CXN_041213_2435_Lý thuyết KT CXN và lý do tại sao KTVN không bao giờ Hội Nhập được (như TPP, WTO v.v..) khi CS còn cai trị đất nước này (thách.bịt lối)

Icon_ĐCS_Giẫy Chết_LeninPortrait of Karl Marx
Châu Xuân Nguyễn
2 Lĩnh vực làm KT không hội nhập được là KT Quốc Doanh chủ đạo và tư hữu đất đai, 2 thằng Mác Lê này không buông nên Trọng Lú không buông.

Quan sát KT Úc  và Mỹ 37 năm, VN 4 năm rất sát sao (để tấn công và chứng minh là CSVN là bọn ngu dốt để người dân giựt sập bọn ngu dốt này). Tôi nghĩ là tôi có thể cô đọng lại 1 bài viết này với những lý thuyết thực tiển để chẩn bệnh, dự báo v.v..mà tôi đã thành công trong 4 năm qua.

Khi tất cả nền KT thế giới quyết định toàn cầu hóa qua WTO thì điều kiện tiên quyết trong hơn 150 thành viên là tính compatibity (thích ứng hổ tương), như Tây Âu là luôn luôn phải có lạm phát 2 hay 3%, Nhật 1%, lãi suất 3 hay 4%, Mỹ lãi suất zero, Nhật lãi suất âm v.v..Lý do đơn giản là nếu những QG trading partners (bạn hàng quốc gia) có lạm phát cao như VN 18, 25% thì giá thành phẩm VN trong vài năm sẽ tăng rất cao và thành phẩm mất cạnh tranh giá cả, kỹ nghệ nào cạnh tranh về giá dần dần phải đóng cửa và ngày càng nhiều ngành nghề đóng cửa thì cuối cùng, làm thành viên WTO cũng vô nghĩa, không gặt hái lợi lộc gì mà còn phải mở cửa thị trường mình cho những nước khác, ngay cả Mỹ với chất lượng và giá thành thắng VN. Tôi sẽ nói thêm về compatibity sau này.
Để đơn giản hóa vấn đề để một người bán vé số đọc cũng hiểu bài này, tôi chia những nền KT trên thế giới làm 3 laoi5, Loại 1 là KT Châu Phi và Bắc VN trước 1975, loại 2 là loại KT thị trường định hướng XHCN duy nhất chỉ có 1 QG trên thế giới là VN, loại 3 là loại Tây Âu.
Loại 1, KT Châu Phi và Bắc VN trước 1975. Những nền KT này gần như không có nhu cầu tiêu dùng (không ai mở hãng may quần áo hay giày dép ở núi rừng Châu Phi, đơn giản là họ không cần giày dép, quần áo mặc dầu sức lao động và kỹ xảo có thể tốt hơn dân ngành may mặc ở VN khi hoan61 luyện đầy đủ, như chế độ tem phiếu ở miền Bắc và miền Nam sau 1975, ng ta bắt buộc phải ăn bo bo,ko thịt, ko cá, đi xe đạp, lương chết đói, ko mua đủ miếng ăn cho bản thân chứ nói gì tới nuôi vợ con, cà phê, điều để hư thối trên cây vì có gặt hái thì cũng không ai có tiền mua, ie. sức mua không có. Nhưng con người vẫn phải sống, vẫn hiện hữu nhưng nghèo nàn xác sơ, suy dinh dưởng, dơ dáy. nếu nền KT này cứ để CS vận hành thì một ngày nào đó chúng ta có thể phải quay trở lại thời kỳ đó, không biết người dân Vn có chấp nhận vậy hay không ??? Kinh tế đồ đá.
Loại 2, là loại nữa nạc nữa mở. Bây giờ so sánh với loại 3 để thấy những bất cập thuộc loại không bao giờ sửa được nếu còn CS lãnh đạo đất nước này.
BĐS. Như tôi là người đầu tiên viết về bất cập là Úc 10 năm lương lao động hốt rác mua được nhà (30k vs 300k usd), VN cần 150 năm (1k vs 150k usd). Diều bất cập này làm BDS ứ đọng, sản xuất nhiều mà không ai mua. Những kỹ nghệ phụ trợ tê liệt, cả ngành xây dựng phải làm nhỏ lại, rất nhỏ nhưng dân lao động vẫn ko có nhà như loại 3 (châu âu). Rồi Vincom xây biệt thự hoành tráng 1 tỷ usd, muốn bán dc 1 tỷ usd thì tiền mướn mặt bằng thu vào hàng năm phải 100 triệu (mới đủ trả lãi vay 8%+lời của chủ đầu tư). Nếu tiền mặt bằng dưới 100 triệu thì ko ai vay tiền để mua, còn có tiền 1 tỷ usd thì họ bỏ nhà băng lấy 7% an toàn hơn.  