CXN_071113_2816_Ủa, mấy thằng chiên da KT Đông Âu và LX xách dép chạy mất hết rồi nên phải kêu TSKH bưng bô đi dự báo KT Vĩ mô ah ??

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn
———-
Dangminh

@Anh Châu
Mấy bữa nay tình hình yên lặng quá. Chắc sắp có bão lớn rồi đây, hay không có thằng nào can đảm đứng lên bưng bô nữa vì chúng bị anh Châu pháo kích sụm hết rồi.

Jane Eyre

Hình như các lãnh đạo CSVN càng ngày điên càng nặng! Cứ buổi sáng ra một thông tư, chỉ thị, luật….vv…gì đó, buổi chiều đính chính lại là ngưng, ko thực hiện??? Tình hình KT, XH…..như thế này thì có điên cũng đúng thôi! Tôi nhìn xung quanh tôi, những DNNVV, những CT vừa và nhỏ, những công ty thực sự nhỏ và siêu nhỏ, đang ngáp ngáp như con cá ko còn chút ô xy để thở. Nợ nần, bế tắc như thế này ko điên mới là lạ! Các ông, bà chủ tịch, thủ tướng, bộ trưởng, thứ trưởng, thống đốc, phó thống đốc, chiên da KT..vv….trốn đi đâu mất tiêu rồi? Ko còn thấy ai lên phát biểu một lời nào nữa, cho dù có nói láo là khả quan, lạc quan, hy vọng…..còn đỡ buồn hơn là im thin thít, lặn mất tăm thế này! Ôi, buồn như ….con chuồn chuồn!

—-
Bạn đọc của tôi cũng cảm thấy cô đơn khi không nghe gì từ chiên da và quan chức của Ba Xạo quá lâu. Có lẽ chúng nó xách dép chạy trồn hết vì nếu ló đầu ra nói KT chạm đáy cuối 2013, 2014, 2015 đều sai cả và sẽ bị 1 ng pháo kích thậm tệ, còn nói khủng hoảng 10 năm thì Ba Xạo nhốt vào tù hay chí ít cũng cho nhịn đói 10 năm.

Vậy thì sao ??? Mấy ảnh phải đưa một tay TS Khoa học ra dự bào về KT, lại 1 thằng loại TS giấy, ngồi bàn làm việc suốt ngày chứ biết Kinh doanh hay DN là gì đâu, nhưng tên này lại nói ít nhất 3 năm nữa mới chạm đáy, DNNVV và 90 triệu dân bây giờ biết tỏng là khủng hoảng KT là 10 năm rồi, khỏi nhiều lời mất công.

Bấm vào đây để đọc những “chiên da KT
——–
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————–

http://petrotimes.vn/news/vn/kinh-te/gstskh-nguyen-quang-thai-kinh-te-con-kho-khan-mot-vai-nam-nua.html

GS.TSKH Nguyễn Quang Thái: Kinh tế còn khó khăn một vài năm nữa

06:41 | 04/07/2013

(PetroTimes) – Theo GS.TSKH Nguyễn Quang Thái – Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, với tình hình kinh tế thế giới khó khăn, các vấn đề tái cấu trúc trong nước còn rất bộn bề và chưa nhìn thấy được khả năng đột biến trong khôi phục thì triển vọng cuối năm và vài năm tiếp theo, khó khăn vẫn còn đè nặng nền kinh tế.

PV: Thưa GS, trong 6 tháng đầu năm, GDP cả nước đạt 4,9%. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi?

