CXN_060113_2644_Năm 1960 Mao Trạch Đông dùng báo cáo thống kê giết chết 40 triệu người TQ vì nạn đói, năm 2013, ĐCSVN dùng báo cáo và thống kê Mao Trạch Đông giết chết 400.000 DNNVV cùng cuộc sống của 90 triệu dân VN

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

————-

Châu Xuân Nguyễn

Ở Tây Phương, chúng tôi theo học Kinh Tế, Kỹ Sư, Hoạch Định Thành Phố (Town Planning), ngay cả Y Khoa, Dược Khoa, Nha Khoa v.v…và hệ thống Thống Kê dùng để những nhà chiến lược gia hoạch địch tương lai (vài tháng, năm hay thập kỷ, hay cả thế kỷ v.v…).

Thống kê không dùng để khoe thành tích nên không ai chỉnh sửa thống kê cho đẹp, cho được tiếng như Mao Trạch Đông và khối CS VN làm. Chúng tôi dùng thống kê chính xác để những nhà hoạch định tương lai tài chánh như NHNN, DNNVV, nhà đầu tư trong nước và ngoại quốc, người dân và tất cả hay bất cứ những ai có quan tâm. Chúng tôi dùng tỉ lệ nợ xấu để cảnh báo, theo những nghiên cứu là khi tỉ lệ nợ xấu >3% thì phải cảnh báo, phải chỉnh sửa hệ thống, khi tới 5% hay 6% thì hệ thống bất an (nếu vì 1 lý do gì, người dân rút tiền thì hệ thống có nguy cơ sụp đổ, kéo theo cả nền KT sụp đổ v.v..Nên con số thống kê nợ xấu chính xác là để khi >3%, NHNN bắt buộc NHTM siết tín dụng, đòi nợ rốt ráo, không cho vay bừa bãi để hệ thống chập chờn, bơm tiền cho NHTM nếu thấy cần, và con số thực >3% để DNNVV biết là tín dụng sắp khó khăn để họ biết là nếu họ sản xuất xi măng, sắt thép thì BDS khó bán bây giờ, 6 tháng sau họ sẽ kẹt cứng nếu họ mua máy cán thép mới 1 triệu usd, và khi có con số nợ xấu thực thì người dân cũng biết sẽ có tín dụng xấu, không mua BDS vì nếu suy thoái khi kiềm tín dụng để đem nợ xấu xuống 3% thì họ không còn việc làm, ko có tiền trả nợ nhà băng cho căn nhà 2 tỉ họ mua hôm nay. Nhà đầu tư trong nước hay ngoại quốc cũng nhờ đó biết là sức mua 6 tháng sau sẽ yếu nên họ không đầu tư nhiều…Nếu ai dùng lối này nói rằng vậy thì chúng ta càng phải nói láo để có đầu tư, nhộn nhịp lên thì sẽ rôm rả, không suy thoái ??? Nhưng lịch sử Tây Âu chứng minh khi gian dối, sau này 6 tháng, người dân hay DN biết ra, họ càng hoảng sợ và tháo chạy thì hậu quả xấu đi cả trăm, cả ngàn lần vì mất lòng tin. Chúng ta thấy ngay trước mắt ngày hôm nay khi DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước mất lòng tin, đóng cửa DNNVV hằng loạt, thất thâu thuế, người dân không dám mua nhà, BDS chết lâu dài hơn, DNNVV nào lở tin vào con số, mướn máy móc vật tư rồi sẽ cụt vốn, những Doanh nhân tài ba nhất cũng phải phá sản, NHNN bây giờ tranh thủ xử lý nợ xấu không nổi, lên đến 20, 30%, DNNVV không chờ được nữa, tốn quá nhiều tiền, họ đóng cửa hết, NHNN bây giờ không thể nào thuyết phục DNNVV, dân, BDS rằng chỉ cần 6 tháng là sẽ đưa nợ xấu về 3%.

