CXN_071713_2842_Trốn nợ quá lâu thì sẽ phải lòi mặt chuột ra thôi, sẽ có hàng ngàn, hàng chục ngàn như thế này: Ông chủ VinaMegastar bị bắt: Số phận hàng chục dự án BĐS sẽ ra sao? (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Cứ hứa hứa, hẹn hẹn, máy di động khoá máy, trốn chui trốn nhủi, viện cớ này, cớ nọ mà công trường thì cỏ mọc ngày càng dầy, càng cao thì làm được bao lâu ??? Rồi cũng phải có lúc trồi mặt lên để xin tiền tiến độ chứ…Người mua nhà, chủ nợ thì ngày càng hồi họp, lo sợ thì cuối cùng phải có 1 người hay một nhóm người đâm đơn thưa kiện thì đi bóc lịch thôi.

Khi nhập kho thì nợ xấu hàng trăm tỉ của NH được xếp vào loại gì ??? Loại không bao giờ thu hồi chứ không còn là nợ xấu nữa, lúc đó không còn là trích lập dự phòng nữa mà trừ thẳng vào lợi nhuận NH, nếu không có lợi nhuận thì sẽ ăn vào vốn tự có hay vốn điều lệ. Khi vốn điều lệ hết rồi thì trở thành âm, âm ngày càng lớn thì đến phiên NH phải hứa hứa hẹn hẹn và khi các con nợ ko trả tiền nữa, cho vay để lấy lãi mới cũng không có thì tới phiên NH phải vào tù hay phá sản như chúng ta từng thấy.

Khi những hành động nhập kho, phá sản bắt đầu nổ ra thì chúng sẽ có hiệu ứng lan tràn như một đám cháy khổng lồ ngày càng lan toả mạnh ra, rồi kết thúc sẽ là kết cuộc của gông cùm CS treo vào cổ đồng bào ta từ Bắc tới Nam trong suốt 83 năm nay.
—-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————–
http://cafef.vn/tin-tuc-du-an/ong-chu-vinamegastar-bi-bat-so-phan-hang-chuc-du-an-bds-se-ra-sao-2013070215344894717ca45.chn

Thứ 3, 02/07/2013, 16:21

Ông chủ VinaMegastar bị bắt: Số phận hàng chục dự án BĐS sẽ ra sao?

Khoảng 10 dự án BĐS lớn nhỏ VinaMegastar tham gia đầu tư, nếu tính số vốn đăng ký của các dự án này được giới thiệu lên tới gần 50.000 tỷ đồng.

Thông tin Chủ tịch Tập đoàn VinaMegastar, ông Nguyễn Hoàng Long đã bị bắt tạm giam để điều tra về tội chiếm đoạt tài sản, khiến nhà đầu tư, người mua nhà tại các dự án mà đơn vị này tham gia đầu tư rất hoang mang.

Theo thông tin mà PC46 –Công an Tp.HCM mới đây cung cấp cho báo chí, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Long. Trước mắt cơ quan điều tra xác định ông Long chiếm đoạt của SeaBank số tiền gần 30 tỷ.

VinaMegastar được giới thiệu là Tập đoàn phát triển lĩnh vực công nghiệp nặng và phát triển đô thị, được thành lập vào năm 2007 với vốn điều lệ 700 tỷ, trong đó VinaMegastar thành lập ra Megastar Land đầu tư vào lĩnh vực BĐS, nắm giữ 35% vốn điều lệ.

Nhà đầu tư BĐS thường biết đến Tập đoàn này với 2 dự án lớn là Hesco Văn Quán và Vĩnh Hưng Dominium do Megastar Land hợp tác kinh doanh với những đơn vị khác để triển khai, và đã huy động vốn từ những năm 2009, 2010. Tuy nhiên, trên địa bàn khắp cả nước VinaMegastar tham gia đầu tư vào khoảng 10 dự án BĐS, cơ sở hạ tầng, khu vui chơi giải trí.

Cơ cấu hoạt động của các công ty con của VinaMegastar

1. Dự án Vĩnh Hưng Dominium -409 Lĩnh Nam

Dự án có quy mô diện tích đất khoảng 1,2ha. Trước đây, dự án có tên là khu nhà ở Ba Hang, được Hà Nội phê duyệt 2004, là diện tích đất của Hanel. Tháng 1/2008, Hanel được Thành phố chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất, đến tháng 5/2008 thì Công ty Nhà Vĩnh Hưng hợp tác với Hanel để thực hiện dự án này.

