CXN_091013_3067_Góc nhìn khác về việc Nguyễn Thiện Nhân qua Mặt Trận TQ: Cuộc chiến chống bỏ Đảng đến tầm cao mới

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-

Gần 1 tháng trôi qua từ ngày viết “Suy nghĩ trg những ngày nằm bịnh” thì tiến triển lập Đảng của Bác LHĐ ngày càng thụt sâu vào bóng tối, có lẽ một thế lực nào đó “thuyết phục” LHĐ giảm nhiệt tình cho giấc mơ đó chăng ???
—–
Lê Hiếu Đằng : Cần cho lập thêm các đảng đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam

Trong bài viết mang tựa đề đơn sơ là « Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh » đăng trên mạng Bauxite ngày hôm nay 12/08/2013, luật gia Lê Hiếu Đằng đã nói lên những trăn trở của mình về vấn đề đa nguyên đa đảng, về vấn đề độc lập, tự do dân chủ và hạnh phúc …

Kế đến là UV BCT mới là Nguyễn Thiện Nhân được điều qua MTTQ (nơi mà Lê Hiếu Đằng, HNNhuận sinh hoạt từ 1975 với nhiều, rất nhiều dây mơ rễ mà với những ĐV thuộc loại ngồi đó vỗ tay hay ngồi chơi xơi nước) thay Huỳnh Đảm tự dưng “về hưu non”.


Trong lễ nhậm chức mới của NT Nhân, GS Tương Lai có phát biểu thế này…

PHÁT BIỂU VẮN TẠI HỘI NGHỊ UBTƯMTTQVN LẦN THỨ VI TẠI HÀ NỘI ngày 5.9.2013

Trích:”….vấn đề không phải chỉ ở việc cử một ủy viên Bộ Chính trị sang làm chủ tịch Mặt trận. Một Ủy viên Bộ Chính trị sang hay mười Ủy viên Bộ Chính trị sang cũng thế thôi nếu Đảng không thay đổi nhận thức về vai trò, đúng hơn, vê sứ mệnh của Mặt Trận.”(hết trích).

Điều này khiến CXN có một cái nhìn khác rằng có lẽ NTNhân qua MTTQ vì lý do khác, đó là để “nắm lại quyền kiểm soát nhân sự của MTTQ trước áp lực lôi kéo bỏ Đảng của nhóm LHĐằng và HN Nhuận, phần lớn bõ đảng vì bất mãn với vận hành KT của 3 Xạo, thành viên của MTTQ là nhóm tiên phong tiếp xúc và hiểu lòng 90 triệu dân trước nhất, trước cả ĐBQH.

Tất cả ai trong chúng ta cũng biết tiến trình ĐCS LX sụp đổ 1991 vì điều hành kinh tế tồi tệ của ĐCS từ những năm của Brejnev, nợ quốc gia tăng cao nên 1989, nhân kỷ niệm 40 năm DCS Đông Đức, Gorbachov ghé Tây Đúc vay 100 tỉ usd, NH từ chối.

Khi trở về, tâm trạng chán đảng, buông xuôi của hằng trăm triệu ĐV ngày càng lộ rõ, cho tới ngày tàn của ĐCS, ĐV không buồn bảo vệ tài sản của Đảng trong những chi bộ tại những DNNN. Từ đó, ĐCS LX suy sụp không cần đổ máu hay đạn rơi.

Tình hình của ĐCS VN theo những gì tôi thấy từ đầu năm 2013 là thế, chán chường, muốn rời bõ Đảng nhưng ko biết đi đâu, sổ hưu bây giờ cũng lung lay và khi LHĐ lên tiếng thì áp lực rời Đảng rất mạnh, nhất là từ MTTQ, chính vì vậy nên ĐCS cử một UVBCT vào MTTQ để chống lại hiện tượng bỏ đảng.

Đảng viên ngày nay hiểu biết nhiều hơn về thực trạng KT Vĩ mô nên tình trạng chán nản tăng cao trong tinh thần của họ và dĩ nhiên tâm trạng này thể hiện trong những buổi họp “cứu nguy nền KT” cho dù đó là nợ xấu NH, BDS, hàng tồn kho cao, DNNVV đóng cửa, hụt thu thuế, bội chi thuế, thất nghiệp, mặt bằng trống trãi v.v..Trong một buổi họp mà gần bán hay quá bán cứ bàn ra về những giải pháp cứu nguy (ý kiến về bàn ra đọc từ trang CXN) thì có hội họp náo thành công được đâu, và càng thất bại thì tinh thần giữ đảng, bảo vệ đảng càng sa sút. Lúc đó cho dầu có lực lượng tinh nhuệ của côn an, còng số 8 cũng chưa chắc gì giữ vững chế độ nếu tất cả còn lại đều buông xuôi.

