Lê Thăng Long – Thông tin về tình trạng biệt giam của anh Trần Huỳnh Duy Thức

Icon_Symbols_Hoi Doan_HRW
Lời bình của Châu Xuân Nguyễn: Đảng Cộng Sản nên nhớ rất kỹ rằng những gì họ đối đãi với Tù Nhân Lương Tâm (như anh Trần Huỳnh Duy Thức hay anh Cù Huy Hà Vũ v.v..) ngày hôm nay, họ sẽ chịu đối xử y chang như thế (không hơn không kém) trong một ngày rất gần đây.
——–
Lê Thăng Long

Kính gửi: Ban biên tập Dân Luận,

Tôi vừa nhận được thông tin dưới đây từ nhiều anh em bạn tù khác nhau ở trại giam Xuân Lộc vừa mãn hạn tù trở về.

Theo những người này cho biết thì tình trạng bị cô lập, cách ly của anh Thức ở trại giam Xuân Lộc ngày càng nghiêm trọng. Anh ấy đã bị biệt giam một mình trong một phòng nhỏ từ tháng 8-2012 đến nay. Gần đây trại giam siết điều kiện sinh hoạt của anh ấy ngày càng tệ hơn. Không được ra ngoài nấu ăn, mỗi ngày chỉ mở cửa một chút vào giờ phát cơm. Họ còn không cho anh ấy nhận sách báo từ gia đình gửi vào như trước.

Điều đáng nói là cách đây vài tuần ông Huỳnh Ngọc Sỹ cũng chuyển về K1 trại giam Xuân Lộc. Vì ông ấy không thể ở khu chung (không cách ly và điều kiện sinh hoạt thoải mái) do những người tù ở đó hay sỉ vả ông ấy là đồ tham ô, tham nhũng. Nên trại giam bố trí cho ông ấy ở khu cách ly chỗ anh Thức. Nhưng ông ấy lại được ở phòng to, điều kiện sinh hoạt rất thoải mái, được mở cửa suốt ngày, được điện thoại về nhà, sách báo không hạn chế và nhiều ưu đãi khác.

Các anh em tù nhân ở đó rất bất bình nói rằng tội tham ô lại được ưu đãi, còn chính trị thì bị ngược đãi như anh Thức. Cũng theo anh em bạn tù trên cho biết rằng vài tháng trước nhiều người định tuyệt thực để đấu tranh yêu cầu trại giam không được biệt giam anh Thức. Nhưng trong một lần gặp anh Thức trên đường đi thăm gia đình (từ khu cách ly đi ra khu nhà gặp gia đình phải đi ngang khu chung), các bạn ấy hỏi thì anh Thức nói không nên tốn sức khỏe của mọi người để làm việc đó. Anh Thức nói sẽ từ từ giải quyết.

Bác Huỳnh, thân phụ của anh Thức cũng cho biết vài tuần trước đi thăm anh, anh nói rằng có một thời gian ngắn anh ở chung phòng với anh Phan Ngọc Tuấn (người bị kết án 5 năm theo điều 88 ở Phan Rang) nhưng sau đó thì mỗi người lại bị nhốt riêng trong một phòng nhỏ. Anh Thức cũng kể là có thấy ông Huỳnh Ngọc Sỹ trong khu cách ly.

Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của anh Thức. Do vậy rất mong sự lên tiếng của cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn,

Lê Thăng Long

4 comments on “Lê Thăng Long – Thông tin về tình trạng biệt giam của anh Trần Huỳnh Duy Thức

 1. Bệnh nhân tâm thần hoang tưởng dạng nặng khó chửa Nguyễn thị Doan – phó Chủ tịch nước CHXHCNVN : “ Dân chủ tại VN cao gấp vạn lần dân chủ ở các nước tư sản ”.

