CXN_051513_2564_PCT Nguyễn Thị Doan chắc không đủ trí khôn để hiểu độ chậm của DNNVV đóng cửa, tốc độ đóng cửa sẽ không ngưng nỗi: “Tiền cứ đóng băng thế này thì chỉ có chết!”

Icon_Symbols_Nations_ĐCS_HCM Others

Một lũ điên tự gọi chúng là luôn luôn đúng, là đỉnh cao trí tuệ của loài người. Từ thằng khốn nạn Hồ Chí Minh, thằng Mao, thằng Stalin, thằng Karl Marx, thằng Lê Nin, bọn điên này tôn vinh lẫn nhau như thằng khốn Hồ chí Minh nói, tôi ko có tư tưởng, chỉ có bác Mao, bác nác và Bác Lê. 90 triệu dân ngày nay khốn khổ và hằng mấy đời người trc đó 68 năm nay. Có thể nào thảm họa này chấm dứt năm nay. So Help me God

“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.Câu này vẫn còn trong Hiến Pháp ngày hôm nay.
—————–
Châu Xuân Nguyễn

Hỏi bất cứ DNNVV nào, còn sống hay đã chết rằng qua một giai đoạn hấp hối 12 hay 18 tháng, quyết định đóng cửa để giảm thua lỗ, bán nhà, bán vợ d9o75 con là đã hình thành, giờ này còn mở cửa là họ đang thu xếp để đóng cửa trong 2 tới 9 tháng tới.

Nếu bây giờ bà Doan này thấy chết thì 3 hay 6 tháng nữa sẽ đóng cửa nhiều hơn và hiệu ứng cho nền KT này sẽ là 6 đến 12 tháng sau còn gấp bội nữa (những dự báo của tôi rất đúng sau 3 hay 4 năm)…

Đó là lý do tôi thường không tuyên bố gì cho tới khi bọn CS ngu xuẩn này hết cứu được, khi chúng nó biết ra, nhấn chuông báo động thì chỉ có chờ chết thôi chứ không cứu chữa nỗi.

Sau đây là vài thí dụ…

CXN*_070612_1621_Give him enough ropes, he will hang himself


Trích bài 1621..:”Đây là câu tục ngữ tiếng Anh dành cho những thằng ngốc:”Give him enough ropes, he will hang himself” tức là, Cho nó đủ dây thừng, nó sẽ tự treo cổ nó. Đây là hành động tôi cho ba Dũng 5 sợi dây thừng.

Ba sợi dây thừng trước là tại đây, điều 1,2,3 trích sau đây…CXN*_062312_1602_Hành trình theo Mỹ mất Đảng đang tiến hành rất suông sẻ
(và điều thứ tư là không nói cho 3 Dũng nghe chuyện “Hành trình theo Mỹ mất Đảng đang tiến hành rất suông sẻ”)
Trích:”Tôi thì biết nhiều, theo dõi nhiều, bộc trực nên mọi người tưởng rằng tôi là loại ruột để ngoài da, cái gì cũng nói ra.
Nhưng có những điều nói ra bất lợi cho dân tộc VN thì tôi không bao giờ nói. Đợi tới khi nào ĐCS không cứu vãn được nữa thì tôi mới xì ra. Khi tôi nói ra là hết thuốc chữa cho ĐCS rồi (về khía cạnh đặc thù nào đó).
Ba trường hợp đó xẩy ra rồi và đây là trường hợp thứ tư.
1. Không tuyên bố ý kiến của tôi gì cả về việc nhà nước có nên trả nợ dùm Vinashin lần đầu 60 triệu ngày 20.12.2010 hay không (nếu tôi nói nên thì giúp CS vay được thêm nợ quốc tế, nếu tôi nói không nên thì sau này sẽ có người nói tôi xúi bậy, tốt nhất để tự 3 Dũng treo cổ hắn). Rốt cuộc NN từ chối trả nợ, từ ngày 20.12.2010 đến nay Tập đoàn và NN không vay được một cắc usd của thế giới, bởi vậy nên có tình trạng bi thảm như ngày hôm nay

CXN_Tin KD: Khi ngành đóng tàu cản trở việc phát hành trái phiếu

2 Tuyên bố về suy thoái của tôi ngày 05.07.2011 khi biết rằng chúng sẽ không cứu vãn được nữa (tôi biết suy thoái sẽ đến lúc tháng 2.2011 khi Nghị quyết 11 ra đời)

