CXN_080613_2925_Ba Xạo lúc này quá bận nhổ cỏ tận gốc nên vấn đề Kinh Tế khủng hoảng, BDS, nợ xấu NH phải gác lại: Thủ tướng đồng ý kết luận sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


ĐCS bây giờ là quá yếu rồi, chúng nó bó tay với khủng hoảng KT vĩ mô rồi nên chúng quay sang làm chuyện lu bu cho qua thời gian, hy vọng xong nhiệm kỳ mà ko có biến động nào thì để thằng khác lo KT vĩ mô.

Từ đầu năm đến nay chúng ta chứng kiến Bình ruồi buôn vàng “kiếm lời” 10 triệu usd cho ngân sách trong khi ngân sách bội chi 200 ngàn tỉ, 10 tỉ usd (gấp 1000 lần 10 triệu lãi từ buôn vàng) chỉ vì DN đóng cửa (do mất lòng tin với điều hành KT của Bình ruồi và Ba Xạo), ko đóng thuế làm bội chi bằng 25% tổng thu thuế.

Rồi bây giờ đến Ba Xạo, thay vì tạo lòng tin về KT vĩ mô thì phải nhổ cỏ tận gốc thằng Bá Thanh này…chúng nó tất cả botay.com rồi. Chúng nó bí đường tuyên truyền vì VAMC cũng không mua dc nợ xấu NH nữa (NH dấu giếm, ko bán) nên phải giở giọng mở rộng cơ sở in tiền (thông điệp cho Côn an và QĐND là nếu hết ngân sách chúng tôi sẽ in thêm tiền, các đồng chí hãy vững tay AK và còng số 8 bảo vệ ĐCSVN đi nhé….Thành phố Đà Nẵng đang nằm trên thớt thanh toán nội bộ?

Xem tin nguồn: http://ttxva.org/co-giao-danh-hoc-sinh/#ixzz2bAqVOHHV
Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.08.2013
Châu Xuân Nguyễn
———

—————-
http://nld.com.vn/20130802105459267p0c1002/thu-tuong-dong-y-ket-luan-sai-pham-dat-dai-o-da-nang.htm

Thủ tướng đồng ý kết luận sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

Thứ Sáu, 02/08/2013 23:24

Thủ tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và kiến nghị của Bộ Tài nguyên – Môi trường về những sai phạm đất đai ở địa phương

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 5956/VPCP–V.I (ngày 22-7-2013) gửi Bộ Tài nguyên – Môi trường (TN-MT), Thanh tra Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc chấp hành pháp luật đất đai tại TP Đà Nẵng.


Khu đất phía Nam cuối đường Phạm Văn Đồng bị Thanh tra Chính phủ cho rằng
TP Đà Nẵng bán rẻ cho tư nhân để sang nhượng thu tiền chênh lệch Ảnh: Hoàng Dũng

Giao đất chưa đúng quy định

Theo văn bản này, xét báo cáo của Bộ TN-MT (số 2032/BTNMT-TTr, ngày 31-5-2013) về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai tại TP Đà Nẵng, Thủ tướng đồng ý với kết luận và kiến nghị của Bộ TN-MT tại báo cáo số 2032. Thủ tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng khẩn trương, nghiêm túc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ; ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại văn bản số 3024/VPCP-V.I ngày 16-4-2013 và kiến nghị của Bộ TN-MT và báo cáo kết quả trước ngày 30-8.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại Công văn 1930/VPCP-V.I (ngày 19-11-2012) về việc xử lý sau kết luận thanh tra, Bộ TN-MT đã tổ chức kiểm tra toàn diện và có báo cáo gửi Thủ tướng (số 2032) do Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển ký, về công tác quản lý, sử dụng đất đối với các dự án đầu tư tại TP Đà Nẵng sau khi Luật Đất đai 2003 có hiệu lực.

Kết quả kiểm tra cho thấy 19/28 văn bản quy phạm pháp luật và 6/8 văn bản chỉ đạo điều hành của UBND TP Đà Nẵng về lĩnh vực đất đai, công tác xây dựng và ban hành văn bản quản lý nhà nước về đất đai cơ bản khá đầy đủ trên các lĩnh vực, như: quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định khi nhà nước thu hồi đất, quy định về hạn mức giao đất…

