CXN*_091312_1775_Xưa rồi Dũng (Diễm) ơi !!! (bank’s bad debt)

Mời các Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương xem tội ác của lính Mỹ đây, chúng bắt con nít rồi xé làm 2 như các ông tuyên truyền láo khoét cho 90 triệu dân chưa biết về lòng nhân từ của người lính Mỹ và tính nhân bản của QLVNCH.
———————————
Đăng lần đầu: 13.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương, Ủy Viên Ban Bí Thư, Ủy Viên Bộ Chính Trị bây giờ khôn ngoan về kinh tế lắm rồi 3 Dũng ơi, họ đọc trang Châu Xuân Nguyễn hằng ngày như 3D đọc vậy, họ biết hết chứ họ không ngu như hồi 2007 khi 3D mới lên đâu.
Họ biết nhiều về Kinh Tế nên lần phê và tự phê vừa rồi 3D mới phải tự phê 2 ngày, trả lời mệt xỉu những câu hỏi về kinh tế của BCT đó, không nhớ sao, mới đây mà mau quên vậy ???
Họ bây giờ chỉ cần nhìn chung quanh họ, ngoài đường, quán cà phê, quán nhậu dân tình thi nhau chửi ĐCS vì 400 ngàn / 600 ngàn DN phá sản hay chết lâm sàn, 2 triệu người thất nghiệp, BĐS giảm giá hơn 50%, nhà đầu tư bỏ của chạy lấy người mà bây giờ 3D đem những con số này ra hù dọa UVTW được sao 3D, nếu 3D nghĩ là gạt được họ kỳ Hội Nghị 6 này thì 3D nhầm to rồi.
Này nhé, không những họ biết những điều tôi nêu trên, họ còn biết hàng tồn kho chất thành núi, 90 triệu dân cạn kiệt sức mua vì con số lạm phát mà 3D đưa ra là con số phù phép, người dân ta thán xăng tăng, điện, gas, nước đều tăng (lần này 3D không tăng vì sắp có Hội Nghị 6 bầu tín nhiệm 3D nên 3D nói đợi sau HN hãy tăng chứ 3D bây giờ kiệt quệ rồi vì thất thu thuế DN phá sản). Họ cũng biết rằng người dân biết con số CPI lạm phát thật làm họ hết tiền mua sắm, chính vì vậy nên hàng trăm ngàn DN không thèm vay tín dụng vì có sản xuất thì có bán hàng chạy đâu ???
Mà DN nào may mắn có ít hàng tồn kho thì họ vay không được vì hệ thống nhà băng không còn thanh khoản, lý do là vì một cục nợ xấu gọi là cục máu đông (cục máu đông này tạo bởi nợ không thể nào trả của Vinashin, rồi Vinalines, rồi Vinaconnex, rồi đến DN sân sau của NH xây 200 ngàn căn hộ mà dân không ai có tiền mua, không ai thèm mượn tiền mua căn hộ vì họ quá lo về kinh tế vĩ mô nên không ai dám ký hợp đồng vay mua căn hộ). Cục máu đông này, ban đầu 3D nói là 76 ngàn tỉ, rồi tăng lên 100 ngàn tỉ, rồi thanh tra Nghĩa tăng 202 ngàn tỉ, 8.6% tổng dư nợ. Sau đó phải tính lại vì phải tính theo tiêu chuẩn WB. Trong báo cáo mới đây của Ủy Ban Tài Chính QH, họ nói VN cần 250 ngàn tỉ đến 300 ngàn tỉ để giải quyết nợ xấu của hệ thống NH tại đây…CXN_091312_1772_Nói láo quá thường xuyên, khi đính chính không ai tin về IMF, phải nhờ một người khác lại lòi ra nói láo hơn

CXN_090712_1761_Sự thật về nợ xấu NH sẽ phơi bày, 3D hết giấu diếm, bưng bít được nữa rồi .Trích:”Hệ thống tài chính cần một liều thuốc 250 ngàn tỷ đồng ($ 12 tỷ usd)  tới 300 ngàn tỷ đồng, theo báo cáo 298 trang bao gồm các khuyến nghị để giải quyết các rủi ro kinh tế” hết trích

