CXN_022313_2258_Gánh phân Bác hồ làm phân bón, chạy xe đò bằng than của Đổ Mười, Làm đường xá bằng bê-tông của 3 Dũng: Bùn đỏ sẽ là nguyên liệu sản xuất sắt, thép (Bauxite)

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Châu Xuân Nguyễn

Bọn lưu manh đỉnh cao trí tuệ này đang “phát minh” thêm nữa nè…..”Dùng bùn đỏ để sản xuất sắt thép”

CXN_110812_1920_Một giải pháp trong Phiên họp CP thường kỳ tháng 10 sẽ phục hồi kinh tế, lạm phát thấp, tăng trưởng>10%

Tất cả những động thái nào cũng phải tùy thuộc vào tính khả thi thương mại, bởi vậy Tây phương mới có Feasibility Study, tức là nghiên cứu xem khi bỏ X đô la thì sản suất phải bán được X+ 10% thì mới làm. Quặng sắt rẻ mạt mà bây giờ bọn lưu manh này nghĩ tới việc sàn lọc bùn đỏ (tốn tiền), tồn kho. Tiền tồn trử, sàn lọc bùn đỏ mắc hơn tiền quặng lấy từ dưới đất ở Hà Tỉnh và chở vào Tây Ngyên. Ngay chính kỹ nghệ Bouxite này phá sản vì giá thành xuất xưởng của Alumina là 375 usd và giá bán được là 240 usd/tonne.

Hay là bọn lưu manh này đang “hướng dẫn” dư luận rằng kỹ nghệ Bauxite này còn thu thêm được tiền về quặng sắt. Bọn lưu manh này nghĩ đồng bào ta bây giờ cũng “thơ ngây” như hồi 80’s.

Người dân VN bây giờ khôn lắm, họ không dễ bị gạt nữa đâu.

Melbourne

23.02.2013

Châu Xuân Nguyễn

———————–
http://cafef.vn/nang-luong-tai-nguyen/bun-do-se-la-nguyen-lieu-san-xuat-sat-thep-20130222080059705ca51.chn

Thứ 6, 22/02/2013, 20:03

Bùn đỏ sẽ là nguyên liệu sản xuất sắt, thép

Bùn đỏ trong khai thác bauxite tại khu vực Tây Nguyên có chứa hàm lượng sắt cao hơn hẳn khi so với các khu vực khác trên thế giới như Úc, Hungary…

Theo Chinhphu.vn ngày 21-2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp xem xét kết quả triển khai chỉ đạo của Chính phủ về việc nghiên cứu, xây dựng phương án, công nghệ xử lý bùn đỏ thành các sản phẩm hữu ích, góp phần phát triển ngành công nghiệp chế biến và khai thác bauxite tại Tây Nguyên.

PhóThủ tướng đánh giá những kết quả nghiên cứu, thử nghiệm của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam là rất đáng khích lệ, đưa ra hướng xử lý bước đầu có hiệu quả đối với bùn đỏ.

Theo báo cáo của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, bùn đỏ trong khai thác bauxite tại khu vực Tây Nguyên có chứa hàm lượng sắt cao hơn hẳn khi so với các khu vực khác trên thế giới như Úc, Hungary… Tại dự án alumin Lâm Đồng, hàm lượng Fe2O3từ 46% đến 53%. Đây được coi tương đương với quặng sắt nghèo, có khối lượng lớn và có thể định hướng để sản xuất gang thép.

Năm 2012, đơn vị nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm quy mô công nghiệp 1-10 tấn/mẻ. Kết quả, hiệu suất thu hồi sắt trung bình đạt trên 70%, xỉ lò có đủ tiêu chuẩn sản xuất clinker và vật liệu xây dựng không nung. Quá trình này còn tách được một lượng hóa chất xút.

