CXN_042213_2470_Bài viết này chắc 6 năm tù quá….Tôi hoàn toàn không biết tác giả (như tôi không biết Phạm Nguyễn Thanh Bình)

NSHung

CHÂU XUÂN NGUYỄN-TIẾNG NÓI NHỎ LÀM RUN SỢ ĐẢNG ĐỎ

Nhà khoa học, nhà triết học lừng danh người Pháp Blaise Pascal đã nói “Con người là một cây sậy, nhưng là cây sậy biết suy nghĩ”. Dù là một sinh vật nhỏ bé, yếu đuối nhưng con người có sức mạnh vô địch trong muôn loài là nhờ ở trí tuệ.

Ông Châu Xuân Nguyễn, một Việt Kiều hiện đang sống tại Úc Châu, xa quê nhà hàng ngàn dặm. Ông là một kỹ sư nhưng lại là một cây bút chuyên viết về kinh tế. Sự nghiệp viết lách đơn độc của ông với một trang blog đã làm cho tập đoàn cầm quyền HN với binh hùng tướng mạnh trong tay phải run sợ. Vì sao vậy?

Bất cứ ai theo dõi kinh tế đều thấy, trong tầm 4-5 năm qua, nền kinh tế VN liên tục chao đảo và ngày càng lụn bại. Nhiều người từ đại gia đã trở nên trắng tay với hàng ngàn tỷ đồng chôn vùi trong đống nhà cửa, đất đai. Nhiều người trong số họ đã quẫn trí tìm đến cái chết mà không biết vì sao bi kịch lại đến với mình nhanh như vậy. Đa số họ đã bị ru ngủ trong lừa mị do sự dốt nát của đám chuyên gia kinh tế trong nước hay từ sự nham hiểm của giới nắm quyền hoặc cả hai. Từ năm 2009, khi nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu bất ổn nhưng không ai phân tích một cách khoa học để tìm ra giải pháp căn cơ. Đa số tập trung vào việc mông má chỗ này, kích thích chỗ nọ, hỗ trợ chỗ kia,…cùng với dàn loa đài 700 chiếc với hàng ngàn con vẹt ăn lương nhà nước luôn luôn đưa tin về niềm hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp trong tương lai, trong năm tiếp theo, trong quí sắp tới,….

Người viết bài này xém chút nữa là nạn nhân của bi kịch do tấm lưới trên kia chăn ra. Tôi kịp thời thu vén công việc kinh doanh dù có đứt ruột chịu lỗ, nhưng hôm nay đó là điều may phước, nếu không, có thể gia đình phải ra chân cầu, bới rác kiếm ăn. Nếu cứ hy vọng năm sau BĐS tan băng, kinh tế hồi phục của giới lãnh đạo và chuyên gia trong nước thì chỉ có chết. Tôi đau lòng khi nhìn những mảnh đời tan nhà nát cửa vì phá sản hiện nay.

Tôi mang ơn một người, đó là ông CNX với các bài viết của ông. Tôi tình cờ biết nó từ trang tin tintuchangngay khi ông còn viết cho Kami. Với lời lẽ ngắn gọn, trong sáng ông đã cho tôi hiểu biết các qui luật căn bản chi phối nền kinh tế như: lãi suất, giá cả, luật cung cầu, vàng,…thật đơn giản và dễ hiểu. Nếu ai nghe ông thì đã thoát hàng, còn nghe đám chuyên gia với những lập luận rối rắm kiểu như: lạm phát đẩy-kéo, trọng cung, trọng cầu,…thì chỉ có ôm nợ nần chồng chất, tuyệt vọng.

Dù ở xa đất nước hàng ngàn dặm nhưng những dự đoán của ông chính xác, bỡi vì ông dựa trên các nguyên lý khoa học của kinh tế thị trường để lập luận, sự logic của vấn đề như một kỹ sư. Những phân tích của ông đưa đến kết luận: kinh tế khủng hoảng, doanh nghiệp phá sản như là một kết quả tất yếu của việc thực thi đường lối kinh tế CNXH của đám chuyên gia, đám cầm quyền ngu dốt hiện nay. Newton ngồi tại mặt đất nhưng biết các thiên hà nơi xa xăm nó chuyển động như thế nào, sao chổi khi nào xuất hiện, khi nào trở lại,….cũng vì ông dựa trên kiến thức khoa học. Sức mạnh của tri thức, của khoa học là ở chỗ này.