CXN biết là cục máu đông này là 740 ngàn tỉ. 3D quên rồi sao, ngày 27.7.2012 ba Dũng gặp Pamela Cox của WB để nhờ WB giúp đở về nợ xấu của ngành NH mà, đây là bài báo nè… CXN_072712_1680_Tin vui, rất vui cho 90 triệu dân VN, chỉ còn 4 tháng nữa chính phủ 3 Dũng và ĐCS sẽ sụp đổ  trích:” Trong buổi họp báo chiều 26.7 tại Hà Nội, trả lời báo chí về việc Việt Nam đang tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, bà Pamela Cox, phó chủ tịch ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho hay, trong tháng tới WB sẽ đưa một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực tài chính sang Việt Nam để giúp Chính phủ xác định chính xác các bước cần thực hiện. Đồng thời, WB cũng sẽ giúp Việt Nam xem xét các doanh nghiệp Nhà nước, phân loại và cung cấp các kinh nghiệm quốc tế để giúp tái cấu trúc khu vực này.
Bà Cox cho rằng chính phủ sử dụng nguồn tài trợ sẵn có từ WB chưa được nhanh, và thúc giục chính phủ đẩy nhanh thực hiện dự án và chương trình để mang lại kết qua phát triển nhanh hơn. “Nếu các khoản hỗ trợ tài chính không lãi của WB được giải ngân nhanh hơn, thì cơ hội cho người dân, đặc biệt là người nghèo và nhóm dễ bị tổn thương, sẽ tăng lên”, bà Cox nói.
Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, bà Cox đã gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thống đốc ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh, bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, và các đối tác khác để thảo luận những thách thức và cơ hội phát triển của Việt Nam.” hết trích
Trở lại bài báo mà 3D khoe khoang dưới đây. Trích:”Cán cân vãng lai thặng dư trên 6 tỷ USD; Cán cân thanh toán tổng thể thặng dư khoảng 8 tỷ USD” hết trích. Khoe như thế này có thấy nhục hay không vậy hả 3D ??? 8 tỉ là 160 ngàn tỉ, so với Ủy Ban Tài Chánh QH viết là cần từ 250 ngàn tỉ đến 300 ngàn tỉ cho nợ xấu NH là có phải muối bỏ biển không vậy ??? Rồi Bùi quang Vinh lên TV nói là DNNN nợ 1 triệu tỉ (tôi thì cho là 2.4 triệu tỉ). Nhớ lại khi Phan văn Khải rời chức Thủ Tướng, dự trử ngoại hối là 28 tỉ usd đi đâu hết rồi vậy hả 3D ???? Đi mất 8 tỉ usd vào gói kích cầu cuối 2008 cho tập đoàn vay hổ trợ lãi suất để tập đoàn đem ra ngoài cho vay lại với lãi suất cao mà ăn chênh lệch đó, nhớ không ????. Rồi nợ Vinashin, rồi Vinalines v.v…kể hoài không hết.
Và mới đây, ngày 3.9.2012, BĐS tháo chạy làm tài sản của UVTW, đất đai của họ tự nhiên mất cái vèo 50% giá trị một tháng trước đó, lỗi của ai vậy hả 3D ??? Lỗi ai mà để lại một cục máu đông bây giờ NHTM phải siết nợ BĐS, không đáo hạn nữa thì nhà đầu tư phải “bỏ của chạy lấy người” thôi.
Tóm lại là đừng dùng những chiêu khoe thành tích CPI giảm, tăng trưởng 5.5% mà hù dọa UVTW vì họ biết đây là những con số thống kê 6 tháng đầu 2012, khi kinh tế chưa tệ bằng 6 tháng sau này của 2012, chắc chắn họ cũng biết với độ chậm thì khi 400 ngàn DN phá sản thì làm sao tổng sản lượng GDP tăng được ??? Vừa đóng của hãng xưởng vừa tăng GDP ah ??? Vậy là phù phép rồi…Xưa rồi Diễm, kiếm cái gì mới mới hãy hù UVTW nhe…
Melbourne
13.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————————–

http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/baodientu.chinhphu.vn/Viet-Nam-khong-co-nhu-cau-vay-von-tu-IMF-va-ASEAN3/9320895.epi

Việt Nam không có nhu cầu vay vốn từ IMF và ASEAN+3

6:33 PM, 13/09/2012
(Chinhphu.vn) – Vừa qua, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC lần thứ 20 tại Vladivostok (Nga), Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono phát biểu: “Indonesia và các nước thành viên ASEAN khác sẵn sàng giúp Việt Nam vượt qua khủng hoảng, để Việt Nam không phải tìm kiếm gói cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)”. Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã phỏng vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vấn đề này. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định:

Theo thỏa thuận về Đa phương hoá Sáng kiến Chiang Mai (CMIM) mà Việt Nam là thành viên tích cực, các nước thành viên đều có quyền tiếp cận nguồn vốn này khi có nhu cầu trợ giúp khó khăn khẩn cấp về cán cân thanh toán và thanh khoản ngoại tệ trong ngắn hạn nhằm thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ.

Từ đầu năm 2012 đến nay, tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang có nhiều chuyển biến tích cực. Lạm phát 8 tháng đầu năm đã được kiềm chế ở mức 2,86% và dự báo cả năm khoảng 6%. Cán cân vãng lai thặng dư trên 6 tỷ USD; Cán cân thanh toán tổng thể thặng dư khoảng 8 tỷ USD; Dự trữ ngoại hối nhà nước tăng gấp đôi so với đầu năm; Thị trường ngoại hối và tỷ giá ổn định; Xuất khẩu tăng gần 20%, nhập siêu ở mức gần 1% so tổng kim ngạch xuất khẩu. Tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước, dự kiến cả năm 2012, tăng trưởng khoảng 5,5%.

Tái cấu trúc nền kinh tế nói chung và khu vực ngân hàng nói riêng đã đạt những kết quả tích cực bước đầu. Những kết quả nêu trên và định hướng chính sách vĩ mô của Chính phủ đã được thị trường và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Với điều kiện kinh tế vĩ mô, cán cân thanh toán, dự trữ ngoại hối, niềm tin thị trường tích cực như hiện nay, Chính phủ Việt Nam khẳng định không có nhu cầu vay nguồn vốn của IMF cũng như của ASEAN+3 để xử lý các vấn đề kinh tế trong nước. Chính phủ Việt Nam tiếp tục duy trì quan hệ chặt chẽ, trong khuôn khổ hợp tác với IMF và ASEAN+3, bao gồm cả các hoạt động giám sát kinh tế vĩ mô định kỳ.

Nguyễn Hoàng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s