CXN_032513_2360_Tại sao đến bây giờ chúng nó mới phá sản NH ?????: Ngân hàng: Có thể phải nói đến cụm từ ‘phá sản’

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Phú Trọng7

Châu Xuân Nguyễn

Vì bọn CS này sợ, rất sợ những gì CXN tuyên bố và chúng tìm mọi cách trên trời dưới biển để tránh, cố lên bờ xuống ruộng để tránh nên tình hình ngày càng thảm bại hơn và cuối cùng cũng phải….làm theo dự báo của CXN vì…..hết cách. Ngày càng thấy nó sẽ diễn biến đúng như lời CXN nói, chúng nó không tránh được đâu và dự báo là cuối cùng sụp đổ Kinh tế sẽ kéo theo sụp đổ chính trị, bao giờ thì rất khó cho CXN đoán chính xác nhưng nó đang tan rả như cuộc đại tháng mùa xuân của chúng năm 1975, rồi sẽ thấy nó không ngăn cản được sự rối loạn chính trị.

CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

Bài nói trên, 1203 ngày 21.08.2011 làm chúng nó hãi lắm nên chúng nó phải bằng mọi cách, in tiền, bơm tiền để cứu sống 100 TCTD này. Cuối cùng, chỉ 2 NH nhỏ xíu là Phương Tây và PVFC sát nhập, đòi phải có 37 ngàn tỉ (gần 2 tỉ usd) thì mới sát nhập. Nếu cứ mỗi 2 NH sát nhập vào nhau cần 37 ngàn tỉ, thì 100 NH cần gần 2 triệu tỉ (trong khi chúng nó nói nợ xấu chỉ có 100 ngàn tỉ và lập VAMC để “cứu nguy” nợ xấu mà ai cũng biết 50 ngàn tỉ lúc đầu chỉ là muối bỏ bể, nhưng tiền 10% lại quả cho anh Bình ruồi là 5 ngàn tỉ thì quá thơm đi thôi).

Trong suốt quá trình 4 năm CXN viết bài, tôi có những dự báo mà chúng nó rất sợ, chúng tìm mọi cách để tránh như sau:

1. Tháng 8.2012, 3D gọi IMF vào, nhờ giúp đở, tôi viết bài rằng nếu IMF vào thì 4 hay 5 tháng sau họ biết số nợ xấu thực là bao nhiêu, sẽ áp lực VN phá sản NH hằng loạt thì 5 tháng sau, nguyên ĐCS sẽ sụp…IMF và WB đã “làm việc” với VN về nợ xấu NH từ cuối tháng 12 năm 2012 và bây giờ đã có kết quả sơ khởi nội bộ rồi.

CXN*_072712_1680_Tin vui, rất vui cho 90 triệu dân VN, chỉ còn 4 tháng nữa chính phủ 3 Dũng và ĐCS sẽ sụp đổ

Chúng nó sợ quá, ngay tháng sau (có lẽ BCT, BBT, UV NCHTW, ĐBQH, ĐV quá rét nên áp lực 3D, thì mới có bài đính chính này…một tháng sau, chúng nó bai bải đính chính tại đây…

CXN_091312_1772_Nói láo quá thường xuyên, khi đính chính không ai tin về IMF, phải nhờ một người khác lại lòi ra nói láo hơn

CXN_091312_1771_Tại sao VN sụp đổ kinh tế mà Nam Dương lại lo ngại ????

2. Về tình hình nợ xấu và phá sản NH, tôi liên tục đưa những bài là không giải quyết được, phải phá sản hằng loạt thôi, chúng nó cố chống đở, bịp bợm nói láo về con số nợ xấu và quả quyết sẽ không có NH nào phá sản, bây giờ 2 NH PVFC và Phương Tây đòi 37 ngàn tỉ thì chúng mới thú nhận là nợ xấu rất rất khó giải quyết (như BĐS thôi) và phá sản là phải có.

