CXN_081513_2967_Lạy ông tôi ở bụi thuế này, quẳng trái lựu đạn vào đây: Nỗi lo hụt thu ngân sách (Kêu gọi)

 

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Như một DN, khi tiền không vào, mà phải chi trả hằng triệu tỉ thì phải phá sản thôi. Một quốc gia cũng thế, khi không có tiền thuế vào thì chúng nó lấy tiền đâu trả lương cho côn an, quân đội và chính bọn này sẽ quay súng xử chúng.

Đồng bào giấu tiền cho kỹ, ko đóng thuế nữa, để dành tiền mặt, vàng, usd đó, đợi cp HCS tiếp thu, tịch thu tất cả những gì của DCS và con cháu chúng nó (con cháu không phải chịu hình sự) rồi đem đấu giá, lúc đó ai có tiền nhiều sẽ mua lại BDS, tài sản rất rẻ vì CP HCS ko thể nào nắm giữ 200 ngàn căn hộ làm gì, phải bán ra để sung quỷ đền bù cho người dân bị DCS cướp đất.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————
http://tapchitaichinh.vn/nghien-cuu-dieu-tra/noi-lo-hut-thu-ngan-sach/29767.tctc

 

Nỗi lo hụt thu ngân sách

Thứ năm 15/08/2013 15:53

(Tài chính) Theo thông tin từ Bộ Tài chính, nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) đang đứng trước nhiều âu lo khi tổng thu NSNN tính đến ngày 31/7 ước đạt 429.165 tỷ đồng, bằng 52,6% dự toán. Trong đó, số thu nội địa chỉ mới đạt 281.720 tỷ đồng, là tỷ lệ đạt thấp so với cùng kỳ một số năm gần đây. Trước đó, tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận định năm nay NSNN có thể hụt thu tới 65.000 tỷ đồng so với dự toán.

 

 Nỗi lo hụt thu ngân sách

Khả năng hụt thu tới 65.000 tỷ đồng trong năm nay là hoàn toàn có thể xảy ra. Nguồn: internet

Hụt thu do doanh nghiệp ngừng hoạt động

Hụt thu ngân sách đang là vấn đề lớn của nhiều địa phương. Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo cho biết Chính phủ giao thành phố thu ngân sách cả năm 162.000 tỷ đồng nhưng 6 tháng đầu năm mới thu được 63.000 tỷ đồng.

Để thu thêm 99.000 tỷ đồng từ nay đến cuối năm là việc hết sức khó khăn, nhất là trong nửa cuối năm nhiều loại thuế được miễn giảm, gia hạn để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN). Trong khi đó, là địa phương có số thu chiếm 1/3 cả nước, nhưng 6 tháng đầu năm TP. Hồ Chí Minh mới thu ngân sách đạt 73.906 tỷ đồng, tương đương hơn 47% chỉ tiêu được giao.

Theo ông Nguyễn Đình Tấn, Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, tình hình kinh tế trên địa bàn vẫn tiếp tục khó khăn, hàng loạt DN bị khai tử. Nhiều DN có khả năng cũng không dám sản xuất vì sợ tồn kho. Lý do sức mua yếu vì người dân có xu hướng tiết kiệm, chỉ chi tiêu với những nhu cầu thiết yếu. Từ đó dẫn đến số thu thuế bị ảnh hưởng.

Để bù đắp phần hụt thu ngân sách, phải coi tiết kiệm là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên. Chúng ta phải hết sức tiết kiệm chi, mọi đơn vị chỉ ưu tiên những khoản chi bức xúc, khoản nào chưa cấp bách thì chi chậm lại chuyển sang năm sau. Nếu để vỡ cân đối thu chi ngân sách sẽ khó khăn vô cùng.

 

Thủ tướng
Nguyễn Tấn Dũng

 

 

Theo tổng hợp mới nhất của Tổng cục Thuế, đến cuối tháng 7/2014 có tới 32/63 địa phương có số thu thấp và rất thấp, trong đó có những địa phương quan trọng như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng… Bởi vậy, khả năng hụt thu tới 65.000 tỷ đồng trong năm nay là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đây là con số đáng lo ngại vì trong nhiều năm liên tục NSNN đều có “truyền thống” vượt thu hàng chục ngàn tỷ đồng, có năm vượt thu đến 50.000 tỷ đồng. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, tính đến ngày 30/6, toàn quốc có tới gần 25.000 DN ngừng hoạt động, trong đó có 202 DNNN, 269 DN FDI, 24.460 DN ngoài quốc doanh.