GS.TSKH Nguyễn Quang Thái: Trong điều kiện khó khăn chung của kinh tế thế giới và trong nước, GDP tăng được 5% trong quý II và trong 6 tháng đầu năm được 4,9% cũng là điều đáng mừng, nhất là dịch vụ tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2012. Số doanh nghiệp đăng ký mới bắt đầu tăng so với cùng kỳ, ước tăng khoảng gần 8% trong 6 tháng đầu năm 2013. Xuất khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, nhập khẩu nguyên vật liệu để sản xuất kinh doanh tăng trở lại. Vốn FDI đăng ký và thực hiện đều tăng so với cùng kỳ năm trước; giải ngân vốn ODA đạt khá. Nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động đã quay trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Tuy nhiên, rõ ràng sản xuất công nghiệp và nông nghiệp đều kém năm 2012, chứng tỏ sức cầu cả tiêu dùng và đầu tư rất yếu. Nợ xấu vẫn tăng. Hàng loạt doanh nghiệp bị phá sản hay sản xuất cầm chừng. Một số chỉ số kinh tế có vẻ khá lên, nhưng mặt khác thể hiện sự trì trệ của nền kinh tế như: chỉ số tồn kho, lạm phát đều thấp do cung cầu đang trong xu thế giảm. Nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, ẩn chứa nhiều rủi ro làm mất ổn định kinh tế vĩ mô.

GS.TSKH Nguyễn Quang Thái

Các khu vực sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản và khu vực công nghiệp, xây dựng đều còn rất nhiều khó khăn. Chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản giảm sút. Chỉ số phát triển công nghiệp IIP tăng dần nhưng còn rất chậm. Sản xuất công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến và chế tạo gặp rất nhiều khó khăn do chi phí đầu vào cao, sức mua giảm, tiêu thụ chậm. Các doanh nghiệp FDI xuất khẩu khá, nhưng đóng góp cho thu ngân sách còn rất thấp, không tương xứng.

Một điều đáng lo ngại khác là tình trạng thâm hụt ngân sách càng lớn, tăng trưởng tín dụng thấp, tăng khoảng 4% so với chỉ tiêu cả năm là 12%. Trong khi vốn đầu tư công bị cắt giảm lớn thì nhiều công trình quy mô lớn lại đang triển khai, có thể làm cho mất cân đối thêm nghiêm trọng. Các đột phá trong lĩnh vực giáo dục còn rất mờ nhạt, cải cách thủ tục hành chính và bộ máy công quyền chưa có chuyển biến rõ nét…

Như vậy, những dấu hiệu tốt có nhưng chưa nhiều như mong muốn, khó khăn còn lớn. Nhìn triển vọng cuối năm và vài năm tiếp theo, khó khăn vẫn còn đè nặng nền kinh tế, mà các vấn đề tái cấu trúc còn rất bề bộn. Cùng với tình hình kinh tế thế giới rất khó khăn, khó có đột biến trong khôi phục thì kinh tế nước ta còn khó khăn một vài năm nữa.

PV: Một số ý kiến cho rằng, Nghị quyết 01 và Nghị quyết 02 của Chính phủ đưa ra để giải cứu thị trường vẫn chưa phát huy được tính hiệu quả: nợ xấu vẫn chưa giảm đáng kể; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ không cao; doanh nghiệp thành lập mới thấp hơn số doanh nghiệp ngưng hoạt động và phá sản; khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp vẫn còn yếu… GS đánh giá như thế nào về công tác triển khai các gói giải pháp hiện nay?

GS.TSKH Nguyễn Quang Thái: Đúng như trên đã nói, tình hình kinh tế còn rất khó khăn. Các giải pháp nêu trong Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ nói chung rất đúng và toàn diện, nhưng triển khai còn chậm. Các ý kiến trả lời của các Bộ trưởng tại cuộc họp Quốc Hội vừa qua cho thấy quyết tâm cao của Chính Phủ và ngành để đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội. Tuy nhiên, cũng có thể thấy, một số giải pháp qua kiểm nghiệm thực tế cho thấy có nhiều điều cần xem xét điều chỉnh.

Ví dụ: gói 30.000 tỉ để hỗ trợ thị trường bất động sản, sau đó tập trung vào nhà ở người thu nhập thấp nhưng khi thị trường bất động sản đang tồn kho lớn thì nhiều khoản tiền của 30.000 tỉ lại dồn cho các dự án xây nhà mới, mà phải 2 năm nữa mới đáp ứng nhu cầu!

PV: Để kinh tế trong 6 tháng cuối năm khởi sắc hơn thì theo GS, Chính phủ và các Bộ, ngành cần làm gì để hỗ trợ cho thị trường và doanh nghiệp?

