CXN_042513_2490_Bây giờ mới biết tại sao Thống Đốc Bình không lo chuyện KT vĩ mô mà đi rửa vàng lậu cho Nhóm Lợi Ích

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Từ hồi NHNN bắt đầu đấu giá vàng khoảng mấy tuần nay, tôi rất ngạc nhiên về mục đích của nó (không NH của QG nào trên thế giới dính tới việc mua bán vàng direct với người tiêu dùng sĩ (banks, bullion traders v.v..).

Tôi chưa dám kết luận thì đọc bài của Nguyên Hằng trên báo Thanh Niên thì tia sáng bắt đầu lóe cho tôi là có vàng nhập lậu (2011 là 5,295 tỉ usd và 2012 là 4.231 tỉ usd, tổng cộng tương đương 6 triệu ounces, 5 triệu lượng hay 185 tấn vàng 24K).

Bình ruồi bắt đầu dính sâu với vàng (độc quyền SJC v.v..) từ năm 2011 và chính Bình ruồi kiềm tỉ giá usd khoảng 21.500 suốt từ năm 2011 đến bây giờ để Nhóm lợi ích đổi usd rẻ để thanh toán vàng và bây giờ đấu giá cao (Chính Bình ruồi tuyên bố đây này..23.03.2013 Không có động cơ để bình ổn giá vàng )

lấy vnd và đổi lại usd với giá usd thấp. Lời 7 triệu tức là khoảng 350 usd/lượng, với 5 triệu lượng, nhóm lợi ích của Bình ruồi sẽ kiếm được 1 tỉ 750 triệu usd, trừ chi phí này nọ thì cũng là 1 tỉ rưởi đô hay 30 ngàn tỉ vnd (bằng gói giải cứu BDS) vào tay nhóm lợi ích. Vấn đề rõ ràng là Bình ruồi cấm tất cả mọi người nhập khẩu để chỉ một mình nhóm lợi ích nhập khẩu thôi. Vậy ai là Nhóm lợi ích này vậy ???

Một chi tiết làm tôi thấy rằng chuyện nhập lậu và Nhóm lợi ích thủ lợi càng thuyết phục là lời đính chính rất “ngụy biện” của NHNN về 5 triệu lượng này thật sự nhập hay chỉ là thống kê thôi. NHNN nói là thống kê nhưng như bài viết này nói và tôi xác định gold demand tức là actual transaction tức là giao dịch có xẩy ra chứ không ngụy biện như NHNN. Điều này cho thấy Nguyễn Văn Bình sau đó làm áp lực để kéo bài đó xuống và hy vọng chìm vào quên lãng…Nhưng cộng đồng mạng đâu phải ai cũng ngu hết đâu, đâu phải ai cũng dốt đâu phải ai cũng dốt Anh Văn mà Bình ruồi qua mặt…
26.12.2012 Miệng lưỡi nhà quan: Độc quyền vàng miếng SJC không gây hại cho dân

Vậy nhóm lợi ích là ai, Đây cũng là lý do tôi hợp tác viết bài với DTH Yến và Quan làm Báo, họ có thông tin trong ruột của Nhóm lợi ích, họ đăng lên, người ngoài không biết ai là ai, bây giờ tôi chỉ cần bấm những bài QLB ra thì voila, ngay đây thôi…(tôi ko hợp tác vì làm tay sai cho 4S như thằng chó lamviet nói nhưng tôi biết sự hợp tác này đem lợi rất nhiều, về thị trường bạn đọc 1 triệu/ngày, vì những thông tin Nhóm lợi ích này (ai có thông tin này rõ ràng, chi tiết hơn DTH Yến, người trong cuộc ???))

Đứng đầu sổ là Đổ Minh Phú SJC HN, rồi Lê Hùng Dũng,

Những lời tố cáo trong bài viết dưới đây ngày 06.10.2012 (lúc đó không ý nghĩa gì nhiều, nhưng ngày hôm nay với bài viết này nó đầy ý nghĩa chứ, bây giờ đi hỏi thông tin này ai trả lời, nếu họ biết ??)

TỘI CỦA THỐNG ĐỐC BÌNH ĐÁNG XỬ THẾ NÀO?

Trích:”Chính vì vậy, ông thống đốc đã nghĩ ngay ra cái trò độc quyền bán vàng niếng để chỉ cấp 07 giấy phép cho những nơi ‘hảo hảo’ của mình: Eximbank, NH Phương Nam, Techcombank, ACB, Đông Á, … Qua mấy cái giấy phép này đã ‘ôm gọn 7 triệu USD! Rồi tiến xa hơn nữa: Núp bóng dưới thương hiệu vàng Quốc gia SJC, trong khi SJC Miền Bắc và Miền Trung hoàn toàn là của ông chủ tư nhân Đỗ Minh Phú đang sở hữu – để buộc hàng chục thương hiệu vàng miếng khác phải bị xoá sổ… Không rõ ông thống đốc lại ‘hót’ được bao nhiêu bạc từ cái chủ trương này?