CXN*_090412_1756_Không thể lấy tiền từ Ngân sách mua nợ xấu NH, NH phải phá sản, 100 NH là quá nhiều…

CXN_100712_1857_Thêm một lời hứa lừa bịp của chính phủ: Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém trong 2013 (nợ xấu)

CXN_101812_1878_Phá sản NH là giải pháp duy nhất, UBKTQH cùng chung ý tưởng mà tôi nêu ra cả năm nay rồi (phá sản, nợ xấu comprehensive)

CXN*_061312_1582_Giải pháp càng mới với VN, càng dể tham nhũng: Mua nợ xấu

CXN*_090712_1761_Sự thật về nợ xấu NH sẽ phơi bày, 3D hết giấu diếm, bưng bít được nữa rồi

3. Về BĐS, tôi dự báo 2 năm rưởi nay BĐS sẽ bất trị, không cứu vãn được đến 7 hay 10 năm sau. Chúng nó quá sợ, tìm hết cách này tới cách kia để cứu, cuối cùng vẫn phải chấp nhận là không cứu nỗi vì không có tiền.

CXN_093012_1838_Phát súng kết liễu BĐS ngày 03.09.2012 là đây….“Đến cuối năm nay, phải giảm được nợ xấu!”

4. Về suy thoái và khủng hoảng, chúng nó cũng cố tránh nhưng đâu có khỏi.

CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn

CXN_072812_1682_”Khôn ngoan, xảo quyệt chính trị”: Xưa rồi Diễm

CXN*_041112_1467_Chiến trận KT của CS như lúc VNCH di tản vùng Kontum Pleiku triền miên

CXN*_092512_1815_Càng ngày, càng nhiều chuyên gia Kinh Tế chính thống càng bi quan về tình hình kinh tế nước nhà

CXN_110812_1918_Ngay bài báo này là chứng minh hùng hồn về kém cỏi trong dự báo KT vĩ mô của giới chuyên gia KT VN: Nền kinh tế vẫn dễ bị tổn thương

CXN_010413_2080_Suy thoái bắt đầu ngưng khi thấy nhũng dấu hiệu này: Dò đáy khủng hoảng kinh tế 2013

CXN_012513_2142_Càng đi sâu vào khủng hoảng KT càng nhìn thấy bọn lãnh đạo này chỉ “làm tới đâu hay tới đó”: Chưa biết được đầy đủ thực trạng bất động sản

5. Về 3 Dũng nên ra đi sau HN6…

CXN*_053112_1550_Bức tường Berlin VN (3 D) sắp sụp đổ rồi

ĐCS hãi quá nên 200 con khỉ UV BCH TW phải bỏ phiếu để 3D ở lại, nhưng lần tín nhiệm tháng 4.2013 này thì khó lắm.

6. Vấn đề CXN kêu gọi ko đóng thuế và thất thu thuế, lần này chúng cũng cố gắng tránh lắm nhưng chùng sẽ thất bại.

7. Vấn đề CXN kêu gọi DNNVV đóng cửa. Hiện giờ chúng nó cũng giở đủ chiêu nhưng thất bại là thấy rõ ngay ở thời điểm này. DN đâu có nghe lời phỉnh gạt, lời bịp của chúng nó mà họ nghe theo lời khuyên chân thật của tôi.

———

Bài học cho độc giả của tôi rút ra từ 7 điểm trên là gì ???

a/ Khi CXN muốn người dân quan tâm tới một điều gì, người dân sẽ quan tâm theo

b/ CXN kêu gọi ĐCS hành động, nếu chúng không hành động theo CXN (như bỏ bauxite) thì sau này tè le ra thì CXN tấn công sự bất tài, chậm xử lý vấn đề KT có tầm quan trọng quốc gia.

c/ Nếu chúng hành động theo lời CXN, CXN sẽ tấn công chúng là tại sao quá bất, không nghĩ đến chuyện đó mà phải đợi 1 ng ngoại quốc suy nghĩ dùm. Nếu chúng hành động thì cũng đã quá trể, không bao giờ cứu vãn được nữa (vì nếu cứu vãn được thì CXN ngu gì mà nói ra ???).