CXN_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

3. Tuyên bố về DN sẽ đóng cửa hàng 400 ngàn và 2 triệu người thất nghiệp khi 3 Dũng không cách nào cứu được, giảm lãi suất, bơm tiền v.v…tất tần tận đều không cứu được vì sức mua quá kém, người dân đi chợ hằng ngày quá cao vì lạm phát thật chứ không phải vì con số phù phép của 3 Dũng

CXN*_021212_1402_Chúng ta đang tiến vào giai đoạn bất ổn nhất, dài nhất của thời kỳ suy thoái 7 năm này, thất nghiệp tăng chóng mặt” hết trích

Sợi dây thừng thứ 5 để ba Dũng tự treo cổ là gì ????

Là thâu ngân sách rất thê thảm, sụt từ 20 dến 30% tùy theo hệ thống thuế nhờ vào hệ thống trực tiếp nhiều hay gián tiếp nhiều. Tôi không viết điều này ra đợi tới khi 3 Dũng ngu xuẩn đưa ra nhũng gói hỗ trợ DN 29 ngàn tỉ thuế hoãn và giảm.

Điều này có nghĩa là trong 6 tháng cuối năm 2012, không những thuế không thu được vì 400 ngàn/600 ngàn DN phá sản và 2 triệu người thất nghiệp mà còn phải giãn và miễn thuế cho DN….Vậy thì lấy tiền đâu trả lương cho QĐND và CA, họ sẽ quay qua làm thịt 3 Dũng, rất may là BCT đã quyết định cách chức 3D tháng 8. 2012 này.(hết trích).

Melbourne

15.05.2013

Châu Xuân Nguyễn
—————–
http://phapluattp.vn/20130514104413263p0c1013/tien-cu-dong-bang-the-nay-thi-chi-co-chet.htm

15/05/2013 – 07:30

“Tiền cứ đóng băng thế này thì chỉ có chết!”
Trong bốn tháng đầu năm 2013, khoảng 3.000 DN hoàn thành các thủ tục giải thể và 16.600 DN tạm ngừng hoạt động.

 

“Số dư tiền gửi tăng 5,04% nhưng dư nợ tín dụng chỉ tăng có 1,44% thì có nghĩa là tiền bị đóng băng rồi. Nguy lắm, bởi vốn ứ đọng thì làm sao kinh tế phát triển được. Do đó, bây giờ phải tập trung bàn về chính sách tiền tệ để tháo gỡ ngay” – Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nêu ý kiến tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ngày 14-5 về tình hình kinh tế, xã hội (KT-XH), thu chi ngân sách năm 2012 và những tháng đầu năm 2013.

Đây cũng là phiên họp cuối cùng của UBTVQH để hoàn thiện các báo cáo, các dự án luật sẽ trình ra QH trong kỳ họp khai mạc vào ngày 20-5 tới.

Khó đạt mục tiêu tăng trưởng GDP

Báo cáo về tình hình KT-XH bốn tháng đầu năm 2013, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh cho hay bước đầu kinh tế vĩ mô đã đạt được những kết quả tích cực khi tăng trưởng kinh tế quý I đạt 4,89%; lạm phát được kiềm chế; lãi suất tiếp tục giảm. Tính đến ngày 18-4, tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng tăng 5,04% so với cuối năm 2012; dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế ước tăng 1,44%…

Tuy nhiên, Chính phủ cũng nhìn nhận nền kinh tế vẫn còn ẩn chứa nhiều rủi ro gây bất ổn định kinh tế vĩ mô. Sản xuất công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến và chế tạo gặp rất nhiều khó khăn do chi phí đầu vào cao, sức mua giảm. Việc tái cấu trúc ngân hàng thương mại, xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng và thị trường bất động sản chậm được giải quyết… “Trong bốn tháng đầu năm 2013, khoảng 3.000 DN hoàn thành các thủ tục giải thể và 16.600 DN tạm ngừng hoạt động, tăng 16,9%. Nếu các khó khăn nêu trên không được xử lý thì khả năng GDP đạt 5,5% như mục tiêu QH đề ra cho năm 2013 là rất khó khăn” – ông Vinh cho hay.