Nếu NHNN bưng bít ngay từ đầu, không có CXN chỉ ra thì tất cả 90 triệu người đều sống trong ảo tưởng, giá BDS cao, cty VLXD như xi măng đầng Bành, DNNVV sống trong trạng thái ảo…Ảo tới lúc nào đó phải bể thôi, như DNNN bây giờ, Vinashin, Vinalines có sống ảo với lợi nhuận ảo hay ko ??? NHTM 2 hay 3 năm trước với con số lợi nhuận ảo có tồn tại nổi hay không ??? Chúng ta thấy chứng minh hùng hồn rằng những con số thống kê ảo cuối cùng, để càng lâu thì khi bể ra nó càng đau thương mà cần hằng trăm tỉ usd và 10 hay 20, 30 năm để chỉnh sửa lại như ban đầu.

Đó chính là lý do Tây Âu không phù phìm thống kê. Còn NHNN thì sao ?? Họ che dấu, bưng bít nợ xấu 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ chỉ còn 86 ngàn tỉ, cuối cùng phải bể ra và chỉ có thể mua nợ xấu 70 ngàn tỉ/năm (nếu điều kiện tốt) và mất ít nhất 10 năm để chỉnh sửa, cái giá đó có quá đắt so với chuyện nói thật từ đầu 2011, phá sản vài NH nhỏ làm bậy, tất cả 98 NH còn lại sẽ sợ ma không cho vay bừa bãi để lấp liếm (như hụi mà con hụi trốn, chủ hụi giấu diếm rồi sau cũng bể). NHNN luôn luôn bưng bít là nợ xấu dưới 3%. Bây giờ phải trả một giá rất đắt là phải mất 10 năm để chỉnh sửa nợ xấu và DNNVV sẽ không mở cửa để chờ, họ đóng sầm cửa lại thì 1 nền KT sẽ đổ vở, ĐCS sẽ bị người dân tức giận mà trừng phạt, chế độ sụp đổ như Khadaffy thì có nên nói láo thống kê hay không ???

”Con số nợ xấu còn nghiêm trọng hơn nhiều những gì ta công bố” ? trích:”ĐB Nguyễn Văn Hiến (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thì đề cập đến nhiều ý kiến băn khoăn về độ chính xác trong báo cáo của Chính phủ tại các phiên thảo luận tại tổ.

Có ý kiến phản ánh sự hoài nghi tính xác thực trong đánh giá về thị trường tài chính tiền tệ. Báo cáo cung cấp cho đại biểu không sát với tình hình thực tế, không có tính thuyết phục.

Ông Hiến đưa ra ví dụ, từ nhiều năm nay số liệu GDP của địa phương luôn cao hơn gấp rưỡi, hoặc gấp đôi GDP quốc gia. Mấy năm gần đây vấn đề sinh tử của nền kinh tế quốc gia là giải quyết cục máu đông nợ xấu, hàng tồn kho BĐS, nhưng mức độ tin cậy của các số liệu này rất thấp.

Theo ĐB, cuối năm 2012 thống đốc NHNN cho rằng nợ xấu khoảng 10%, trong khi thanh tra NHNN cho rằng nợ xấu 8,6%, trong báo cáo tại kỳ họp này là 7,8%, cùng thời gian đó Ủy ban giám sát tài chính lại đưa ra con số 11,8%. Đến tháng 3/2013 NHNN thông báo nợ xấu còn 6%.

Cách đây vài ngày NHNN quyết định áp dụng lùi thời gian thực hiện thông tư 02 nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN. Theo lời thống đốc NHNN thì, áp dụng thông tư 02 là để nhận diện đúng hơn về con số thực bản chất nợ xấu. Nhưng vấn đề ở đây là nợ xấu của một NH có thể từ 3 – 4% có thể sẽ tăng lên 10%, 15% hoặc cao hơn nữa.