d/ Khi CXN nêu vấn đề là sẽ có, sẽ xẩy ra cho dầu chúng có cố gắng tránh né cách mấy..(BĐS, suy thoái, khủng hoảng, nợ xấu, DNNVV đóng cửa, sức mua yếu, tồn kho, thất nghiệp, thất thu thuế, DNNN phá sản, NH phá sản v.v…). Một khi chúng nó né tránh không nổi là phải làm theo CXN dự báo, lúc đó là chúng thua ê chề rồi, tình hình càng bế tắc tổng thể thêm nữa.

e/ Và một lời chót CXN sẽ xẩy ra, sụp đổ kinh tế sẽ đem đến sụp đổ chính trị và bọn CS sẽ phải tháo chạy, nhường đất nước này và nhân dân sẽ chọn một nhóm người tài đức nhất, kinh nghiệm và kiến thức nhất, có đầu óc cởi mở, thay đổi nhất (dĩ nhiên là dân chủ và nhân quyền với kinh nghiệm của người lãnh đạo trong môi trường đó, chứ không tìm hiểu từ báo chí, mạng miếc v.v..) để dìu dắt 90 triệu người ra khỏi cái hầm hố tối đen này và sau 10 năm sẽ tiến đến phát triển nhân trí, nhân khí và nhân sinh để từ đó tiếp tục cho ngang bằng với Singapore. Một chính phủ thành thật, minh bạch mới có thể làm chuyện đó. Cải cách và mở dân trí sẽ mãi mãi tiếp tục không ngừng (không ngừng sau khi CS sụp đổ mà sẽ tiếp tục)….

Melbourne

25.03.2013

Châu Xuân Nguyễn

———————————

http://vinacorp.vn/news/ngan-hang-co-the-phai-noi-den-cum-tu-pha-san/ct-542587

Ngân hàng: Có thể phải nói đến cụm từ ‘phá sản’

Thứ Sáu, 22/03/2013, 17:47 RSS Gửi email In tin

Với một lộ trình được chuẩn bị kỹ càng, rõ ràng và thông tin định hướng kịp thời, việc một ngân hàng phá sản (nếu có trong tương lai) sẽ không gây hiệu ứng domino hệ thống.

Thúc đẩy TCTD yếu tự tái cơ cấu

Mới đây, NHNN đã ban hành Thông tư 07/2013/TT-NHNN (Thông tư 07) quy định về việc kiểm soát đặc biệt đối với TCTD. Theo đó, từ ngày 27/4/2013, những TCTD nếu không đảm bảo được các điều kiện hoạt động, có nguy cơ mất khả năng chi trả, mất khả năng thanh toán hoặc vi phạm nghiêm trọng pháp luật dẫn đến nguy cơ mất an toàn hoạt động sẽ bị đưa vào diện bị NHNN kiểm soát đặc biệt (dưới hai hình thức: giám sát đặc biệt hoặc kiểm soát toàn diện) để xử lý dứt điểm.

Các chuyên gia cho rằng, Thông tư này ra đời là cần thiết, hỗ trợ cho quá trình tái cấu trúc hệ thống các TCTD nói chung, cũng như việc tái cấu trúc tự thân của một số TCTD yếu kém nói riêng.

“Thông tư này có nhiều điểm tiến bộ, trong đó có 2 điểm nổi bật: Một là, cho phép phá sản với những ngân hàng thực sự yếu kém, không thể cứu vãn hoặc cứu vãn sẽ quá tốn kém; Hai là, NHNN sẽ trực tiếp hoặc chỉ định TCTD khác tham gia bơm vốn, mua cổ phần của TCTD yếu kém nên sẽ thúc đẩy tái cơ cấu tại những TCTD này”, TS. Cấn Văn Lực – chuyên gia tài chính – ngân hàng nhìn nhận.

