CXN_081313_2953_Nhà nhà, người người nghe theo lời kêu gọi của CXN giãn thuế, ko đóng thuế thì tiền đâu Ba Xạo trả lương cho Côn An và QĐND ???: Nợ đọng thuế tăng cao

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Càng ngày người dân càng có lý do để khỏi đóng thuế, kinh tế khó khăn, con cái chết đói, hàng tồn kho cao (xin đóng thuế bằng hàng tồn kho), vay NH không được, lãi suất cho vay cao, tiêu thụ sản phẩm không được, nợ lương công nhân, nợ tiền thuê mặt bằng v.v..Tất cả những lý do chính đáng này thì ko chính phủ nào bỏ tù tội trốn thuế được.

Nếu sở thuế ko chịu thì cứ thách họ đóng cửa DN mình, nói đóng cửa càng tốt vì phá sản không đc, làm gì được nhau. Từ đó là nhà nước hết tiền trả luông côn an và quân đội là chúng nó quay qua làm thịt ĐCS là chúng ta thoát gông cùm bọn CS này.

Đừng đóng thuế nữa, những khoản tiền nợ thuế thì cp Hậu CS của CXN sẽ không truy thu.
—-
CXN*_020113_2179_Dấu hiệu rõ ràng là đồng bào và DN hưởng ứng lời kêu gọi ngưng đóng thuế và đóng cửa DN của tôi: Đầu năm “mỏi cổ” chờ lương (DNNVV và chây comprehensive)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
13.08.2013
Châu Xuân Nguyễn
——————————-
http://www.vinacorp.vn/news/no-dong-thue-tang-cao/ct-548931

Nợ đọng thuế tăng cao

Thứ Hai, 12/08/2013, 14:49 RSS Gửi email In tin

Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 356.520 tỉ đồng, chi ngân sách đạt 448.910 tỉ đồng, bội chi ước khoảng 92.390 tỉ đồng

Theo Tổng cục Thuế, tính chung 6 tháng đầu năm, nợ đọng thuế đã tăng 32% so với cuối năm 2012 và đây là mức cao so với các năm trước . Trong đó có nhiều địa phương có số nợ thuế tăng trên 100% như Lai Châu, An Giang và thậm chí ở Đắk Nông, tỉ lệ này là 152,8%.

Nợ, xin gia hạn

Tính theo số tuyệt đối, nợ đọng thuế 6 tháng đầu năm nay lên đến 64.632 tỉ đồng, tăng 15.497 tỉ đồng so với thời điểm ngày 31-12-2012. Nguyên nhân do công tác thanh tra, kiểm tra chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Trong 5 tháng đầu năm, tiến độ thanh tra, kiểm tra của toàn ngành chỉ đạt khoảng 25% kế hoạch đề ra. Có đến 32 trong tổng số 63 địa phương có tiến độ thu thấp, đạt dưới 48%.

Trong 6 tháng đầu năm, có hàng loạt doanh nghiệp ô tô xin giãn thuế với số tiền hàng chục ngàn tỉ đồng. Trong đó, doanh nghiệp khởi đầu cho “trào lưu” này là Công ty Ô tô Trường Hải xin giãn thuế 1.200 tỉ đồng do đang nợ các ngân hàng khoảng 6.500 tỉ đồng, tồn kho khoảng 3.300 tỉ đồng. Xin giãn thuế có cả doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân với số thuế xin nộp muộn vài trăm tỉ đồng/doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một yếu tố ảnh hưởng đến thu thuế năm nay là hiện tượng hàng loạt doanh nghiệp lợi dụng sự thông thoáng của chính sách quản lý và sử dụng hóa đơn để mua bán lòng vòng, sử dụng hợp đồng bất hợp pháp nhằm gian lận trong khấu trừ thuế GTGT.

Tổng cục Thuế cho biết một trong các giải pháp chống thất thu thuế trong thời gian tới là thành lập Ban Chỉ đạo chống thất thu thuế tại một số địa phương trọng điểm, tập trung thanh tra, kiểm tra chống chuyển giá, cơ cấu lại hợp đồng mua bán khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam …

Hụt thu ngân sách khoảng 65.000 tỉ đồng

Theo dự báo của Bộ Tài chính, hụt thu ngân sách năm nay có thể lên đến 65.000 tỉ đồng. Đây là con số đáng lo ngại vì trong nhiều năm liên tục ngân sách nhà nước đều có “truyền thống” vượt thu hàng chục ngàn tỉ đồng, có năm vượt thu đến 50.000 tỉ đồng.