“DN ngừng hoạt động đồng nghĩa với việc ngừng nghĩa vụ đóng góp thuế cho Nhà nước. Mặc dù số DN thành lập mới gần tương ứng nhưng rõ ràng không thể đạt được kết quả sản xuất, kinh doanh ổn định như những DN đã có thời gian hoạt động trong thị trường. Điều này đã tác động trực tiếp đến việc thực hiện các chỉ tiêu tài chính – NSNN năm 2013” – Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng lý giải. Chuyên gia tài chính, TS. Vũ Đình Ánh cho rằng việc không lường trước được khó khăn của nền kinh tế, của DN đã tác động đến nguồn thu ngân sách của năm nay.

Không tăng chi nếu không bảo đảm nguồn

Mặc dù đứng trước tình hình như vậy, ngành Tài chính cũng như Chính phủ vẫn quyết tâm không điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách của năm nay. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết để đạt được mục tiêu thu đúng dự toán, ngành xác định nhiệm vụ đầu tiên, rất quan trọng là phải thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh kết hợp quản lý thu – chi NSNN chặt chẽ, hiệu quả.

 

Chính phủ nên cho tạm ứng hạn mức trái phiếu Chính phủ 2014 để kịp đáp ứng nhu cầu giải ngân vốn đầu tư ngay trong năm 2013. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là việc tăng đầu tư phải đến đúng địa chỉ và tạo ra hiệu quả. Với thực tế đầu tư công vốn kém hiệu quả và lãng phí như thời gian qua, việc tăng đầu tư trong bối cảnh ngân sách đang khó khăn có thể sẽ trở thành “con dao 2 lưỡi”, tạo ra rủi ro lớn hơn cho nền kinh tế.

TS. Vũ Viết Ngoạn,
Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia

Trong đó, Bộ Tài chính yêu cầu không ban hành các cơ chế, chính sách có tác động làm tăng chi NSNN khi không có nguồn bảo đảm; quản lý chặt chẽ và chỉ phân bổ sử dụng nguồn dự phòng ngân sách đối với những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, bất khả kháng. Đối với chi đầu tư phát triển, Bộ Tài chính yêu cầu thực hiện triệt để tiết kiệm, chống lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản, rà soát từng dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn NSNN, trái phiếu Chính phủ, chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn vốn khác có nguồn gốc từ NSNN.

Cũng theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, công tác điều hành ngân sách thời gian tới cần chủ động, tích cực; sắp xếp, điều chỉnh các nhiệm vụ chi phù hợp với khả năng thu, bảo đảm cân đối ngân sách các cấp trong phạm vi dự toán đã được quyết định.

Đối với các địa phương, trong trường hợp giảm thu so với dự toán phải chủ động sử dụng các nguồn lực tài chính của địa phương để bảo đảm cân đối ngân sách địa phương.

Đẩy mạnh việc tăng cường kiểm soát thị trường, quản lý giá cả; nâng cao năng lực và chất lượng công tác phân tích, dự báo diễn biến giá cả thị trường, chủ động có giải pháp ứng phó có hiệu quả; thực hiện đồng bộ, kiên quyết các biện pháp nhằm phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm quy định của pháp luật về giá, gây biến động giá bất thường, nhất là đối với các mặt hàng quan trọng thiết yếu như: xăng dầu, sắt thép, phân bón, thuốc chữa bệnh…

Trong khi đó, ý kiến một số chuyên gia đề nghị cần nới rộng tài khóa để kích cầu. Qua đó, tạo thêm thị trường, việc làm cho DN và ngân sách có thể tăng thu từ đó.

Theo saigondautu.com.vn

4 comments on “CXN_081513_2967_Lạy ông tôi ở bụi thuế này, quẳng trái lựu đạn vào đây: Nỗi lo hụt thu ngân sách (Kêu gọi)

