CXN_062113_2730_Tất cả những gì bọn bất tài này sáng chế ra từ 4 năm nay đều thất bại: ‘Cây đũa thần VAMC’ sẽ khó tỏa phép màu? (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn


KT VN không sụp đổ mới là lạ, vì quá bất tài và tham nhũng, bất cứ kế sách nào làm ra (từ BDS, nợ xấu, giải cứu DNNVV, thất nghiệp, TTCK, DNNN v.v…) đều thất bại, rồi làm lại mất 6 hay 12 tháng, rối làm lại, rồi lại thất bại. DNNVV vì vậy chịu không nổi chảy máu tài chánh nên họ phải đóng cửa vĩnh viển, điều này tạo thêm thất nghiệp, khổ sở cho người dân và làm bài toán Kinh tế ngày càng nan giải, cần những bộ óc cùng những giải pháp siêu việt. Càng cần những bộ óc siêu việt thì sự bất tài yếu kém của CS ngày càng lộ rõ cho 90 triệu dân VN.

Ngày càng rõ cho 90 triệu người dân thấy rằng muốn thoát khỏi vòng lẫn quẩn KT này thì phải lật chế độ CS này mà thôi. Chúng nó bất tài nhưng vẫn cố giữ ghế đem đến rất nhiều đau thương cho đời sống của dân tộc VN. Khi VAMC ra đời và thất bại như gói giải cứu BDS 30.000 tỉ đồng thì hằng loạt thêm DNNVV đóng cửa, hàng triệu người sẽ thất nghiệp, sức mua giảm thêm và dĩ nhiên hàng tồn kho lại tăng hoặc chí ít không thuyên giảm. Bao giờ dân VN có đủ can đảm để lật bọn này. Sự thất bại của VAMC đã được đoán trước nhưng chúng vẫn ngoan cố chỉ vì lại quả đút túi, rồi lại 6 hay 12 tháng chậm trễ giải quyết. 10 năm khũng hoảng coi vậy chứ không lâu đâu, kiểu cách làm việc của bọn này thì chừng 5 lần thất bại xử lý nợ xấu thì 10 năm đã đến, cộng thêm sự hoang tàn của đời sống dân tộc.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
21.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
————–

————————–
http://www.vinacorp.vn/news/cay-dua-than-vamc-se-kho-toa-phep-mau/ct-546645

‘Cây đũa thần VAMC’ sẽ khó tỏa phép màu?

Thứ Năm, 20/06/2013, 18:25 RSS Gửi email In tin

Cho dù đề án VAMC được triển khai một cách “quyết liệt”, vẫn không có gì bảo đảm là nợ xấu thực tồn tại trong hệ thống ngân hàng sẽ được giải quyết triệt để, ứng với tình trạng né tránh và thiếu minh bạch của một số ngân hàng như hiện nay.

Cản trở từ chính ngân hàng

Chỉ vài tuần nữa, mô hình Công ty Quản lý tài sản (VAMC) – từng được xem là “cây đũa thần” – sẽ được chính thức áp dụng với hy vọng có thể giải quyết phần nào nợ xấu tại nhiều ngân hàng thương mại cổ phần.

Song cho tới giờ, những thông tin bề nổi lại cho thấy một số ngân hàng không tỏ ra quá nhiệt tình về VAMC, vì cho rằng việc ngân hàng bán nợ xấu cho VAMC mà phải trích lập dự phòng 20% cũng sẽ không giải quyết được nhiều cho họ.

Theo phân tích của giới chuyên gia và bản thân một số giám đốc ngân hàng, nếu hết thời hạn xử lý mà nợ xấu không được VAMC giải quyết trọn vẹn, các ngân hàng sẽ phải mua lại khoản nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt và vẫn chịu trách nhiệm chính về các khoản nợ xấu. Đó cũng là ý kiến của Tổng giám đốc MeKongBank – ông Tay Han Chong. Ông này cũng bổ sung rằng việc ngân hàng bán nợ xấu cho VAMC chỉ là giải pháp giãn nợ. Khi hết thời hạn, nếu nợ xấu không được VAMC xử lý, thì ngân hàng phải mua lại bằng chính trái phiếu đặc biệt.

