CXN_052813_2624_ĐCSVN học báo cáo và thống kê của Mao Trạch Đông (ảnh hưởng Lenin, Stalin, Mao rất nặng trong đám cầm quyền này): Quá xa thực tế (CNCS_Video)

Icon_Symbols_ĐCS_Stalin

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Stalin (Con quỷ sống giết 42 triệu dân)

Châu Xuân Nguyễn

Phải nói rằng trong vòng 1 tháng trở lại đây, tôi biết rỏ về chủ thuyết CS, về tội ác của Lenin, Stalin và Mao Trạch Đông. Trước đó 4 năm, tôi luôn luôn biết rằng bọn cầm quyền CS Ba Đình này này rất ngu xuẩn, nhưng tôi không biết tại sao chúng nó ngu đến thế. Như thế này, cho dầu ngu cách mấy, nhìn những gì xảy ra quanh mình thì mình sẽ tăng hiểu biết mà xử sự từ từ đồng hoá với thực tiễn…Chỉ trừ khi mình bị giáo điều, nhồi sọ chủ thuyết CS, phong cách CS, nhìn Trọng Lú bây giờ tôi mới thật sự giật mình…Ai đời người người ai cũng đòi sửa đổi luật đất đai, nó nói “Nếu đất đai không là nhà nước quản lý thì còn gì là Xã Hội Chủ Nghĩa”..một người buôn thúng bán bưng cũng biết rằng :”Có cần theo Xã Hội chủ nghĩa hay không, hay cần nông dân, 90 triệu dân thoả lòng”..nhưng không, Trọng lú thì tất cả phải theo giáo điều CS, của Mác, lenin, Stalin và Mao.

Rồi còn chuyện giải thể DNNN, Trọng lại nói, “không có kinh tế NN chủ đạo thì còn gì là xã hội chủ nghĩa”. Một người dân bình thường sẽ nói: “có cần là CNXH hay không, tập đoàn tcty tham nhũng mổi năm mang thêm nợ 600.000 tỉ thì có nên giữ chúng vì phải theo chủ thuyết CNXH hay không, tại sao chúng ta xoá bỏ Hợp tác xã, đó là cột trụ của XHCN (collective farming) đc mà chúng ta không bỏ DNNN được ???”. mỗi năm mang nợ thêm 600.000 tỉ thì 90 triệu dân còng cổ ra trả để có cái danh xưng CNXH hay sao ??? Mỹ Úc, Pháp, Nga có danh xưng XHCN hay không, họ có giẩy chết hay không ????

Và CNXH, CNCS chỉ nói láo, thống kê của Mao Trạch Đông là sản xuất dư thừa lúa, cho đến khi Mao nói dư thừa lúa thì nông dân đi xây đập, chế tạo sát và khi tới mùa gặt, mới ngã ngữa ra rằng những thống kê láo, Vậy là TQ có nạn đói khủng khiếp giết 40 triệu người năm 1960 (đó là tai hại của thống kê láo).
Xem và theo dõi video tại đây..

[1.28.40] Khi Mao lên cầm quyền người TQ phần đông nghèo và cực khổ [1.28.49] nhưng ít nhất họ có đủ ăn.[1.28.57] Chương Trình Kinh Tế nhảy vọt của Mao, năm 1958 dân Tàu đến giai đoạn khủng hoảng toàn diện[1.29.08], bắt đầu là khẩu hiệu gia tăng sản lượng gấp đôi [1.29.22] Áp Phích khắp nơi nói cho dân là thế giới phuông Tây ghen tức với TQ với ngô bắp khổng lồ và Mao dc dân tôn vinh là lãnh đạo tối cao, sẽ giải quyết tất cả vấn đề Kinh tế cho TQ chỉ bằng đưa lý thuyết CS áp dụng [1.29.35].[1.29.41]Hợp tác xã dc thành hình[1.29.53][1.30.00]Mao thường đi thăm viếng các HTX [1.30.20] cùng lúc Mao phát động chiến dịch giết những con thú nguy hại như chuột, chim sẽ[1.30.49] bằng mọi cách, ai đem cống hiến chiến lợi phẩm nhiều sẽ dc tôn vinh và thưởng[1.30.59]. Phong trào này đưa đến kết quả mà ngay cả DCS TQ cũng chưa nhìn thấy được đó là khi chim sẽ bị tiêu diệt thì sâu sẽ sinh sản tràn đầy và tàn phá mùa màng và dĩ nhiên những con sâu này còn hại gấp trăm lần con chim sẽ[1.31.13].