Theo Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, dư nợ tiền gửi tăng 5,04%, nhưng dư nợ tín dụng chỉ tăng có 1,44% thì có nghĩa là đóng băng nguồn tiền rồi. Ảnh: HTD

Dưới góc độ của cơ quan thẩm tra, Ủy ban Kinh tế của QH cho rằng việc tốc độ kinh tế tăng trưởng chậm lại trong hai năm liên tiếp cho thấy dấu hiệu suy giảm kinh tế đã ngày càng rõ nét hơn. “Qua các báo cáo trên cho thấy tình hình còn nghiêm trọng hơn năm 2011 trở về trước” – Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nêu ý kiến.

“Cứ để thế này là chết”

Theo Chính phủ, để tháo gỡ khó khăn thời gian tới sẽ tập trung hàng loạt các giải pháp từ tái cơ cấu nền kinh tế đến giảm chênh lệch giữa lãi suất huy động và cho vay, giảm thuế thu nhập DN, đổi mới hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh… Riêng với giải pháp về tăng trưởng tín dụng, Chính phủ nhận định khó có thể tăng cao trong ngắn hạn, bởi nếu nợ xấu không được giải quyết, các ngân hàng thương mại không có các giải pháp hữu hiệu để phân loại đối tượng cho vay.

Tuy nhiên, Ủy ban Kinh tế lại cho rằng không thể kéo dài tình trạng kiểm soát tín dụng chặt chẽ và lãi suất cao được nữa. Bởi tình trạng trên đã khiến cho nhiều DN phải ngừng sản xuất, giải thể, phá sản. Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách Phùng Quốc Hiển cũng phân tích DN hoạt động dựa vào vốn ngân hàng là chủ yếu mà tăng trưởng tín dụng cứ tiếp tục như thế này thì nền kinh tế sẽ còn tiếp tục khó khăn. “Ngân hàng đã giảm lãi suất huy động xuống mức 6,5% nhưng rõ ràng dòng tiền vào nền kinh tế đang mất cân đối, khả năng hấp thu vốn kém. Muốn GDP tăng ở mức 5,5% thì tín dụng cả năm phải đạt 14%-15%, chứ thấp hơn nữa thì khó mà đạt” – ông Hiển nêu ý kiến.

Theo Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, giải pháp quan trọng nhất lúc này để có thể kéo nền kinh tế vượt qua khủng hoảng là xử lý chính sách tiền tệ. “Dư nợ tiền gửi tăng 5,04% nhưng dư nợ tín dụng chỉ tăng có 1,44% thì có nghĩa là đóng băng nguồn tiền rồi. Trong kỳ họp QH này cần phải bàn kỹ về chính sách tiền tệ. DN mà cứ mãi không vay được vốn thì sẽ chết nên chúng ta phải tính toán có dám mạnh dạn khoanh nợ, giãn nợ và cho vay không chứ cứ để thế này tôi thấy nguy lắm rồi, quá báo động rồi” – bà Doan nói.

Cần thành thật với các số liệu

Tại phiên họp, nhiều ý kiến cũng đề nghị Chính phủ “cần thành thật với các số liệu”. “Báo cáo của Chính phủ nói là giảm nghèo nhanh. Nói thế có đúng không khi mà kinh tế gặp khó khăn, DN giải thể, phá sản, đời sống nhân dân chật vật. Nói thật đi giám sát thì chỉ thấy hộ nghèo tăng lên chứ chẳng thấy giảm đi chút nào” – Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu cũng cảnh báo nếu số liệu không chính xác thì chính sách sẽ bị chệch hướng.

Phải chỉ rõ trách nhiệm

Nền kinh tế của chúng ta là nền kinh tế phụ thuộc, phụ thuộc vào thị trường thế giới, phụ thuộc vào đồng vốn FDI, không chủ động được cái gì. Nhưng nghịch lý là trong khi các DN FDI ra sức phát triển sản xuất thì mặt khác họ lại cứ báo lỗ, không nộp thuế, trốn nộp bảo hiểm. Vậy ai chịu trách nhiệm? Bây giờ không thể chỉ chung chung được nữa mà phải chỉ rõ trách nhiệm về vấn đề trên. Chứ tình hình này gay go lắm rồi, phải tìm ra những yếu kém, bắt tay vào để tháo gỡ ngay.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

THÀNH VĂN

8 comments on “CXN_051513_2564_PCT Nguyễn Thị Doan chắc không đủ trí khôn để hiểu độ chậm của DNNVV đóng cửa, tốc độ đóng cửa sẽ không ngưng nỗi: “Tiền cứ đóng băng thế này thì chỉ có chết!”

