con số. Nhưng cần nhớ, năm 2007, khi tỷ lệ lạm phát cao, Việt Nam đã giảm mức thanh khoản thị trường, nhưng lạm phát vẫn tiếp tục tăng trong năm 2009, 2010 và 2011.

Tháng vừa qua, tuy thanh khoản được cải thiện nhưng nhiều khả năng sẽ tác động đến lạm phát, thậm chí lạm phát có nguy cơ quay lại mức 13 – 14% nếu không có sự kết nối với cải cách, tái cơ cấu nền kinh tế. Vấn đề này được xem như một rủi ro mà Việt Nam phải lưu ý.

Một vấn đề không mới nhưng nóng hổi của Việt Nam là nợ xấu. Nhiều phương án xử lý nợ xấu đã được đưa ra, chẳng hạn thành lập công ty mua bán nợ. Tuy nhiên, nếu thành lập một công ty như thế, cần tính đến nguồn kinh phí, xác định giá chuyển nhượng, khả năng thanh khoản, tính minh bạch trong quá trình hoạt động của nó.

Bên cạnh đó, cần có những biện pháp và hướng dẫn về phân loại nợ, yêu cầu về trích lập dự phòng và lưu ý đến cơ chế vay để giải quyết nợ xấu. Việt Nam cũng cần đầu tư nhiều hơn nữa vào hệ thống quản lý rủi ro và củng cố các khuôn khổ quản lý và giám sát, để ngân hàng thực sự trở thành cầu nối giữa bên vay và bên đi vay.

Việt Nam có nhiều việc phải làm và cần có sự phối hợp nếu muốn giải quyết được các vấn đề của DNNN. Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra thời hạn để thực hiện tái cơ cấu DNNN, như kế hoạch tái cơ cấu các tập đoàn nhà nước và tổng công ty; thoái vốn đầu tư ngoài ngành và xây dựng khung giám sát về hoạt động tài chính cho các DNNN.

Tuy nhiên, Việt Nam cần có luật đầu tư công, tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp và minh bạch thông tin hơn nữa. Đây là những bước đi quan trọng để có thể có được kết quả tốt trong trung hạn.

Mặt khác, khi nói đến các cơ cấu về mặt trung hạn, cần nhấn mạnh năng lực cạnh tranh. Việt Nam đang có xu hướng giảm năng lực cạnh tranh so với một số quốc gia khác trên thế giới. Xếp hạng chỉ số cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam giảm hai năm liên tiếp.

Có thể nói, năng lực cạnh tranh của Việt Nam đã không theo kịp tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, nếu nói về chỉ số logestic hay chỉ số về cơ sở hạ tầng. Đấy cũng là một điểm có thể tác động đến tăng trưởng.

Tăng trưởng chậm lại của Việt Nam có tính chất chu kỳ và sẽ không thể giải quyết nếu sử dụng những gói kích thích chính sách tiền tệ. Quá trình tăng trưởng của Việt Nam sẽ càng khó khăn hơn bởi các biến động của kinh tế thế giới. Việt Nam sẽ phải trông chờ nhiều hơn vào công tác hoạch định chính sách một cách chính xác để đảm bảo sự tăng trưởng.


Theo Hải Vân/DNSG

7 comments on “CXN_013113_2169_Cộng Sản ngu tới mức nào ?? Đổ Mười hay hơn nữa ????: Tăng trưởng và rủi ro

 1. Cũng chỉ tại anh cơ chế, vậy sao không thay đổi cơ chế để giải quyết vấn đề. Nhưng mọi chuyện đã quá muộn rồi, cứu cũng không được nữa, thật là dốt nát, cứ mở miệng ra là đỉnh cao trí tuệ.

  Like

 2. Khắp nơi hưởng ứng lời kêu gọi của Anh Châu rồi đó : Họ đã Chưa hoặc Không nộp thuế; nên nhiều tỉnh CHẬM trả lương cán bộ, trước đây gần Tết âm lịch thường trả 2 tháng liền, nay không có hoặc thiếu nên 29-1 công chức mới được nhận lương T1, T2 còn chưa biết bao giờ ?

  Like

 3. Tôi chờ nó chết,nên mở mắt ra công việc đầu tiên là khởi động máy vi tính,vượt tường lửa,mở blog CXN.Công việc thường ngày là vậy,trừ trường hợp đặc biệt.Còn những trang khác là để bổ sung kiến thức.Bao giờ nó chết?Chũ nghĩa ôn hoàn hột vịt lộn gớm ghiếc..

  Like

 4. Em có cơ hội tiếp xúc với bọn quản lý cấp cao của lũ nguỵ quyền cộng sản hà nội thì chúng nó có chung nhận định rằng chế độ của chúng nó sẽ không thể kéo dài thêm được hai năm nữa. Quá muộn so với dự đoán của anh Châu. Nhưng vẫn mong ngày đó diễn ra để dân tộc Việt thanh toán dứt điểm món nợ của bọn cộng sản gây ra cho quê hương, để nước Việt trường tồn với thời gian. Đả đảo bọn nguỵ quyền cộng sản Hà Nội! Đả đảo thăn cáo già hồ chiếu manh!

  Like

 5. cộng sản việt nam sẽ bán vài hòn đảo cho tàu khựa để lấy tiền vực dậy nền kinh tế. Đó là 1 kịch bản có thể xảy ra. Cộng sản mất dạy khó lường lắm. Chúng sẽ làm mọi cách để giữ chặt quyền lợi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s