Khi shop trong Vincom cho mướn mặt bằng thì phải là ví dụ 8 ngàn usd/tháng, vậy phải bán hàng cao cấp như Gucci v.v..Bao nhiêu người mua nếu KT suy thoái, đại gia BDS, TTCK bay hết tiền. Trong khi đó một tiệm phở ở Melbourne bán 9 usd (usd gần bằng aud, lấy usd làm chuẩn cho dễ) một tô, lời 6 usd/tô, một ngày bán 200 tô, lời 1200 usd/ngày, một tháng lời 32 ngàn usd, trả tiền mặt bằng 8000 usd/tháng ko có vấn đề gì và chủ shop bán shop được bất cứ lúc nào với giá (mặt bằng 8 000 X 12=96 000) 1 triệu usd. Vì bán shop được giá, người ta xây thêm shop, khu thương mại hoành tráng, khách đông và ngành xây dựng phát triển, kinh tế bật dậy. Vậy tại sao những trung tâm thương mại VN vắng như chùa bà đanh, chủ đầu tư mất khách mướn mặt bằng, shop ảm đạm, không ai vào mua sắm, không có tiền mướn mặt bằng để chi lãi ngân hàng 15%/năm…Chủ đầu tư phá sản, bán shop rẻ không ai mua , tại sao lại như vậy ??? Vì tô phờ VN là 1 usd, một ngày bán 300 tô, lời mỗi tô 50 cent, mỗi ngày lời 150 usd, một tháng lời 4 500 usd thì không thể nào trả tiền mặt bằng như Melbourne 8 000 usd/tháng. Hậu quả là sao ??? Giá shop mua ở VN cũng same same với Melbourne với lãi suất gấp đôi thì ai mua shop ở VN làm gì, khi bỏ ra 1 triệu usd, thâu vào (3000 usd/tháng X 12 tháng= 36 ngàn usd). Không có sự quân bình (compatibility) ở đây thì shop phải xuống giá, trong khi đó dân chủ đầu tư Vincom muốn bán 1 triệu và hét giá mặt bằng 8 000/tháng thì ai mướn mặt bằng đó, đó là lý do tại sao nó ảm đạm. Làm sao người VN ở Úc ăn tô phở 9 usd thoải mái, mà VN bán tô phở 1 usd khó khăn ??? Vì ng VN Melbourne làm culi cũng được 120 usd/ngày, người VN ở Sgn làm 5 usd/ngày, đó là một điểm không có sự quân bình. Rồi người VN làm 1 ngày mua được 4 lít xăng, người melbourne làm 1 ngày mua 100 lít xăng. Trong khi lương người dân như thế mà CS bắt người dân trả tiền điện và xăng theo giá thế giới thì làm sao người VN sống nổi ??? điện ở Úc nếu tính ra usd cũng 5 hay 7 cent/kWhr, tương đương VN.
Nhưng tại sao lương VN thấp như vậy ??? CXN*_738_011910_Không cần phải siêu toán để tính rợ rằng 8 000 cong nhan sản xuất 7 triệu đôi giày Nike/năm thì mỗi công nhân sản xuất 875 đôi/năm, hay 73 đôi/tháng, lương 2 triệu/tháng (108 usd), bình quân tiền lao động là 1.47 usd/đôi, bán tại shop ở Úc, Mỹ, Châu âu là 200usd, bán sị là 100usd. Nếu tăng lương ng lao động VN gấp 3, từ 1.47$/đôi thành 4.5 usd/đôi tức là từ 108usd thành 324usd/tháng thì mấy thằng Hàn Quốc này có nghèo đi ko ??? Ai đã tiếp tay với bọn này bóc lột 25 triệu công nhan VN, đó là đảng cộng sản, đảng của giai cấp công nhân, đảng của giai cấp công nhan chống lại sự bóc lột của thực dân Pháp và Mỹ. Một công nhan tương đương bên Úc là 3200 usd/tháng, trừ thuế còn 2 600usd/tháng. Jan 18, ’10 7:08 PM
Tại vì bọn CS này quá ngu, tôi viết bài này từ 19.01.2010 (hơn 3 năm nay) nhưng chúng vẫn nghĩ là phải lương thấp mới thu hút nhà đầu tư, nhưng chúng nó cố tình quên rằng tham nhũng mới làm nhà đầu tư Tây Âu chạy VN, Intel vào là vì có điều kiện đặc biệt là nếu có tham nhũng, Intel thưa Bí Thư Thành Ủy là BTTU phải giải quyết. Tây Âu nó sợ tham nhũng như Securency, Siemen, v.v..Tây Âu thì bao giờ cũng 500 usd/tháng trở lên, ko cần biết lương tối thiểu là bao nhiêu, hỏi bất cứ lao động phổ thông cty Tây Âu nào mà lương dưới 300 usd/tháng, ko có.