——–
Năm 1958, thi đua sản xuất giữa các tỉnh thành. Tỉnh thành nào cũng tuyên thệ những con số năm sau cao hơn năm trước[1.31.42]. Mùa gặt sau đó tỉnh thành nào cũng tuyên bố cao hơn chỉ tiêu, nhưng tất cả đều là con số láo[1.31.56] [1.32.22] Họ làm ngay cả chuyện trồng lại những cây đã gặt háiđể tăng con số cao hơn[1.32.42]
Hệ thống HTX đem đến những con số giả tạo và đem đến một thực trạng thê thảm hơn nữa[1.32.42]là khi TQ nói là thừa gạo nên TQ bỏ làm nông mà tập trung vào sản xuất cái khác [1.32.49] Cả trăm ngàn nông dân không trồng lúa nữa mà đi xây dựng và đào kinh[1.33.03] [1.33.18] Những ng đào kinh được quay phim tuyên truyền là vui vẻ, nhưng thật sự là họ mau chóng mất tinh thần và gục ngã[1.33.31]Hàng chục ngàn ng chết vì những điều kiện làm việc nguy hiểm. Quan chức TQ ước tính nếu mỗi ng đào 1metre mỗi ngày thì kênh này sẽ hoàn thành trong 3 tháng [1.33.50], nhưng thật sự mất 10 năm mới hoàn thành.
[1.33.58]Trong bước nhảy vọt, người dân phải làm gấp đôi và máy móc không ngưng nghĩ, ngay cả ngưng nghĩ để bảo trì và sửa chửa, rồi tai nạn lao động, máy móc không sửa chửa được nữa phải vất đi. [1.34.25]
[1.34.32]Cùng lúc đó, Mao tuyên bố một mục tiêu mới là sản xuất sắt phải tăng cao[1.34.38] không những từ hảng xưởng mà còn từ làng mạc, từ mọi tầng lớp nhân dân[1.34.50][1.35.05] Dân thường bắt đầu lấy tất cả những gì bằng sắt nung chảy trong những lò nung thô sơ để làm ra sắt[1.35.40] Họ chặt cây rừng làm củi đốt lò nung sắt[1.35.48] Ngay cả Bác sĩ cũng cắt giờ để chế tạo sắt [1.36.07] Tất cả đều sản xuất trong vô vọng vì TQ sản xuất sắt không đủ tiêu chuẩn để chế tạo được bất cứ một vật dụng bằng sắt gì hữu dụng.[1.36.19]. Hơn nữa, những sắt này chất lượng rất tồi nên không dùng được trong bất cứ chuyện gì.Cho đấn năm 1959 mới thấy hậu quả kinh khủng của nó [1.36.28] Khi dân, nông dân làm sắt và xây kênh đào, không ai làm ruộng [1.36.52], con số thống kê thì thấy dư ăn nhưng nạn đói gần kề trg vài tháng nữa [1.36.59] Năm 1960, nạn đói tệ nhất trong lịch sử loài người xẩy ra tại TQ[1.37.19] 40 triệu người chết đói trong 2 năm. Bước nhảy vọt của Mao trở thành một bước kinh hoàng cho dân TQ [1.37.56].

CXN: Và ngày hôm nay, đọc bài báo dưới đây để thấy lạnh mình là 90 triệu dân tộc ta lại bị bọn CS này lừa bịp như báo cáo , thống kê của Mao Trạch Đông..trích bài báo dưới đây:”Tình hình đang còn rất nhiều khó khăn nhưng các báo cáo lại nói là khả quan, kinh tế tăng trưởng, lạm phát ổn định… Như vậy thì xa rời thực tế quá. Nếu không nhìn thẳng vào vấn đề thì không bắt bệnh và chữa bệnh được.Các con số đánh giá cũng chưa chuẩn, chưa thống nhất, ăn khớp. Con số về nợ xấu, nợ công thất nghiệp đều là mấy con số và cần kiểm tra lại để đánh giá chuẩn tình hình. Bắt bệnh không đúng sẽ không có thuốc chuẩn. Có lẽ Tổng Cục thống kê nên thuộc Quốc hội. “(hết trích).