Với những toan tính ‘ăn cướp’ của  tên ‘an ninh’ đồ tể và của những bố già, Nguyễn Văn Bình và đồng bọn những tưởng sẽ kiếm được cả tỷ đô la bằng việc ông thống đốc Bình ‘rống lên’ trên các phương tiện truyền thông “Vàng sẽ giảm giá ít nhất 1 triệu đồng/lượng” phụ hoạ cho việc  bố già Kiên bán khống trên 1.000.000 lượng vàng!”(hết trích)

Rồi bài ngày 03.10.2012..THỦ PHẠM GÂY RA KHAN HIẾM VÀNG – BÌNH RUỒI!

Trích:”Quanlambao – Nhìn thiên hạ phải xếp hàng để mua vàng SJC và các công ty phải ‘lo lót’ cho Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Hiển để được ‘đóng dấu’ cái chữ SJC vào vàng miếng của mình và giá vàng phi mã ngoài thị trường đến nay đã cao hơn thế giớ đến 3 triệu đồng/lượng thì mới thấy tội ác của Bình ruồi và đồng bọn gây ra cho đất nước!“(hết trích)

Trích:”Xuất phát vì động cơ muốn kiếm lời qua đêm bằng cách bán khống của bố già Kiên mà Bình ruồi cùng đồng bọn’ tính nhẩm’ tưởng rằng sẽ thu được cả tỷ đô la nên chúng đã ‘bịa’ ra cái chính sách ‘Thương hiệu Quốc gia’! Nhưng Trời đã trừng trị kẻ ác với nhân dân nên bố già Kiên đã chết vì ‘vàng’! Chết vì chính cái chính sách do y đã ‘mua’ Bình ruồi và Chính Phủ của y tá đẻ ra! Nếu không có vụ bán khống hơn 1 triệu lượng vàng làm thiệt hại mười mấy ngàn tỷ thì có lẽ Kiên đã không đến nỗi phải ngồi trong ngục thất bây giờ! Nhưng đồng bọn của y như Bình ruồi, Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú thì vẫn còn nhởn nhơ bên ngoài tiếp tục ‘thu tô’ và gây bao tội ác với nền kinh tế, với nhân dân.”(hết trích)

VÀNG SJC TUNG RA THÌ LÊ HÙNG DŨNG LẠI ‘THU TÔ’ TIẾP…

1 TRIỆU LƯỢNG VÀNG ĐÃ ĐƯỢC BÁN KHỐNG!

Thương hiệu vàng quốc gia hay ăn cướp trá hình?

KT – 183 – 110411 – Dự thảo Nghị định quản lý vàng: “Nuôi cá lớn, loại cá bé”

Tiệm vàng sẽ đóng cửa hàng loạt

MỖI NGÀY LÊ HÙNG DŨNG BỎ TÚI BAO NHIÊU NHỜ ĐỘC QUYỀN VÀNG SJC?

CHÍNH SÁCH ĐỘC QUYỀN VÀNG – THỰC CHẤT LÀ QUỐC HỮU HOÁ THƯƠNG HIỆU & THÔNG ĐỐC BÌNH TỎ RÕ SỰ KHINH THƯỜNG QUỐC HỘI!

THỐNG ĐỐC BÌNH – MỘT KẺ ĐẠI BỊP & PHỤC VỤ CÁC BỐ GIÀ TRONG CON MẮT CẢ NƯỚC!

Chuyển độc quyền từ vàng SJC sang SBV?

Ngân hàng Nhà nước tính mua vàng tăng dự trữ ngoại hối

SJC đang vừa đá bóng, vừa thổi còi?

Quản lý thị trường vàng: “Thống đốc còn né tránh”

Thống đốc và thị trường vàng: “Tôi nhận trách nhiệm!”

Ông Thống đốc chịu trách nhiệm gì về thị trường vàng Việt Nam hỗn loạn?