Loại 3 Tây Âu là miễn bàn rồi.

KẾT LUẬN:
Ngày nào DCS còn nắm quyền, 90 triệu người dân càng khổ triền miên vì họ không có kiến thức, không có kinh nghiệm để nhìn ra vấn đề, để giải quyết vấn đề theo lối logic vì lợi ích của dân tộc. Đã ngu và dốt nên chúng nó tham lam và tham quyền cố vị, chỉ làm lãnh đạo chúng mới tham nhũng, làm giàu và triệt hạ những người thật sự suy nghĩ cho dân tộc như anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, à Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn tiến Trung v.v..Chúng nó sẵn sàng bỏ tù những người này, chụp mũ phản động để họ không có cơ hội phân tích sự ngu dốt của lãnh đạo CS cho đồng bào (tôi phải làm chuyện đó đây). Tôi vẫn sẵn sàng phục vụ nếu đồng bào thấy kiến thức và kinh nghiệm có được hữu ích cho đồng bào.

Melbourne
12.04.2013
Châu Xuân Nguyễn
——-

45 comments on “CXN_041213_2435_Lý thuyết KT CXN và lý do tại sao KTVN không bao giờ Hội Nhập được (như TPP, WTO v.v..) khi CS còn cai trị đất nước này (thách.bịt lối)

 1. Ha ha . . . Đến giờ này anh Châu có chỉ đường cho Vẹm thì Vẹm cũng sức cùng lực tận rồi, không còn sức để chạy nữa, Chúng đã đến đỉnh XHCN rồi, từ hôm Ủn sữa uống thuốc liều đến giờ chẳng thấy Vem ta ẳng lên được tiếng nào, hóa ra là hết hơi rồi.

  Like

 2. Cái tâm và cái tầm của người lãnh đạo là ở chỗ đó. Quá tuyệt vời về những phân tích quá chuẩn xác của chú. Nói cho cùng, cái cách trả lương của nhà nước đối với người lao động là để họ phải phụ thuộc: chúng mày câm miệng để tụi tao làm, không thì chết đói, chết cả nút. Nhưng thời buổi này, sao có thể thế được, bao nhiều người hiểu ra, họ cố học chỉ cần ngoại ngữ tốt là họ vượt ra khỏi đất nước để lập thân, chứ không ngồi ở đó. Nếu có thì cũng vì điều kiện không thể, nên họ ở lại tìm mọi cách sinh sống. Và cái vòng luẩn quẩn nó tạo ra một xã hội bát nháo chi thiên, trên bảo dưới không nghe, xã tắc loạn như tương. Quả thật không biết nói lời nào cho hết, lũ sâu mọt ăn tàn phá hại đất nước, ngồi trên luật mà chỉ. Rồi về hưu làm dân xem, dân ỉa vào mặt hoặc phải chui ra nước ngoài ở, nhục, nhục lắm.

