CXN_021513_2238_Hãy giành lại Miền Đất Hứa này từ tay bọn lưu manh

Châu Xuân Nguyễn

Kính thưa quý đồng bào,

Hôm nay, tôi viết thêm một tâm thư nữa để kính gửi đến đồng bào, kèm theo một Video tuyệt vời hình ảnh của Saigon từ năm 1939 đến 1975. Trong video này dùng nhạc phẩm Exodus (tôi vẫn nhớ nhạc phẩm này ở Đài TV số 9 khi chiếu về Tội Ác CS tại Huế năm Mậu Thân), nhạc phẩm này nói về người Do Thái đã trở về Miền Đất Hứa mà Chúa đã ban cho họ qua ngàn năm khó khăn và tranh đấu với một ý chí lập quốc, và hôm nay họ là một Quốc Gia Hùng mạnh bao chung quanh bởi kẻ thù Á Rập nhưng họ vẫn trường tồn vì ý chí của họ.

Chúng tôi rời VN đã 38 năm rồi, chúng tôi vẫn nhớ về Vùng Đất Hứa Saigon của chúng tôi, chúng tôi ra đi, học được rất nhiều từ những nơi sở tại này, chúng tôi học được phong cách văn minh, lối sống tân tiến, suy nghĩ đầy đạo đức, văn hóa, Chính Trị, tôn trọng quyền làm người, tự do nhân bản v.v… Chúng tôi còn học thêm những nguyên tắc làm việc, học Kỹ Thuật cao, học những suy nghĩ dự phòng, học kế hoạch, học bảo vệ môi trường, học những phong cách xài tiền không phung phí, học trong sạch, không tham nhũng, học tư cách, học nói thật.Chúng tôi học cách vận hành của chính phủ sở tại, học cách họ tận dụng tiền thuế của dân họ mà đưa quốc gia họ hùng mạnh về Quốc Phòng, về an sinh xã hội, về cuộc sống hài hòa và văn minh.

Trong số 3 triệu người tị nạn, có những người từ những làng chài, nông dân v.v..Nhưng tất cả đều học và hội nhập (có thể ngoại ngữ họ vẫn không rành nhưng họ vẫn hội nhập rất tốt vào xã hội này). Điều này chứng tỏ rằng cho dầu người VN từ bất cứ thành phần nào trong xã hội, họ đều hội nhập tốt với xã hội sở tại.

Ước mong của tôi và Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt là đem lại những kiến thức và Kinh nghiệm này để chuyển hóa một xã hội VN Hậu Cộng Sản, một công việc khổng lồ nhưng chúng tôi hy vọng là sẽ làm được, chúng tôi sẽ có hàng hàng lớp lớp người cùng chung chí hướng góp tay với chúng tôi tạo nên một xã hội mới, một xã hội tôn trọng tất cả những quyền căn bản của con người như trong Hiến Chương Liên Hiệp Quốc, một xã hội ngày càng bớt dối trá, bớt tham nhũng, bớt người hại người, một xã hội với thu nhập từ 500 usd trở lên tối thiểu, một xã hội mà con người đi làm là để làm chứ không để chém vè lãnh lương, một chính phủ không có tham nhũng (trừng phạt rất nặng), một chính phủ lo an sinh xã hội cho dân, học phí Trung và tiểu học là zero, Vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm, Bệnh viện sẽ có 2 hệ thống, công và tư, hệ thống công dần sẽ trở thành zero phí, một xã hội với một quốc phòng mạnh, đủ sức tự vệ với những chiến thuật biển người từ biên giới, một xã hội sẽ dần dần đủ mạnh để thu hồi giang sơn. Chúng ta sẽ biến Vn thành một quốc gia theo khuôn mẫu Tây Âu, ngoại giao chiến lược với Mỹ, EU, Tây Âu, chúng ta sẽ không nhờ vã vào Mỹ như thời VNCH nhưng chúng ta sẽ mua quân trang quân dụng, vũ khí sòng phẳng với họ và từ từ chúng ta sẽ tiến tới liên minh với họ như Úc trong ANZUS với Hoa Kỳ (Hiệp ước Phòng vệ Hỗ Tương, Mutual Defence Treaty).

