CXN_041713_2450_ĐCS hoàn toàn mất kiểm soát tình hình Kinh Tế Vĩ mô: Ma San mất gần 10.000 tỷ đồng vì MSN lao dốc 3 phiên

Portrait of Karl MarxIcon_ĐCS_Giẫy Chết_Lenin
“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.

————-
Châu Xuân Nguyễn

Thành trì thứ ba bắt đầu thành hình dấu điệu sụp đổ như thành trì số 1 BĐS và số 2 nợ xấu NH.

Đây là những con domino lớn đầu tiên của chuổi domino mà tôi gọi là mớ bòng bong. Tình hình từ ngày sụp đổ của BĐS ngày 09.03.2012 là hoàn toàn không ngăn chặn được, không biết cách ngăn chặn và không có tiền và thời gian để ngăn chặn. Tiếp đến là nợ xấu NH và những nhà đầu tư chứng khoán bắt đầu thấy tình hình không cứu vãn nỗi thì cách logic nhất là bán đi cổ phiếu, bây giờ không ai kêu gọi để họ giữ cổ phiếu nữa.

Lời kêu gọi của tôi đóng cửa DNNVV rất hữu hiệu, cả một nền kinh tế đang phải quỳ gối xuống đây (the whole economy is on it’s knees).

Không phải chờ lâu sẽ thấy pháo bông rợp trời.

CXN*_090312_1750_Chúng ta đang chứng kiến 30.04.1975 của Bất Động Sản VNCXN_041213_2434_Thêm một đứa con hoang sau BĐS: Nợ xấu tại Việt Nam “đáng sợ và đáng ngờ”(comp)
CXN_010513_2082_Tangled mess=mớ bòng bong=canh hẹ: Thị trường BĐS 2013: Trọng tâm là rã băng nợ xấu

Trích bài trên ngày 05.01.2013: “Đó là những não trạng không nhìn thấy KT vĩ mô tổng thể như tôi viết trên trang này hằng ngày trong suốt 4 năm nay. tất cả đều liên quan đến nhau và 3D thì bắt đầu từ 2009 là có vấn đề nhưng hắn cứ qua mặt BCT, BBT, BCH TW, ĐBQH, Đảng viên các cấp giật gấu vá vay, lấy tiền NH cứu nguy Tập đoàn, NH và BĐS, nên DN tư nhân đói vốn, lãi suất cao rồi thất nghiệp, rồi thất nghiệp nên mất sức mua, hàng tồn tăng cao kể cả BĐS, DN ngưng sản xuất chết lâm sàng rồi không đóng thuế, 64 tỉnh thành nợ xây dựng cơ bãn, NS thiếu hụt, ra ngoài bán trái phiếu, thanh khoản NH còn lại đổ vào NS trung ương và các tỉnh vẫn chưa đủ, DN lại đói vốn, NH chạy vại bù đấp lãi cho nợ xấu, lãi huy động chui tăng cao….Tất cả như một mớ bòng bong, như nồi canh hẹ, như a big tangled mess.

Bây giờ không có cách nào gở được, gở từng mảnh như BĐS vừa rồi cũng thất bại, (lý do gỡ BDS vì gở nợ xấu cần 740 ngàn tỉ, hết tiền), gỡ Nợ xấu thì phải đợi 6 tháng hay 1 năm mới cướp vàng trong dân kịp, trong khi chờ đợi thì DN chết thêm, thất nghiệp thêm, BĐS đóng băng thêm, sức mua giảm thêm, tất cả là một vòng lẫn quẩn ngày một siết chặt Đảng Cộng Sản váo trong.”(hết trích)
Hãy nhìn xem có cứu vãn được nữa hay không, tôi lật ngữa tất cả các con bài và ĐCS chơi ngay đúng vào những tay bài của tôi (không có cách nào khác)

Melbourne
17.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

——–

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/ma-san-mat-gan-10000-ty-dong-vi-msn-lao-doc-3-phien-720325.htm

Thứ Tư, 17/04/2013 – 07:41

Ma San mất gần 10.000 tỷ đồng vì MSN lao dốc 3 phiên

(Dân trí) – Sau 3 phiên liên tục mất gần 14.000 đồng/cp, vốn hóa thị trường của Ma San sụt giảm nghiêm trọng. Đồng thời, 2 tỷ phú thuộc danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam là bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Hồ Hùng Anh cũng bị mất hơn 500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đăng Quang (trái) và ông Hồ Hùng Anh (phải).

Ông Nguyễn Đăng Quang (trái) và ông Hồ Hùng Anh (phải).