  Like

 3. ngày tàn rất gần .bà con ơi nhanh dứt đỉm chúng mau đi,để nhanh xây lại vN tươi đẹp khoa học nhân bản hơn,rút tiền ngân hàng hết và đóng cữa danh nghịp nhanh tay nào

  Like

 4. Dân VN bị vẹm thổi lỗ tai quá hay nên tỉnh lại chẳng được là bao người, nhưng bây giờ mọi người cũng hết sợ chúng rồi, chúng bây giờ đang đổ dốc không phanh được, đã thế lại còn đạp cho hết ga, chúng sẽ tới bến vào cuối 2013 hoặc đầu 2014 này thôi. Mọi người hãy chuẩn bị cuốc xẻng để lấp chúng lại thôi.

  Like

 5. Hay quá anh Châu! Người dân mình ai cũng biết vào đọc Quan làm báo/ CHÂU XUÂN NGUYỄN thì ngày tàn của bọn CS sẽ đến nhanh thôi!

  Like

 6. Anh Chau dua them cai hinh thang bac 6 lenin qua hay.vi sao?vi no la bieu tuong cua su sup do che do cs nga so ! hoan ho anh Chau, tang anh 1trieu doa hoa hong, 1 trieu nu hon !!!!!

  Like

 7. Co ly thuyet Kinh te CXN Sao? Nhung ly luan va tu duy Kinh te cua Anh Chau, toi Thay khong co gi dac sac, neu khong muon noi co vai diem tinh sai co ban!

  Like

  • Tôi muốn đặt lý thuyết tên tôi thì có ai cấm hay ko ??? Ko cần TS KT chấp nhận lý thuyết này, chỉ cần 90 triệu đồng bào thấy hay, có lý là dc rồi. Lý thuyết phải đăng ký rồi qua hội đồng mới dc hả bạn, cu tèo cũng có lý thuyết của nó, nó không đăng lên quảng bá, điếu nói ai nghe thôi, nhưng chắc chắn nó có lý thuyết sống của nó, nếu nó đánh giày, nó cũng có lý thuyết đánh giày của nó. Tôi sai ở đâu bạn phản biện đi,
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

   • Anh Châu thân,
    Ý nó nói là “lý thuyết KT NXC” là không đúng theo quy luật của cái mác vác cái lê và cõng thằng mao xí trên đầu đó!!Cho nên “nó”Xuẩn và biến dạng thành “giẻ rách chùi chân rồi” ……Loại này hết thuốc chữa bóchiếu.com thôi(chôn) là hay nhất.Phí thời gian làm gì…..!Thân

    Like

  • HOM NAY TAO SAY RUOU NGHE BN MAY THANG HOI KHO CHOI DAY TAO DA NGHIEN CUU HET NHUNG GI VE MAY , MAY DUNG COI THGUONG NHUNG NGUOI XEM MANG CUA ANH CHU LA DO KHONG RA gI TAO KHONG NINH ANH CHAU MA MAY DA XUC PHAM DEN NHUNG NGUOI XEM MANG NAY TRONG DO CO MAY . TAO NOI LAI MOT LAI MOT LAN NUA HOM NAY TAO SAY RUOU, TAO THAY MAY HAP DAN DAY, THEO TAO NGHI MAY LA THANG MAT DAY CON HOaNG, KHONG CO BO PHAI KHONG?TRINH DO CO THE TOT NGHIEP THPT, TINH HAO THANG HIEU CHIEN

   Like

 8. Bài viết của anh Châu quá hay đúng là 1 người bán vé số đọc bài của anh cũng hiểu,
  nhưng tụi CS nó sống dai lắm anh ah, bây giờ anh đánh mấy đòn chí mạng vào các doanh nghiệp FDI, phân tích cho công nhân họ hiểu đc sự tàn nhẫn và bất công của CS giống như anh phân tích cho các DNNVV thời gian qua, nếu lực lương công nhân này mà nghe theo lời anh mà lổi dậy đình công ngưng làm việc thì tụi CS này là chết chắc trong 2013 này thôi, chúc anh và nhóm của anh luôn khỏe mạnh, người dân VN luôn chào đón anh ngày trở về lãnh đạo đất nước này.