Khi đã bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, TCTD sẽ buộc phải có phương án củng cố tổ chức và hoạt động, trong đó phải làm rõ các vấn đề như: Báo cáo thực trạng tình hình quản trị, tài chính và hoạt động của TCTD; nguyên nhân bị đặt vào tình trạng kiểm soát đặc biệt…

Đặc biệt, trong kế hoạch thực hiện các biện pháp để giải quyết “hậu quả” dẫn đến tình trạng yếu kém hiện tại, TCTD bị kiểm soát đặc biệt sẽ phải làm rõ các vấn đề liên quan đến việc tăng cường khả năng chi trả; khả năng củng cố, khắc phục các yếu kém, tổn thất tài chính từ nguồn vốn chủ sở hữu.

TCTD cũng phải có kế hoạch sáp nhập, hợp nhất với TCTD khác, kế hoạch bán tài sản hoặc toàn bộ TCTD cho TCTD khác, các nhà đầu tư tiềm năng; phương án thanh toán các khoản tiền gửi của khách hàng… và thực hiện các biện pháp cần thiết khác.

Trong trường hợp TCTD bị kiểm soát đặc biệt xây dựng phương án củng cố tổ chức và hoạt động, nhưng không đáp ứng được yêu cầu xử lý các khó khăn, yếu kém của mình, Thống đốc NHNN sẽ chỉ định thuê cơ quan tư vấn và một số chuyên gia ngân hàng khác xây dựng phương án tái cơ cấu cho TCTD đó.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu để tình huống này xảy ra, các TCTD đang bị kiểm soát đặc biệt sẽ không chỉ phải chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ các chi phí liên quan đến việc thuê tư vấn, chuyên gia xây dựng phương án… mà còn mất tính chủ động trong củng cố tổ chức của mình. Vì vậy, cách tốt nhất là họ cần chủ động xây dựng được phương án thật sự phù hợp và đảm bảo tính khả thi.

Nếu không muốn phá sản…

Trường hợp sau thời hạn kiểm soát đặc biệt mà không khôi phục được khả năng thanh toán thì nguy cơ phá sản đối với TCTD sẽ hiện hữu.

Cụ thể, theo Thông tư 07, khi NHNN chấm dứt kiểm soát đặc biệt do TCTD không khôi phục được khả năng thanh toán, NHNN sẽ gửi văn bản tới Tòa án về việc chấm dứt áp dụng các biện pháp phục hồi thanh toán; và yêu cầu TCTD đó làm đơn yêu cầu Tòa án mở thủ tục giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản theo quy định của pháp luật về phá sản.

Về nội dung này, TS. Alan Phạm – Kinh tế trưởng Tập đoàn VinaCapital cho rằng: “Phá sản ngân hàng khác với phá sản DN, vì ngân hàng nằm trong một hệ thống tiền tệ và tài chính nên chỉ cần một mắt xích mất đi (tức phá sản), có thể gây chấn động đến toàn hệ thống. Nhưng khi NHNN đã đặt một TCTD dưới dạng kiểm soát đặc biệt, tức là đã có động thái báo động và “rào trước, đón sau” để nếu ngân hàng đó không thể phục hồi được, phải phá sản thì hệ thống vẫn an toàn. Đây là một điểm tốt của Thông tư 07”.

Tuy nhiên theo TS. Cấn Văn Lực, trong quá trình triển khai Thông tư này có mấy vấn đề cần lưu ý: Một mặt, NHNN cần có những hỗ trợ, hướng dẫn để các TCTD bị kiểm soát đặc biệt lên được phương án củng cố tổ chức và hoạt động khả thi.

Mặt khác, công tác truyền thông phải được thực hiện rất tốt để thông tin tới người dân, kể cả trong trường hợp TCTD đó phá sản thì chúng ta vẫn đảm bảo quyền lợi của người dân và nhà đầu tư. Cùng với đó cũng cần nâng cao hơn nữa vai trò của các tổ chức liên quan như Bảo hiểm Tiền gửi.