  Trại Bố Lá: Quản giáo lạm quyền, xúc phạm blogger Tạ Phong Tần

  “Phạm nhân không được quyền lớn tiếng ở đây, câm ngay!” là điều bà Thủy, một cán bộ quản giáo tại trại tạm giam Bố Lá thuộc Công an TP.HCM, đóng quân trên địa bàn huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương ….
  Cô Tú viết lời của cô Tạ Phong Tần cho chúng tôi như sau: “Nếu đúng quy định, tôi chưa nhận được bản án, là mấy người không có quyền chuyển tôi đi như vậy”. Đây là câu nói khiến cho bà Thủy tức giận đã buộc cô Tần phải “câm miệng”.
  Ở đây có sự ngược đời: đúng ra, quản giáo và cơ quan chức năng (cụ thể là công an TP.HCM) phải là người biết luật, làm đúng luật, để giúp những người tù “cải tà quy chánh”, thì ở trại Bố Lá này, công an tỏ ra không biết luật, và cố tình lạm dụng chức vụ, xúc phạm tù nhân.
  Bà Thủy còn hăm dọa rằng sẽ tát vào mặt cô Tần, nếu còn dám nói, và sẽ cho người đánh chết cô Tần, nếu cứ mở miệng là nói “quy định”. Bà Thủy, theo cô Tú, không phải là người không biết chuyện, bà biết rõ cô Tú từ quê lên thăm chị, nên bà cũng đe và lên lớp:
  “Mày từ dưới quê lên, bày đặt láo phét, tao tát vào mặt mày bây giờ” – cô Tú viết…..

  http://www.chuacuuthe.com/?p=46163

  Like

 2. VOA : Việt Nam thuộc 10 nước có nền tự do báo chí tồi tệ nhất thế giới .

  WASHINGTON, D.C. — Việt Nam tiếp tục đứng thứ 172/179 quốc gia được đánh giá trên bảng xếp hạng về Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2013 do tổ chức Phóng Viên Không Biên giới (RSF) thực hiện. Tổ chức bảo vệ nhân quyền có trụ sở tại Pháp này nhận xét rằng tình hình tự do báo chí tại Việt Nam đang ngày càng xuống cấp trầm trọng và Việt Nam từ vị trí thứ ba đã nhảy lên hàng thứ hai trong danh sách các nước cầm tù nhiều cư dân mạng nhất trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

  http://www.voatiengviet.com/content/vietnam-thuoc-muoi-nam-co-nen-tu-do-bao-chi-te-nhat-the-gioi/1593610.html

  Like

 3. • Thanh Hoàng
  Có một sự đối lập lớn nữa người tù chính trị Trần Huỳnh Duy Thức và thằng tù kinhọtế Huỳnh Ngoc Sỹ trong bài viết của anh Lê Thăng Long:
  – Thằng tham nhũng Huỳnh Ngọc Sỹ : nó có điều kiện sinh hoạt tốt hơn nhưng cái tinh thần của nó rất khổ, nó như loài côn trùng, dòi bọ bị mọi người khinh bỉ, gớm ghiết vì vậy nó mới xin chuyển vào trại cách ly, nó ăn no mặc ấm nhưng nó muốn chết nhiều hơn là sống vì đời nó chẳng còn gì nữa… Xã hội tẩy chay nó, gia đình bà con khinh bỉ nó, dòng tộc hổ thẹn vì nó. Đời nó coi như chấm hết. Nó sống trong trại cũng giống như mình nuôi một con heo không hơn không kém.
  – Anh Trần Huỳnh Duy Thức : sống trong điều kiện khắc khe của trại giam, điều kiện sinh hoạt của anh gặp nhiều trở ngại do bọn CS đê hèn tạo ra nhưng cái anh có thì không phải ai muốn cũng được (ngay cả Hồ Tặc) đó đó sự ủng hộ và tình cảm quý mền, kính trọng của 97 triệu người Việt trong nước và hơn 3 triệu người Việt ở Hải Ngoại. Anh khổ về vật chất nhưng tinh thần của anh rất thoải mái, anh cảm thấy yêu đời hơn vì anh đã dám làm cái việc mà rất nhiều người vì nhiều lý do khác nhau chưa dám làm… Cái hy sinh của anh trong cái nhà tù nhỏ đó sẽ là ngòi nổ để dân Việt Nam hợp sức phá nát cái nhà tù lớn bên ngoài này. Ngày anh được tự do không còn xa đâu….

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/thong-tin-ve-tinh-trang-biet-giam-anh.html#disqus_thread

  Like

 4. ” Điều gì , mình không muốn người khác làm cho mình thì mình đừng làm cho người khác” hoặc ngược lại đó là điều bọn CS sẽ hứng chịu khi người dân đứng lên

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s