  Like

  • @BCS,
   FDI, ng ta muốn mở thì mở bạn ơi, tự nhiên kêu Nhân công đình công ko lý do đâu dc, FDI thì cũng là DNNVV nếu họ đọc mà muốn đóng cửa thì đóng, muốn mở thì mở, đôi khi họ còn có hàng, còn sống dc. Cám ơn bạn nhe,
   Anh Châu

   Like

   • Phần đông FDI vào vn là băng nhóm Mafia rửa tiền, là phá hoại đất nước mình thêm… chứ ko hơn. Chúng nó mở hay đóng cửa DN là chuyện cơm bữa hàng ngày vì rửa là chính không quan tâm KTVN đang lên hay xuống cứ miễn chính phủ ok với chúng là được…

    Like

  • Ý kiến rất hay, phải đưa những phân tích có lợi và hại vào cho những người công nhân một nắng hai sương để họ hiểu tường tận mọi vấn đề, và cũng không quên nhắc họ rằng Không Ai Giết Đâu Mà Sợ, và chính họ mới là xương sống chứ không ai khác….
   Thanks

   Like

 9. Dear Mr Chau & with all friends,

  Bệnh Sida hay Phong cùi thì làm sao mà hội nhập với cộng đồng khi họ đã hiểu và biết hết mọi sự lây nhiễm thâm sâu và gây cực hại rất nhanh của loại bệnh mà đã không có thuốc chữa, ngoại trừ cách ly tức tránh truyền nhiễm độc hại…..

  Đi đến đâu cũng đưa bộ mặt không bao giờ biết sỉ diện là gì, thử hỏi có đối tác nào có khả năng để tin cậy, trừ khi chúng nó cùng một trường phái mà ra.

  Muốn chơi với mấy ông/bà TPP, WTO,…. này thì trước tiên phải tẩy rửa được căn bệnh hiểm nghèo thiên niên kỷ của mình trước, sau đó mới có thể có niềm tin để nói đến chuyện họp tác đôi bên cùng có lợi với họ. Nếu không tẩy rửa được thì đừng có mơ, có ảo…

  Thanks
  KQ

  Like

 10. Toi khong co ly do gi de tranh luan hay phan bien. Neu Anh muon Chung Minh luong cong nhan VN bi thiet thi nen so sanh cong nhan sx giay Nike o VN voi luong cua cong nhan sx giay Nike o mot quoc Gia lan can.
  Ai cung hieu rang neu khong co loi the nhan cong re thi se khong co nuoc nao dau tu vao VN. Tai Sao?

  Like

  • @BN,
   Bạn rất ngu xuẩn khi nói những lời đó. Vấn đề tôi nói là cp HCS sẽ ko tham nhũng để những nhà đầu tư Úc Mỹ trả lương 500 usd/tháng thay vì 100 usd/tháng. Còn NV Nike, với 1 usd labour cost vào thành phẩm bán lẻ 200 usd thì có đòi hỏi tăng thàng 4 usd hay 5 usd họ cũng chấp nhận nếu môi trường kinh doanh ko tham nhũng. Nếu nó muốn trả bangladesh 1.2 usd/đôi giày thì cứ tự nhiên, tôi sẽ thu hút intel v.v..Hiểu chưa thằng ngu, bây giờ tôi khinh miệt bạn chứ ko phải tôi coi thường ng trg nước, hiểu chưa thằng ngu, hướng cái tầm nhìn xa hơn chút nữa thay vì cứ nhìn “lợi thế lao động rẻ” để NV VN ko đủ ăn, đủ mặt. Tôi cấm cửa bạn trong trang này vì bạn quá ngu và chỉ trích linh tinh,
   Vĩnh biệt bạn
   CXN

   Like

   • Nó lòi mặt ra là thằng CS rồi đó anh Châu. Vì không có lương tri con người nên đem sức lao động của công nhân, của đồng loại mình làm món hàng trao đổi trên thị trường việc làm để đổi lấy lợi nhuận cá nhân. Có lẽ lương tri của bọn này chó ăn mất rồi.

