CXN_051513_2563_Chúng nó quýnh đít rồi, hết bưng bít được nữa rồi, DNNVV hãy thừa thắng xông lên, đóng cửa tiệm hết(cơ hội duy nhất trong 70 năm): Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng: Tiền tiêu như thế thì chết à?

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others

Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Chúng ta đang chiến thắng lớn trong việc giật sập ĐCS, chúng ta không chiến thắng bằn súng đạn, pháo binh, xe tăng nhưng chúng ta sẽ chiến thắng bằng cách giật sập Kinh Tế của chúng.

Rõ ràng bây giờ chúng nó rất sợ ảnh hưởng của DNNVV đóng cửa hàng loạt, điều này tạo hiệu ứng tất cả nền KT đang ngưng đọng, không ai thèm vay tiền, không ai sản xuất vì tồn động rất nhiều.

Tôi cứ ra rã từ 4 năm nay nói chúng phải nói thật nợ xấu và xử lý, nhưng chúng nó làm gì ?? Bình ruồi lấy tiền ngân sách bơm cho NHTM yếu kém, tiền không còn có cho nền KT, tạo hiệu ứng chen lấn tín dụng, DNNVV thấy không có tương lai mở cửa tiệm nữa nên họ đóng cửa, khi đóng rồi thì rất khó mở trở lại.

Trong cuộc chiến này, chúng ta rất gần đến đích rồi, hãy nghe tieng61ren6 rĩ sợ DNNVV đóng cửa thêm nữa, đóng lại nền KT VN, không đóng thuế, hết ngân sách và sẽ không có tiền trả Công An và QĐND, lúc đó 2 thành phần này sẽ quay súng đảo chánh bọn bất tài này.-

DNNVV và người dân phải làm gì trong giai đoạn này: Rút tiền vnd, mua vàng hay usd dự trử, không gửi NH nữa vì lãi suất quá thấp, đóng cửa DN chờ ngày CS sập vì nếu CS còn hay gượng sống trở lại, chúng sẽ đi đường Mác Lê như Phú Trọng tức là sẽ để KT quốc doanh chủ đạo (bất bình đẳng), quốc hữu hóa, đất đai để nhà nước quản lý. Hãy gửi một thông điệp mạnh cho DCS là chúng nó phải khai tử. Hãy hành động, đây là cơ hội duy nhất trong gần 70 năm, sẽ không có một khủng hoảng nào sâu và dài như thế này để lật CS nữa đâu (10 năm khủng hoảng).

Nên nhớ, với súng đạn không thắng nỗi CS, với chính trị, nhân quyền, tự do dân chủ không thắng nổi chúng, chỉ có Kinh Tế mới thắng nổi chúng và cơ hội ngày hôm nay là cơ hội hiếm trong 70 năm nay.

Melbourne
15.05.2013

Châu Xuân Nguyễn
————–

http://baodatviet.vn/kinh-te/thi-truong-doanh-nghiep/201305/Chu-tich-Nguyen-Sinh-Hung-Tien-tieu-nhu-the-thi-chet-a-2347047/

Cập nhật lúc 06:15, 15/05/2013

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng: Tiền tiêu như thế thì chết à?

(ĐVO) –  Kết thúc phiên thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 14/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng không giấu quan ngại: ‘Tình hình tài chính thế này là tôi thấy xấu lắm’.

Tiền đâu mà tạm ứng?Tại phiên họp chiều 14/5, báo cáo Thẩm tra về giải pháp bảo đảm cân đối ngân sách các cấp năm 2012 Chủ nhiệm Ủy ban tài chính – ngân sách cho biết, ngân sách trung ương tính đến hết năm 2012 còn 5.874,4 tỷ đồng.

Trong đó: nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản chưa giải ngân thuộc kế hoạch năm 2011 của các bộ, ngành và cơ quan Trung ương được chuyển nguồn sang năm 2012 còn lại sau khi đã thực hiện các nhiệm vụ là 1.874,4 tỷ đồng.