Chúng ta sẽ thu hút đầu tư Tây Phương vì chúng ta sẽ không còn tham nhũng (như Singapore bây giờ), chúng ta sẽ có những chương trình siết chặt an toàn thực phẩm xuất khẩu cho Hải sản, nông sản và sẽ có những chiến dịch để lấy lại lòng tin của khách hàng Tây Âu, Nhật v.v… Chúng ta sẽ phát triển du lịch, sẽ thay đổi phong cách với họ, thay đổi môi trường cho du lịch v.v…

Hiện giờ là giờ phút yếu nhất của bọn bất lương này, đây là cơ hội duy nhất để tiễn chúng ra khỏi đất nước này. Thất bại lần này, chúng ta sẽ đối mặt với 20 năm, 50 năm, thậm chí hàng trăm năm như 1978, 1986, 1990.

Sẽ có nhiều, rất nhiều người VN hải ngoại sẵn sàng góp tay cùng kiến thức, kinh nghiệm để xây dựng tương lai cho 90 triệu đồng bào chúng ta.

Đồng bào chúng ta phải làm gì ??? Hiện giờ tôi đang kêu gọi người dân VN ngưng hay chây lì đóng thuế, DN nhỏ và vừa đóng cửa cho tới khi CS sụp đổ và chây lì đóng thuế. Hiện giờ lời kêu gọi này đang có ảnh hưởng rất mạnh đến tài chính của bọn lưu manh CS này. Hãy cố gắng duy trì và hưởng ứng lời kêu gọi này vì tình hình kinh tế như mớ bòng bong này thì ai trong chúng ta đều rõ.

Trân trọng kính chào đồng bào và hẹn gặp lại tại Saigon một ngày gần đây.
Melbourne
15.02.2013
Châu Xuân Nguyễn

25 comments on “CXN_021513_2238_Hãy giành lại Miền Đất Hứa này từ tay bọn lưu manh

 1. Lời hiệu triệu mộc mạc nhưng phản ánh đúng nguyện vọng của người dân Việt. Rất hoan ngênh lòng nhiệt thành của chú CXN và nhóm vì dân. Nhìn thấy con đường tươi sáng trước mắt dân sẽ theo thôi. Ai được lòng dân, người đó, tổ chức đó ắt thắng lợi. Đó là kinh nghiệm đúc kết từ cha ông để lại. Đừng quản lý dân theo kiều quyền hành, lộng quyền hay trên mũi khẩu súng AK.

  Tâm huyết và thực tâm thẳng thắn của chú và nhóm, ai cũng thấy rõ từ khi theo dõi trang này. Cho dù chưa một lần gặp mặt trực tiếp hay nghe giọng nói của chú. Qua internet đã kết nối triệu triệu trái tim cùng chung ý nghĩ. Và một điều hiển nhiên dễ thấy là mọi người đang hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi của chú CXN và nhóm. Cùng với sự bất tài của chính quyền CS, với lối lãnh đạo chuyên chính, chuyên quyền, độc tài, láo khoét, tham nhũng. Thì lời hiệu triệu của chú càng mang nặng ý nghĩa hơn bao giờ hết. Chiến thắng sẽ trong tầm tay.

  Triệu con tim một lời nói. Không phải vì lợi ích của một nhóm người, một tổ chức đảng phái nào sứt, mà là vì 90 triệu người dân, vì Tổ quốc, vì dân tộc. Hãy đấu tranh vì nên văn minh, tự do, dân chủ, thực sự, không phải là hứa hảo như chính quyền đã nói nhưng không làm. Như lời ông TT Sang nói, là sợ nói lên sự thật. Ôi thôi thì còn gì nữa là chính quyền, là một tổ chức đảng được dân tin yêu.

  Like

  • Chào Cháu Bui Doi,
   Thay mặt Nhóm VD cám ơn cháu có lời chân thành với Nhóm.
   Tụi chú cũng nghĩ rằng với kinh nghiệm và kiến thức, tụi chú có thể cống hiến 5 hay 10 năm cho dân tộc rồi khi vững vàng thì những ng trẻ trong nước tự lãnh đạo thôi, như Singapore sau Lý Quang Diệu là họ vững tay chèo, nhưng ng Sing nhớ ơn Lý Quang Diệu nên họ giữ ông ấy suốt đời phục vụ cho họ, và ông ấy cũng vui mà cống hiến
   Thân ái
   Chú Châu

   Like

 2. Tôi theo blog nầy đã nhiều năm qua.Tất cả rất thực tế,kinh tế bét nhè,lòng dân phẩn uất,loạn lạc…Không còn nghi ngờ gì nữa,tôi đã sẵn sàng cho giờ G&chuẩn bị cho mình một bộ quần áo mới để mừng vui ca khúc khải hoàn.