    Like

   • Tôi từng là thủ lĩnh của một nhóm lãn công,rồi đình công của một nhóm công nhân của một cty khá tiếng tăm có vốn FDI tại VN chỉ vì:đì CN VN,ép lương,coi rẽ cn.(Tư tưởng hèn mọn của @BN tôi không lạ gì:đó là tư tưởng nô lệ).Tụi Taiwan không đuổi tôi được chỉ vì nhân cách, lý lẻ,phong cách làm việc…dù rằng tôi là cái gai trong mắt nó.Nay anh Châu nhắc quan điểm nầy thấy tâm đắc.Rất thần tượng anh Châu.

    Like

   • Anh Châu không nên trả lời bất kỳ câu comment nào của thằng nhóc BN (Bọn Ngu) này, hãy để người khác gõ đầu nó!

    Like

   • Hãy để chuyên gia lật tẩy cs như ST gõ đầu thằng “bọ ngu” là đủ rồi

    Like

   • Tôi tình nguyện làm cận vệ,anh Châu không cấp súng,nó chạy mất rồi,làm sao,hihi!Tuy nhiên,anh Châu có lý như 6886 đã nói:anh Châu nhốt dạng nầy vào thùng rác,để lâu lâu anh em mình làm bia mà thử tài thiện xạ,có lý,có lý…hẹn dịp khác.

    Like

   • @bdst,
    Khi nào có bằng chứng anh Châu “bất công” thì hãy nói. Người dân tôn trọng anh Châu vì tính khí công bằng mà bị một người em thân thiết trách vô cớ là bất công thì…không hay. Khi trách đúng là anh Châu bất công thì anh Châu phải sửa tánh anh Châu lại, vì bất công là tội đồ nặng lắm, nhất là trong vị trí lãnh đạo cty, đất nước.
    Bất công sinh ra tham nhũng…thiên vị những nhóm lợi ích là bất công, là biệt tài của 3D.
    Anh nghĩ bdst nên xin lỗi anh Châu cho đúng lễ nghĩa để anh Châu ko mang tiếng “bất công”
    Cám ơn bdst,
    Anh Châu

    Like

   • Em xin lỗi anh Châu!Nhân tiện em viết lý lịch trích ngang.Sinh năm 1963,quê:Quảng Ngãi.Em trách yêu anh thôi,anh em mình và dân VN đã ngán CS tới óc o.Ai chửi được,em khỏi chửi.Anh thấy đó,CS tàn ác…với dân mình,lên diễn đàn chửi nó chút xíu cho hả giận thôi mà.Ý em nói chọc anh là thương mấy người hơn Trẹm,anh lại nghỉ như vậy,dùng từ bất công ở góc độ tình cảm anh em thôi mà.Em nói chơi,các bạn hiểu mà.Hết anh BT,giờ đến lượt anh giận em rồi.Em tranh thủ,kẻo mai nầy anh với BT&một số anh em…lúc bấy giờ tánh trêu đùa em sẽ bỏ:không bỏ thì kỹ luật.Được chưa người anh lớn.

