CXN_051413_2557_Trước khi QH5 khai mạc, gần 500 ĐBQH lục bài của CXN dự báo 6 tháng trước (con số pageview kỷ lục) ra xem rồi cùng nhau hoảng loạn: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân: ‘Cái gì cắt được phải kiên quyết cắt’

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others
Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Những độc giả thường xuyên của tôi đều biết những điều mà chúng nó hoảng loạn ngày hôm nay là những điều tôi viết nhiều từ 6 tháng đến 2 năm về trước….

Thất thu Ngân sách:CXN_012713_2154_Bây giờ ĐCS mới nhìn thấy thất thu thuế do DN suy thoái và phá sản: Doanh nghiệp gặp khó, tỉnh thành hụt thu (chây)  Trích bài 2154 ngày 27.01.2013: “Sợi dây thừng thứ 5 để ba Dũng tự treo cổ là gì ????Là thâu ngân sách rất thê thảm, sụt từ 20 dến 30% tùy theo hệ thống thuế nhờ vào hệ thống trực tiếp nhiều hay gián tiếp nhiều. Tôi không viết điều này ra đợi tới khi 3 Dũng ngu xuẩn đưa ra nhũng gói hỗ trợ DN 29 ngàn tỉ thuế hoãn và giảm.

Điều này có nghĩa là trong 6 tháng cuối năm 2012, không những thuế không thu được vì 400 ngàn/600 ngàn DN phá sản và 2 triệu người thất nghiệp mà còn phải giãn và miễn thuế cho DN….Vậy thì lấy tiền đâu trả lương cho QĐND và CA, họ sẽ quay qua làm thịt 3 Dũng, rất may là BCT đã quyết định cách chức 3D tháng 8. 2012 này.”(hết trích)

Tăng trưởng tín dụng thấp (đăng lần đầu 02.06.2011, 2 năm rồi):CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

FDI né thuế:CXN_051013_2542_Nói làm xấu mặt là không có tầm nhìn vĩ mô về Kinh Tế: Coca-Cola, Adidas “làm xấu mặt” 14.500 doanh nghiệp FDI ở Việt Nam

NDNVV phá sản/đóng cửa: CXN_042713_2496_Chúng nó sợ tốc độ đóng cửa của DNNVV rồi….: Giảm thuế TNDN càng nhanh càng tốt (comp)

Vòng lẫn quẩn kinh tế vĩ mô: CXN*_072712_1680_Vòng lẫn quẫn kinh tế vĩ mô của Cộng Sản  27.07.2012

Đý con mụ dốt đặc Phó Chủ Tích Nước VN dân chủ vạn lần tư bản” cũng học lóm CXN mà xí xô xí xào về KT vĩ mô..đất nước này là khánh tận tời nơi rồi..Trích bài báo dưới đây:”Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng: “Nếu không có quyết sách để giải quyết thì rất lo lắng”. Điểm mấu chốt đầu tiên theo bà Doan cần phải xử lý là “chính sách tiền tệ”.

“Dư nợ tín dụng có hơn 1%, nhưng đầu vào hơn 5%. Vậy phải xử lý ở đâu? Quốc hội phải bàn về chính sách tiền tệ. Cứ thế này thì sản xuất ngừng trệ, không tiếp cận được vốn thì không giải quyết được gì. Cần tập trung vào chính sách tiền tệ, giải quyết nguồn vốn ra vào”.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị phải thực hành “tiết kiệm chống lãng phí”. ĐBQH đã phản ánh nhiều về lãng phí ở 16 chương trình Mục tiêu Quốc gia. Cần phải mạnh dạn cắt, thậm chí xóa bỏ chương trình Mục tiêu Quốc gia không cần thiết.

“Chúng ta phải mạnh dạn, không nể nang. Phải nhìn thấy khó khăn của đất nước, mạnh dạn rút đi. Những kiến nghị của Bộ Tài chính đưa ra Quốc hội bàn, rồi quyết ngay. Đi nước ngoài, hội họp, đi khảo sát thì bỏ bớt đi”.

Bên cạnh đó, bà Doan cũng đề cập đến vấn đề “quản lý có phần yếu kém”. Bà dẫn dụ doanh nghiệp FDI liên tục mở rộng sản xuất nhưng lại liên tục báo lỗ, không nộp thuế mà Cocacola là 1 ví dụ.