“Thời gian sẽ chữa lành các vết thương” lại là triết lý của VAMC, được thuật lại bởi ông Nguyễn Đức Độ – một chuyên gia tài chính thuộc Viện Khoa học tài chính – Bộ Tài chính. Ông Độ cho rằng cách xử lý nợ xấu của Đề án VAMC vừa được Chính phủ thông qua, về bản chất, là kéo dài thời gian trả nợ cho các doanh nghiệp và ngân hàng.

Nhưng kéo dài đến chừng nào?

Theo quan điểm một lãnh đạo một ngân hàng tại TpHCM, VAMC là cánh cửa cuối cùng để bọc lót cho ngân hàng trong việc xử lý nợ xấu.

Điều được xem là “cánh cửa cuối cùng” cũng được ông Nguyễn Đức Độ thuyết minh trên một tờ báo về yếu tố rủi ro của nó: Đề án VAMC rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn, các ngân hàng chỉ có thể giải quyết được nợ xấu khi nền kinh tế phục hồi; mà nền kinh tế chỉ phục hồi khi tín dụng tăng; tín dụng chỉ tăng khi nợ xấu được giải quyết. Chính vì vậy, việc kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế cùng với thời gian để tạo điều kiện cho việc giải quyết nợ xấu là không ổn về mặt lô-gíc. Hơn nữa, triết lý “thời gian sẽ chữa lành các vết thương” chỉ phát huy tác dụng đối với các vết thương nhỏ. Nếu bối cảnh kinh tế vĩ mô về tổng thể vẫn còn tốt, một số các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng gặp khó khăn vẫn có thể sẽ kiếm được tiền để trả nợ và trích lập dự phòng đầy đủ theo yêu cầu. Nhưng với những vết thương lớn, thị trường sẽ không thể tự giải quyết mà cần có sự can thiệp của Nhà nước.

Minh bạch cho nợ xấu?

Đã gần một năm kể từ khi ý tưởng đầu tiên về “Công ty mua bán nợ quốc gia” được thai nghén trong bối cảnh đầy tranh cãi, mô hình VAMC vẫn đang khó khăn bởi mục đích tự thân của nó. Theo một đánh giá của Vụ pháp luật dân sự – kinh tế thuộc Bộ tư pháp trong quá trình góp ý kiến cho dự thảo VAMC, công ty này mới dừng ở việc xử lý nợ giữa các tổ chức tín dụng với nhau, trong khi mối quan tâm chính là xử lý nợ xấu giữa doanh nghiệp và tổ chức tín dụng, vì nợ xấu và hàng tồn kho đang tập trung rất lớn ở các doanh nghiệp.

Dĩ nhiên, mục tiêu chỉ xử lý nợ xấu cho các tổ chức tín dụng sẽ không thể làm người ta nghĩ khác về động cơ chỉ “cứu” ngân hàng – một nhóm lợi ích đặc thù đã làm mưa làm gió ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Cũng cho tới giờ, nợ xấu thực sự vẫn còn là một con số bí ẩn. Vào năm 2012, một chuyên gia tài chính của Việt Nam là tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu cũng nhận định về tỷ lệ nợ xấu: “Trong trường hợp xấu nhất theo con tính của tôi là 20%, trên tổng dư nợ 2 triệu tỷ đồng là vào khoảng 540,000 tỷ đồng, tương đương với khoảng 27 tỷ USD. Cũng có nghĩa là tương đương với khoảng 20% trên GDP của chúng ta”.

Cho đến tháng 4/2013, tại Diễn đàn kinh tế mùa xuân tại Nha Trang đã xuất hiện hàng loạt chuyên gia có uy tín, với thuyết minh khá thuyết phục về những con số nợ xấu. Con số chung được nêu ra dường như không khác mấy số liệu của tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu, tức nợ xấu vào khoảng 500,000 tỷ đồng.