    Like

   • Cám ơn bạn.
    Ở trên công cộng nếu trách yêu thì phải nói rõ ràng, hàng chục ngàn pageview/ngày. Nguy hiểm lắm.
    Tiếng Anh có câu “Never say what you do not mean” tức là đừng bao giờ nói những điều mình cho là không đúng
    Anh Châu
    Chửi cũng dc, nhưng hãy chờ tới khi nhìn rõ họ thì hành động cũng chưa muộn.
    Nếu sau này anh lãnh đạo, người ta nhìn tính khí của anh mà bầu…khi ng ta thấy ngay chuyện với anh em thân thiết mà anh ko công bằng thì làm sao công bằng với 90 triệu ng dc. Có thấy anh công bằng với tất cả tôn giáo, người Bắc Trung Nam, QLVNCH và QĐND (cho dầu anh có cảm tình với QLVNCH vì họ bị đối xử tệ khi họ ko có tội, chỉ bảo vệ quê hương của họ thôi). Chỉ có công bằng nhất có thể thì anh Châu mới đem tất cả nguồn lực 90 triệu ng xây dựng đất nước. 300 triệu người Mỹ, khi có chiến tranh Iraq, Afghanistan v.v..lính gốc Tây, tàu, Việt nhật đều cùng chung ra trận, ngay cả Iraqi và Mỹ gốc Afghanistan .
    Anh Châu
    Anh Châu ko bao giờ giận đâu, chỉ nói ra để em biết, chúng ta đang và sẽ là ng của công chúng, ko lộ nhiều cảm xúc trong quần chúng dc.

    Like

   • Hiểu về thuyết kinh tế và quản lý kinh tế thị trường đúng nghĩa sẽ có tầm nhìn chiến lược. Chứ không phải chụp giựt như ĐCS đã làm. Người tài không thấy đâu, những thằng len lỏi vào bộ máy là để kiểm chác, ăn trên xương máy người lao động thì cũng đến lúc thối rữa thôi. Một thời đen tối cho cả dân tộc VN.

    Like

  • Toi noi that voi ban Bn hom nay toi co 1 chut wine tinh cach cua ban thach thuc qua,rieng toi va ban neu thuc te ngoi doi dien voi nhau noi thi chua chac ai hon ai

   Like

  • Mới đi học nên định làm….

   So sánh quốc gia lân cận của bạn và Vn ta:

   Bạn hãy nói xem lạm phát quốc gia lân cận vn hiện tại là bao nhiêu % so với vn????

   Giá trị đồng tiền so với usd, và mức thu nhập bình quân đầu người của họ là bao nhiêu?????

   Bạn có biết vn ta đang nhập khẩu gạo (tái xuất “lừa”) thậm chí cả muối????

   Bạn có biết giá vàng ở đó rẻ hay mất hơn vn????

   Giá bds dành cho người có mức thu nhập thấp là bao nhiêu????

   Giá nhiên vật liệu ở đó cao hay thấp hơn vn????

   Xã hội ở đó bao nhiêu % biết ngoại ngữ so với vn?????

   ………..
   ………….
   ……………

   Like

  • Toi noi that voi BN ban cao ngao qua,thach thuc qua toi la 1 ky su sai gon o thap nien cuoi 1980 dau 1990, co tu tuong chong cong tu hoi con sinh vien cho den bay gio ngang nhu cua doi voi ban la 1 epso lon

   Like

 11. người cha tốt phải lo cho con học hành đến nơi đến chốn,hay ích nhất phải có một cái nghề, để sau này nó kiếm đồng lương khá khá,còn người cha tồi, thì chỉ việc đẻ cho nhiều không cho học không có nghề,rồi bắt con làm trâu làm ngựa cày để nuôi mình, các nước khi vào WTO họ chuẩn bị nguồn nhân lực có trình độ, có tay nghề cao, để đáp ứng thu hút đầu tư nước ngoài,đó là người cha tốt. còn DCS VN không phải người cha tốt, không chuẩn bị cho con dân,mời gọi đầu tư nước ngoài bằng giá công lao động rẻ,cướp đất của con dân bằng từ quy hoạch, giá rẻ mạt, bán lại cho nhà đầu tư giá cao.lùa con dân ra cày như trâu.để đảng ăn trên ngồi tróc.điều đó quá rõ,còn gì để biện minh,lý luận cùn nửa.bó tay. com

  Like

  • Tiếc thật! Thằng nhóc Bọ Ngu (BN) nó cứ chuyên quăng lưu đạn, khủng bố rồi bỏ chạy, chứ có bao giờ dám đứng lại 1 giây xem lựu đạn của nó nổ hay đã lép… như ở lại đọc bài bình của bạn vậy. Thanks to Tieudoan2traudien!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s