“Như vậy con số nợ xấu còn nghiêm trọng hơn nhiều những gì ta công bố”. Ông Hiến cũng đưa ra nhận định cho đến giờ chúng ta thực sự không biết tồn kho BĐS bao nhiêu. Các số liệu nghiên cứu công bố rất khác nhau: 200 nghìn căn, hay 40 nghìn căn?

Tại sao mỗi năm hơn 50 nghìn DN phá sản, ngừng hoạt động, số DN còn lại phải giảm quy mô hoạt động ít nhất 30%, vốn đầu tư toàn xã hội càng ngày càng giảm thế mà tạo việc làm mới cứ đều đặn hàng năm từ 1,5 – 1,6 triệu người? Tỷ lệ thất nghiệp hàng năm cũng giảm: năm 2010 là 2,8%, sang năm 2011 là 2,22%, 2012 còn 1,99%.

ĐB Hiến bình luận “những con số cứ như được cài đặt vậy”. Rồi đặt câu hỏi: có tin được không khi các địa phương giải quyết khiếu nại là 85,61%, giải quyết tố cáo đạt 89%, trong khi trên 77% khiếu nại tố cáo trong lĩnh vực đất đai? Có nên phấn khởi khi theo thống kê có 6,8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam? Điện lực, xăng dầu lúc nào cũng bảo lỗ, ai biết thực hư thế nào?…

“Nhiều ĐBQH băn khoăn về số liệu thống kê là có cơ sở. Không có số liệu đúng và đủ thì không thể đưa ra giải pháp, cũng không thể đưa ra quyết sách chủ trương giải pháp đúng được. Quốc hội phải biết, người dân phải biết chuyện gì đang thực sự xảy ra với đất nước mình” – ông Hiến nói.”(hết trích)

.-
Chuyện thống kê láo tôi viết từ năm 2009 đến giờ, nhưng chúng vẫn ngoan cố nói láo…CXN_102411_1264_Có tin được con số CPI 17.05 này hay không ???

CXN*_072712_1680_Vòng lẩn quẫn kinh tế vĩ mô của Cộng Sản

Sau đây là một đoạn về thống kê Mao Trạch Đông, nói rằng sàn xuất lúa dư thừa nên nông dân đi đào kinh, bắt chim sẽ, làm sắt và năm 1960 lòi ra thống kê nguỵ tạo. 40 triệu người TQ chết đói năm 1959 và 1960.

Xem và theo dõi video tại đây..

kéo đến phút thứ [1.28.40] Khi Mao lên cầm quyền người TQ phần đông nghèo và cực khổ [1.28.49] nhưng ít nhất họ có đủ ăn.[1.28.57] Chương Trình Kinh Tế nhảy vọt của Mao, năm 1958 dân Tàu đến giai đoạn khủng hoảng toàn diện[1.29.08], bắt đầu là khẩu hiệu gia tăng sản lượng gấp đôi [1.29.22] Áp Phích khắp nơi nói cho dân là thế giới phuông Tây ghen tức với TQ với ngô bắp khổng lồ và Mao dc dân tôn vinh là lãnh đạo tối cao, sẽ giải quyết tất cả vấn đề Kinh tế cho TQ chỉ bằng đưa lý thuyết CS áp dụng [1.29.35].[1.29.41]Hợp tác xã dc thành hình[1.29.53][1.30.00]Mao thường đi thăm viếng các HTX [1.30.20] cùng lúc Mao phát động chiến dịch giết những con thú nguy hại như chuột, chim sẽ[1.30.49] bằng mọi cách, ai đem cống hiến chiến lợi phẩm nhiều sẽ dc tôn vinh và thưởng[1.30.59]. Phong trào này đưa đến kết quả mà ngay cả DCS TQ cũng chưa nhìn thấy được đó là khi chim sẽ bị tiêu diệt thì sâu sẽ sinh sản tràn đầy và tàn phá mùa màng và dĩ nhiên những con sâu này còn hại gấp trăm lần con chim sẽ[1.31.13].