Nợ xấu đa phần lại được tích lũy trong bất động sản. Người ta còn nhớ vào đầu năm nay, John Sheehan – thành viên của tổ chức giám định bất động sản hoàng gia Anh (FRICS), đã đến Việt Nam và nhận định: tỷ lệ nợ xấu thực bao giờ cũng cao gấp ít nhất 4 lần con số báo cáo. Với trường hợp Thái Lan vào năm 1996, người ta công bố tỷ lệ nợ xấu là 5%, nhưng đến khi khủng hoảng con số này đã nhảy vọt đến 50%. Hoặc trong trường hợp Ireland, nếu năm 2007 nợ xấu được công bố với tỷ lệ 8% thì đến năm 2010, tỷ lệ này đã tăng đến 30% trong bối cảnh khủng hoảng tràn ngập.

Nếu lời cảnh báo trên của John Sheehan là có xác cứ, dĩ nhiên vấn đề nợ xấu ở Việt Nam hiện thời trở nên phức tạp hơn nhiều, với con số thực tế có thể cao gấp đôi con số báo cáo.

Trong khi đó, việc giải quyết nợ xấu dù có được chỉ đạo từ VAMC, vẫn có thể gặp phải những cảnh huống “tế nhị” từ bản thân các ngân hàng. Chuyên gia Nguyễn Đức Độ cho rằng lý do mà nhiều ngân hàng không tỏ ra mặn mà với VAMC bởi các ngân hàng này sẽ phải phơi “ruột gan” của mình cho người khác xem; mặt khác, nhiều ngân hàng có thể không nhìn thấy cơ hội kiếm đủ tiền cho việc trích lập dự phòng đối với các khoản nợ xấu. Họ có thể cũng không nhìn thấy cơ hội bán được nợ xấu với giá hợp lý.

Sự “tế nhị” của nhiều ngân hàng có lẽ cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cho con số nợ xấu ‘nhảy múa” trong các báo cáo, tạo tiền đề cho sự phê phán của báo chí và dư luận trong suốt thời gian qua.

Còn nhớ vào cuối năm 2011, ông Lê Xuân Nghĩa, khi đó vẫn còn là Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, đã từng nhận định cả cơ quan của ông lẫn Ngân hàng nhà nước đều không thể nắm rõ được con số nợ xấu là bao nhiêu. Một hàm ý mà ông Nghĩa nhắm đến là các báo cáo của ngân hàng thương mại đã không thể hiện độ trung thực cần có.

Còn những tháng tới đây, cho dù đề án VAMC được triển khai một cách “quyết liệt”, vẫn không có gì bảo đảm là nợ xấu thực tồn tại hệ thống ngân hàng sẽ được giải quyết triệt để, ứng với tình trạng né tránh và thiếu minh bạch của một số ngân hàng như hiện nay.

Theo Việt Thắng – Infonet

15 comments on “CXN_062113_2730_Tất cả những gì bọn bất tài này sáng chế ra từ 4 năm nay đều thất bại: ‘Cây đũa thần VAMC’ sẽ khó tỏa phép màu? (debt provision)

 1. Hàng loạt ngân hàng đang xây cất mới, ầm ầm như pháo từ châu năm nào…. để làm cảnh và chứng minh nó vẫn còn ngáp ngáp…

