CXN_022113_2251_Đội hình của ĐCS đang tan nát: Hàng trăm công nhân Công ty may mặc Ba Sao ngừng việc tập thể

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn
—-

Những biến cố dồn dập đến cho ĐCS lúc này sẽ phải làm cho những người thông minh nhất, logic nhất, nhanh nhẹn trong tư duy đều thấy khó mà nắm hết chứ đừng nói là giải quyết. Còn đối với 14 nhân vật BCT thì trách nhiệm “suy nghĩ” rơi vào vài cái đầu của 3D, Trọng Lú, 4Sang thì phong cách hấp thụ và giải quyết chỉ ngang tầm Đổ Mười chứ không khá hơn nhiều (tầm Đổ Mười bây giờ với bệnh tâm thần hành hạ chứ không phải tầm ĐM hồi chưa phát bệnh).

Nhìn lại những “biến cố”

1. Kế hoạch Bá Thanh cũng cố tham nhũng, thay 3D…phá sản hoàn toàn

2. Kế hoạch VĐ Huệ, sẽ phải đối diện với những công phá làm tan nát thành trì Bộ Tài Chính, KT vĩ mô, chính phủ 3D trước khi con cờ này có cơ hội “hoạt động độc lập”

3. Nguyễn Trung kêu gọi giải thể BCT, tuy nói là hết nhiệm kỳ nhưng ai cũng hiểu là ngay bây giờ và không phải BCT mà là ĐCS

Thư ngỏ của ông Nguyễn Trung gửi Quốc hội, Chính phủ và ĐCSVN về sửa đổi Hiến pháp


4. Trò mị dân lấy ý kiến HPhap bây giờ trở thành phong trào dân chủ đòi làm HP mới, ĐCS hoàn toán mất khả năng kiểm soát con cờ này.‘Không thể vượt lên với vòng kim cô quanh đầu’ (Nguyễn Sỹ Dũng)

5. Tình hình người dân và DN không đóng thuế, mớ bòng bong KT, nợ xấu NH, BĐS, DNNVV đóng cửa, đình công bạo loạn, DN phá sản tranh dành của cải..lan tràn kháp nơi trên đất nước.

6. Nạn dân oan khiếu kiện ngày một nhiều và bạo lực càng ngày càng mạnh để đối đầu với dân oan.

7. Áp lực quốc tế về Nhân quyền ngày càng đè nặng nên phải thả NQQ, Lê Công Định.

8. Chuyên gia về mọi lĩnh vực sẵn sàng tuyên bố trên báo đài những thông tin bất lợi cho loa tuyên truyền của CS.

9. Lòng tin và hoang mang trong đầu của 90 triệu đồng bào chúng ta.

Với 9 điểm chính nói trên là mỗi điểm chính thật sự là hằng tram sự cố nhỏ và chúng nó chuổi thành một bài toán cần nhiều, rất nhiều nguồn nhân lực thông thái mà bây giờ BCT chỉ có Sang trọng Lú mà thôi, lại đánh nhau chí chóe thì CS không suy sụp mới là lạ.

Melbourne
21.02.2013
Châu Xuân Nguyễn
——————
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130220/hang-tram-cong-nhan-cong-ty-may-mac-ba-sao-ngung-viec-tap-the.aspx

20/02/2013 20:30

(TNO) Cho đến chiều 20.2, công nhân Công ty TNHH May mặc Ba Sao (đường số 6, KCN Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) tiếp tục ngừng việc ngày thứ 2 liên tiếp do chưa đạt được các thỏa thuận về chính sách đãi ngộ.

>> Yêu cầu công ty Ba Sao trả lương công nhân trước tết

Theo Công đoàn các KCN và chế xuất, trước đó, sáng 19.2, khoảng 700 công nhân Công ty Ba Sao ngừng việc do chính sách tiền lương mới áp dụng từ tháng 2.2013 đã trừ 300.000 đồng/tháng tiền phụ cấp đối với công nhân thâm niên trên 3 năm.

Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng Công đoàn các KCN và chế xuất, công ty đã giải thích và vận động công nhân trở lại làm việc.

Tuy nhiên, các công nhân vẫn không đồng ý về việc thu nhập được tính theo công chứ không theo sản phẩm như trước nhưng lại áp dụng định mức sản phẩm, nếu không hoàn thành sẽ bị trừ lương theo nhóm.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, hôm 25.1, 700 công nhân của công ty này cũng đã đình công do chính sách đãi ngộ có nhiều sai phạm.

Nguyễn Tú

3 comments on “CXN_022113_2251_Đội hình của ĐCS đang tan nát: Hàng trăm công nhân Công ty may mặc Ba Sao ngừng việc tập thể

 1. DM bay gio voi hoi xua thi co gi khac dau, chi co oan uc cho dan la cu de dcsvn dua vao may ten ham nay (hay nguoc lai may ten ham nay nup bong dcsvn) de thao tung.

  Like

 2. 1-Biến cố về Kinh tế còn xảy ra nhiều và nhiều hiện trạng bế tắc ,sản phẩm cùa Bọn Tư bản đỏ vận hành kinh tế VN và tham nhũng tập quyền này gây ra.
  Các Doanh nghiệp giải thể và phá sản trong năm 2012 đến đầu năm 2013 đ ưa ra “ Một lực lượng hùng hậu “

  Thất nghiệp của các ngành nghề trong độ tuổi lao động hơn 10 triệu người !

  2-“ Kế hoạch Thanh trừng Tham nhũng “ cũng chính là kế hoạch lật tẩy “ Bộ mặt dày” của N.T. Dũng càng làm cho sự phản kháng dãy chết của Nhóm 3 Dũng toan tính nhanh con đường “Đào tẩu”.

  Niềm Tin ,tin tưởng của Người Dân Việt bây giờ là chỉ cầu mong( trên cả ước nguyện ) :

  a- Nội bộ của Đảng Cộng sản VN * Bộ Chính Trị,Ban Chấp hành Trung Ương Đảng Cộng sản VN là tự huỷ diệt và chấp nhận 1 Hiến pháp dân chủ .

  b- ‘Đảng Cộng sản Việt nam” : hảy tự đào thải,tự huỷ diệt ( Xoá bỏ hoàn toàn chứ không cải thiện,đổi mới gì nữa)

  c- Hiến pháp năm 2013 là Hiến pháp Dân chủ loại bỏ chế độ độc tài ,chế độ Tập quyền tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt nam.

  3-“ Trời cao có mắt” các Bạn dân chủ sẽ mản nguyện với sự hy sinh của mình để đấu tranh lật đổ Đảng Cộng sản mục rữa và thối nát .

  Tôi xin cảm ơn tất cả,cảm ơn ‘Trời Đất,” Đức Chúa”,”Đức Phật”…..cảm ơn các bạn Dân chủ : Điếu cày,L.T.Công Nhân…và anh chị em hải ngoại : Anh Châu,Anh Thạnh…..xin cảm ơn và ghi ơn các anh.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s