GS.TSKH Nguyễn Quang Thái: Để kinh tế 6 tháng cuối năm khởi sắc hơn, vừa đảm bảo các ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, vừa giữ tốc độ tăng trưởng khá hơn, tạo việc làm nhiều hơn,… thì cần nhiều việc để hỗ trợ ngay cho thị trường và doanh nghiệp. Khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh cần được tháo gỡ cùng với việc tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn các nguồn vốn tín dụng, giữ ổn định kinh tế vĩ mô để tăng niềm tin của doanh nghiệp và người dân vào triển vọng đầu tư, kinh doanh.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị đẩy mạnh việc triển khai Đề án tái cơ cấu kinh tế với những lộ trình rất cụ thể đối với từng Bộ, ngành và từng lĩnh vực, trong đó có nhấn mạnh đến nội dung: Trong quý II/2013, các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Ban chỉ đạo tái cơ cấu của ngành, lĩnh vực và địa phương. Đây là việc rất quan trọng, cần đẩy mạnh theo lộ trình thống nhất. Thêm vào đó, tôi tán thành chủ trương của Chính phủ luôn xác định quyết tâm là kinh tế càng khó khăn thì càng phải quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội.

Chính vì vậy, các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được triển khai tích cực không chỉ trong 6 tháng qua mà là trong nhiều năm nay, nhất là việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

PV: Xin cảm ơn GS!

Mai Phương (Thực hiện)

13 comments on “CXN_071113_2816_Ủa, mấy thằng chiên da KT Đông Âu và LX xách dép chạy mất hết rồi nên phải kêu TSKH bưng bô đi dự báo KT Vĩ mô ah ??

  • Chào bạn. Cái thằng này là xác chết (nó mới đội mồ chui ra) xem kỹ hình đi. Bạn bẻ răng nó không sợ bị nhiễm trùng vào bạn à. Mây thằng CHIÊN DA bưng bô này không những tay nó thối rờ vào cái nào là sụp cái đó, mà đầu óc & mồm nó cũng THỐI PHẾT ra đấy.

   Like

 1. Khi thua trận ai dám uống rượu mừng,chỉ có CS là làm được nhưng vừa uống vừa khóc cho số kiếp lừa đảo không bền.

  Like

 2. thú thật cả nhà mình tui dốt lắm,nhưng khi nhìn mặt mấy thằng giáo sư ts nhà sản thì tôi biết ngay là ts cầu muối ngay,điễm lại những công trình phục xã hội mà chúng làm ra là con số không,100 % ts nhà sản nói bậy và phá hoại tham ô thì nhiều,
  thí dụ như kts NGÔ VIẾT THỤ,,hay bộ trưỡng kinh tế họ âu của vnch
  họ đâu có học vị ts,nhưng những công trình xây dựng xây phục xã là rất lơn.hầu như trên 60# công trinh công nghiệp là do ông thiết kế,bên cạnh là một dinh độc lập,đễ lại dấu ấn trong lòng người dân mn .
  vậy theo ANH CHÂU.loại ts cầu muối này,sau khi cộng sản sụp đỗ,thì chính phủ hậu cộng sản giải quyết chúng ra sao?có cho chúng tham gia trong mọi lĩnh vực kinh tế của chính phủ hậu cọng sản không?riêng tôi thì nói không kễ cả ngô bão châu và nguyễn thiện nhân cho dù họ có học vị ts của hoa kỳ./.

  Like

  • “Nhân” không có bằng TS Hoa Kỳ đâu bác thangkhosaigon nhé. Cái đó là lòe thiên hạ thôi, là một dạng training course ngắn hạn thôi mà đã la ùm củ tỏi lên là có bằng HARVARD rồi đúng là VẸM. Còn bác Châu nhà ta thì không biết có tật tắt mắt và ăn cắp vặt công trình người ta như kiểu Lý Thông cướp công Thạch Sanh hay không? nhưng cá nhân tôi chả tin thằng CS nào được cả

   Like

 3. sau khi cs sụp đổ nhà sản như chúng tôi đây sẻ trở về với cái nghề đích thực năm xưa,ví dụ như thủ tướng thì về làm lại nghề thiến heo còn chún tôi thì về làm ruộng,bằng cấp giáo sư tiến sỉ thì đem đến lăng ông hồ ở ba đình đốt hết