  Like

 2. bọn sâu nái sâu con này có tài đâu mà bất hay hữu,bản thân là nông dân,mường mán trong rừng núi hang động vô thành,sống lâu năm lên trưỡng làng thuộc nòi MẤT TRÂU MỚI LO LÀM CHUỒNG? ĐỄ NUÔI MUỖI,NUÔI DÊ CHƠI.dã dốt còn ngu hết đi tiền mướn người giữ của,trâu không còn vì bọn sâu nái,sâu cha,sâu con hè nhau làm thịt trâu,tiền sạch mà tiền này là của nhân dân đóng thuế ,thử hỏi một bầy hơn 3 t con,sâu đực,sâu nái đẽ ra bầy sâu con sâu nái,lớn hốt lớn , vừa hốt vừa ,nhỏ hốt nhỏ,rồi kèm theo bấy xu nịnh bưng bô ,còn đám quân sư quạt giấy, thay nhau đứa cắn đứa trên thân xác của 85 t đồng bào chỉ còn xương bọc da ,theo tôi thấy,ĐỦA THẦN VAMC có lẽ là tập đoàn thu gom vơ vét lần cuối,đễ bây sâu nái sâu cha,sâu con đồng hô biến,và nhượng cục nợ 170 tỷ dola cho đồng bào vn được quyền thừa hương nợ oan gia đễ lại./.

  Like

 3. tuy suc chiu dung cua ba con dan chung thui,chiu dung joi qua ma,de coi dan ta su nhin nhuc chiu kho dc den dau moi ngoi len lat cai bon chet tiet nay

  Like

 4. Tóm lại, đừng nói dài dòng, chỉ xin gọn một câu:
  Dân Việt Nam hôm nay ngu, hèn, không đoàn kết đấu tranh, ai cũng muốn câm mồm để chờ đợi… thay đổi. Thế thì, ráng mà chịu, vì bọn cộng sản VN trùng độc sẽ tiếp tục học hỏi bọn Tàu chó, thêm kinh nghiệm cai trị, có thể thêm vài trăm năm nữa.
  Dân Việt ta ngu và hèn, không dám đánh bom, không dám bạo động, không dám chặt đầu bọn công an, dân phòng…thì cứ việc cúi lưng xuống cho bọn CSVN nó ngồi trên đầu, trên lưng. Thế thôi!

