CXN_052613_2609_Những comments Kinh Tế của những độc giả theo tôi học 4 năm nay còn chính xác hơn, giá trị hơn những bài báo của đám “chiên da KT XHCN”: Hiện trạng suy thoái KT tăng tốc rõ rệt theo từng ngày bằng sự gia tăng số lượng DNTN phá sản ở đủ mọi ngành nghề

Icon_Symbols_ĐCS_Stalin

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Stalin (Con quỷ sống giết 42 triệu dân)
Châu Xuân Nguyễn

Đây là comment của một độc giả theo tôi học về KT suốt 4 năm nay, những phát biểu rất chính xác, trước khi QH họp kỳ 5 mà những thằng những con dốt học KT ở Ba Lan, Czech, Đông Đức, LX lên đăng đàn QH về “dịch phá sản DNNVV”, về “thật sự nguy hiểm rồi”, về “chi tiêu như thế này chỉ có nước chết”..rồi khóc sụt sùi…”làm sao người ta tin rằng, tái cấu trúc tập đoàn, tổng công ty nhà nước là thành công và bản thân Nhà nước phải làm được việc đó”, về “nền kinh tế hiện nay đối mặt với tình trạng mất niềm tin, trong nhiều vấn đề không biết nên tin vào đâu, chẳng hạn như trong vấn đề số liệu thống kê và đánh giá tình hình. Đại biểu An cho rằng số liệu kinh tế hiện nay quá bất nhất, trong khi đánh giá về kinh tế cũng “mỗi người nói một kiểu”, khiến cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân băn khoăn.“Nên chăng, Tổng cục Thống kê nên đặt trực thuộc Quốc hội? Không chẩn đúng bệnh thì không chữa được. Tôi đi các tỉnh, tỉnh nào cũng báo cáo tăng trưởng tốt, vậy tại sao tổng thể không tốt?””…”

Các đại biểu cũng bày tỏ sự không đồng tình với những đánh giá khá “nhẹ nhàng” của Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội. Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận xét rằng “các giải pháp đọc vào thấy không chê vào đâu được nhưng có những vấn đề tồn tại kéo dài không chỉ 1 – 2 năm mà nhiều năm; nếu giở tài liệu Quốc hội ra thì thấy Chính phủ đưa ra các giải pháp vẫn loay hoay như vậy thôi trong khi tình hình thực tiễn khó khăn hơn nhiều đòi hỏi phải có những giải pháp đột phá và cách điều hành quyết liệt”.

Trong khi đó, những tồn tại yếu kém Chính phủ nêu ra trong báo cáo thì đã thấy rõ, hiện tượng khó khăn ngày càng gay gắt hơn, từ thu ngân sách, đặt mục tiêu thu cho các tỉnh thành nhưng tình hình thực thu rất khó khăn, kể cả Tp.HCM là địa phương đóng góp nhiều nhất ngân sách cho cả nước.” ”

Thẳng thắn hơn, đại biểu Huỳnh Minh Thiện cho rằng tình hình kinh tế hiện nay là hệ quả tất yếu của việc kéo dài quản lý điều hành nền kinh tế mang tính chất ngắn hạn, không có chiến lược trong chuyển đổi mô hình kinh tế cũng như cơ cấu kinh tế làm thay đổi chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.

“Nền kinh tế của ta hiện đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cao và kéo dài, ví dụ mô hình tăng trưởng khi tăng triưởng lệ thuộc vốn đầu tư thay vì hàm lượng về khoa học công nghệ, lao động. Rõ ràng nội lực cạnh tranh của nền kinh tế rất yếu, hệ quả là sụt giảm mạnh về tỷ lệ đầu tư của toàn xã hội, điều đó tất yếu kéo theo suy giảm”, ông Thiện nói.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa thì nhận định báo cáo của Chính phủ “chưa cho thấy sự tương xứng của một bên là những bức xúc của nhân dân, các chuyên gia, các nhà khoa học và một bên là Quốc hội với thông tin của Chính phủ”.

Hệ quả là “có thể công luận cũng không cảm nhận được hết sự nghiêm trọng của tình hình. Vấn đề là mô hình tăng trưởng sai hoặc không còn phù hợp nữa”, ông Nghĩa nhấn mạnh.”

