CXN_072913_2883_Bệnh đầu tư dàn trải sắp tái phát khi bội chi ngân sách là 25% tổng thu thuế: Chỉ tạm ứng tối đa 30% vốn cho nhà thầu

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

Chuyện bội chi 6 thắng đầu 13 là 92 ngàn tỉ, nguyên năm sẽ là 200 ngàn tỉ trong khi tổng thu thuế của Ngân sách là 800 ngàn tỉ..ie bội chi là 25% tổng thu thuế.

Số nợ xây dựng cơ bản là 90 ngàn tỉ vẫn chưa trả được xu nào mà bây giờ lại đầu tư dàn trải, nhiều thật nhiều dự án rồi không có tiền hoàn thaành, như cầu 4000 tỉ làm xong nhưng đường dẫn vài trăm tỉ lại không có.

Ba Xạo và ban bệ CS của chúng sắp trở lại căn bệnh trầm kha là đầu tư dàn trải. 5 năm trước đầu tư dàn trải năm trước thì ứng ngân sách năm sau hoàn tất, tình hình bây giờ bội chi 25% không thanh toán nỗi thì lấy tiền ngân sách năm nào ứng cho năm này với viễn ảnh 10 năm khủng hoảng.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
29.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————-

http://www.thesaigontimes.vn/Home/dothi/hatang/99722/Chi-tam-ung-toi-da-30-von-cho-nha-thau.html

Lê Anh
Thứ Hai,  22/7/2013, 20:31 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏAdd to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Năm 2013 các công trình giao thông có vốn đến đâu thì thi công đến đó – Ảnh minh họa : Anh Quân

(TBKTSG Online) – Trong năm 2013, các dự án giao thông có vốn đến đâu sẽ thi công đến đó. Trong trường hợp ứng vốn thì chỉ được ứng tối đa 30% kế hoạch vốn giao hàng năm để tránh tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản tràn lan như hiện nay.

>> Lao đao vì nợ đọng xây dựng cơ bản

Đây là điểm đáng chú ý trong văn bản hướng dẫn thanh toán vốn đầu tư, kế hoạch năm 2013 do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành hôm 18-7.

Đối với các công trình giao thông sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước và trái phiếu Chính phủ, Bộ GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án chỉ thực hiện khối lượng công việc theo mức vốn kế hoạch được giao của năm 2013 tránh tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản.

Trong trường hợp ứng vốn thì tổng mức vốn tạm ứng của chủ đầu tư cho nhà thầu trong năm 2013 tối đa là 30% kế hoạch vốn giao hàng năm cho các dự án. Trường hợp dự án được điều chỉnh lại kế hoạch thì mức tạm ứng dựa trên kế hoạch điều chỉnh. Nếu số vốn tạm ứng cao hơn kế hoạch điều chỉnh thì chủ đầu tư thu hồi để đảm bảo tối đa chỉ là 30%.

Trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về việc giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết bộ đang rốt ráo giải quyết nợ đọng cho những công trình đã làm xong và đưa vào sử dụng. Về số nợ đọng xây dựng cơ bản Bộ GTVT đang nợ các nhà thầu, ông Trường cho biết sẽ trả lời câu hỏi này vào tuần sau.

Trong báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm, một trong những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng còn lại của bộ này là thanh toán tình trạng nợ đọng vốn xây dựng cơ bản tại các công trình do bộ làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến cuối năm 2012, tổng số nợ vốn đầu tư xây dựng cơ bản của 63 tỉnh, thành là hơn 91.000 tỉ đồng. Trong đó, hơn 25.000 tỉ đồng nợ các công trình đã hoàn thành, và gần 66.000 tỉ là nợ khối lượng đã thực hiện tại các dự án đang triển khai.Trước đó, hôm 1-7, Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành địa phương tập trung xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản để giảm dần nợ đọng trong xây dựng.Từ năm 2013, Chính phủ yêu cầu các bộ và địa phương phải ưu tiên vốn để xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản. Hàng năm trước ngày 20-5 phải xử lý được ít nhất 30% khối lượng nợ đọng xây dựng cơ bản.

One comment on “CXN_072913_2883_Bệnh đầu tư dàn trải sắp tái phát khi bội chi ngân sách là 25% tổng thu thuế: Chỉ tạm ứng tối đa 30% vốn cho nhà thầu

  1. Muốn tiến lên xhcn thì phấn đấu:mỗi huyện(quận) phải có 1 sân bay, phải có một bến cảng, một trường đại học..v..v…xây dựng xong ngồi chơi xơi nước

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s