Những năm 1980s, sự ngu dốt và sai lầm của giới cầm quyền đã đẩy đất nước vào đói kém nhưng người dân không biết nguyên nhân vì đâu. Đài báo suốt ngày ra rả thế lực thù địch chống phá, đế quốc Mỹ thù hằn cấm vận,…Nhiều người đã đổ mồ hơi, máu, nước mắt để cố làm ăn có gia tài nho nhỏ rồi cũng trắng tay sau đổi tiền, vàng bạc bị tịch thu sạch.

Ngày nay chúng ta may mắn khi có những người như ông Châu Xuân Nguyễn đã bỏ thời gian viết bài cung cấp thông tin cho chúng ta. Từ hiểu biết người dân đã không còn là đàn cừu ngây ngô cho nhóm nắm quyền gian ác xén lông, hút máu. Nhờ hiểu biết mà người dân nhất quyết không bán vàng để giữ lấy tiền đồng dù bọn độc quyền NHNN treo giá cao hơn thế giới đến 7-8 triệu đồng/lượng, cấm huy động vàng, đẩy lãi suất tiền đồng lên 14%/năm. Nhờ có thông tin mà người dân chọn phương án bảo tồn vốn thay vì lao đầu vào làm ăn để rồi nai lưng ra gánh lạm phát; vừa vất vả, vừa mất vốn.

Những người nắm quyền tại Việt Nam hiện nay, dù đang nắm trong tay lực lượng báo đài cũng như lực lượng an ninh hùng hậu nhưng họ đang lo sợ. Chúng cuốn cuồng bởi vì chúng chỉ biết tuyên truyền trong dối trá, không sự thật, không chân lý. Cựu Tổng bí thư đảng CS Liên Xô- ông Gorbachev- đã nói: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

Biết không thể bịt được tiếng nói chính nghĩa, khoa học nên chúng đã cuốn lên dùng đến biện pháp hạ sách mà chúng đã sử dụng suốt hơn nửa thế kỷ qua là dọa nạt. Chúng đã bịa ra một vụ án mà ở đó một người chỉ cần viết tám bài đăng trên blog CXN là đã bị kết án 3 năm tù, 3 năm quản chế. Dùng dư luận viên tung tin đồn CNX bán đứng người cộng tác, cung cấp IP để công an bắt bớ, bỏ tù nhằm làm cho người dân lo sợ mà tránh xa blog CNX.

Chúng sẽ thất bại thảm hại vì tiếng nói của ông CNX tuy là một tiếng nói nhỏ bé, từ nơi xa xăm nhưng nó là tiếng nói của chính nghĩa, của khoa học và trên hết là tiếng nói của lòng thương yêu người dân thấp cổ bé họng thật sự.

Mong ông CXN tiếp tục đưa thông tin để người dân có phương hướng bảo tồn đồng tiền mồ hôi nước mắt trước sự cướp đoạt, xù nợ trắng trợn của giới cầm quyền qua ván bài đổi tiền sắp tới.

Mong các bạn hãy giúp một tay truyền blog CXN đi xa để giúp bà con, đồng bào hiểu biết về diễn biến kinh tế để chống lại sự lừa dối, cướp đoạn của đảng đỏ. Làm việc này là các bạn đã góp một tay cho sự tươi sáng của đất nước trong tương lai.

B.Đ

3 comments on “CXN_042213_2470_Bài viết này chắc 6 năm tù quá….Tôi hoàn toàn không biết tác giả (như tôi không biết Phạm Nguyễn Thanh Bình)

 1. Với tất cả quyền lực sắt máu bọn mày có thể ép buộc những nhà đầu tư CK phải mua cổ phiếu,ai đã từng tham gia CK thì phải mua cổ phiếu bất cứ giá nào ,không nghe thì bỏ tù rục xương ,bọn mày làm được với dân oan thì lẽ nào không làm được với nhóm cơ hội,tao chỉ cho cách này bọn mày sẽ nhanh chóng phục hồi kinh tế,cách này gọi nôm na là cuộc tổng hút máu để cấp cứu.

  Like

 2. Nhờ A.Phạm Nguyễn Thanh Bình ở bài viết trên.

  Đây.
  XIN THÀNH THẬT CÁM ƠN ANH_ ANH ĐÃ “THAY LỜI MUỐN NÓI CỦA TÔI” & CÓ THỂ RẤT NHIỀU ACE TRONG CLB CXN. CÙNG BIẾT ƠN A.CXN.

  MONG MỘT NGÀY GẦN VN KHÔNG CÒN CS_ QUÊ HƯƠNG THÁI BÌNH, CÙNG ĐÓNG GÓP XD LẠI QH.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s