Thường trực Ủy ban TCNS có ý kiến đối với số vốn chuyển nguồn theo Báo cáo quyết toán NSNN năm 2011 là 1.874,4 tỷ đồng đã được UBTVQH thống nhất chủ trương cho phép chuyển nguồn và Chính phủ báo cáo phương án phân bổ sử dụng cho 3 nhiệm vụ chi cụ thể: bổ sung 438,1 tỷ đồng để thu hồi chưa giải ngân thuộc kế hoạch  đầu tư xây dựng cơ bản năm 2010 của các bộ, cơ quan trung ương; bổ sung 301,6 tỷ đồng cho Bộ NN và PTNN; bổ sung 419,8 tỷ đồng hoàn trả vốn ứng trước cho Bộ GTVT.

Đa số ý kiến tán thành với đề nghị của Chính phủ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, việc tạm ứng sau đó bố trí vốn để hoàn trả là chưa hợp lý.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng: 'Tiền tiêu như thế thì chết à'
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng: ‘Tiền tiêu như thế thì chết à’

Trước câu chuyện hoàn ứng – tạm ứng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ sự phản ứng gay gắt. Ông cho rằng tình trạng tạm ứng dẫn đến nợ xây dựng cơ bản địa phương lên đến gần 100 nghìn tỷ đồng.

Soi vào tập báo cáo về ngân sách, ông sốt ruột, “như vậy là điều hành ngân sách kiểu gì, tiền đâu mà tạm ứng hàng đống gây ra nợ và tạo ra mất cân đối, anh lấy tiền đâu mà ứng, ứng thế mà sập quỹ à. Mình làm ăn phải có của ăn của để, chứ tiêu thế này có mà chết à?”

Nhìn tổng thể, Chủ tịch Quốc hội cho rằng cả báo cáo của Chính phủ, báo cáo thẩm tra dày và dàn trải, thiếu điểm nhấn.

Ông yêu cầu cả báo cáo của Chính phủ và báo cáo thẩm tra đều phải nói rõ các chỉ tiêu nào so với năm ngoái là tốt hơn hay bằng hay chưa đạt và tại sao.

Tất cả đều nằm ở ngân hàng và bất động sản

Theo Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, lạm phát khoảng 7-8% là được, còn 6,81% cũng là tốt, nhưng là “tốt quá” nên ảnh hưởng đến tăng trưởng.

“Điều hành như vậy là dở, nếu CPI trên 7% thì bây giờ tăng trưởng không thấp thế, cái này là do điều hành”, ông quả quyết.

Đặt câu hỏi tại sao tăng trưởng không hợp lý, Chủ tịch cho rằng không phải tất cả mọi chuyện đều nằm ở ngân hàng, mà còn liên quan đến tồn kho, bất động sản…

Trước đó, phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, cho rằng ngân hàng huy động được dòng tiền nhưng không cho vay được vì tình trạng đình trệ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không đồng tình với quan điểm này, Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc lại cho rằng chuyện vay vốn từ ngân hàng khó không chỉ từ phía doanh nghiệp. Thực tế, rất nhiều ngân hàng tuy lúc nào cũng nói sẵn sàng mở cửa, sẵn sàng cho vay, không hề thiếu tiền song để doanh nghiệp tiếp cận được nguồn tiền không dễ.

Nhiều ĐB cũng tán thành cần tập trung nguồn lực gỡ bằng được điểm nghẽn về dòng vốn, như vậy mới hy vọng giải quyết phần nào khó khăn.

Ngoài ra, các ủy viên Thường vụ cũng đề xuất Thống đốc Ngân hàng sớm soạn báo cáo riêng gửi QH về hoạt động điều hành của Ngân hàng Nhà nước.

