Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục được báo nước ngoài ca tụng

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ
 “Báo nhà hết linh, mò qua báo của Công ty xử lý rác RES-Resources, Ecology, Services GmbH của Đức cũng bị độc giả lôi ra, chạy qua báo Korea Herald được 4 bài mà công chúng chẳng tha, bây giờ nhảy qua báo Malay Mail Online“.
Oh My Goodness, “ Nguyen Tan Dung, a true Vietnamese leader “! Trời đất ơi, báo Malay Mail Online giật tít: “Nguyễn Tấn Dũng, một nhà lãnh đạo thật sự”!
http://www.themalaymailonline.com/features/article/nguyen-tan-dung-a-true-vietnamese-leaderXin tạm dịch vài đoạn đầu trong bài báo:

Ngày 06 tháng 9 – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giúp phục hồi nền kinh tế Việt Nam bằng cách ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và giảm lãi suất ngân hàng.

Dưới sự lãnh đạo của ông, tăng trưởng tín dụng phát triển theo chiều hướng tốt và ông đã giúp giải quyết một số thách thức trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Các chính sách của ông cũng giúp thúc đẩy sản lượng công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghiệp sản xuất và gia công. Xuất khẩu gia tăng và thâm hụt thương mại của đất nước đã giảm.

Lợi ích về an sinh xã hội cũng đã được duy trì trong khi an ninh chính trị và an ninh công cộng được quản lý tốt dưới thời ông cầm quyền.

Kinh tế Việt Nam không gặp nhiều khó khăn do vấn đề nợ xấu (*) năm ngoái và mức độ tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài đã được cải thiện và họ đang quay trở lại đất nước.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào VN lên tới 7,404.6 triệu Mỹ kim (24,472 triệu Ringgit Malaysia) với 769 dự án mới đã được phê duyệt từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 20 tháng 8 năm nay.

Các doanh nghiệp mới đăng ký đã gia tăng mạnh và số doanh nghiệp ngừng hoạt động cũng đã giảm.

Các chính sách và giải pháp của ông Dũng cũng đã bắt đầu có kết quả sau khi 10.000 doanh nghiệp bị buộc ngừng hoạt động vào năm ngoái, hiện đã quay trở lại hoạt động kinh doanh.

—–
(*) Có lẽ bản tiếng Anh bị lỗi typo: “bad debt issue last year” thành “back debt issue last year”

Mời bà con xem lại:

Hai năm trước, “đồng chí X” xuất hiện trên báo Korea Herald mỗi năm một lần, với cùng tác giả Lee Moon-shik. Riêng năm nay, tần số xuất hiện của “đồng chí X” trên báo này có vẻ tăng lên. Đây là bài thứ 2 trong năm nay và cũng là bài không ghi tên tác giả, nhưng đọc lời văn, có thể đoán được tác giả bài viết này là ai.
—————————————
TIN LIÊN QUAN :
1-9-2013

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s