  Like

 4. Ko còn thằng nào dám chường mặt ra lãnh đạn nên đưa tạm tay giáo sư triệt sản khùng hết (GS TSKH) này ra phát biểu tào lao thiên tướng. Nói như tay Thái này thì tôi nói cũng được, bài này đã thuộc từ lâu rồi : Ổn định KT vĩ mô, kiềm chế lạm phát, giữ tăng trưởng ổn định, tạo việc làm nhiều hơn…vv….Ôi, những con vẹt cứ đọc mà ko biết mình đã đọc gì, tăng trưởng cái con mẹ gì nữa, lạm phát thì phi mã rồi, DN chết hết rồi thì có việc gì làm mà tạo? Còn dám phát biểu 6 tháng cuối năm sẽ khởi sắc hơn, ôi, cha mẹ ơi, một người ung thư giai đoạn cuối đang thở ô xy chuẩn bị rút ra về lo hậu sự mà nói sẽ sống lại được? 6 năm nữa còn chết, nói gì đến 6 tháng? Tôi đã nói rồi, bây giờ có Chúa xuống cũng ko cứu nổi cái nền KTVN này nữa!
  Ông Thái này nịnh TT một câu nghe hợp lý nè : KT càng khó khăn thì phải lo chính sách an sinh XH. Lo mà ổn định an sinh XH chứ thất nghiệp, khó khăn trộm cắp, cướp giật hoành hành ko ngăn chặn kịp đâu! TT quyết liệt ngăn chặn chứ bạo loạn sắp xảy ra rồi!
  Bây giờ ông, bà nào lên phát biểu KTVN sẽ khởi sắc, khả quan…..là ko bình thường! Người nào nói KTVN ko còn cứu vãn được nữa, đã thực sự bế tắc…..mới là người sáng suốt!

  Like

 5. thằng này TSKH mác lênin quá, vài năm là mấy năm hả đồng chí ?, chú Châu ” oanh tạc ” chúng nó dữ quá nên trốn hết rồi.

  Like

 6. @ANDY.
  con thứ 3 của bt kt vnch âu là bạn đồng khoá 17/72 truong hạ sĩ quan đồng đế với mình,mình trinh diện linh tổng động viên năm 72 trể gần 4 tháng,bị chế tài 1 năm,phải ra đồng đế.khi nhận được sự vụ linh về trình diện trường sĩ quan thủ đức,cũng là ngày dược làm người thua cuộc./.

  Like

  • Hồi xưa bến Hàm tử, Lê quang Liêm trên bến dưới thuyền đầy ắp lúa gạo nên không ai chú ý. Hiểu mô hình để Hoa kiều kinh doanh lúa gạo của ông Âu tôi đã thấy KT XHCN phá sản từ ngay sau ngày phỏng giái bởi thằng Tổng CTy lương thực miền nam, người và gạo từ vùng IV chỉ cách khoảng ngắn mà đói rã họng.

   Trước 75 mình gọi là Tổng trưởng anh à, ngày xưa Thái tử cũng phải đi lính, vậy mới nói là bình đẳng, cộng hòa chớ, nói tới Đồng đế lại nhớ Phương Hồng Quế rồi, chúc anh có sức khỏe để có ngày Exodus.
   Thanks anh.

   Like

 7. Đọc bài của cha này thấy lộn xộn quá ,có thể tạm hiểu :
  _ Bây giờ tạm khá nhưng vẫn còn nghèo.
  _ Giờ ăn 2 bửa cơm tương lai 3 bửa cháo
  _ Có cố gắng làm nhiều nhưng thu nhập thấp.
  _ Hàng loạt doanh nghiệp phá sản hay sản xuất cầm chừng tương lai bị gậy là cái chắc
  _ ” Với tình hình kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, các vấn đề tái cấu trúc trong nước trong nước còn rất bề bộn,chưa nhìn thấy được khả năng đột biến trong khôi phục ” thì cuối năm và vài năm nữa tương lai đen như mõm chó đang chờ đón

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s