“Ai phải chịu trách nhiệm? Tôi đề nghị cần tăng cường quản lý nhà nước, tăng cường giám sát và theo kết quả đến cuối cùng. Vì kết quả giám sát không được đi đến cùng nên làm xong để đấy” – Phó Chủ tịch nước nói.”(hết trích).

Đất nước này tới hồi mạt vận rồi nên mới có những con dốt đặc cán mai như PCT nước “dân chủ vạn lần” này lên mặt, lên lớp những thằng vận hành KT nhà nước !!!!

Melbourne
14.05.2013

Châu Xuân Nguyễn
—————-
http://www.vinacorp.vn/news/ba-nguyen-thi-kim-ngan-cai-gi-cat-duoc-phai-kien-quyet-cat/ct-545099

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân: ‘Cái gì cắt được phải kiên quyết cắt’

Thứ Ba, 14/05/2013, 14:34 RSS Gửi email In tin

Trước khó khăn lớn về nguồn thu chi ngân sách, tân Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị: “Cái gì cắt được phải kiên quyết cắt. Cái gì có thể tăng thu thì phải khai thác”.

Thảo luận về kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2012, dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 vào ngày 14/5, nhiều ý kiến trong ban TVQH tỏ ra quan ngại với tình hình thu chi NSNN hiện nay.

Đồng tình với báo cáo của Chính phủ về tình hình KTXH trong năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, nhưng Chủ nhiệm Ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, hiện chúng ta mới chỉ ổn định được kinh tế vĩ mô trong 4 tháng đầu năm 2013, mục tiêu tăng trưởng cả năm 5,5% khó đạt được. Muốn đạt mục tiêu, các quý còn lại của năm phải có tốc độ cao hơn rất nhiều.

“Trong khi mức huy động 5,5%, nhưng tốc độ tăng trưởng tín dụng chỉ tăng 1,44% là rất thấp. Chứng tỏ sự hấp thụ vốn tín dụng rất yếu. Ngân hàng đang giữ một lượng tiền lớn và đang mất đi sự cân đối”.

Ông Hiển phân tích, cứ tăng trưởng kinh tế 1% thì tăng trưởng tín dụng phải 3%. Nếu tăng trưởng cả năm 5,5% thì tăng trưởng tín dụng phải từ 14 – 15%. Doanh nghiệp phần lớn dựa vào vốn ngân hàng mà với tăng trưởng này rất khó.

Bên cạnh đó CPI của tháng 4 còn giảm hơn so với các tháng trước, chứng tỏ sức mua yếu, báo hiệu thị trường khó khăn, dẫn tới sản xuất khó khăn. Như vậy sản xuất những tháng sau còn khó khăn nữa. Kéo theo lao động việc làm cũng khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Với tình hình sản xuất hiện nay sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách, ông Hiển đề nghị tập trung “khai thác nguồn thu nội địa”. “Phải chăng chúng ta phải nghĩ tới câu chuyện tiết kiệm chi. Nếu cứ chi theo dự toán thì có đáp ứng được không? Một là tiết kiệm chi, hai là tháo nút bội chi. Đã đến lúc cần phải có giải pháp quyết liệt”.

Cùng tham dự tại phiên họp thứ 18, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng: “Nếu không có quyết sách để giải quyết thì rất lo lắng”. Điểm mấu chốt đầu tiên theo bà Doan cần phải xử lý là “chính sách tiền tệ”.

“Dư nợ tín dụng có hơn 1%, nhưng đầu vào hơn 5%. Vậy phải xử lý ở đâu? Quốc hội phải bàn về chính sách tiền tệ. Cứ thế này thì sản xuất ngừng trệ, không tiếp cận được vốn thì không giải quyết được gì. Cần tập trung vào chính sách tiền tệ, giải quyết nguồn vốn ra vào”.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị phải thực hành “tiết kiệm chống lãng phí”. ĐBQH đã phản ánh nhiều về lãng phí ở 16 chương trình Mục tiêu Quốc gia. Cần phải mạnh dạn cắt, thậm chí xóa bỏ chương trình Mục tiêu Quốc gia không cần thiết.

“Chúng ta phải mạnh dạn, không nể nang. Phải nhìn thấy khó khăn của đất nước, mạnh dạn rút đi. Những kiến nghị của Bộ Tài chính đưa ra Quốc hội bàn, rồi quyết ngay. Đi nước ngoài, hội họp, đi khảo sát thì bỏ bớt đi”.


