CXN_042613_2494_Câu nói ấn tượng nhất thế kỷ: “Không có động cơ để bình ổn giá vàng”

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Câu này ấn tượng là vì sau khi lấy SJC làm thương hiệu quốc gia, gia công dập tất cả vàng với SJC, đóng cửa 25 ngàn tiệm vàng với hằng trăm triệu usd máy móc của họ, giao độc quyền cho 7 Tổ Chức Tín Dụng của Nhóm lợi ích, tổ chức đấu giá với giá cao hơn thế giới 7 triệu/ lượng để rửa vàng nhập lậu qua đường tạm xuất/tái nhập (xuất không có nhưng nhập 185 tấn , 5 triệu lượng trong 2 năm với số tiền lời chênh lệch là 1.75 tỉ usd.

Trong bài này…Không có động cơ để bình ổn giá vàng ) ngày 23.03.2013

Trích:”Còn nhớ trong một lần trả lời chất vấn trên diễn đàn Quốc hội hồi tháng 11 năm ngoái, chỉ trong vòng một buổi sáng mà các câu trả lời của Thống đốc đã thể hiện sự mâu thuẫn đối với việc bình ổn giá vàng khiến không chỉ 500 ĐBQH mà hàng triệu cử tri cả nước ngồi trước máy thu hình cũng phải… chưng hửng.

Khi đó, để khẳng định tính đúng đắn của Nghị định 24, Thống đốc lập luận giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới là không ổn, dẫn đến tình trạng đầu cơ, nhập lậu, lũng đoạn thị trường vàng. Từ đó NHNN đặt ra nhiệm vụ phải giảm mức chênh lệch giá vàng với mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới không quá 400.000 đồng/lượng. Tại thời điểm Thống đốc đăng đàn, sự chênh lệch giá xấp xỉ 10 lần so với mức “phù hợp” mà Thống đốc nêu ra.
Nhưng đến khi các ĐBQH truy vấn tại sao Nghị định 24 đã được ban hành nhiều tháng trời mà độ chênh lệch giá vẫn quá cao, phải chăng có điều gì đó bất ổn đang diễn ra trên thị trường vàng mà NHNN không kiểm soát nổi thì ngay lập tức, Thống đốc cũng có câu trả lời. Theo đó, Thống đốc khẳng định vàng không phải là hàng hóa thiết yếu như chất đốt, thực phẩm… nên Nhà nước đâu cần phải bình ổn giá?!
Dường như người dân đã quen dần với các thông điệp bất nhất từ phía các cơ quan quản lý nên ngay cả khi ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch thương thiệu vàng quốc gia SJC cách đây hơn một tháng khẳng định, chỉ trong vòng 1 tuần sẽ kéo giá vàng trong nước về sát với giá vàng thế giới sau khi có một lượng cung lớn khoảng 30 tấn vàng được tung ra, thì thị trường hầu như cũng chẳng có phản ứng gì ngoài sự hoài nghi.”(hết trích)
Melbourne
26.04.2013

Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN_042613_2494_Câu nói ấn tượng nhất thế kỷ: “Không có động cơ để bình ổn giá vàng”

  1. một dấu hiệu khả nghi nè,cho hộ nghèo vay vốn thoát đói đã ngưng,năm ba đồng còi cõm mà cũng không có thì thử hỏi ngân khố quốc gia đã bị thú ăn thịt người liếm hết rồi phải không.

    Like

  2. Không phải dấu hiệu khả nghi đâu mà đúng vậy đó, NH đã hết tiền rồi ! Bây giờ lạm phát đã quá cao rồi, ko dám in tiền nữa, mà ko in thì cũng ko xong. Dân nghèo chết trước, vay được mấy đồng bạc còm cõi cũng phải hối lộ cho bọn tín dụng, vậy mà bây giờ cũng ko được vay! Tiền đang tập trung để mua vàng hết rồi, bà con đừng trông chờ gì nữa! Đảng không cho mùa xuân nữa đâu, chỉ cho mùa hè đang khô hạn khắp nơi, nông dân sắp đói khổ đến nơi rồi!

    Like

  3. hoan ho, hoan ho,…….trieu dai csvn da sap den hoi ket thuc, anh Chau sap ra don vo cuoi cung ha Knock out bon chung, ok number one !!!!!!!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s