  Like

 5. CP và Đảng CSVN đang loay hoay lòng vòng trong các giải pháp phục hồi nền KTVN hiện nay và sự tấn công ngáng đường giải pháp của mọi giải pháp chính là nhóm lợi ích trong Đảng , chính bọn này với lòng tham lớn mạnh từ khi nắm quyền lực tuyệt đối trong Đảng (3D) chúng đã làm rối tung mọi vấn đề nhằm tranh giành tài sản tham nhũng trong Đảng chúng kiểm soát thị trường tài chánh và tiền tệ (Bình ruồi ) gây thất thoát lớn về việc “ chảy máu ngoại tệ VN hiện nay “ .. bọn chúng không còn tin Đảng mà chỉ tin “ tiền “ , có tiền là có quyền , có quyền là có tiền chính là phương châm của mọi giải pháp mà các nhóm lợi ích trong ĐCSVN đang sử dụng hiện nay mà điển hình là VAMC đang muốn lộ diện , trước đó là những gói “ kích cầu “ như gói 30.000 tỉ vừa qua ! Vấn đề chính mà chúng ta trăn trở là tất cả các nguồn thu để nuôi chế độ đang cạn đi rất nhanh , quĩ dự trữ ngoại hối chỉ còn tính bằng tuần cho vấn đề nhập khẩu nên gây lạm phát trong năm 2011 , với chiêu bài mị dân là “ ép lạm phát xuống “ chứ không phải lạm phát giảm bằng các quyết định hành chánh cực kỳ “ thô bạo và bỉ ổi “ Đảng và CP lại hút máu đồng bào VN qua các kênh tài chính nhỏ lẻ như kết hối hết kim trong năm 2012 vừa qua , và hành động này cũng không thể ngăn cản đòng máu ngoại tệ tuôn dài theo tháng năm 2013 hiện nay và vì thế Vàng trong các tổ chức tài chính của đảng là các đơn vị SCIC ( công ty kinh doanh vốn nhà nước ) các ngân hàng TM hay CP sẽ được trưng thu “ bắt buộc “ bởi tiền đồng VN được đo bằng “ sự sợ hãi “ qua công cụ thanh tra về việc trích lập dự phòng và nợ xấu ” , việc rút toàn bộ vàng và ngoại tệ của các tổ chức tài chánh trên về cho NHNN trên danh nghĩa ổn định tiền đồng và tỉ giá đã làm cho lòng tin của ngành NH sa sút kèm thêm thông tư về việc “ tất toán vàng của các ngân hàng “ trong tháng 6 này qua việc “ đấu thầu vàng “ bằng con số tấn nhằm trấn an dư luận của giới trí thức rằng KTVN vẫn được đảm bảo bởi số tấn Vàng đã giao dịch trong thời gian qua ??? .. việc quản lý chế độ KTVN hiện nay cũng đang trong giai đoạn như TTCK vừa qua vậy ! Đảng và CP cứ thế xào qua xào lại , tung qua tay trái tung qua tay phải ,la lối ỏm tỏi bởi độc quyền của ngành truyền thông đã cho thấy không thể giữ vững con tàu KTVN trong vài tháng nữa bởi sự giả dối bưng bít che lấp cho việc “ chảy máu ngoại tệ “ có lẽ đã đến hồi kết thúc vì sức chịu đựng của nền KTVN với GDP 100 tỉ USD/năm là quá sức chịu đựng của Đảng và CP chỉ biết “ cai trị dân chúng trên sự ngu dốt tham lam bất tài ,giả dối và ngạo mạn “ .. Việc gì đến nó phải đến , sự thật của nền KT sẽ đè nát sự gian dối của các chính sách KT và lỗi cơ chế và lỗi hệ thống của 1 thể chế CT_ CS, dân chúng từng bước thấy rõ sự bất tài tham lam trong việc “ giành ăn “ của toàn thể thành viên trong Đảng và CP của các nhóm lợi ích trong Đảng thông qua sự đấu đá triền miên bỉ ổi giữa các thành viên trong Đảng và CP đã bày ra trước bàn dân thiên hạ và trò lừa mang tên “lấy phiếu tín nhiệm “ cũng đã quá sức chịu đựng của các ĐBQH , mô hình trò khỉ của ĐBQH cố gắng diễn tuồng vừa qua cũng đã mất hết tác dụng với dân chúng với cử tri . ..giới đầu cơ vàng của thế giới lại có dịp ‘ ép VN “ bán vàng với giá rẻ mạt để CPVN duy trì nền KT cho từng ngày do sức ép nền KT của 90 triệu dân chúng ! cũng vì thế các trò đùa của 1 bộ phận CT qua các vụ CHHV , NP Uyên , ĐN Kha, ĐN Uy, TD Nhất , PV Đào , .. đều là vô nghĩa mất tác dụng với các tổ chức quốc tế khi sự xuống dốc của nhân quyền tại VN đang “ loạn “ khó kiểm soát tự sự phá sản nền KTVN đang tiến tới gần hơn bao giờ hết ,.. Sự “ giành ăn “ trong Đảng trong CP đang diễn ra rất quyết liệt làm phân rã quyền lực giữa Đảng và CP mỏng manh hơn bao giờ hết gây ra hiệu ứng không ai nói ai nghe nghị quyết , nghị định ,thông tư , quyết định trùng lắp gây hiệu ứng “ vượt quyền” trong các tổ chức NN , lại thêm nạn thất nghiệp , cùng việc ngành giáo dục quá kém , DNTN chán nản và đua nhau phá sản để cắt lỗ .. gây ra bức tranh ảm đạm của các hệ thống KT,CT,XH,GD ,QP ,ngoại giao … tiềm ẩn 1 sự bùng nổ quyết liệt của dân chúng trong những tháng cuối năm sắp tới sẽ xảy ra . sg 21/6/2013