Tại mẻ thử nghiệm tiến hành tháng 5-2012, 10 tấn bùn đỏ có hiệu suất thu hồi sắt 71%, tạo ra 2,539 tấn thép có cường độ chịu lực cao… Sau khi tính toán, đơn vị đề xuất sản xuất sắt xốp (hàm lượng sắt 89%-96%). Đây cũng là sản phẩm nguyên liệu đầu vào có nhu cầu cao trên thị trường sản xuất sắt thép…

Theo PLTPHCM

7 comments on “CXN_022313_2258_Gánh phân Bác hồ làm phân bón, chạy xe đò bằng than của Đổ Mười, Làm đường xá bằng bê-tông của 3 Dũng: Bùn đỏ sẽ là nguyên liệu sản xuất sắt, thép (Bauxite)

  • Đúng vậy, hồi tháng 4.2009 có người nói chú bauxite tây nguyên là tử huyệt CS sau khi chúng nó tiến hành chú nghĩ sẽ bèo dạt hoa trôi nhưng bây giờ, 4 năm sau, có người tặng chú lại món quà Bauxite này để chú tiêu diệt bọn lưu manh dốt nát này,
   Chú Châu

   Like

 1. Câu ca dao truyền khẩu nói rằng:
  – Cá không ăn muối cá ươn…Thằng ếch ăn hốc hộc tươi máu đào!
  – Ví dầu Bô xít khó nhai…..Không nghe Trí thức lại nghe thằng Tàu!
  Bây giờ đã trắng mắt ra chưa hả Ếch?Trước đây CXN đã từng lên tiếng về cái Quặng này rồi ! Một dự án gây bất bình trong dân chúng, chẳng ai thèm nghe. Đại tướng hai lần gửi thư can gián, chẳng ai thèm nghe. Kiến nghị của 2746 nhân sĩ trí thức yêu cầu đình chỉ dự án này, cũng chẳng ai thèm nghe. Thậm chí các trí thức đã lập ra một trang mạng Bauxite Việt Nam chuyên đề phản đối về dự án này, cũng chẳng ai thèm nghe. Đã không nghe lại còn vu cho nó là trang mạng phản động của ” bọn cơ hội”…..Xem ra,bây giờ mới rõ là: Quyền lực đang nằm trong tay của bọn Cướp!!!!!!!

  Like

 2. Đảng cs, đỉnh cao trí tuệ đã từng cho chứng minh: rau muống có hàng lượng protein cao hơn nhiều lần thịt và trứng, cũng có rất nhiều tiến sĩ khoa học của Đảng tung bi “đề tài khoa học” kiểu này để có danh hiệu giáo sư.Nay chúng lại áp dụng chiến thuật này để lừa:” bùn đỏ để sản xuất gang thép”. Ôi! Đảng ta vĩ đại thật!. Hoan hô Châu Xuân Nguyễn, thủ tướng chúng tôi sẽ bầu trong tương lai gần, đã kịp thời vạch trần bộ mặt Đảng cs/

  Like

 3. Cháu đang sống ở Saigon,và cháu đã đọc qua nhiều tài liệu mà bác Châu đã chia sẻ trên diễn đàn của mình,thật sự cháu thấy rất tâm đắc và xúc động trước những bài viết mang tính thời sự xã hội,an ninh,chinh trị nước nhà của bác.Cháu không biết là với sự tồn tại của chế độ này,xã hội Việt Nam nói chung và tuổi trẻ chúng cháu (hiện cháu đang là sinh viên) nói riêng,sẽ đi về đâu và có “Tương lai” như thế nào nữa,mọi thứ xung quanh thật tối tăm (cháu không muốn nói rằng,đó là sự bế tắc).Cháu chỉ hy vọng ở mỗi diễn đàn này,cháu có thể biết được thêm những thông tin hữu ích và nhìn nhận cho mình sự đúng đắn hơn khi sống trong chế độ thối rữa này.Cám ơn bác đã chia sẻ những bài viết của mình.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s