 1. Hiện đang có tình trạng sau: Bảo hiểm xã hội bắt buộc doanh nghiệp đóng tiền cho nhà nước cho dù chỉ có ….1 nhân viên! Trước đây doanh nghiệp 10 nhân viên mới phải mua BHXH. Ngoài ra, công ty nào nợ tiền BHXH thì bị truy thu và tính lãi suất trong thời gian nợ đó! Công ty tui có vài nhân viên mà truy thu tới mấy chục triệu nên đang quyết ko đóng.
  Chuyện thứ hai là ở các quận đang có chính sách làm sổ đỏ cho dân, xong sau đó thu tiền sổ tới mấy trăm triệu, dân không chịu lấy sổ.
  Điều này chứng tỏ chúng nó cạn ngân sách rồi.

  Like

 2. tình hình KT như thế là chết chắc rồi !
  NH: tiền nhàn rỗi của dân gởi vào không biết cho ai vay:tín dụng đóng băng cứng ngắt, một dấu hiệu của cái chết về KT
  dân lo thân, thắt lưng buộc bụng, sức mua giảm, doanh nghiệp hàng tồn kho chất cao như núi, phá sản, thất thu thuế, ngân sách thành ra thiếu hụt rất lớn: KT bệnh chờ chết !
  quí vị lãnh đạo cấp nhà nước đang lo ! đang sợ !
  Bình Phước chậm lương là hồi chuông báo tử thứ nhất,
  22 triệu người hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
  bình quân mỗi người hơn 3 triệu/tháng thì mỗi tháng cần hơn 66 ngàn tỉ,
  và còn rất rất nhiều thứ bắt buộc phải chi,…
  hồi chuông báo tử thứ hai cũng sắp vang lên rồi !!
  hơn thua giữa Trọng lú và 3D thì quí vị chọn 3D,
  sắp tới nhân dân xử tử 3D, quí vị định bàn sẽ chọn ai ?
  chọn chết theo 3D hay … ???

  Like

 3. (Tổng thu NSNN=244.000 tỉ / 4 tháng đầu năm 2013)=61.000 tỉ / tháng ; 66.000 tỉ trả lương/tháng, quá gay go!!!!!!!