  Like

 6. đồng ý với anh Châu: “KT VN không sụp đổ mới là lạ”
  1/ nguồn thu giảm mạnh:
  – kiều hối giảm mạnh
  – dầu hỏa cạn kiệt
  – du lịch giảm
  – TTCK sụp đỗ (con đường huy động vốn nầy đóng cửa)
  – xuất khẩu gạo, cá tra, cà phê, … điêu đứng.
  2/ nguồn chi lớn, khó khăn nhiều:
  – BĐS đóng băng cứng ngắt
  – nợ xấu NH, nợ công lớn làm cho tín dụng đóng băng
  – sức mua giảm, hàng tồn kho cao làm doanh nghiệp đóng cửa hàng loạt; doanh nghiệp mới điêu đứng ngay từ đầu
  – lực lượng hưởng lương ngân sách lớn: 22 triệu
  – 69 tập đoàn tạo siêu lỗ lã còn đủ
  – DNNN ăn hại, phá của còn đủ
  – ô nhiễm môi trường
  – bệnh viện quá tải
  – giá cả tăng chóng mặt
  – sức mua giảm
  hiện nay, ngân sách cạn kiệt, …
  “KT VN không sụp đổ mới là lạ”

  Like

 7. @anhtu SG!
  Lại được một bài hay nữa để đọc. Anhtu SG ơi, sao em nghĩ được như anh, nhưng em ko viết ra được như anh nhỉ? Ngày xưa chắc anh học giỏi lắm? Hehe…. mấy hôm nay thấy tình hình lắng xuống…..đề tài CHHV nhiều mà em ko biết nói gì nữa!
  Sáng sớm xuống biển, lúc nào cũng nghe đài phát thanh của CSVN tuyên truyền :….” Đảng CS là của dân, do dân, vì dân……, nước VN độc lập, tự do, dân chủ…..”. Bọn CSVN ghê gớm thật, nó chọn chỗ đông người, buổi sáng người dân tắm biển rất đông, để tuyên truyền, nhồi sọ cho thuộc mấy bài này…..
  Muốn được thư giãn, hưởng chút không khí trong lành của biển mà cũng ko được yên vì cái loa tuyên truyền ấy nó phát quá to, ko biết trốn đi đâu được.Em thấy tình hình lúc này giống như những ngày mới giải phóng MN, sáng sớm mở mắt ra đã nghe : ” Đây là đài tiếng nói VN, phát thanh từ Hà Nội, thủ đô nước CHXHCNVN…..rồi bài quốc ca, rồi giọng điệu tuyên truyền, rồi ca ngợi Minh râu, rồi những bài nhạc đỏ….”
  Ôi, em nhức đầu vì nghe cái đài này nó léo nhéo bên tai….Mong 3 tháng nữa qua nhanh quá anhtu SG à!
  J.E chào thân ái!

  Like

 8. @Jane Eyre….,
  Thế là đã rõ rồi nhé….,Ôm “mộng” hay người đi “tìm Mộng” đây??Ôi Trời….!Buồn nào hơn đêm nay….khi ngoài kia Bão Tố đầy trời….!!!!Từng cánh lá héo úa rơi vào lòng anh Tư thì sao nhỉ?????Thì …thương thầm mối tình Ngâu chứ sao….hahahahaha!!!!!
  Ngày về …Ôi xa quá!!!Cánh nhạn còn miệt mài ….đấy TH!!!!!Buồn thật!

  Like

 9. @ Tô tồng ngồng!
  Hết anh Châu chọc em rồi, bây giờ anh BT. Hehe….Bây giờ em chỉ muốn ” Giết người trong mộng” thôi! Anh nghĩ xem, những người trong CLB CXN này cũng buồn tủi lắm chứ! Muốn gặp nhau, muốn điện thoại cũng chẳng được, cũng tại bọn Chó Săn chết tiệt nó đang rình rập nhiều quá!
  Cứ đọc văn phong rồi hình dung ra người như thế nào thôi. Em hình dung anh BT thế này : Tuổi : khoảng 50, cao : 1,7m. Đeo mắt kính, có thể viễn thị. Tính cách qua văn phong J.E cảm nhận anh là người cứng rắn, rất thẳng thắn, hơi nóng nảy một chút nhưng là người tốt. Có một điều rõ ràng nhất là anh căm thù CS hơn cả J.E nữa! À, còn còn điều này nữa, em đoán là anh đang ở SG. Anh tu SG thì khó đoán quá,chỉ biết là anh ấy ở SG thôi, chẳng hình dung ra được điều gì cả! Hihihi…..