—–

Đó là ngôn từ của những người nắm vận mệnh KT của 90 triệu dân…Hoàn toàn chạy theo đuôi, thấy hiểm hoạ đến rồi mới đòi hỏi phương pháp giải quyết…Đất nước này không xuống hố mới là lạ.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.05.2013
Châu Xuân Nguyễn

———–

BT_bo nha long

Phải nói rằng có quá nhiều ” bất ngờ ” nhưng không bất ngờ đã xảy ra nhanh chóng theo từng ngày qua . Phải chăng ĐCS đã nhượng bộ hay lộ bài ” lừa dân ” Việt lần nữa ? .. Hiện trạng suy thoái KT tăng tốc rõ rệt theo từng ngày bằng sự gia tăng số lượng DNTN phá sản ở đủ mọi ngành nghề , hiện tượng phá sản của DN hiện ra rất rõ ở 2 TP lớn nhất nước là HN và SG , từ quan sát cho đến vi hành suốt tháng qua ở mọi con đường trong saigon tôi nhận thấy biểu hiện sự hoang tàn của nền KTVN sẽ làm cho du khách ” nhói lòng ” nếu diễn biến nền kTVN hôm nay không được cứu trong những tháng ngày sắp tới … đâu đâu cũng thấy cho thuê mặt bằng , người buôn kẻ bán đều nhìn mặt như ” mất sổ gạo ” vậy , không khí chán nản , hoang mang rồi khủng hoảng đang dần dần hiện lên ở từng khuôn mặt của người dân và doanh nghiệp ., một điều chắc chắn rằng hiện trạng của đất nước đã và đang được mổ xẻ trên bàn của kỳ họp BCT và sắp tới là HNTW7 và quốc hội , rồi chuyện gì sẽ xảy ra khi ” bè lũ ĐCS ” giãy chết ! .. có lẽ chúng đang làm mọi cách làm giảm đi lòng thù hận của dân chúng hiện nay qua động thái ” nói cho có , cho vui ” về công cụ mị dân ” Hiến pháp ” nhưng dân chúng nào ai muốn quan tâm đến điều đó vì ĐCS muốn HP như thế nào mà chẳng được vì chúng có tiền là có quyền mà ! KT mới chính là làm cho mọi người dân quan tâm vì thế KTVN càng tan nát thì quá đủ để dân chúng tiễn đưa ĐCS hoăc là ĐCS phải tháo chạy hay là chấp nhận một kết quả kinh khủng như gadafi … việc ĐCS tuyên truyền là đổi tên nước và nhấp nhá bỏ từ CNXH và nới rộng quyền tư hữu đất đai hay cụm từ trưng cầu dân ý .. cũng chỉ nói lên ” một bế tắc quá lớn ” đang nằm chình ình ở ngay trung ương Đảng ! ĐCS quá biết dân chúng đang căm hận CP , ĐCS vì tham nhũng vì chia chác gây ra nợ xấu quá lớn cho nền KT , căm hận 3 quyền lập pháp , tư pháp và hành pháp do ĐCS nắm giữ đã vô hiệu hóa hệ thống pháp luật VN hiện nay dân hiểu nôm na là không có pháp luật nào để trừng trị Đảng cả nên KTVN mới hỗn loạn mới bị các nhóm lợi ích trong Đảng xâu xé giành giật và dẫm nát nền (KT hiện nay , không thể có lời biện hộ nào cho sự bất tài tham nhũng lộng quyền vô pháp luật trâng tráo gian dối của ĐCSVN hiện nay đối với người dân trong nước vì tình trạng tồi tệ toàn phần của nước VN hiện nay , không thể lấy việc đổi tiền để ru ngủ dân chúng như ngày xưa nữa mà chính xác là ĐCS đang rất sợ dân chúng nổi loạn chỉ vì một nguyên cớ nhỏ rất sợ những quyết định bất lợi cho dân dù là rất nhỏ chứ đừng nói đến đổi tiền , nó sẽ gây hậu quả lớn đến dường nào !… chắc chắn nhửng tháng tới lực lượng thất nghiệp sẽ gia tăng bổ sung thêm các chủ DN bị phá sản hay tự đóng cửa cắt lỗ vì tình hình thị trường quá yếu , khi đó sự yếu kém của ĐCS sẽ được phơi bày rộng rãi trong dân chúng và lời tuyên bố xóa bỏ ĐCS sẽ lan rộng và tiến lên truyền hình công bố sự chấm dứt hệ thống cai trị của ĐCS tại VN .

4 comments on “CXN_052613_2609_Những comments Kinh Tế của những độc giả theo tôi học 4 năm nay còn chính xác hơn, giá trị hơn những bài báo của đám “chiên da KT XHCN”: Hiện trạng suy thoái KT tăng tốc rõ rệt theo từng ngày bằng sự gia tăng số lượng DNTN phá sản ở đủ mọi ngành nghề

  1. csvn sẽ làm vài cú vơ vét cuối, bằng cách thực hiện vài hạng mục đầu tư công có số vốn đầu tư lớn, rồi sau đó mới chuồn. Chúng cố tình để lại một vn suy sụp đến mức bò lết cho chính phủ hậu cs giải quyết !