Tuy nhiên, công tác trên vẫn còn một số hạn chế. Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng chưa bàn hành Quy định suất đầu tư tối thiểu trên một đơn vị diện tích đất cho từng loại dự án và từng địa bàn đầu tư làm căn cứ để thẩm định dự án, thẩm định nhu cầu sử dụng theo quy định của Nghị định số 17/2006 của Chính phủ. Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng ban hành Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất, quy định thời gian công khai trước khi tiến hành đấu giá là 15 ngày là chưa phù hợp với Quyết định 216/2005 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, việc UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tại Công văn số 1441, tháng 5-2008 của Văn phòng UBND TP về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài cho Công ty Cổ phần Xây dựng và đầu tư Đà Nẵng (nhận chuyển quyền sử dụng đất từ Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng); công văn số 1631, cũng tháng 5-2008, đồng ý giao đất lâu dài đối với các tổ chức và cá nhân nhận quyền sử dụng đất tại KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng đã nộp tiền sử dụng đất theo quy định là chưa đúng với Luật Đất đai 2003…

Bộ TN-MT cũng đã kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất của 48/1.061 hồ sơ (tỉ lệ 4,53%), trong đó có 14 dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, 34 dự án không sử dụng ngân sách nhà nước. Trong số 14 dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, có 2 dự án được giao đất chưa đúng trình tự thủ tục: dự án Khu liên hợp thể thao, Trạm Xử lý nước thải, Khu tái định cư Hòa Xuân (địa bàn quận Cẩm Lệ) và dự án xây dựng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (thuộc Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng). Đối với các dự án không sử dụng vốn ngân sách nhà nước, có tới 30/34 dự án thực hiện trình tự thủ tục giao đất chưa đúng với Nghị định số 181/2004 của Chính phủ.


Một góc khu đất thuộc khu tái định cư đầu tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc.
Thanh tra Chính phủ cho rằng TP Đà Nẵng bán rẻ khu đất này cho tư nhân để sang nhượng thu tiền chênh lệch. ảnh: Hoàng Dũng

Sai sót trong chuyển quyền sử dụng đất

Về chuyển quyền sử dụng đất cho các chủ đầu tư, UBND TP Đà Nẵng quyết định giao đất cho Công ty Quản lý và Khai thác đất (hoặc các Ban Quản lý dự án, các công ty có chức năng khai thác quỹ đất) để ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất cho các chủ đầu tư mà UBND TP Đà Nẵng không giao đất trực tiếp cho chủ đầu tư là chưa đúng với Luật Đất đai năm 2003. Bộ TN-MT dẫn trường hợp cụ thể là Công ty TNHH Thương mại Hà và Công ty TNHH Khách sạn và Biệt thự Nam Phát (Công ty 100% vốn nước ngoài), với diện tích 150.750 m2 đất.

Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với dự án đầu tư, qua kiểm tra 41 hồ sơ dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trên tổng số 48 dự án), chỉ có 14 dự án được cấp giấy đúng thủ tục, đối tượng và thời hạn sử dụng đất; 27 trường hợp còn lại (không sử dụng vốn ngân sách nhà nước) đều được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào mục đích sản xuất kinh doanh với thời hạn sử dụng lâu dài là trái với quy định.

Truy trách nhiệm tập thể và cá nhân sai phạm

Bộ TN-MT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc để xảy ra sai sót, tồn tại trên khi thực hiện kết luận của Thủ tướng; chỉ đạo kiểm tra, lập thủ tục thu hồi các dự án không sử dụng đất quá 12 tháng liền hoặc những dự án có tiến độ thực hiện chậm quá 24 tháng theo quy định của Luật Đất đai 2003; thu hồi những dự án chuyển nhượng đất trái pháp luật…

Nhóm phóng viên

6 comments on “CXN_080613_2925_Ba Xạo lúc này quá bận nhổ cỏ tận gốc nên vấn đề Kinh Tế khủng hoảng, BDS, nợ xấu NH phải gác lại: Thủ tướng đồng ý kết luận sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

 1. jo chung ta cung ngoi cho su chiu dung cua dan Viet ta den do cuc diem de cham dut cai dam dinh cao loai vuon nay

  Like

 2. Nguyễn Bán Than!
  Quay lại cẩu sực mười con khỉ già trong BCT đi. Lấy công chuộc tội.
  Nhân cơ hội này đồng bào sẽ THỊT mấy thằng lon ton, thì lịch sử VN sẽ sang trang mới.

  Like

 3. Cai dzu nay ma BA THANH ve dia puong lap can cu khang chien la y an, biet dau co troi cho huong LOC cu chot do nha

  Like

 4. Đúng đó ,về lập căn cứ rừng núi rậm rạp thiếu gì chỗ ẩn nấu,nghe dân đi Thanh,còn có ngày dân tha mạng hơn là chết nhục nhã ê chề,suy nghĩ kĩ đi không còn cơ hội nữa vì mấy tháng ngồi Ba đình thấy mùi xác chết rồi chứ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s