  Like

  • @Jane Eyre…,
   Căng thẳng về cái ông CHHV quá nên chán mà “chuồn” sang đây tán gẫu với em vậy thôi…!Với anh thì “mửng” nào anh cũng biết cả nhưng không được nhiều!Gặp đâu “phang đó” đụng đâu là “quất đó” nếu không đúng theo SỰ THẬT….!
   Này, em học Bói toán ở đâu thế? ông bà ta có câu này: Bói ra ma quét nhà ra rác đấy!! Thôi đừng đoán già đoán non nữa…..mai mốt gặp nhau chắc anh phải mua cặp “kiếng” đeo vào cho thêm phần “tri thức dzỏm”!!!(Anh ở Chợ Đầm mà!)

   Like

 10. BT và JE thân mến ! .. cuộc chơi trốn tìm của CLB CXN cũng sắp kết túc rồi , khi mà ngoại tệ đã hết , vàng bị ép giá , ngân hàng mà bị khách hàng rút khoảng 300 triệu là mặt xanh như tàu lá alo inh ỏi với xếp , có thể anh Châu nghĩ cao hơn rằng CSVN còn cửa nào đó để kéo dài sự sống ! còn tôi thì nghĩ rất khó cho bọn chúng tồn tại từ giờ đến cuối năm nay 2013 BT và JE à ! những cuộc đấu thầu vàng vừa qua các bạn có thấy rõ nhân vật “ mua “ hay không hay lại là bạn Phạm nguyễn Thanh Bình nữa đây ! ngay CS mà còn ẩn ẩn hiện hiện thì làm sao anhtu SG dám lộ mặt , hàng ngày rong đuổi trên mọi tuyến đường của SG mà quan cảnh làm ăn của dân mình càng lúc càng teo tóp thấy mà chạnh lòng lắm … bạn bè mình là DNTN làm ăn xung qianh 26 quận huyện trong SG cũng có vui đâu ! CT hay chính em mình cũng chẳng quan tâm mà cái chính là hệ thống quản lý XH của chế độ quá xuống cấp , xuống cấp trầm trọng mà sao nó vẫn tồn tại mà còn lại ra rả tuyên tuyền đây đó … kể ra @caytre/Bt cũng rất sắc xảo ngày đêm tấn công CS kg mệt mỏi làm mình cũng nể lắm , JE thì mới vào CLB CXN thôi nhưng cũng có rất nhiều bức xúc làm JE nhiều khi phãi bức nút mới hả dạ ( hi hi hi) … phố phường thì im ắng vì công việc làm ăn của dân chúng đã tàn lụi từ lâu , UBND quận huyện thì thưa vắng thấy rõ qua hình ảnh nhà gửi xe ! chợ búa về ăn uống hoạt động èo uột , mì gói thì muôn năm với dân chúng , các hệ thống siêu thị thì chỉ cần xem hoạt động của các quầy tính tiền là thấy lòng tan nát của DN nơi đó ! ..như thế thì thử hỏi tại sao CSVN cầm cự thế nào mà giỏi thế nhỉ ! tâm tư đó không chỉ có mình biết mà rất nhiều người muốn biết , báo chí thì dạo này kg nói về hiện trạng bức xúc trong dân mà chỉ đi vòng vòng bên ngoài thôi nên ế là cái chắc mà vì thế CP giảm thuế về 10% cho báo chí in cũng kg cứu vãn nổi trong thời gian sắp tới ! tuyên truyền vốn là đẳng cấp của bọn CS thế mà hiện nay bọn chúng còn thờ ơ trong việc định hướng dư luận có lẽ nó đã hết thời rồi vì nó hoạt động dựa trên sự giả dối nhiều quá phải kg BT và JE … lời văn của JE quá tha thiết chân thật khó thấy làm mình kg rung động mới là lạ , ngày CLB CXN họp mặt cũng đã sắp đến , hy vọng mọi người khỏe mạnh và hãy an toàn hơn khi bọn chó săn VN đang ngày đêm ngăn chặn trang CXN và facebook hòng cắt đứt truyền thông liên lạc của dân chúng … chúc các bạn vui khỏe