Độc quyền vàng miếng: Khi Nhà nước giữ “cầu dao điện”

Melbourne

25.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

 

12 comments on “CXN_042513_2490_Bây giờ mới biết tại sao Thống Đốc Bình không lo chuyện KT vĩ mô mà đi rửa vàng lậu cho Nhóm Lợi Ích

 1. Đúng là một thằng đại bịp, miệng leo lẻo, ngày nay nói thế này, ngày mốt nói thế kia, rồi còn xin nửa giải Nobel. Bây giờ thì rơi mặt nạ ra rồi! Thằng này mà làm THỐNG ĐỐC cái gì, nó làm nghề MÍT ĐỐC mới đúng! Chỗ nào móc được là nó móc hết! Bọn lãnh đạo CSVN bây giờ cấu kết tham nhũng, buôn lậu….làm cho tình hình tài chính, tiền tệ hỗn loạn, làm cho đất nước rối beng như một nồi canh hẹ thế này thì cứu vãn được gì nữa! Tội của nó đáng bị tùng xẻo, cho tôi xử là tôi xẻo mục ruồi nó trước. Vậy mà anh Châu và các bạn ko cho, cứ đòi cắt….Thằng này thành hoạn quan mới đáng!

  Like

 2. Ai chưởi Ruồi ngu chứ tui thấy nó khôn bỏ xừ, có điều bao nhiêu chất xám nó đầu tư vào việc ăn bẩn thôi. Quả là điển hình của “Đỉnh cao trí tuệ”

  Like

 3. Thảm Họa….!Đại Họa….!Dân Đen Chết và Mất Trắng……. Nhưng,một khi cảm thấy quá bí không còn cách nào nữa thì Nó(bọn chúng) sẽ chuyển qua :
  -Bán ngân hàng cho “nước lạ”, hay đổi tiền?
  Trích: ” Việt Cộng sẽ PHẢI (1) quốc hữu hóa các ngân hàng sập tiệm (dân mang họa số nợ), hoặc (2) cho ngoại quốc mua lại, giá chừng 1 USD, với điều kiện họ ôm hết nợ các ngân hàng này không thể trả.
  Việt Cộng còn chiêu (2) trên đây rất độc, khi chưa tới phút cuối cùng họ không đưa ra đâu.
  Khi nguy cấp quá, Việt Cộng có thể cho phép các ngân hàng nước ngoài mua lại toàn bộ các ngân hàng sập tiệm !!
  Khi đó, ai tôi không chắc chứ các ngân hàng “nước lạ” sẽ vui vẻ mua lại sạch trơn, trong 1 tháng họ nắm gần hết ngành tài chánh, ngân hàng, của quốc gia VN.
  100 tỉ USD là số tiền quá rẻ cho việc mua đứt ngành tài chánh, ngân hàng, từ đó là sự sống còn của 92 triệu dân VN. Họ mua cuộc sống mỗi người VN với giá $1,100.
  “Nước lạ” nắm kinh tế, tài chánh, thì khỏi nói cũng biết họ có nắm cuộc sống, chính trị, sự tồn vong của quốc gia, dân tộc VN hay không.?
  Việt Cộng cũng có thể chọn (1) trên đây, nhưng rồi sẽ phải IN TIỀN ra trả lại cho người gởi, hoặc cho ĐỔI TIỀN rồi quỵt gần hết số tiền các ngân hàng nợ người gởi.
  Trong TẤT CẢ MỌI TRƯỜNG HỢP có thể xảy ra, phần thiệt thòi lớn lao đều sẽ thuộc về dân chúng VN……(hết trích) Vậy thì! Đó là THẢM HỌA hay Đại Họa ?????

  Like

 4. Ý kiến bạn đọc (1/1)
  » Mở rộng bình luận

  Lê Xuân Thống: Quy định của nhà nước thì cấm sử dụng từ nước ngoài. Tại sao thương hiệu vàng quốc gia lại là “S J C”? Chữ “J” từ VN có hay không? Không dùng từ nước ngoài, nếu phiên dịch thì phải nhỏ hơn câu tiếng Việt!

  25/04/2013 16:47
  0 0

  Nguyen Van Vu: NHNN càng tăng cường quản lý thị trường vàng càng rối! Hãy trả lại cơ chế thị trường cho vàng! NHNN nên tập trung vào nhiệm vụ chính của mình.

  25/04/2013 16:45
  0 0

  Vũ Minh: Thống đốc Nguyễn văn Bình đã nêu ra một tiêu chí : Chỉ cần giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 400.000 đ/lượng là vàng có dấu hiệu đầu cơ, thời gian qua vàng chênh 5-7 triệu đ/lượng thì vàng có dấu hiệu gì ?

  25/04/2013 15:07
  1 0

  Phúc Minh: Tôi chỉ thắc mắc là tại sao vàng phi SJC không được chuyển đổi ngay trong VN mà phải xuất khẩu rồi lại nhập về để làm thành vàng SJC ?