Theo đó, Vĩnh Hưng Dominium được đầu tư xây dựng tại số 409 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, gồm tổ hợp 2 công trình có chức năng thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng (25 tầng và 35 tầng) và 1 khu nhà thấp tầng gồm 12 căn cao 4 tầng nằm giữa 2 toà nhà. Tổng mức đầu tư 1500 tỷ đồng. Dự án do Công ty Nhà Vĩnh Hưng (thành viên Megastar Land) đứng ra thực hiện.

Ngày 08/09/2009, để huy động vốn Công ty Vĩnh Hưng tiếp tục hợp tác với Công ty CP Đầu tư phát triển và thương mại Hạ Long (Hạ Long) để triển khai dự án. Theo hợp đồng ký kết, Hạ Long góp 399 tỷ để cùng với Công ty Vĩnh Hưng đầu tư vào tòa nhà 25 tầng thuộc dự án này, với giá 11,4 triệu đồng/m2, Hạ Long góp vốn theo 6 đợt.

Tháng 12/2012, Công ty Nhà Vĩnh Hưng, đại diện là ông Nguyễn Hoàng Long, chủ tịch HĐTV đã ký kết hợp đồng tín dụng với 1 ngân hàng để vay 400 tỷ triển khai dự án. Theo hợp đồng này, tài sản đảm bảo cho khoản vay là  tài sản hình thành từ vốn vay dự án Vĩnh Hưng Dominium, và được định giá hơn 812 tỷ, và toàn bộ phần vốn góp 73,9% của Megastar Land tại Nhà Vĩnh Hưng được định giá là 85 tỷ.

Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 22/1/2011 đến nay dự án vẫn nằm im bất động, vì gặp “bê bối”. Khách hàng góp vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào Công ty Hạ Long cũng đang rất hoang mang.

Hiện trạng dự án

2. Hesco Văn Quán

Hesco Dominium được Megastar Land giới thiệu là 1 tòa tháp đôi 50 tầng và tòa nhà 45 tầng, được đầu tư xây dựng trên khu đất trên 21.000m2 tại KĐT Văn Quán, Hà Nội. Đây là khu đất của Công ty CP Thiết bị Thủy lợi quản lý. Để đầu tư dự án này, Megastar Land đã hợp tác với Công ty thiết bị Thủy lợi di dời Nhà máy rộng hơn 2ha tại Bích Hòa, Thanh Oai, HN.

Theo công bố của Megastar Land trước đây, dự án được khởi công vào năm 2010, và đã hoàn thành GPMB xong vào tháng 7/2011, thi công 4 cọc thí nghiệm. Để có vốn đầu tư dự án, VinaMegastar phát hành 150 tỷ đồng trái phiếu vào 19/11/2011 kỳ hạn 1 năm cho Công ty Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex – Viettel (VVF) do SeaBank bảo lãnh.

Vụ bảo lãnh 150 tỷ đồng trái phiếu này được dư luận rất quan tâm vào cuối năm 2012, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bà Nguyễn Thị Hương Giang , nguyên Phó TGĐ SeaBank, người ký thư bảo lãnh.

3. C2 Xuân Đỉnh

Đây là dự án tổ hợp chung cư nằm trên trục đường vào KĐT Tây Hồ Tây do Công ty cổ phần Phát triển nhà DAI – CHI thuộc Vina Megastar làm chủ đầu tư.

Tòa nhà cao 25 tầng, diện tích 2.578 m2, diện tích xây dựng 1.400 m2 (34.160 m2 sàn, chưa tính tầng hầm và tầng kỹ thuật). Đây là dự án mà chủ đầu tư đã hoàn thiện xây xong phần thô, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thể bàn giao nhà cho người mua. Mới đây, rất nhiều khách hàng đã “bao vây” trụ sở chủ đầu tư dự án này để đòi quyền lợi.

4.TTTM, Khách sạn Hạ Long

Đây là dự án do Megastar Land hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần kinh doanh dịch vụ cao cấp dầu khí VN (PVR).

Theo giới thiệu của PVR, dự án có quy mô 21 tầng, với tổng mức đầu tư 871 tỷ, thời gian thực hiện từ 2010 đến 2014. Khu tổ hợp có khách sạn tiêu chuẩn 4 sao với quy mô 126 phòng; 13.000m2 trung tâm thương mại bán lẻ;…

5. Tổ hợp 254 Thụy Khuê

Dự án này hiện đang là khu đất trụ sở của Công ty cổ phần Phát triển nhà DAI – CHI tại số 254 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Diện tích khu đất 2.636ha, trong đó diện tích xây dựng 1.050m2  với tổng diện tích sàn 10.210m2. Công trình cao 12 tầng với tổng mức đầu tư 36,5 tỷ đồng. Dự án được phát triển với chức năng căn hộ cao cấp cho thuê.