    Like

  2. Vậy những thông tin bàn luận của các ĐBQH trong kỳ QH5 vừa qua sẽ cho chúng ta ghi nhận rằng 500 vị ĐBQH kia chỉ khoảng có 10% là còn có chút ít quan tâm đến vận mệnh đất nước qua các phát biểu đáng ghi nhận ,và số còn lại chỉ là những thành phần tay trong của các nhóm lợi ích trong Đảng làm ĐBQH là để nhằm xâu xé tài nguyên đất nước vì lợi ích cá nhân và nhóm lợi ích của chính họ ,còn 10% kia liệu có làm thay đổi một đường hướng ” cấp tiến ” trong Đảng ,trong CP hay trong lòng 175 UVTW kia hay không ? … hơn ai hết các chóp bu Đảng chẳng có mấy ai học hành đàng hoàng có nhận thức của 1 con người đâu ? họ chỉ biết vơ và vét cho đầy lòng tham của chính họ ,làm sao họ thấy được tầm nhìn rằng , chính họ ” được ” còn toàn dân và đất nước sẽ ” mất ” .. hiện tượng thầy Huệ bỏ đi không hồi âm ở nghị trường QH vừa qua cho thấy sự bất ổn nguy hiểm của nền KTVN đang xảy ra với tốc độ đang gia tăng nhanh chóng qua việc DNTN phá sản ào ạt tăng dần trong từng tháng hiện rõ nguyên hình cho Đảng và CP thấy rằng trong tương lai gần hiện tượng cạn kiệt ngân sách vì thất thu nhanh chóng sẽ xảy ra khi đó Đảng và CP sẽ lấy gì bù khoảng trống đó để mà duy trì bảo vệ chế độ bằng ” điều 4 HP ” khi mà lực lượng bảo vệ chế độ là CA/AN/QĐ bị bỏ đói do nợ lương từ việc ngân sách bị cạn khô ! … nền KTVN đang rối tung tại kỳ họp QH5 là cái chắc và cơn giông tố của nó sẽ hiện rõ vào tháng 6 khi mà IMF và WB chính thức công bố rằng ..” nền KT của CSVN phải bị phá sản do nợ xấu vượt tầm kiểm soát mà nợ xấu được tạo nên lại do chính ĐCSVN gây ra từ sự độc tài sử dụng toàn bộ hệ thống tài chính của 90 triệu dân mà không có ai giám sát nên sinh ra việc chia chác ” tài chính ” trong từng UVTW cho đến UVBCT mà dân gian gọi là hiện tượng ” thamnnhung chế độ ” … vâng chính Đảng tạo ra thamnhung để không ai có thể ngăn cản vì không ai có thể ” xử Đảng CS ” do điều 4HP ” vẫn chưa thay đổi chính vì thế tham nhũng đã ăn tan nát hết nền KTVN hiện nay mà không 1 ai có thể ngăn cản mà chỉ chờ độ chậm của lòng dân vùng lên đập tan ĐCS bằng chính sự ” chuyên chính vô sản ( không có tài sản gì do KT suy thoái và thamnhung của ĐCS lộng hành ) ” mà ĐCS đã tuyên truyền hô hào dân chúng theo ĐCS để đấu tranh giai cấp tiến đến ĐCSVN đã cai trị người dân VN suốt 86 năm qua … Sau khi IMF và WB công bố toàn thế giới biết về ĐCSVN thamnhung kiểu gì và như thế nào mà làm tan nát nền KTVN hiện nay thì cũng là lúc cơ hội sửa sai của ĐCSVN đã chấm dứt hoàn toàn cũng là lúc lòng dân được thống nhất cao sẽ tìm mọi cách từ việc tự diễn biến cho đến các hình thức đấu tranh để tiêu diệt ĐCS khỏi đất nước VN hôm nay .

    Like

  3. Nền KT TT định hướng XHCN, làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Năng lực ko có nhưng nhu cầu thì nhiều nên tham nhũng thành dịch bệnh, ko còn cách nào chữa trị được nữa! Kết hợp với sự điều hành, quản lý quá ngu dốt của bọn chúng đã dẫn dắt nền KT suy kiệt ko gượng dậy nổi. Tình hình KTVN ko còn là màu xám xịt nữa, bây giờ đã đen ngòm như lỗ đen vũ trụ vậy. Bây giờ có in tiền để cứu bao nhiêu cũng ko đủ, đổ vào cái hố đen vũ trụ ấy sẽ ko bao giờ đủ! Rồi VN cũng như Zimbabwe, lạm phát phi mã khi mà CSVN bưng bít mọi thông tin xấu về KT, tự tung tự tác, làm những chuyện tréo ngoe, ngược ngạo đưa nền KT đên chỗ chết mà thôi. Có muốn cứu vãn, sửa sai thì cũng ko còn kịp nữa rồi!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s