CXN_080913_2939_Sự đổ vở BĐS (chỉ mới bắt đầu 07.07.13 của Nguyễn Văn Đực) đang tăng tốc đây: Nhiều nhà đầu tư muốn bỏ tài sản thế chấp

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Khi BĐS thế chấp bị giảm gái đến nỗi nếu phát mãi thấp hơn nợ đảm bảo thì bên Tây Âu gọi là phá sản và phải phá sản vì tài sản thế chấp có giá trị thấp hơn món nợ. Sau khi phát mãi, con nợ còn n75 thêm 1 khúc khác biệt nữa, cách tốt nhất là phá sản thì khỏi phải trả khúc này.

Còn ở VN thì …bỏ trốn ra ngoại quốc, ở tù hoặc tự tử. Điều mà NV Đực nói là thành sự thật.CXN_070513_2797_Ngôn từ “đổ vở” được dùng nhiều bắt đầu từ đây, mỗi lần có gói cứu trợ là y như rằng đám giòi bọ tham nhũng sân sau bu vào đớp hết: Ông Nguyễn Văn Đực: BĐS chỉ mới bắt đầu đổ vỡ…

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————
http://www.vinacorp.vn/news/nhieu-nha-dau-tu-muon-bo-tai-san-the-chap/ct-548759

Nhiều nhà đầu tư muốn bỏ tài sản thế chấp

Thứ Năm, 08/08/2013, 10:39 RSS Gửi email In tin

Nhiều nhà đầu tư cho biết để thoát khỏi áp lực trả nợ vay ngân hàng, họ đã chấp nhận bỏ tài sản là bất động sản đang thế chấp ngân hàng.

Điều này lý giải việc nợ xấu, nợ khó đòi các ngân hàng ngày một chất cao như núi.

Trong giai đoạn thị trường bất động sản sốt nóng, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã mang rất nhiều tài sản là bất động sản để thế chấp cho ngân hàng. Thời điểm đó, các ngân hàng đa phần đều thẩm định cho vay với hạn mức rất cao khoảng 70% giá trị tài sản.

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm thị trường lao dốc, giá bất động sản sụt giảm mạnh ở mức 30-50% thậm chí nhiều dự án mức giảm chiếm 60% và không có thanh khoản. Nhiều nhà đầu tư không chịu nổi áp lực vay đã buộc phải bán tháo với mức giá rẻ để trả nợ ngân hàng. Thế nhưng, không phải ai cũng may nắm thoát được hàng. Nhiều người còn mắc lại tiếp tục gánh trên vai gánh nặng nợ nần.

Chị N. T.H (nhà đầu tư) cho biết, đầu năm 2012 chị thế chấp ngôi nhà mặt đường phố Quang Trung (Hà Đông) để vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản. Lúc đó, ngân hàng thẩm định căn nhà chị có trị giá khoảng 14 tỷ đồng và ngân hàng đã giải ngân cho chị khoản vay tương đương 70% giá trị ngôi nhà, lãi suất 18%/năm. Với số tiền vay ngân hàng gần 10 tỷ đồng, chị đầu tư mua đất dự án. Thế nhưng, hơn 1 năm nay, giá đất sụt giảm quá mạnh và không tìm được người mua mặc dù chị chấp nhận bán rẻ hơn so với thị trường rất nhiều. Hàng tháng, khoảng lãi vay ngân hàng cộng cả tiền gốc hàng tháng đến hẹn phải trả khiến cho hai vợ chồng chị phải mất ăn mất ngủ. Cực chẳng đã, chị H đành phải đánh tháo ngân hàng, chấp nhận bỏ luôn căn nhà đang thế chấp để thoát khỏi áp lực trả nợ.

Lý do chị H đưa ra quyết định này là bởi với khoản vay 10 tỷ đồng đó mỗi tháng vợ chồng chị trả vài chục triệu đồng cả gốc lẫn lãi trong bối cảnh này xoay sở đâu ra được tiền. Thêm vào đó, giá trị căn nhà chị thế chấp cho ngân hàng hiện giờ đã giảm thấp hơn cả giá trị ngân hàng thẩm định. Vì vậy, giả dụ có lấy được căn nhà đó về cũng không thể bán bằng giá ngân hàng đưa ra trước đó. Do vậy, chị chấp nhận bỏ của chạy.

Theo chị H, có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã lựa chọn cách làm như vậy để thoát khỏi áp lực trả nợ vay ngân hàng. “Với tình hình khó khăn như hiện nay, để bất động sản khởi sắc trở lại cũng phải 2 năm nữa, nếu cứ ôm mãi khoản nợ ngân hàng này chắc có lẽ tôi không thể chịu nổi. Chấp nhận tháo chạy cho nhẹ đầu” chị H nói.

Một chuyên gia ngân hàng cho biết, hiện tượng này xảy ra khá phổ biến tại rất nhiều ngân hàng thương mại. Trong trường hợp, người vay tiền chấp nhận mất tài sản thế chấp, ngân hàng sẽ phải làm thủ tục phát mãi tài sản. Tuy nhiên, khi giá đất giảm quá mạnh, để thu được tiền về, không có mấy ngân hàng chấp nhận bán dưới giá thành.

Thực tế, từ giữa năm 2012, nhiều ngân hàng đã bắt đầu ồ ạt chào bán phát mãi tài sản là bất động sản với đủ mức giá khác nhau từ 3-4 tỷđồng cho đến 30-40 tỷ đồng. Tuy nhiên, để thúc đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu không phải là dễ dàng vì khó tìm được khách mua. Theo nhận định của giới phân tích, làn sóng phát mại các bất động sản sẽ tiếp tục tăng mạnh trong đó chủ yếu là các ngân hàng do vậy mà giá nhà sẽ tiếp tục phải giảm thêm.