CXN: Đó là những ảnh hưởng thống kê láo, báo cáo láo của CS và Mao Trạch Đông, khi kinh tế sụp đổ thật sự, nghèo đói tràn lan như nạn đói TQ năm 1960 giết 40 triệu người thì chúng ta mới thức tỉnh hiểm nguy của CS hay sao ??? Gorbachov từng nói như thế này:”Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.” .

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
28.05.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————–
http://infonet.vn/Kinh-doanh/Qua-xa-thuc-te/84002.info

Quá xa thực tế

Thứ tư 22/05/2013 14:40

Tình hình đang còn rất nhiều khó khăn nhưng các báo cáo lại nói là khả quan, kinh tế tăng trưởng, lạm phát ổn định… Như vậy thì xa rời thực tế quá. Nếu không nhìn thẳng vào vấn đề thì không bắt bệnh và chữa bệnh được.

Đó là ý kiến của các ĐBQH nêu tại buổi thảo luận tổ sáng 22/5 về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012, những tháng còn lại của năm 2013.

ĐB Đinh Xuân Thảo: Tiền đi đâu?

Chính phủ và đặc biệt “tư lệnh” ngành phải làm rõ thực trạng giá vàng trong nước và thế giới chênh lệch lớn. Mặc dù lãi suất đã hạ, nguồn tiền huy động vẫn chảy vào nhưng DN vẫn không tiếp cận được vốn. Vậy tiền đi đâu? Phải chăng tiền gửi từ NH này sang NH khác để hưởng lãi chênh lệch?

ĐBQH đoàn Hà Nội thảo luận tại tổ sáng 22/5. Ảnh LD

Tôi có đặt vấn đề này với một chuyên gia tại kỳ họp TVQH, nhưng họ bảo tiền có nhưng không dám cho vay vì không thực sự tin tưởng.

Với bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ còn lại của năm 2013 sẽ còn rất nhiều khó khăn. Ngay cả chuyện cải cách tiền lương dù đã bàn nhiều nhưng vẫn chưa thực hiện được và chưa biết lúc nào sẽ triển khai.

Hay lĩnh vực KHCN và GDĐT – được coi là quốc sách hàng đầu nhưng vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Việc chi cho KHCN ở Hàn Quốc chỉ trong 2 năm mà đã bằng 100 năm của Việt Nam. Ngoài ra lĩnh vực kinh tế biển tiềm năng rất lớn nhưng việc triển khai lại chưa được mấy.

ĐB Trần Thị Quốc Khánh: nợ xấu nằm ở đâu?

Qua tiếp xúc cử tri mới thấy được tình hình đang còn rất nhiều khó khăn. Nhưng các báo cáo lại nói tình hình vẫn khả quan, kinh tế tăng trưởng, lạm phát ổn định… Như vậy thì xa rời thực tế quá. Nếu không nhìn thẳng vào vấn đề thì không bắt bệnh và chữa bệnh được.

Cái vướng đầu tiên là nợ xấu. Dù đã trải qua 5 kỳ họp QH rồi mà tôi vẫn chưa biết và vẫn muốn biết nợ xấu nằm ở đâu? DN nào? Phải biết được nó nằm ở đâu mới có thể tìm cách tháo gỡ.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền phải gắn báo cáo kiểm toán, báo cáo đánh giá với việc bố trí cán bộ, lấy phiếu tín nhiệm ở HĐND các cấp.

ĐB Phạm Huy Hùng: nợ xấu đâu chỉ tại mỗi NH

Lãi suất từ năm 2011 đến nay liên tục giảm từ 4 – 8%, đưa mặt bằng lãi suất thấp hơn năm 2007 – thời điểm trước khi xảy ra khủng hoảng. Thậm chí nhiều NHTM còn giảm lãi suất để cạnh tranh, thu hút khách nhưng vẫn không thể tăng trưởng được tín dụng. Không phải ngân hàng không muốn cho vay mà do sức mua giảm, hàng tồn kho lớn, khó khăn trong SXKD của DN chưa được cải thiện.

Tuy nhiên cũng có một bộ phận có nhu cầu vay nhưng mức độ rủi ro cao, không có khả năng thu hồi vốn. Nếu cứ “bơm” tiền vào thì nợ xấu sẽ tăng lên. Nợ xấu không phải do NH tạo ra mà vì DN vay không trả được. Nợ xấu không phải của một mình ngân hàng.