  Like

 3. Hôm nay mới dù muộn hơn không.Chúc anh C và nhóm VÌ DÂN năm mới khỏe mạnh,vửng vàng bước tới,ý chí mạnh mẽ giúp dân giúp nước.Người dân đang chờ đón mùa Xuân”Đại Thắng Lợi”

  Like

 4. “một xã hội ngày càng bớt dối trá, bớt tham nhũng, bớt người hại người, một xã hội với thu nhập từ 500 usd trở lên tối thiểu, một xã hội mà con người đi làm là để làm chứ không để chém vè lãnh lương, một chính phủ không có tham nhũng (trừng phạt rất nặng), một chính phủ lo an sinh xã hội cho dân, học phí Trung và tiểu học là zero, Vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm, Bệnh viện sẽ có 2 hệ thống, công và tư, hệ thống công dần sẽ trở thành zero phí, một xã hội với một quốc phòng mạnh, đủ sức tự vệ với những chiến thuật biển người từ biên giới, một xã hội sẽ dần dần đủ mạnh để thu hồi giang sơn. ”
  Là một người dân Việt cháu chỉ mong được như thế, cháu nghĩ mọi người Việt Nam đều mong muốn như thế. Cám ơn Chú Châu và nhóm Vì Dân đã cống hiến không biết mệt mỏi cho dân tộc. Theo dõi blog Chú Châu đã lâu qua các bài viết của Chú, cháu thấy chưa khi nào Chú vì lợi ích riêng cả, mọi việc Chú đang và sẽ làm luôn hướng về dân tộc, về sự phát triển bền vững của đất nước, không như những ông quan của Đảng CS luôn vì lợi ích riêng mà tạo lợi ích nhóm tham nhũng, lừa dối, dủng AK để bịt miệng tiếng nói dân chủ của người dân, chưa bao giờ nghĩ cho dân cho nước, đi trái với lợi ích dân tộc lợi ích quốc gia chính là tự sát.

  Like

  • Chào cháu hancongsan,
   Thay mặt Nhóm VD chú xin cảm ơn sự ủng hộ của cháu về đường lối của Nhóm.
   Nếu đường lối này được đại đa số đồng bào ủng hộ thì sẽ có rất nhiều người với tâm và tầm, kiến thức và kinh nghiệm đứng ra hợp tác vì mục đích đưa dân tộc chúng ta lên,
   Chú Châu

   Like

 5. Mọi người ơi hãy chung tay, phải hành động vì con cháu của mọi người nữa, đừng để chúng ta phải nuối tiếc thêm lần nữa.
  Nhưng chú châu ơi, chúng ta đang thằng vế KT, còn quân đội đàn áp nhân dân nữa, chú có cách nào kêu gọi họ đứng về phe chính nghĩa diệt bọn gian tà.

  Like

  • Dam quan doi nhan rang vn hinh nhu da xuat hien kha ro rang la 2 phe, 1/4 Han tac (quyen) va 3/4 Nga xo… Dam 3/4 nay da dang rat cay cu chu phinh qua phu thuoc bactrieu du doi lam, va ho co le cung chi cho lenh phat co thoi. Du gi thi Auchau bao gio cung tot hon vanlytruongthanh benh hoan… Den day co the suy ngam ra “qdnd”vn se nga ve huong nao….

   Like

 6. QDND mà đứng về phe nhân dân thì sau này chính phủ hậu CS sẽ trả lương cao hơn, dc sài vũ khí hiện đại nhất trên thế giới, dc bảo vệ nhân dân, dc người dân thương mến như những người lính VNCH oai hùng, chứ không phải đội cái mũ như bây giờ nhìn muốn nôn mứa, áo thì như cục shit bò á, các anh hãy theo nhân dân để người đời lưu vào hậu thế, các anh hãy noi gương đội quân Quang Trung-Nguyen Hue đi nào.

  Like

 7. Cam on anh Chau & nhom da dua len mot it ke hoach kha tong the ve van hanh datnuoc sau nay boi no nhin chung qua suc hoan hao va rat tinh hoa, cai ma ca dan toc nao cung phai luon mong doi…

  Vi chinh nghia vi dat nuoc-dan toc chung ta hay co gang hon nua, thuc hien phuong cham Noi La Lam nhu anh Chau & nhom tung thuc hien, de moi thu suot ngay u am kia som tro thanh hien thuc.

