CXN_080513_2922_Bà con tiểu thương cứ tăng giá bù cho điện, gas, xăng, sửa. Chính phủ sẽ sửa thống kê cho lạm phát thấp lại: Tránh dồn dập điều chỉnh giá

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Lạm phát cao sẽ không bao giờ trở lại với VN nữa nên khi ngân sách thiếu tiền, chính phủ chỉ việc tăng giá xăng, điện, sửa và gas để lấy tiền trả lương cho công nhân viên nhà nước. Và CP của 3D cũng cũng đã có cách ngăn ngừa lạm phát tăng cao. Những bà con tiểu thương thấy sinh hoạt đắt đỏ vì xăng, điện, gas, sữa tăng thì cứ thoải mái tăng giá hàng hoá của mình, nếu quản lý giá có hỏi thì cứ nói là vì điện xăng, gas sửa tăng giá nên buộc lòng phải tăng, hãy nói với quản lý thị trường rằng nhà nước đã có cách quản lý số thống kê lạm phát rồi…

CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————–
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130803/tranh-don-dap-dieu-chinh-gia.aspx
03/08/2013 03:45

Đó là kiến nghị của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia trong báo cáo đánh giá tình hình kinh tế 7 tháng được phát đi ngày hôm qua (2.8).

Theo ủy ban này, môi trường kinh tế vĩ mô về cơ bản được tiếp tục duy trì ổn định. Trong đó, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, CPI tháng 7 tăng 2,68% so với đầu năm là mức thấp trong nhiều năm trở lại đây. So với mục tiêu khoảng 7% trong cả năm 2013, hoàn toàn không có gì đáng ngại. Tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chuyển biến nhưng vẫn ở mức thấp, sau khi chỉ đạt 4,9% trong 6 tháng đầu năm và đối mặt nhiều khó khăn để có thể đạt được mục tiêu cả năm là 5,5%.

Ủy ban Giám sát tài chính  kiến nghị, trong những tháng cuối năm, cần ưu tiên hỗ trợ sản xuất và tăng trưởng một cách hợp lý, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong nước thông qua việc đẩy nhanh các gói chính sách hỗ trợ một cách kịp thời, đồng bộ và đủ liều lượng. Xét trên nền tảng kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiểm soát tốt và còn dư địa nhất định cho việc tiếp tục điều chỉnh giá (giá điện, than, dịch vụ công) theo nguyên tắc thị trường và áp dụng tỷ giá linh hoạt. Tuy nhiên, khung thời gian từ nay cho đến cuối năm không còn nhiều nên cần phải có lộ trình điều chỉnh cụ thể, liều lượng thích hợp và thời điểm cũng cần phải tính toán hợp lý để tránh dồn dập, gây ảnh hưởng tâm lý cho thị trường.

Anh Vũ

8 comments on “CXN_080513_2922_Bà con tiểu thương cứ tăng giá bù cho điện, gas, xăng, sửa. Chính phủ sẽ sửa thống kê cho lạm phát thấp lại: Tránh dồn dập điều chỉnh giá

 1. Chắc các chiến sĩ băng đảng csVN lấy GẬY TẦM VONG chống lạm phát như đã làm trong chiến tranh VN chống Mỹ thì lấy gậy tầm vông chọc rơi trực thăng UH1 của Mỹ.
  Bây giờ ưu tiên hổ trợ sản xuất? hàng tồn kho cả núi, thất nghiệp, đòi nghèo cướp bóc, giựt giật tùm lum. Làm ra nữa bán cho ai? dân quá nghèo đang sống ở mức an toàn tối thiểu là đủ ăn, đủ uống để CHỜ MỘT NGÀY MAI.

  Like

 2. TÀU CỘNG ĐANG CỐ TÌNH SÁT HẠI DÂN VN TA BẰNG NHIỀU HÌNH THỨC , THỦ ĐOẠN NHAM HIỂM VỚI SỰ TIẾP TAY CỦA CON CHÁU LÊ CHIÊU THỐNG . HẢY CẢNH GIÁC VÀ TỰ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA MÌNH VÀ NGƯỜI THÂN .

  Cảnh giác bánh trung thu Trung Quốc

  Một độc giả gửi email với nội dung sau – cần được kiểm chứng:

  TIN KHẨN MỌI NGƯỜI CẦN PHẢI ĐỌC QUA VÀ GIÚP MÌNH LOAN TIN CHO NGƯỜI KHÁC CÙNG BIẾT !

  Tình hình là hôm qua nhà mình nhận được cú điện thoại của ông chú đang đi công tác ở bên Trung Quốc gọi về báo 1 tin rất ư kinh thiên động địa. Mình quyết định hôm nay chia sẻ với mọi người để đất nước Việt Nam ta không bị bọn Trung Quốc đầu độc, giết hại.
  Chú mình điện về tối hôm qua báo, bên Trung Quốc đang có sự bất thường là bánh Trung Thu bên Trung Quốc đợt này làm ra người dân không ăn mà tất cả được đưa về Việt Nam. Chú mình có hỏi người dân xung quanh thì nói bánh này không ăn được, đợt sau mới sử dụng.
  Chú bảo cả nhà đừng ăn bánh Trung Thu đợt này, vì không biết trong bánh có chất gì mà dân Trung Quốc không chịu ăn. Chú còn nói sẽ tìm cách xem trong bánh có gì mà dân Trung Quốc lại không dám ăn.
  …….
  Giang Ha & Nam-An

  http://208.83.223.238/doc-gia-viet/canh-giac-banh-trung-thu-trung-quoc/

  Like

 3. Với tôi bánh trung thu là ổ vi khuẩn hoặc chất độc,chỉ có bọn tàu khựa ăn rồi đổ vào VN ,chứ loại bánh này đâu phải xuất xứ ở VN, đây là truyền thống lai căng TẾT TRUNG THU.

  Like

 4. Nam ngoai banh TT e am roi, nam nay cang quyet khong an, ma chac cung chang ai an, can bo mua tang nhauu chu dan thi lam gi con tien nua, song cam hoi, ai ai cung cuc kho, that chat chi tieu den muc toi thieu nhat co the.

  Like

 5. Nhà Mình tự làm Bánh Trung Thu , để ăn và biếu bạn bè người thân…. an toàn là trên hết…. hihihi…

  Like

 6. lương cơ bản điều chỉnh từ 1050000 đồng/tháng lên 1150000 đồng /tháng
  Mỗi lần lên lương là tiểu thương tự động tăng giá bán, vậy là dân nghèo lãnh đủ, còn công nhân viên chức sẽ thắt lưng buộc bụng nhiều hơn nữa, sức mua sẽ giảm, DN lãnh đủ. DN mà đóng cửa nhiều thì càng thất thu thuế … chung cuộc csvn càng mau sụp đỗ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s