Trong 3 phiên giao dịch gần đây, nhà đầu tư “choáng váng” vì tình trạng rớt giá chóng mặt của cổ phiếu CTCP Tập đoàn Ma San (MSN).
Phiên 12/4, cổ phiếu này mất 3.000 đồng/cp tương ứng 2,42% khiến nỗ lực tăng điểm 1.000 đồng/cp của phiên trước đó đổ sông đổ bể.
Chưa hết, đến phiên 15/4, MSN bất ngờ lao dốc 7.000 đồng, mất 5,79% – ghi nhận đợt hiếm hoi giảm sàn. Và sang ngày 16/4, tiếp tục mất thêm 4.000 đồng, tương ứng giảm 3,51% giá trị.
Tính tổng cộng cả 3 phiên, biên độ giảm của MSN tới trên 11%, tương ứng mỗi cổ phiếu mất giá 14.000 đồng. Thị giá cổ phiếu này đã về mức 110.000 đồng.
Theo đà giảm của MSN, vốn hóa thị trường Ma San bỗng chốc “bốc hơi” 9.622 tỷ đồng xuống 75.601 tỷ tại thời điểm đóng cửa phiên 16/4.
Giá MSN bất ngờ giảm mạnh và liên tục.
Giá MSN bất ngờ giảm mạnh và liên tục.
Với sự lao dốc này, những nhà đầu tư càng nắm nhiều cổ phiếu MSN sẽ càng “méo mặt” vì lo lắng, trong khi 2 sếp của tập đoàn – thuộc danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2013 không khỏi xót của vì phải chứng kiến hàng trăm tỷ đồng “không cánh mà bay”.
Cổ đông cá nhân hiện đang nắm giữ nhiều cổ phần nhất tại Ma San là bà Nguyễn Hoàng Yến với 21,78 triệu đơn vị, chiếm 3,17% vốn tập đoàn.
Khối lượng cổ phiếu này giúp bà Yến trở thành người phụ nữ giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam, giá trị tài sản đạt 2.396 tỷ đồng. Bà là phu nhân của Chủ tịch Ma San, ông Nguyễn Đăng Quang, đồng thời bà cũng đang giữ chức Thành viên HĐQT tập đoàn, Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer).
Tuy nhiên, chỉ 3 phiên lao dốc vừa rồi đã lấy đi của bà Yến gần 305 tỷ đồng.
Cổ đông cá nhân lớn thứ 2 của Ma San là Chủ tịch Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank), ông Hồ Hùng Anh.
Với 15,8 triệu cổ phiếu MSN đang sở hữu, người giàu thứ 7 sàn chứng khoán Việt Nam đã bị “đánh cắp” gần 211 tỷ đồng trong 3 phiên vừa qua. Khối tài sản giảm còn 1.735 tỷ đồng.
Các cổ đông cá nhân khác thuộc ban lãnh đạo như bà Trần Minh Nguyệt (sở hữu 7 triệu cổ phiếu), bà Phùng Minh Nguyệt (7 triệu cổ phiếu), ông Nguyễn Thiều Quang (1,5 triệu cổ phiếu)… bị thiệt hại tổng cộng 228 tỷ đồng. Điều thú vị là người giữ chức vụ cao nhất tại Tập đoàn – ông Nguyễn Đăng Quang chỉ nắm giữ vỏn vẹn 10 cổ phiếu MSN.
Cổ đông lớn nhất ở Ma San – CTCP Ma San đang sở hữu 250,4 triệu cổ phiếu MSN, chiếm tỷ lệ 36,44% dĩ nhiên là người mất nhiều nhất: 3.501 tỷ đồng.
Các tổ chức còn lại như Công ty TNHH MTV Tư vấn xây dựng Hoa Hướng Dương, BI Private Equity New Market II K/S và Favor Sea Holdings Ltd không tránh khỏi ảnh hưởng, mất gần 2.000 tỷ đồng.
Nguyên nhân khiến MSN giảm mạnh trong những phiên vừa qua được cho là vì khối ngoại xả hàng cùng với một số bluechip khác. Đóng vai trò là 1 trong 4 cổ phiếu có sức chi phối lớn nhất thị trường, mức giảm của MSN những phiên gần đây cũng chính là 1 trong những nguyên ngân khiến VN-Index lao dốc mạnh.
Mai Chi

5 comments on “CXN_041713_2450_ĐCS hoàn toàn mất kiểm soát tình hình Kinh Tế Vĩ mô: Ma San mất gần 10.000 tỷ đồng vì MSN lao dốc 3 phiên

 1. ăn cho lắm tắm cũng ở truồng,cs ơi là cs,cú giãy của tụi bây càng ngày càng ko có sức nữa rùi,ka ka

  Like

 2. Tình hình thật sự xấu đó anh Châu. Nhân viên thu thuế sợ không có lương đến tận Công ty, cửa hàng tôi năn nỉ đưa tiền để họ đi đóng thuế giùm. Nhân viên của tôi đi in Name Card đến 5 công ty thì đóng cửa hết 4 chỗ rồi. Bây giờ DN, cửa hàng đóng cửa hết rồi, đâu còn ai in Name Card chi nữa! Tôi cũng chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng khi thấy vậy cũng giật mình!
  Em gái tôi làm một cuộc khảo sát những học sinh, sinh viên…hỏi bây giờ các em muốn điều gì nhất, 10 em thì co 8 em trả lời rằng muốn chế độ CS này sụp đổ, để các em học xong ra trường có việc làm! Thật là tội nghiệp cho giới trẻ VN, họ mất niềm tin, mất phương hướng,họ sống mà không thấy tương lai đâu cả!
  Tình hình này kéo dài 1 năm thôi là chịu không nổi,chứ đừng nói là 7 đến 10 năm!
  Mấy ông lãnh đạo ngồi vẽ chuyện đổi tên nước để có cái cho thiên hạ bàn tán mà quên đi tình hình KT khó khăn trước mắt, chứ đổi tên nước, đổi tiền thì ĐCS tan rã nhanh hơn nữa!

  Like

 3. Cái thằng MSN này thì có chết cũng đúng thôi! Của thiên trả địa mà! Cướp không mỏ Núi Pháo ở Thái nguyên ( Mỏ Vonpram trữ lượng thứ nhì thế giới), hàng ngày chỉ có đào khoáng sản đem bán thôi! Tài nguyên, khoáng sản của nước mình cạn kiệt cũng tại mấy thằng này. Bây giờ có chết cũng đáng đời!
  VN bây giờ toàn tập đoàn Mafia thôi. Làm ăn chân chính không sống nổi nữa, chạy mất dép hết rồi!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s