Trong lĩnh vực quản lý kinh doanh vàng – mặt hàng biến động vô cùng phức tạp, nhưng nay đã ổn định. Thị trường không còn cảnh đổ xô đi mua vàng, nguồn tiền chuyển về nước ngày càng nhiều hơn.

Vấn đề quan trọng hiện nay là kích cầu, giải phóng hàng tồn kho, lấy lại niềm tin cho thị trường.

ĐB Bùi Thị An: Con số chưa chuẩn

Trong thời gian qua, KTXH đã đạt hiệu quả, lạm phát được kiềm chế, kinh tế vĩ mô ổn định. Những vấn đề bức xúc dân sinh như giáo dục, y tế, thủy điện… đã có sự vào cuộc nhanh chóng.

Tuy nhiên việc điều hành kinh tế vĩ mô vẫn còn nhiều lúng túng. Chính phủ quy định về trách nhiệm cá nhân chưa rõ.

Các con số đánh giá cũng chưa chuẩn, chưa thống nhất, ăn khớp. Con số về nợ xấu, nợ công thất nghiệp đều là mấy con số và cần kiểm tra lại để đánh giá chuẩn tình hình. Bắt bệnh không đúng sẽ không có thuốc chuẩn. Có lẽ Tổng Cục thống kê nên thuộc Quốc hội.

Ngoài ra tôi cũng đề nghị từ nay đến năm 2015 Chính phủ cần đầu tư mạnh và sâu hơn nữa cho mảng nông nghiệp. Người nông dân đang rất cần được hỗ trợ để đối mặt với khó khăn.

Thành Nam

6 comments on “CXN_052813_2624_ĐCSVN học báo cáo và thống kê của Mao Trạch Đông (ảnh hưởng Lenin, Stalin, Mao rất nặng trong đám cầm quyền này): Quá xa thực tế (CNCS_Video)

 1. Những tiếng than yếu ớt chẳng làm nghị trường đong đưa,chỉ có tiếng than của 90 triệu dân mới làm quốc gia nổi sóng.

  Like

 2. CS luôn luôn đưa chỉ tiêu năm sau cao hơn năm trước, nên các cơ quan báo cáo láo là phải,nếu không thì bị kiểm điểm, mà kiểm tra thì có phong bì rồi,nên rất dể thông qua ,cuối năm thành tích thế nào không cần biết, cũng có liên hoan ,nhậu nhẹt, cán bộ có thưởng ,tội gì không báo cáo láo để lấy thành tích và có thưởng,đạo đức CS là con số không ,họ không có Tổ Quốc và Dân Tộc,nói với đám này uổng lời .Đâp nát chế độ này là cách phải làm

  Like

 3. Chỉ vì muốn giử lại muôn đời cái ghế ngồi trên đầu trên cổ nhân dân , cộng sản VN phải bán đất, bán rừng, bán biển , bán đồng bào mình , bán luôn cả linh hồn cho loài quỷ dử Trung cộng .

  Đỗ Trường – Bán đất, bán rừng, bán cả linh hồn

  ……Vậy đằng sau sự thuê nhượng đất rừng này là gì? Trách nhiệm chính chắc chắn không phải là lãnh đạo các tỉnh, như một số người có chức có quyền đã nói trên báo chí nhà nước. Nếu như không có dấu hiệu bật đèn xanh của người ngồi trên, có nhử kẹo, mấy ông lãnh đạo cấp tỉnh không dám tự động cho thuê rừng đầu nguồn. Nơi được cho hiểm yếu, quan trọng nhất bảo vệ an ninh quốc gia. Sự việc động trời, nguy hại an ninh như vậy, các bác có trách nhiệm ù ù cạc cạc, chỉ làm động tác kiểm tra, báo cáo, rồi im lặng. Hỏi các cháu con nít có tin không?
  Ấy thế mà, hai cháu sinh viên rải có mấy tờ truyền đơn chống Tầu, sự việc nhỏ như con muỗi, các bác biết ngay, có kết quả tức thì, vô khám.
  …….
  Đây không còn là lời cảnh báo nữa, mà sẽ có ngày xuất hiện những đạo quân từ trong hầm Bauxite, từ cánh rừng đầu nguồn, từ biển khơi ập vào nuốt chửng đất mẹ. Vâng! Từ bán đất bán rừng đến bán linh hồn có một khoảng cách rất gần.

  https://danluan.org/tin-tuc/20130527/do-truong-ban-dat-ban-rung-ban-ca-linh-hon

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s