Trường hợp khi NHNN trực tiếp bơm vốn cho TCTD bị kiểm soát đặc biệt dưới hình thức góp vốn thì NHNN phải xác định thời điểm, tiêu chí thoái vốn sau này. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến minh bạch thông tin, cơ chế tiết lộ thông tin… cũng cần kịp thời, đúng lúc để không gây ra xáo trộn hay các quan ngại tâm lý không đáng có.

Các chuyên gia cũng cho rằng, vấn đề phá sản một ngân hàng ở các nước phát triển là việc rất bình thường; nhưng tại Việt Nam, hiện tượng này chưa từng xảy ra và vẫn bị xem là rất nhạy cảm.

Do đó, để tránh những xáo trộn, hoảng loạn có thể xảy ra theo kiểu hiệu ứng domino trên thị trường tài chính nếu chẳng may có một ngân hàng nào đó phá sản trong tương lai, bên cạnh việc làm tốt công tác truyền thông thì ngay từ lúc này, chúng ta cũng phải chuẩn bị các tình huống, kịch bản và phương án xử lý, tránh để tình trạng xảy ra đột ngột sẽ khó xử lý.


Theo Đỗ Lê – Thời báo ngân hàng

20 comments on “CXN_032513_2360_Tại sao đến bây giờ chúng nó mới phá sản NH ?????: Ngân hàng: Có thể phải nói đến cụm từ ‘phá sản’

  • Đâu, đó là sự thật lúc tôi nghĩ sao tôi viết vậy mà …Tụi CS đâu có cái đinh gì đâu, đó là sự thật……..
   Phản cảm thì tôi chịu thôi. Lúc tôi viết bài, tôi biết chúng nghĩ như thế nào, chúng hành xử như thế nào, bài tôi ai đọc và người nào ở vị thế nào sẽ hành xử như thế thế nào… tôi đoán và tôi biết lúc đó, bây giờ chỉ viết lại những suy nghĩ lúc đó thôi.
   Anh Châu

   Like

  • Anh châu hoàn toàn dựa vào sự thật, nếu một ai gọi là phản cảm thì người đó có thể là người bị thiểu năng về trí tuệ , thành thật xin lỗi ban danh nghe !

   Like

  • Anh Châu viết như vậy cũng có cái lý của Anh.
   Như Tôi khi nói về chế độ cs này , Tôi thường phan thêm vài tiếng chửi thề ( đ… má) trong đó.

   Like

 1. đối với nhà cầm quyền vn phải sử dụng những từ ngữ như : khốn nạn, bỉ ổi, đồ súc vật….người dân căm thù bọn này tận xương tủy, chỉ còn chờ lửa nổi lên thôi.

  Like

 2. Gửi chú Châu,
  Sự thay đổi chắc chắn là phải diễn ra. Hy vọng và mong muốn duy nhất của cháu là bộ máy mới sẽ phải đảm bảo được: 1 – tinh thần tự hào và sự tự cường của dân tộc Việt Nam trước bọn khốn nạn TQ , 2 – sự minh bạch – rõ ràng – kỷ cương trong bộ máy & năng lực – sự tự trọng của những ng lãnh đạo ; 3 – đảm bảo 1 xã hội thật sự tự do

  Trần Việt.

  Like

 3. Mẹ kiếp ! TCTD làm ăn thua lỗ,Âm vốn ,không có khả năng chi trả….còn gọi là :
  “Yếu kém” nữa àh !
  KT thì bát nháo,quơ quào,Tham Nhũng có hệ thống tổ chức mà vẫn còn Cao ngạo àh ?
  CT thì Dối Trá,Lừa bịp Tàn độc mà còn ra vẻ Ngồi trốc àh !?
  BÁN NƯỚC quỳ phục đày đọa DÂN TỘC VN mà còn huênh hoang khoác láo àh!
  Bọn Vẹm mày là Lũ lưu manh mà đòi giả danh trí thức àh ?Xưa rồi Diễm!!!!Quên đi bưởi…..!Về hang Pác bó mà nằm!