  Like

  • Chào bạn khoquen,
   Thay mặt Nhóm xin cám ơn sự ủng hộ của bạn.
   Nếu kế hoạch này được đại đa số đồng bào đồng thuận thì sẽ không khó tìm thêm cộng sự viên có tâm, tầm, kiến thức và kinh nghiệm để chung tay thực hiện,
   Thân ái,
   Anh Châu

   Like

  • Chào bạn chong cong,
   Thay mặt các chiến hữu tôi xin cảm ơn lời chúc lành của anh và nhân tiện đây cũng xin chúc anh vững bền chuẩn bị cho ngày thay đổi lớn của VN,
   Thân ái,
   Anh Châu

   Like

 8. Cam on anh CHAU ve bai viet nay,de cho toan the dan toc nay,dang trong doi ngay khai hoan cua dat nuoc noi chung va cua SAIGON chung ta noi rieng,phai kg anh? Toi rat tin tuong o duc do va trach nhiem cua anh va cua cac anh trong nhom NV VDTV cau xin thien chua luon do day hong an xuong cac anh va gd,toi tin chac rang dan viet da va dang trong doi ngay khai hoan,cua to quoc,than ai chao anh mot doc gia trung thanh,cung anh suot 4 nam qua tu khi anh viet KT ben trang TTHN cho den bay gio./.

  Like

 9. cầu xin chúa cho ước mong của anh và nhóm NVVDTV sớm thành hiện thực.để mang kiến thức và kinh nghiệm,về xây dựng VN giàu đẹp và nhân bản.tôi cũng cảm nhận được,con ác quỷ hiện tại rất yếu.kinh tế suy sụp,nội bộ bất hòa,lòng dân uất hận.giờ là thời điểm tốt nhất để hạ nóc ao nó.tôi sẽ nói với người thân quen thực hiện lời kêu gọi của anh.không đóng thuế.

  Like

 10. Năm mới chúc Anh Châu và nhóm vì dân mạnh khỏe và vạn sự như ý. Em nghĩ đây là cơ hội tốt nhất để giải thể đcs. Nhưng em sốt ruột quá Anh Châu ơi, mọi người ở Việt Nam bây giời rất uất hận bọn đcs chỉ Cần nhóm lửa nhỏ thôi thì sẽ có biến cố quét sạch bọn cường hào ác bá này. Vậy Anh có cách nào hữu hiệu hơn không Anh?

  Like

  • Chào bạn Hồn thiêng sông núi,
   Thay mặt NVD anh Châu xin cám ơn và chúc em một mùa xuân ấm áp.
   Sốt ruột thì phải theo dõi trang này, comment sốt ruột cho những ng sốt ruột khác đồng cảm. Ngày ngày càng nhiều ng sốt ruột thì họ sẽ làm một cái gì đó, anh thì vẫn viết bài vạch trần chúng, người dân đọc rồi quyết định hành động thôi. Trc mắt thì không có cách nào hữu hiệu hơn nhưng tùy cơ ứng biến, biến đâu ngày mai có cơ hội, biết đâu vài giờ nữa có cơ hội, biến chuyển rất bất thường, phải chú tâm,
   Thân ái,
   Anh Châu

   Like

 11. Tôi cũng muốn góp ý góp lời,nhưng hôm nay gặp anh em trong tình thân tôi chỉ muốn ôm hôn tất cả ,cảm ơn các bạn có lẽ đã đọc comment của tôi,tuy mới góp mặt nhưng thấy như là đã quen nhau từ thuở nào,ai ai cũng một trái tim nồng nàn không dối trá,yêu chân thật quê mẹ lầm than,đau khổ…tôi và tất cả chúng ta hãy nắm chặt tay nói lời quyết tâm không chùn bước,không ngại gian nguy rồi sẽ có ngày chung quanh chúng ta là đội quân chính nghĩa đủ sức dẹp tan lũ hung tàn này đúng không các bạn,các bạn có niềm tin và nghị lực các bạn sẽ nhìn thấy.Ai tin thì sẽ được ,ai tìm thì sẽ gặp,ai gõ cửa thì sẽ mở cho

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s