6. Khu đô thị mới Hữu Hòa, Hà Nội

Theo giới thiệu của VinaMegastar, đây là dự án lớn có quy mô 290ha với tổng vốn đầu tư 40.000 tỷ đồng. Chức năng là đô thị cao cấp, bao gồm khu chức năng chính như công cộng cấp thành phố, nhà ở cao tầng, thấp tầng, cây xanh.

7. Dự án Hưng Phú

Dự án được VinaMegastar giới thiệu có diện tích 10.000m2 được xây dựng tại số 27 đường Thiên Lôi, quận Lê Chân, Hải Phòng với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng. Chức năng gồm các loại hình nhà ở, liền kề, cây xanh,…

Ngoài 7 dự án BĐS về nhà ở, thương mại, văn phòng, khách sạn mà Megastar Land cũng như VinaMegastar tham gia đầu tư. Đa phần các dự án này mới dừng lại ở khâu chuẩn bị đầu tư, huy động vốn đầu tư cho giai đoạn đầu, mới chỉ có dự án C2 Xuân Đỉnh đã xây xong thô.

Bên cạnh đó, Megastar Land còn tham gia đầu tư vào lĩnh vực khu công nghiệp với dự án:

8. Megastar Business Park

Dự án được giới thiệu là KCN xanh, hiện đại với tổng mức đầu tư lên đến 70 triệu USD, thuộc địa phận huyện Yên Mỹ – Hưng Yên. Tổng diện tích đất dành cho xây dựng Khu công nghiệp là 167,5 ha (trong đó giai đoạn 1 là 97,5 ha) đất xây dựng nhà ở cho công nhân được bố trí liền kề ranh giới phía Bắc là 33,7 ha thuộc địa bàn các xã: Trung Hòa, Trung Hưng và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ với vị trí tiếp giáp Quốc lộ 39 A (mới) và Tỉnh lộ 200.

Năm 2009, Megastar Land cho biết đã được duyệt quy hoạch 1/2000 xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Khi đó đơn vị này còn đưa ra mức giá thuê là 55USD/m2.

Trong lĩnh vực vui chơi, giải trí, Megastar Land được cấp phép đầu tư vào dự án:

9. Khu Công viên hồ điều hòa Nhân Chính          

Công viên được xây dựng trên tổng diện tích 132.356m2, có tổng vốn đầu tư 2.596 tỷ, trong đó phần vốn xây dựng các công trình công cộng và GPMB khoảng 150 tỷ. UBND TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 10/01/2011.

Phần thứ nhất là công trình ngầm 5 tầng xây dựng trên diện tích khoảng 3,5ha phục vụ vui chơi giải trí dịch vụ thương mại; phần thứ hai là công viên và công trình vui chơi giải trí dịch vụ công cộng trên mặt đất.

Hiện trạng dự án

Tuy nhiên, sau nhiều năm dự án triển khai rất chậm, và mới đây Hà Nội đã có chủ trương thu hồi dự án này. Cuối tháng 5 vừa qua, Ocean Group đã ngỏ ý được đầu tư dự án này thay Megastar Land, và đã có công văn gửi UBND Thành phố chấp thuận, cho phép tiếp quản việc thực hiện các thủ tục từ Megastar như điều chỉnh lại quy hoạch tổng mặt bằng,…Nếu được chấp thuận, Ocean Group dự kiến sẽ khởi công vào 10/10/2013.

Ở lĩnh vực phát triển hạ tầng, VinaMegastar còn được Hà Nội giao làm chủ đầu tư dự án tuyến đường vành đai 2,5.

10. Tuyến đường vành đai 2,5 đoạn Lê Văn Lương – Đầm Hồng, Thanh Xuân, Hà Nội

Dự án có tổng diện tích đất xây dựng 145,6ha với tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng. Khi hoàn thành tuyến đường có chức năng kết nối giao thông Đông – Tây của Hà Nội, trở thành trục thương mại của quận Thanh Xuân.

Nhật Nam

Theo Trí Thức Trẻ

3 comments on “CXN_071713_2842_Trốn nợ quá lâu thì sẽ phải lòi mặt chuột ra thôi, sẽ có hàng ngàn, hàng chục ngàn như thế này: Ông chủ VinaMegastar bị bắt: Số phận hàng chục dự án BĐS sẽ ra sao? (debt provision)

  1. Ngày tàn của bọn thối rửa mục nát cs đang cận kề, gông cùm cs phải đeo vào cổ chúng nó; đồng bào VN đã chịu đựng suốt 68 năm rồi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s