  Like

 4. Chúng nó đáng phải bị như thế. Chúng đã được cho nhiều cơ hội rồi nhưng không thay đổi chỉ vì lợi ích cá nhân thôi.

  Like

 5. Nói thẳng nói thật nói cho hết sự thật thì bạn @danh gọi là cao ngạo thế thì nói dối , bưng bít và che dấu tùm lum thì gọi là gì bây giờ hả bạn @danh..

  Sự bất ổn kinh tế VN hiện tại với thời gian đủ lâu và liên tục từ năm 2011 cho đến nay 2013 cũng đã đem đến làn sóng tháo chạy của mọi thành phần kinh tế hiện diện trong XHVN hiện nay từ anh bán hàng rong đến bán rau thuê mặt bằng , các công ty , DNTN , DNNN, tập đoàn , CK , .. tất cả đều phải buộc đóng cửa vì hiệu quả không có mà còn ăn sâu vào vốn vào tài sản của doanh nghiệp nếu càng để lâu thì DN càng thấy rõ sự thất bại gia tăng nặng nề ảnh hưởng cả gia đình và XH … đã qua thời ” ơn đảng ,ơn CP ” rồi và nay dân chúng xem Đảng ,CP chỉ là những kẻ nói láo để dụ dỗ dân chúng , là những kẻ chuyên rình mò tài sản của dân để ban hành các chính sách nhằm cướp đoạt của dân như tăng mức phạt của nghị định 71 , tăng giá xăng , giá điện vô tội vạ , thông tư 24 về kết kim , kết hối … và cũng đã qua rồi cái thời ” đánh tư sản ” bằng cách xông vào nhà dân lục lọi , móc bới tung lên để kiếm vàng , ngoại tệ hay tài sản có giá để cướp và gán cho họ là dân đầu cơ tích trữ là dân tư sản mại bản … ngày nay dân chúng đã chán ngán suốt 86 năm bị cai trị bởi một chế độ Đảng trị , đã quá chán ngán các khẩu hiệu CT mà Đảng rêu rao một cách nham nhở từ trong nhà ra ngoài ngõ từ ngôi trường cấp 1 đến đại học đâu đâu cũng sáng ngời dòng chữ bỉ ổi vô liêm sỉ Đảng CSVN quang vinh muôn năm , CAND còn Đảng còn mình , QĐND trung với đảng … hôm nay Đảng cũng đã thấy rõ rằng Đảng là kẻ bất tài tham nhũng tàn ác bỉ ổi và trơ trẽn đến mức nào khi không thể có bất cứ hành động thiết thực nào để xóa bỏ sự đê hèn của Đảng trong cuộc sống của dân chúng hiện thực phá sản NH se xảy ra và khi đó bộ mặt Đảng trị sẽ hiện ra sáng ngới bộ mặt kẻ cướp mang tên CSVN , chính vì thế chúng mới run sợ mà in tiền cứu nguy các NH vì chúng đã thấy sự tức giận của công chúng trong nước đang gia tăng , nhưng mà in bao nhiêu cho đủ bây giờ vì thế cho đến nay viễn cảnh ngấp nghé phá sản hàng loạt ngân hàng đang dần dần gởi thông điệp cho dân chúng chuẩn bị tổng khởi nghĩa cướp chính quyền CS về tay nhân dân , trừng trị quan tham , thu hồi tài sản thamnhung thay đổi một chế độ dân chủ tại VN trong năm nay 2013 .