Theo Anh Đào
VnMedia

7 comments on “CXN_080913_2939_Sự đổ vở BĐS (chỉ mới bắt đầu 07.07.13 của Nguyễn Văn Đực) đang tăng tốc đây: Nhiều nhà đầu tư muốn bỏ tài sản thế chấp

 1. Bỏ của chạy lấy người là thượng sách. Báo giấy Thanh Niên hôm nay Vietinbank và VP Bank đã công khai bán đấu giá nhà đất của con nợ rồi.

  Like

 2. Bàn tới tính lui cho lắm vào, chỉnh sữa bổ sung sao cho đúng chứ mấy ngài mà để hở sườn một cái là bọn hán gian và nhật lùn chúng nó nhào vô mua nhà-đất là mọi nơi trên đất Việt này bổng dưng biến thành làng, nhà cửa của chúng nó hết đấy nhé các vị đỉnh cao pacpo…

  Tính sao thì tính, có bắp ăn bắp co khoai ăn khoai chứ dân chúng tôi không đồng ý bán nhà hoặc đất cho ngoại ban sở hữu đâu nhé.

  Cho người nước ngoài mua không hạn chế nhà Việt Nam?

  http://m.vneconomy.vn/2013080904256546P0C17/cho-nguoi-nuoc-ngoai-mua-khong-han-che-nha-viet-nam.htm

  Like

 3. “tài sản thế chấp có giá trị thấp hơn món nợ, nhiều nhà đầu tư BĐS bỏ tài sản thế chấp” thì nợ xấu NH trở thành nợ ảo. Sự đổ vỡ của BĐS đang tăng tốc và hệ lụy là nhiều NH sẽ vỡ nợ, hệ thống NH có nguy cơ sụp đỗ !
  csvn sắp tàn rồi !

  Like

 4. A ngân hàng lo lắng = chết mẹ rồi trước đây mình toàn móc ngoặc với khách hàng kê khống ts thế chấp cao hơn giá trị thực để lấy tiền lại quả thật cao Nay BDS bán nữa mức tín dụng đó chưa chắc được Cũng còn hên là những thằng không biết điều mình luôn định giá thật thấp nên cũng không đến nổi nợ xấu 100% . Nhưng thằng bds là dân chuyên nghiệp mà còn không bán được hàng nếu nó bỏ của chạy lấy mạng thì sao tiêu thụ hết đống của nợ bds khổng lồ đây Nhớ cái thời yên bình ngân hàng cùng bds nắm tay nhau chia tiền nhân dân mà sài ,sao nó thoải mái quá huy hoàng quá . Chỉ có ngân hàng xhcn dù nhnn hay nhtm mới có chuyện cán bộ tín dụng nhận hối lộ mặc kệ sự sống chết của ngân hàng Đây cũng là văn hoá đặc thù riêng có của cnxh A cxn nhận định bds chết sẽ kéo theo ngân hàng là chính xác Tôi ở trong nước tôi biết chúng có quan hệ với nhau chặc chẻ lắm Chúng moi của nhau cả trăm tỷ ngàn tỷ là bình thường Dân thường thì cực kỳ khó khăn khi vay A bạn tôi có nhà xưỡng tại củ chi giá trị khoản 25 tỷ ngân hàng định giá 5 tỳ duyệt dịnh mức cho vay chỉ 2 tỷ Khi DN cần vốn KD ngân hàng gây khó khăn 1001 cách Bọn chúng là mafia Chính cung cách làm ăn giả dối thì rủi ro là không tránh khỏi

  Like

 5. Băng đảng csVN, còn ngồi được ngày nào thì chúng nó cố gắng DIỄN THÊM VỠ TUỒNG MÀ SỰ THẬT ĐÃ HẠ MÀN TỪ THÁNG 4. Nhằm lừa bọn lính lác QUÂN ĐỘI, CÔN AN giữ ổn định XH (Chỉ cần sâu chuỗi sự kiện trên Blog này từ đầu năm 2013 đến hiện nay các bạn sẽ thấy). Khách quan nhận xét:

  * Chỉ cần một cơn gió đủ mạnh thì băng đảng csVN xóa sổ ngay. (Vì chúng đã nhận thấy & đã kịp chuyển tài sản & những thứ cần thiết khác xong xuôi từ tháng 3 đến tháng 6/2013.
  * Người tiếp cận thông tin hiện nay khá hạn chế. Chỉ có giới trẻ & một số ít nào đó vào Internet, nhưng nhiều mục đích khác nhau. Cho nên phong trào chưa đủ mạnh.
  Chúng ta cần vận động thêm tí nữa thôi.
  * Những cơn gió vừa rồi (Tuyên bố 258, Điếu cáy, Trần Huỳnh Duy Thức, …) Chưa tập hợp đủ lực đã bị bọn cs bắn tỉa cho nhập kho.
  * Rất quan trọng: Nội bộ băng đảng csVN tự diễn biến, chúng nó triệt hạ nhau rất khốc liệt.
  * gần nhất: cho thấy sự hoang mang của băng đảng csVN sau khi đi tàu rồi đi Mỹ …

  **** HÀNH ĐỘNG CHÚNG TA PHẢI VẬN ĐỘNG ĐỒNG MINH ĐỦ MẠNH **** XÓA SỔ BĂNG ĐẢNG CSVN ÁC ÔN, THỐI RỬA TRÊN TRÁI ĐẤT NÀY ___ TRẢ NÓ VỀ ĐOÀN TỤ VỚI MAC – LÊ.

  Sa7

  Like

 6. Chắc cả dân tộc phải trở lại thời kỳ kháng chiến thôi mà cuộc này là đánh đuổi nội xâm CS.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s