  25/04/2013 14:52
  0 0

  nguyễn xuân trường: vào cuối tháng 8/2011, vị tân thống đốc đã nêu ra một “tiêu chí” mà được giới phân tích và toàn bộ báo giới ghi nhớ: chỉ cần giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 400.000 đồng/lượng là vàng có dấu hiệu bị đầu cơ. Nếu bình ổn giá vàng để tránh đầu cơ, sẽ giữ giá trong nước cao hơn thế giới không quá 400.000 đồng/lượng.
  Đây là ý kiến bạn đọc trên báo vietnamnet

  Like

 5. Nền KT TT định hướng XHCN, có ai giải thích được ko?Tôi ko hiểu nổi! Một khi bản chất nó không rõ ràng mà cứ đi theo thì sẽ đi sai đường. KT VN bây giờ là vậy, đã là KTTT thì để TT điều tiết, lúc ấy cung, cầu sẽ gặp nhau nó tự đi theo quĩ đạo của nó. Còn đây nói KTTT mà thích thì lại độc quyền, chẳng đâu ra đâu cả!
  Bình Ruồi ( Mít đốc) tuyên bố cuối tháng 6 sẽ đưa giá vàng VN sát giá thế giới! Để rồi xem sao, lúc ấy miệng nó còn leo lẻo nữa ko?
  Với cách điều hành kiểu Bình Ruồi, các Thống đốc NH thế giới cũng thua luôn. Đừng hỏi anh Châu làm gì! ( Hôm trước có anh kia bị vợ mắng vì mua vàng giá cao rồi!). Chắc anh Châu hổng dám làm chiên da nữa đâu!

  Like

  • @TH,
   Giá cả bị chúng nó phù phép, muốn lên thì lên muốn xuống thì xuống vì chúng nó nắm một lượng rất lớn. Có nhiều yếu tố lắm ví dụ như bể ra vụ này, chúng ko giữ giá cao dc nữa thì chúng có thể bán ra hạ giá để rút tiền lại, người dân có thể thấy mình hố mà bán ra, chính tụi đầu cơ vàng tung tin đổi tiền để ng dân sợ đẩy giá vàng lên…nhiều chuyện phức tạp lắm…vậy nha,
   Anh Châu
   Rồi giá cả thế giới nữa, nhiều yếu tố bất ổn mà không định hình dc…

   Like

 6. sau 30/õ/75.ba me toi kiem duoc bao nhieu tien la cu mua vang va usa,bay gio ong ba qua doi roi,nhung chung toi van co the song du them vai the he nua,csvn song nhan la cung nho usa&gold day?

  Like

 7. Công ty chuyên sản xuất sự kiện bắc kinh, từ sau tết đến giờ hoạt động hết tốc lực muốn đứt hơi mà cũng không kịp trình làng :
  Điểm lại các Phim đã phát hành :

  – Sách lụi BTC (1 và 2 )
  – HDDPRiss (xào lại kiểu tàu, nên nặc mùi xì dầu, mồ hôi nách ở dơ)
  – Phim hề ” SĐHP”
  – Xào lại NTQĐội (cũng sặc mồ hôi “cánh” ở dơ, “hôi mao” nghẹt mũi)
  – Phục dựng “vNcH” (cũng xào lại kiểu tàu, nên nặc mùi xì dầu)
  – Bày ra cÁ lÓc vịtLamblog(dot)Cơm (“chấm” cơm thiu) , sặc mùi mèo mữa
  – thay áo currency
  – Mới Bờ Lờ Dzàng qua NH địa phủ, sau khi bạc âm ty hết thiêng
  …..
  Rồi còn phim nào nữa, phải phim lớn lớn tầm cở cơ, 1 tuần nên có 2 phim tầm cở lớn, mà phải hồi hộp gây cấn nữa như Bờ Lờ Dzàng đang chiếu. Chứ còn cái loại phim xoàng xoàng mới xem thoáng 30 giây mà biết mẹ nó kết cục ra sao rồi …thì chán chết. Học tập thằng Bolywood (Ấn độ) đi để làm phim đở buồn ngủ nhe…

  (À quên, mấy phim trên là để át giọng, làm loảng chú ý cho cái phim chính : Các đảo ngoài khơi + Biển)

  Like

 8. XIN NHẤC LẠI: BUÔN DÂN, BÁN NƯỚC LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

  SẼ CÓ CẢ HÀNG TRIỆU ĐẢNG VIÊN ĐCSVN SẼ ĐƯỢC VINH DỰ ĐỨNG TRƯỚC VÀNH MÓNG NGỰA CỦA TÒA ÁN DÂN TỘC VIỆT NAM TRONG NHỮNG THÁNG NĂM SẮP ĐẾN

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s