Đang có những bất cập giữa nguồn tiền huy động với nguồn tiền cho vay. Ảnh IT

Bên cạnh đó, bà Doan cũng đề cập đến vấn đề “quản lý có phần yếu kém”. Bà dẫn dụ doanh nghiệp FDI liên tục mở rộng sản xuất nhưng lại liên tục báo lỗ, không nộp thuế mà Cocacola là 1 ví dụ.

“Ai phải chịu trách nhiệm? Tôi đề nghị cần tăng cường quản lý nhà nước, tăng cường giám sát và theo kết quả đến cuối cùng. Vì kết quả giám sát không được đi đến cùng nên làm xong để đấy” – Phó Chủ tịch nước nói.

Lo ngại về thực trạng “vét thu” để đạt mục tích trong năm 2012, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng cách làm này sẽ ảnh hưởng nhiều đến năm sau.

Trước tình hình khó khăn, doanh nghiệp tiếp tục phá sản. Còn doanh nghiệp phục hồi lại và doanh nghiệp mới ra đời cũng phải cần thời gian mới có nguồn thu. Như vậy hai loại hình doanh nghiệp này sẽ không có nguồn thu trong năm 2013.

Ông Phúc cho rằng, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vay không dễ. Ngân hàng nói lúc nào cũng sẵn sàng nhưng vay không dễ, mặt khác lãi suất còn cao. Phải gỡ bằng được cái này, nếu không kinh tế còn khó khăn tiếp.

Bên cạnh đề nghị tháo gỡ và khơi thông nguồn vốn, Chủ tịch Hội đồngdân tộc Ksor Phước còn đề nghị Quốc hội phải rà soát lại, xem dự án nào phát huy tốt được thì làm, dự án nào còn xa thì phải dừng lại. Tránh đầu tư dàn trải, manh mún; triển khai tái cơ cấu DNNN theo chỉ đạo chung của Bộ Chính trị; tăng cường kỷ cương trong quản lý thu chi NSNN…

Trước muôn vàn khó khăn thách thức lớn, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, đến lúc chúng ta phải “đánh giá lại hiệu quả” từ các chính sách đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Nếu thế này thì khó khăn lắm, hàng tồn kho, nợ xấu còn cao, doanh nghiệp tiếp tục phá sản.

“50% số doanh nghiệp còn lại đang hoạt động lại báo lỗ. Ngân hàng huy động tiền nhưng lại không cho vay được. Doanh nghiệp không có hợp đồng sản xuất kinh doanh thì làm sao vay được?”. Doanh nghiệp khó khăn dẫn tới nguồn thu ngân sách giảm, lao động và việc làm lại là thách thức, dẫn đến nhà nước phải giải quyết vấn đề an sinh xã hội…

“Cái gì cắt được phải kiên quyết cắt. Cái gì có thể tăng thu thì phải khai thác. Phải bật ra khó khăn để chỉ đạo tiếp cho năm 2013” – Phó Chủ tịch Quốc hội quả quyết.

Theo Nguyễn Dũng
infonet.vn

11 comments on “CXN_051413_2557_Trước khi QH5 khai mạc, gần 500 ĐBQH lục bài của CXN dự báo 6 tháng trước (con số pageview kỷ lục) ra xem rồi cùng nhau hoảng loạn: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân: ‘Cái gì cắt được phải kiên quyết cắt’

 1. cứ y như rằnng cái j né dc thì cứ né cái j ăn dc thì cứ ăn bộ hay hơn hợp lý hơn,chứ còn nếu cắt thì chết bit cắt đầu nào vì đầu nào cũng quan trọng anh mà cắt tui là ko xong đâu đi cắt thằng khác đi,còn cái khoảng tăng thu dc thì cứ tăng thu là chịu nhất,dân là kho vô tận đè thằng dân ra mà tăng thu là hịu quả nhất thằng dân chấp nó phàn kháng lại à

  Like

 2. cất 14 cái đầu ,bầy khỉ ba đình là mọi việc sẽ tốt dep hoàn toànriêng 200 uỷ viên tw, đàn ông thiến toàn bộ đuổi về quê chăn trâu,đàn bà như mụ doan,mụ kim ngân.mụ kim tuyến xuất cảnh làm gái cao cấp thu dô về cho đất./.