——–
Năm 1958, thi đua sản xuất giữa các tỉnh thành. Tỉnh thành nào cũng tuyên thệ những con số năm sau cao hơn năm trước[1.31.42]. Mùa gặt sau đó tỉnh thành nào cũng tuyên bố cao hơn chỉ tiêu, nhưng tất cả đều là con số láo[1.31.56] [1.32.22] Họ làm ngay cả chuyện trồng lại những cây đã gặt háiđể tăng con số cao hơn[1.32.42]
Hệ thống HTX đem đến những con số giả tạo và đem đến một thực trạng thê thảm hơn nữa[1.32.42]là khi TQ nói là thừa gạo nên TQ bỏ làm nông mà tập trung vào sản xuất cái khác [1.32.49] Cả trăm ngàn nông dân không trồng lúa nữa mà đi xây dựng và đào kinh[1.33.03] [1.33.18] Những ng đào kinh được quay phim tuyên truyền là vui vẻ, nhưng thật sự là họ mau chóng mất tinh thần và gục ngã[1.33.31]Hàng chục ngàn ng chết vì những điều kiện làm việc nguy hiểm. Quan chức TQ ước tính nếu mỗi ng đào 1metre mỗi ngày thì kênh này sẽ hoàn thành trong 3 tháng [1.33.50], nhưng thật sự mất 10 năm mới hoàn thành.
[1.33.58]Trong bước nhảy vọt, người dân phải làm gấp đôi và máy móc không ngưng nghĩ, ngay cả ngưng nghĩ để bảo trì và sửa chửa, rồi tai nạn lao động, máy móc không sửa chửa được nữa phải vất đi. [1.34.25]
[1.34.32]Cùng lúc đó, Mao tuyên bố một mục tiêu mới là sản xuất sắt phải tăng cao[1.34.38] không những từ hảng xưởng mà còn từ làng mạc, từ mọi tầng lớp nhân dân[1.34.50][1.35.05] Dân thường bắt đầu lấy tất cả những gì bằng sắt nung chảy trong những lò nung thô sơ để làm ra sắt[1.35.40] Họ chặt cây rừng làm củi đốt lò nung sắt[1.35.48] Ngay cả Bác sĩ cũng cắt giờ để chế tạo sắt [1.36.07] Tất cả đều sản xuất trong vô vọng vì TQ sản xuất sắt không đủ tiêu chuẩn để chế tạo được bất cứ một vật dụng bằng sắt gì hữu dụng.[1.36.19]. Hơn nữa, những sắt này chất lượng rất tồi nên không dùng được trong bất cứ chuyện gì.Cho đấn năm 1959 mới thấy hậu quả kinh khủng của nó [1.36.28] Khi dân, nông dân làm sắt và xây kênh đào, không ai làm ruộng [1.36.52], con số thống kê thì thấy dư ăn nhưng nạn đói gần kề trg vài tháng nữa [1.36.59] Năm 1960, nạn đói tệ nhất trong lịch sử loài người xẩy ra tại TQ[1.37.19] 40 triệu người chết đói trong 2 năm. Bước nhảy vọt của Mao trở thành một bước kinh hoàng cho dân TQ [1.37.56].

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
——————————

One comment on “CXN_060113_2644_Năm 1960 Mao Trạch Đông dùng báo cáo thống kê giết chết 40 triệu người TQ vì nạn đói, năm 2013, ĐCSVN dùng báo cáo và thống kê Mao Trạch Đông giết chết 400.000 DNNVV cùng cuộc sống của 90 triệu dân VN

  1. trung quốc muốn vượt tư bản, muốn sản lượng sắt trung quốc phải vượt qua nước anh, thế là cả nước đi làm gang thép, lãnh đạo ngu kinh hoàng làm cả dân tộc lầm than.
    vn cùng một hệ như vậy, nên còn lâu mới ngóc lên được.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s