 1. khi CS lập ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách điều đó đồng nghĩa thất thu ngân sách hiện nay vượt trội nhiều, rất nhiều rất rất nhiều so với báo cáo trên báo lề phải đã đăng ! cũng không sai khi mà các khoản thuế của DNTN hiện nay hầu hết đều do thỏa thuận “lót tay” của phòng kế toán với các nhân viên thuế của đội chuyên quản thuế của chi cục thuế ở khắp các quận huyện tỉnh và thành phố, hiện tượng đó đã có từ lâu và ăn cây nào thì rào cây nấy của các nhân viên thuế đã gắn kết chặt chẽ với DNTN, do đó các báo cáo thuế đã được “tô đẹp” cho đúng chức năng ! VIỆC các khoản thuế phải nộp cho ngân sách cũng từ mối quan hệ “khắn khít” này mà “được” ngăn cản quyết liệt do DNTN đã được các nhân viên thuế tư vấn khi họ đang dần nghèo đi các khoản lại quả cho NV thuế do KT suy thoái, buôn bán ế ẩm và hàng tồn kho chất đống và lẽ dĩ nhiên nếu bị thuế “ép quá” thì DNTN sẽ đóng cửa ngưng hoạt động để chờ phá sản và văn bản nợ thuế sẽ phát đi cho phù hợp với “tội trốn thuế” không được thành lập ! … Chính quyền CS biết chuyện này từ lâu và hiện tượng đó cũng giống các ngành giao thông đã để tham nhũng đứng đầu nhưng có ai dám “rờ tới” khi mà phóng viên Hoàng Khương bị tù tức tưởi, có thể nói tham nhũng CSVN hiện nay là tham nhũng dây chuyền như trong sản xuất dây chuyền vậy trên tham nhũng kiểu trên, dưới tham nhũng kiểu dưới và phân thành từng nhóm ngành hẳn hoi không ai dám đụng đến ai vì luật pháp ở VN là do những thằng quan tòa mua chức ngu dốt bất tài nhưng tham ăn và biết nịnh và biết trơ trẽn mặt dày nên các nhóm lợi ích trong Đảng trong CP chơi nhau tại tòa thì đồng tiền quyết định ai là kẻ đúng .. có thể nói tham nhũng ở CSVN hiện nay là bất trị, các cơ quan chống tham nhũng từ TW đến địa phương từ cấp CP đến cấp TW đều chỉ là sự “giả lập” cho giảm bớt lòng thù hận trong dân mà thôi, những đoàn chống tham nhũng được lập chủ yếu là tràn xuống địa phương để phân chia tài sản tham nhũng trong Đảng cho đều hơn để Đảng bớt chia rẽ hơn để dân chúng tin tưởng nhầm Đảng nhiều hơn … Khác với các năm trước hiện nay dân chúng không còn lạ gì các kiểu cách và thủ đoạn lừa bịp dân chúng mà Đảng và CP CSVN đang thực thi, họ nhàm chán Đảng và CP đến độ nguyền rủa Đảng và CP thoải mái ở các vỉa hè, các quán xá và ngay cả các cơ quan cộng quyền khi họ bị ức chế do tham nhũng cấp địa phương trắng trợn tạo ra … cũng bởi vì CSVN tham nhũng quá trắng trợn nên không thể chối cãi, không có bất cứ lý lẽ gì để bẻ lại dân chúng khi dân chúng nói thẳng rằng ĐCS là 1 Đảng chỉ biết tham nhũng, bất tài và ngu dốt …đã đến lúc sự thật làm cha của quỉ quái, không có dối trá nào có thể tồn tại muôn năm được, cũng như không có đảng nào mà muôn năm mãi được, lịch sử Đảng sẽ bị xóa bỏ trong nhữg tháng cuối năm bởi lỗi hệ thống và lỗi cơ chế trong Đảng không thể cải thiện và khi tự nó không thể nuôi nó được nữa thì nó phải tự kết liễu nó thôi.

  Like

 2. Chúng nó thu thuế không được. Đồng bào hãy cẩn thận hơn, chúng sẽ ăn cướp trắng trợn bằng nhiều luật lệ mơ hồ.
  Chúng cố gắng vơ vét hết công suất để nuôi bọn côn an & quân đội làm cỏ bọc để chúng chốn chạy.

  Like

 3. nhân dân nuôi cùng lúc 2 hệ thống chính quyền đã mệt đừ,cả 2 hệ thống đảng lẩn chính phủ cùng nhau vơ vét tham nhũng,không thiếu hụt không mang nợ mới lạ,cả bọn đầy tớ no ấm giàu sang,nghèo đói thiếu hụt ông chủ lãnh đạn,có lập nhiều đoàn thanh tra cũng chỉ tốn tiền của dân,hiệu quả thì còn chờ đễ thấy thất thoát và tham nhũng có giãm hay không,hay đâu cũng vào đấy ,khi đảng cũng là chính phủ chính cũng là đảng 2 ta cùng trong sạch,tội cho đám ông chủ phải còng lưng trả nợ cho các đầy tớ đảng lẩn chính phủ hơi đuối ./.

  Like

 4. -Tại sao chúng ta lại đóng thuế?
  – Vì đóng thuế là quyền lợi, là nghĩa vụ của công dân!
  – Đóng thuế để làm gì?
  – Để có tiền xây dựng đất nước, để tổ chức các hoạt động phục vụ xã hội, để nuôi bộ máy nhà nước quản lý điều hành xã hội!
  – Cụ thể hơn là để làm gì?
  – Xây dựng đất nước như làm điện đường trường trạm phục vụ nhân dân, để trả lương cho cán bộ công chức hoạt động phục vụ nhân dân!
  – Vậy sao đi qua cầu, đường vẫn phải đóng phí, đi học cũng đóng phí, vào viện cũng đóng phí, điện nước cũng phải trả tiền ngày một cao, còn khi đến bộ máy công quyền mà không có phong bì nó còn lâu mới thèm nhận hồ sơ?
  – Vậy thì tiền đóng thuế của mình đi đâu? dùng làm gì nhỉ?
  – Chả biết!
  – Thế thì đóng làm éo gì?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s