  Like

 11. @anhtu SG thân,
  Chúng ta chỉ muốn có một niềm vui duy nhất là “Trở về mái nhà Xưa” hoặc tìm về “Những ngày xưa thân ái” nhưng đôi khi “Ngậm ngùi” quá!!Chờ anh hoài….Chờ anh mãi nên em hững hờ??Với những buổi chiều nhạt nắng ngồi nhìn từng giọt cà phê đặc quánh chảy xuống cùng với người em gái Hậu phương trong một góc khuất nào đó của một phòng trà trên đường Catina …..nhỉ??
  Sau bao nhiêu năm tháng “khoác áo chinh nhân” để bây giờ “anh về với em rồi mai lại đi”!!!Còn nhiều lắm nhưng “chạnh lòng quá”!!!Nhớ ại những “Chiều Tây Đô” khiến cho lòng mình “Tan Tác”……..!Hẹn nhau vào ngày ” nắng ấm lên rồi…tàn đêm gác súng tôi kể chuyện vui” nhé!
  Hiện hữu thì NỢ CÔNG và NỢ XẤU đang vây tôi tá lả….!2 thằng âm binh này đang “đè đầu” và cưỡi cổ Chúng ta đấy…..Không ngủm củ tỏi mới là lạ!!!!!!!Cám ơn anhtu
  “hòn ngọc viễn đông” nhé!!!!!

  Like

 12. @ Hai sư huynh BT và anhtu SG mến!
  Khi nào CSVN sụp đổ anh em mình gặp nhau, vui mừng biết bao các anh nhỉ? Bây giờ đành chịu cảnh ” Bên ni, bên nớ” nên rất ” Buồn”, khi nào hết ” Ngăn cách” mình tìm về ” Đường xưa lối cũ” ,” Và con tim sẽ vui trở lại”, ” Hội Trùng dương” sẽ ” Gặp nhau”, em hát cho anh BT nghe bài” Nha Trang ngày về”, nơi đó em cũng có nhiều “Kỷ niệm” đẹp lắm!
  Còn bây giờ, ở đây ” Đêm nhớ về Sài gòn” em luôn ” Tưởng niệm” những tháng ngày đã qua, mong các sư huynh ” Thương về miền Trung” để ” Gửi người em gái” chút tình thương mến!
  Ngày ” Tàn tro” của CSVN sắp đến rồi, mùa xuân của VN mình sắp đến, gặp nhau anh em mình sẽ uống ” Ly rượu mừng” vì những mùa ” Xuân yêu thương”…..
  …..Rồi ông CXN về, J.E sẽ hát tặng anh ấy bài ” Nghìn trùng xa cách” vì lúc ấy ko còn còm nữa và vì em cũng thấy dung nhan của anh ấy trên trang CXN rồi….Hehehe…
  Thân mến hai anh!

  Like

 13. Ồh !Tuyệt vời quá JE àh …!Vậy là CXN vui rồi,chỉ bấy nhiêu thôi cũng là đủ cho cái chân tình đầy ý nghĩa….!Anh CXN còn không mau cám ơn Tô tồng ngồng tôi…??
  Đứng tần ngần ra đó chi lọa rứa hỷ??Tạm biệt JE….và hẹn ngày Tái Nạm!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s