  Like

 4. Bà Doan cũng như 200 UVBCT và 14 tên BCT CSVN thôi nên cho đến nay chúng mới hiểu thế nào là mức độ quan trọng của các thông tin từ các blog ” lề trái ” đã được cung cấp ” miễn phí ” cho mọi người VN liên tục xuyên suốt trong 4 năm qua từ blog chauxuannguyenblog.org … bọn chúng làm sao hiểu được độ chậm của các quyết định KT vĩ mô và độ chậm gây ảnh hưởng mạnh mẽ từ nền KT HIỆN NAY … DNTN phá sản tăng dần đến mức độ chóng mặt trong XH hiện nay mà ngay cả người nông dân hay cô bán vé số còn nhận thấy sự vắng vẻ cô quạnh của môi trường XHVN hiện nay ..bên cạnh đó phát tín hiệu cho dân chúng biết rõ rằng CSVN không thể cứu vãn hay có chút uy tín để ru ngủ dân chúng như các năm về trước mà ráng ăn bo bo mà ơn Đảng ơn CP được nữa ! lòng dân bây giờ cũng bộc lộ rõ cho Đảng thấy rằng ĐCS phải bị đào thải , phải mất đi để thay vào đó là 1 chế độ hậu CS phục vụ vì lợi ích nhân dân chứ không phải mị dân tuyên truyền lếu láo rằng ” giải phóng miền nam ” hay gì , gì nữa … một khi nền KT sụp đổ từ sự phản đối âm thầm của công chúng và môi trường ‘ vô pháp luật ‘ như hiện nay thì chắc chắn rằng hệ thống ồn định CT từ CA/AN/QĐ không thể còn chút lý tưởng gì để chống lại nhân dân , chống lại đất nước , con người VN hiện nay ../. ai ai cũng biết hoàn cảnh nền KT đất nước VN ngày hôm nay và ai ai cũng không thể xác định nổi ” đáy ” của nền KTVN ở đâu khi mà CSVN vẫn cố níu giữ bằng mọi cách , mọi thủ đoạn có thề !!! … có thể nói ngày hôm nay qua câu nói chạnh lòng của bà Doan để làm tin mừng cho 90 triệu dân chúng VN rằng CSVN sẽ tan rả trong năm nay vì không có đủ tiềm lực và vật chất để nuôi đoàn quân trấn áp bảo toàn chế độ CS , với một hệ thống ngân hàng ” rệu rã ” thì không thể nuôi nổi một nền KT có 90 triệu dân chúng tham gia trong khoảng 1 năm 22 triệu công dân hưởng lương nhà nước và nhiều triệu dân hưởng lương ” lãi suất huy động ” thì CSVN buộc phải trốn chạy như gadafi của Libya là phải xảy ra … hiện tượng đó đã dấy lên tại HNTW7 qua mỹ từ ” đảo chính HNTW7 ” … hiện tượng sụp đổ CSVN chắn chắn sẽ có chút khác biệt so với Liên xô và các nước Đông âu trước đây vì sự lừa dối của CSVN quá thô bỉ và bẩn thỉu thô lỗ … 1 tên Trọng lú tuổi già sức yếu như thế vậy mà vẫn cứ ra rả dối gian tuyên truyền 1 cách mất dạy mà không 1 mỹ từ nào mà dân chúng VN hiện nay mô tả được ! .. 1 Nguyễn V Bình thô lỗ bỉ ổi đòi nhận giải nobel làm cả thế giới phải coi thường 3D ở Nga chỉ dẫn cho công chúng VN rằng CSVN không thể là đại diện cho dân tộc VN ngày hôm nay và mãi mãi trên trường QT được ! sự dốt nát , bất tài , tham nhũng , ngu dốt , kiêu ngạo ” rởm ” trước các tổ chức minh bạch QT cho thấy CSVN đang bị cả thế giới loài người coi thường và cô lập trấn áp phải về với Các Mác theo quĩ đạo đào thải của nó … XHVN hiện nay đang tan tác và dồn nét sự thù hằn giữa 2 miền do CSVN tạo ra để dễ bị cai trị … có lẽ kỳ họp QH5 này chắn sẽ là ” cơn hồng thủy ” gây sức ép buộc CSVN phải nhượng bộ vì tình hình KT quá cấp bách rồi các đồng chí ạ …. mọi chuyện tương lai KTVN là kông thể thay đổi khi tốc độ lao dốc xuống hố của nền KTVN quá rõ ràng và tăng tốc từng ngày như hiện nay … saigon 15/5/2013.

  Like

 5. Với tình trạng KT kiểu này thì Dzoan ơi……cầm chết là cái chắc!!!cả mấy trăm con Vượn,khỉ đít đỏ múa kiểu gì đây??Múa thế nào với hiện trạng KT sập nay mai…??
  Có câu hỏi này cho các loài Vượn trong cuốc Hội :Kịch bản nào để từ Tái sang thành Chín….??Chứ….“Cứ để thế này là chết” .Nhân nói đến Tái thì chỉ có món Bò nhúng giấm(dấm) là từ Tái nhúng vào Lẫu dấm sôi sẽ trở thành Chín nhanh nhất….!

  Like

 6. Anhtu SG,hehe!Anh tư trở lại thăm làm tôi nhớ dĩ vãng,bỏ qua hiểu lầm anh tư nhé!Nè hỏi nhỏ:mần ăn ra sao,dạo nầy ghé thưa thớt quá cha nội.Chuẩn bị sắp gặp nhau gồi,kiếm gì ăn mừng chớ nị!

  Like

 7. @BDST quả là tinh ý quá nhỉ ! toàn là mỹ từ ” nhạy cảm ” không hà … dạo này KT khó khăn quá và sợ cũng bị suy thoái giống như ” 1 phần không nhỏ ” trong đảng nên lo kiếm ăn muốn ” xì bọt mép ” luôn , chả thế mà mình lại quên các bạn đâu , nhớ nhiều là đằng khác …khi mà rượu vào thi say say tê tê nên mới ” quên lối về ” như thế , khó lắm khó lắm ,chẳng biết nói với ai .. hiện đang cố gắng ” cày ” kiếm 1 chai chivas để cho đúng thủ tục 5 điều ăn nhậu với các bạn cho nó đẹp nó lành đó mà … gặp nhau chắc vui lắm @ST nhỉ … thân chào …

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s