  Like

 6. VC Pắc bó có năng khiếu hài hước của loài bò sát thật.
  Về mặt thể chế : Chúng giống Tắc kè, tùy thời mà đổi màu để mong tồn tại.
  Về mặt vận hành: Chúng giống kỳ đà, cứ gặm dần từ đuôi gặm dần lên mãi đến khi cái đầu 0 còn xoay sở đi đâu được nữa để mà gặm.

  khi đó hình ảnh căn nhà mục ruỗng hết xí quách, run rẩy muốn sụm bà chè, thì :
  T…” Với một lộ trình được chuẩn bị kỹ càng, rõ ràng và thông tin định hướng kịp thời, việc một ngân hàng phá sản (nếu có trong tương lai) sẽ không gây hiệu ứng domino hệ thống….” HT ….Ho ho ho, muốn sặc ruột tới nơi…

  Cái căn nhà mục sắp sập cần có một lộ trình để mà sập đấy . ha ha ha.
  “Chuẩn bị kr càng” : à thì ra lộ trình sập nói trên cần chuẩn bị kỷ càng về tinh thần để KHÔNG ĐƯỢC GỌI ĐÓ LÀ SẬP NHÀ (Ta lảnh đạo tài tình để đến nổi nhà sập, phản tuyên truyền quá đi chứ lỵ) mà …à…hừm…à….hèm do thiên tai, hê hê
  “thông tin định hướng” là cần để mọi người nhận thấy là tại ông trời gây thiên tai làm sập chứ nào phải do tập thể đỉnh cao trí tuệ loài tôm gây ra đâu. Ha ha ha, hiểu hiểu.
  Mẹ kiếp, đã cố tránh cái từ “CHẾT CHÙM CẢ LỦ” nghe tuy dễ hiểu bình đân, nhưng đây đâu phải lúc cần chúng hiểu, lúc này cần lừa để chúng cóc hiểu gì ráo trọi, thì mới đúng đường lối chủ trương cơ mà, vậy nên, ở đây lặp lại lần chót nhe :: cấm ai xù xì to nhỏ sau cánh gà , kẻo bể địa hết, chỉ được phép nói kiểu Bác học PGS TS (dốt) là”hiệu ứng domino hệ thống” chứ không được nói “CHẾT CHÙM CẢ LỦ” nghe chữa, thủng chưa nào ?. he he he.

  Like

 7. Muốn hiểu cao ngạo là thế nào hãy đến đồn CA là biết nơi đây là chỗ bán sự cao ngạo.

  Like

 8. Tới phiên tôi nói.Một đám GS,TS tự xưng là đỉnh cao trí tuệ, không bằng một VK xa xứ.Người ta có cao ngạo cũng đúng thôi!Nói trúng yếu huyệt:dốt, tự mãn,nên tự ái…bắt quéo qua chỉ trích tầm bậy.Sao bao nhiêu độc giả không tự ái,mình lại nhột,lạy ông tôi ở bụi này.

  Like

 9. Tham lam và dốt nát, từ trung ương cho tới cấp ấp, khu khóm … rồi sẽ phá sản ngân hàng theo kiểu dây chuyền thôi ! Nước tới chân !
  các bạn thử tìm đọc tin nầy : “Thanh Hóa:
  “Giật mình” với con số gần 25.000 sinh viên ra trường thất nghiệp” nhân lên cho 64 tỉnh thành, cộng với sốp thất nghiệp do doanh nghiệp phá sản … thì cũng có vài triệu người thất nghiệp !
  Có thể 02 tháng 9/2013 csvn sụp đỗ chăng ?

  Like

 10. đọc các bài viết của CXN về KT từ lâu. Nghiệm lại đều đúng và chinh xác đến Khó tin ( từ vàng. BĐS .suy thoai. NH. nợ xấu…vv). Các GS TS Chiên gia các Kiều về KT quốc nội chi đáng lau giầy cho CXN.

  Like

 11. cũng như tậpđoàn kt quốc doanh,, công trình nhà nước,…dộc tài bày trò ” táicơ cấu “để có cơ hội tham nhũng nhiều hợn và dân chúng đói nghèo hơn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s