Số liệu của Bộ Tài chính cho thấy thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt khoảng 356.520 tỉ đồng, bằng 43,7% dự toán và là mức thu thấp so với nhiều năm qua. Chi ngân sách đạt khoảng 448.910 tỉ đồng, bằng 45,9% dự toán. Bội chi ước khoảng 92.390 tỉ đồng, bằng 57% mức bội chi Quốc hội phê duyệt.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh đánh giá mức giảm thu ngân sách năm nay tương đối lớn. Nguyên nhân do kinh tế khó khăn, có địa phương báo hụt thu 300 tỉ đồng chỉ riêng đối với một sản phẩm của doanh nghiệp ô tô do họ không mở rộng đầu tư dây chuyền sản xuất như dự kiến bởi sản xuất không thuận lợi như thời điểm lập kế hoạch.

Bên cạnh đó, số lượng doanh nghiệp phá sản, tạm dừng sản xuất vẫn rất cao. Tính đến ngày 30-6, cả nước có 40.523 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong khi có gần 25.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động. Như vậy cả nước hiện còn 457.343 doanh nghiệp đang hoạt động.

Số liệu của ngành hải quan cũng cho thấy thu ngân sách trong lĩnh vực này gặp rất nhiều khó khăn. Số thu của toàn ngành trong 6 tháng đầu năm đạt 94.693 tỉ đồng, chỉ đạt gần 40% dự toán. Số hụt thu tính chung 6 tháng là hơn 24.000 tỉ đồng. Nguyên nhân hụt thu của ngành hải quan một phần do được tính toán trên cơ sở ước thu ngân sách đạt mức cao, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 5,5%… trong khi diễn biến thực tế đều xấu hơn so với dự báo ở thời điểm lập kế hoạch.

Theo Gia Linh
Người lao động

7 comments on “CXN_081313_2953_Nhà nhà, người người nghe theo lời kêu gọi của CXN giãn thuế, ko đóng thuế thì tiền đâu Ba Xạo trả lương cho Côn An và QĐND ???: Nợ đọng thuế tăng cao

 1. Ai không có Cty thì rút tiền, mua tài sản gấp gấp.
  Hy vọng cuối năm đi xe chỉ đổ xăng 15k/lit he he

  Like

 2. Chung no moi xay nha may in tien roi anh Chau oi. Nha may chay 3 ca/ngay thi dat nuoc se giau manh toi noi roi. Can gi phai lo thu thue nay no.

  Like

  • Tới 2015 mới hoạt động. Không biết có kịp in tiền chó hồ. LÚC ĐÓ IN TIỀN HÌNH: HAI BÀ TRƯNG, TRẦN HƯNG ĐẠO, LÝ THƯỜNG KIỆT …

   Like

 3. Không có tiền trả lương thì chúng cho phép đàn em ăn cướp của dân thì sao A Châu . Thông qua các luật thông tư nghị định đầy những mỹ từ VD như dẹp lòng lề đường nhưng nhà quan thì không dẹp những nơi ách tắc giao thông thì không dẹp mà vào tận những con hẻm vắng hoe phạt xe để dưới lòng đườgn mỗi quán trong hẻm phải đóng hụi chết cho đô thị hằng tháng Dân phòng đô thị hàng ngày trên danh nghĩa “cao đẹp” đó đi thâu tô Bọn chúng còn hốt đồ của dân Uất ức than oán ngất trời CP cs đâu có nuôi quân bằng tiền lương . Cứ ra đường cướp giật nếu ai dám chốg đối qui cho tôi chốg người thi hành công vụ Và cái bọn được phép ăn cướp đó rất ủng hộ chế độ thúi nát này

  Like

 4. Thất thu thuế, không có tiền trả lương cho côn an thì chính quyền cho côn an đi cướp dân, đấy là lối thoát mà ai cũng nhìn thấy. Vấn đề bây giờ là: nhân dân cứ mãi cam chịu cho bọn côn an đè đầu cưỡi cổ, ăn cướp trắng trợn hay tìm cách chống lại? Nếu dân vẫn cam chịu thì dỹ nhiên bọn chúng càng lấn tới.

  Like

 5. Một lý do nữa thiếu hụt thu thuế là do nhân viên thuế bây giờ cũng tăng cường vơ vét của doanh nghiệp bỏ túi riêng, vậy nên tiền nộp cho nhà nước càng ít đi.
  Phong trào đục nước béo cò này có xu hướng ngày càng tăng mà chính phủ không thể ngăn chặn được vì từ quan to tới quan nhỏ đều làm thế.
  Chứng tỏ chúng cũng cảm thấy được triều đại này cũng sắp tan rã, nên không dại gì mà cống hiến hay xây dựng nữa.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s