Các giải pháp điều hành về kinh tế – ngân sách của Chính phủ đề ra từ nay đến cuối năm 2013:(1) Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện hành vi gian lận về thuế, hoàn thuế, tích cực chống buôn lậu, chuyển giá, thu hồi nợ đọng thuế, góp phần tăng thu cho NSNN. Cân nhắc thận trọng việc điều chỉnh chính sách thu NSNN, tránh dẫn đến giảm thu quá lớn. Đồng thời, đánh giá lại về cơ cấu thu NSNN, tính hợp lý của chính sách thu hiện hành.

(2) Triệt để tiết kiệm, không ban hành chính sách chế độ mới làm tăng chi NSNN. Rà soát, cắt, giảm những khoản chi NSNN chưa thật cần thiết. Cơ cấu lại chi NSNN hợp lý theo hướng hạn chế hoặc tạm dừng việc mua sắm xe công, các thiết bị đắt tiền chưa cần thiết; chú trọng tinh giảm biên chế; tăng cường xã hội hóa để giảm gánh nặng cho NSNN. Có chế tài mạnh mẽ, gắn trách nhiệm của người quyết định đầu tư, phê duyệt dự án với hiệu quả dự án.

(3) Rà soát lại các khoản nợ đọng, có phương án đề xuất xử lý. Hạn chế tối đa việc ứng vốn đầu tư; đối với các công trình, dự án ứng vốn không hoàn trả trong năm phải được Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

(4) Đề nghị Chính phủ dự báo sát tình hình kinh tế, số thu NSNN và có phương án xử lý trường hợp hụt thu NSNN; nếu cần thiết phải báo cáo Quốc hội điều chỉnh dự toán NSNN theo quy định của Luật NSNN.

(Thẩm tra về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện NSNN năm 2012, triển khai dự toán NSNN năm 2013)

Bích Ngọc

2 comments on “CXN_051513_2563_Chúng nó quýnh đít rồi, hết bưng bít được nữa rồi, DNNVV hãy thừa thắng xông lên, đóng cửa tiệm hết(cơ hội duy nhất trong 70 năm): Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng: Tiền tiêu như thế thì chết à?

 1. Anh TƯ SÂU thành anh BỐN LÙ đù chưa « đủ » với Nữ phi công LÝ NHÃ KỲ kì … hì hì … ! ! !

  **********************************************************

  – Vào buồng anh lái đưa em lên trời !

  + Trên mây em sướng quá anh ơi !

  + Phi công hàng không vịt nôm hay giặc Nái ? ? ?

  + Hay Chủ tịt « nước » ối ! .. ..nên « ướt » cả em thôi ! ! !

  + Chuyến này em lái em xềnh xang anh Tư nhé ?

  Mặt anh TƯ SÂU thành anh BỐN LÙ đù ! ! !

  BỐN LÙ đù rên .. .. chưa « đủ » như giọng rất « lạ »

  Của cố đồng chí LÊ DUẨN tiếng QUẢNG TRỊ ơi !

  – Vào buồng anh lái đưa em lên giời ! ! !

  + Trên mây em LÝ NHÃ KỲ kì sướng quẠ í anh ơi !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Like

 2. Thế là từ nay đến cuối 2013 và về sau chắc chắn rất rất Căng Thẳng tựa như buộc thế phải đẩy đưa 2 ông bà BAO CẤP không hẹn mà đến rồi đây…

  Nghĩ cũng lạ từ Hùng Hói, Kim Ngân chích chòe, rồi đến ông Hạnh Phúc CNVP QH và cùng với các chuyên gia vn…. hầu như trong số họ trình bày về tình hình KTVN hiện nay đều thấy khá giống với những BÀI VIẾT TRƯỚC ĐÂY của anh Châu, chỉ khác ở chỗ là họ không dám nêu lên Con Số thật…..

  Suy cho cùng thì họ đã ăn/phá sạch hết rồi bất kể thứ gì…. Đến hẹn lại lên, chờ đến giờ thì lũ lượt hùa nhau ra ba đình/ba rọi hội hợp…. bàn cách thảo gỡ theo phương trâm bổn cũ soạn lại, tức là LÀM CẢNH LỪA THIÊN HẠ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s