  Like

 3. Hết Dzoan rồi lại Kim tha hồ “sướng” với bản ngã…..!Chắc “thay” Hói sau cuộc “Cắt” cái mà người ta sợ?Vượn đực có cái gì phải “Cắt”?Vượn cái có cái gì để “cắt”??
  Một xã hội Bát nháo vì tầm nhìn của các con Vượn cái này…..!Bây giờ mới Đòi “cương lên để Cắt” àh ?Mấy chục năm nay sao không chịu “Cắt” hả Kim……???
  Ho ra máu rồi thì mới biết là có mầm bệnh Ung Thư???!!!Cắt thì cũng Chết không Cắt thì cũng Đột Tử …..hãy chờ xem!!!

  Like

 4. Hay quá, thất thu thuế, không còn tiền để nuôi bộ máy trung thành mù quáng “còn đảng còn mình” nữa, xem chúng có như chó săn, tuân lệnh chủ đi bắt, đánh, giết nhân dân nữa thôi? Với sự bất tài, tham lam của đa số cán bộ lãnh đạo, đảng viên có chức quyền, bọn chúng đến ngày tận số rồi. Và nhân dân VN sẽ không tha cho chúng đâu, sẽ tính sổ với chúng, tính đủ, không thiếu tội trạng nào của chúng trong suốt mấy chục năm qua.

  Like

 5. Nêu´ chị Ngân dạn tay thi` em đê`nghị “căt´” hêt´ cai´ “tự do ” của qui´ông trong BCT va` BCHTƯ , tôi bảo đảm ,khi mây´ ổng trở tha`nh côngcông , hêt´ sung , hêt´ hăng ..thi` yên nha` lặng nươc´,thiên hạ thai´ bi`nh , Việtnam sẻ đi đai-re´t thẳng 1 leo` lên thiên đươ`ng XHCN . Em đoan chăc´ thê´! NÊu´ sai thi` chị Ngân cư´nguyê`n rủa em, hoặc cư´nhă`m vao` mông em ( họ ha`ng gâ`n vơi´ tự do) ma`chị vổ !!

  Like

 6. Cái chết vì kinh tế suy sụp đang đến, thất thu ngân sách vì doanh nghiệp tan tác, không đủ thu, lạm chi, tham nhũng tràn lan, không đủ tiền trả lương cho bộ máy cồng kềnh ăn hại tàn phá đất nước… Cái chết của đảng CSVN và chế độ độc tài ở VN đang đến rất gần, y hệt Liên Xô năm 1990, khi bộ máy khổng lồ cảnh sát và quân đội đang từ từ chĩa súng vào nhóm Bộ chính trị “ăn trên ngồi trốc bốc phét cả ngày”. Bọn công an còn đảng còn mình là thế, khi cuộc sống của chúng không được ngon lành như trước, không thể cướp của dân dễ dàng, thì lập tức chúng bỏ đảng! Sự khác biệt của CNXH và dân chủ tự do là ở đó. Ở chế độ dân chủ tự do thì công an là lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, chứ không chỉ khư khư “bảo vệ đảng – mà lại đàn áp dân”, ngược quy luật thì đảng phải chết! Thế thôi! Sắp tới sẽ tới phiên quân đội phản đối bí thư quân ủy trung ương – Phú Trọng, và lật kèo ngay trong kỳ họp quốc hội sắp diễn ra…! Từ đó, sẽ ra mặt phản đối lời nói hồ đồ của tân UVBCT Kim Ngân!

  Like

 7. Chế độ CSVN đang thật sự hoảng loạn vì một lý do thật đơn giản: hết tiền! Tầm nhìn của anh Châu thật xa, hữu dụng, dễ hiểu và hiệu quả. Cách đây mấy năm, anh Châu kêu gọi dân ta hãy tẩy chay cộng sản, giải thể xí nghiệp, gom USD, mua một số nhà cho thuê và … ngồi chờ CSVN sụp đổ! Quá hay. Nay thì thấy rõ rồi. Cảm ơn anh Châu!

  Like

 8. Híc ! Tình hình bi đát đến nổi này sao ? Có chuyện gì không vừa ý mà hết mụ Doan rồi tới mụ Ngân bức xúc quá vậy , đòi cắt bỏ tùm lum ?
  Hai mụ muốn cắt bỏ cái gì cũng được , vì 2 mụ đang là đỉnh cao trí tuệ mà , nhưng đực rựa tụi tui chỉ xin 2 mụ đừng vì quá bức xúc mà đòi cắt bỏ luôn con …tự do của tụi tui , chuyện này cực kỳ quan trọng đó nghe , Hồ đại ca đã từng nói : Không có gì quý hơn ( con ) tự do đó sao .
  Bình tỉnh lại đi 2 mụ .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s