Cuộc chiến của Đảng chống rời bỏ đảng đang diễn ra khốc liệt, đây ko thể gọi là tự diễn biến nữa, nó có tính vũ bảo hơn rất nhiều.


90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
10.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

11 comments on “CXN_091013_3067_Góc nhìn khác về việc Nguyễn Thiện Nhân qua Mặt Trận TQ: Cuộc chiến chống bỏ Đảng đến tầm cao mới

 1. đưa thái thú nguyễn thiện nhân qua mtdt đễ kiểm soát hoạt động của tất cả hội đoàn của đảng,đễ thanh lọc thành phần đảng viên phản tĩnh,rồi đây sẽ có thanh trừng đảng viên như thời nhân dân giai phẩm,hay chủ nghĩa xét lại,đễ triệt tiêu những đảng viên phản tĩnh,nhầm chấn chĩnh thế đứng của đảng cầm quyền,chúng có cố gắn cũng cố thế nào,thì với hành động ác với dân hèn với nước,thì những đảng viên có tâm với dân với nước vẫn tếp tục say no vc mà thôi./.

  Like

 2. Đảng csvn gây tội ác tầy đình, chóp bu csvn nào quyết liệt giữ đảng csvn thì chắc chắn là sau nầy, đảng csvn sụp đỗ, bọn quỷ dữ nầy sẽ bị giết chết một cách hết sức thê thảm và vô cùng nhục nhã.
  BỎ ĐẢNG HAY LÀ CHẾT !

  Like

 3. Tôi cũng tin là bộ chính trị đưa NTN sang nắm MTTQ với ý đồ làm mọi cách mong giữ lấy chế độ độc đảng. Nhưng sẽ công cốc thôi, vì đa số đảng viên trong hơn ba triệu không còn tin vào lãnh đạo đảng trung ương nữa. Cứ điểm qua thì biết: 16 vị ủy viên BCT với 200 ủy viên TW cả chính thức và dự khuyết là có thực quyền, có cơ tham nhũng, hưởng bổng lộc chứ hàng triệu đảng viên công nhân, nông dân thì cũng gần như dân đen. NTN cũng sẽ chẳng làm được gì để cứu đcs đã hết thời đâu. Và những tên lãnh đạo có tội với nhân dân sẽ phải ra trước vành móng ngựa, dù sớm hay muộn.

  Like

  • @TV,
   Mình ko bàn chuyện công cốc hay là ko, biết rằng nó ko chuyển d0ổi dc tình thế. Mình bàn là cái sợ bao trùm DCS vì bỏ đảng, vì ảnh hưởng của sự tuyệt vọng trong vận hành KT. Từ đó CXN sẽ đánh mạnh vào tâm lý sợ này của DCS.
   Tôi sẽ có thêm nhiều bài xoáy vào cái sợ này, chính cái sợ và cái đảng viên các cấp đọc bài CXN để thấy sự thật về KT mà chúng nản thì DCS sẽ tự tan rã vì ko ai bảo vệ đó thôi,
   Châu

   Like

 4. Rời bỏ hàng ngũ đảng. Việc hiển nhiên phải xảy ra, trong thời buổi đang nhen mầm loạn lạc rối beng của XH. Bắt nguồn từ nền KT suy sụp, thất nghiệp đói khát cướp giật tùm lum, tự do tôn giáo, nhân quyền … .
  Đối với những ĐV (đảng viên), tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn “hơi có tầm nhìn” khách quan, thì chán nản (vì đã hiểu đcs bản chất là bịp bợm, xảo trá, độc ác); một số khác thì nhìn thấy sự lung lay muốn bật gốc của đcs ở VN, hằng ngày vẫn chứng kiến dân oan nổi lên lên khắp cả nước với tính cách không còn khiếp sợ sự man rợ của côn an như lúc trước. Họ (đv) cũng đã cảm nhận được bất mãn hầu hết của người dân đối đcs.
  Vì vậy, với nhiều lý do khác nhau những đv “tiến bộ” có xu hướng bỏ đảng, để hạ cánh toàn về đứng cùng phía với người dân.
  Bây giờ không khéo tay NTNhân lập cà lập cập qua MTTQ ngồi cùng xuồng với LHĐ & HNN thì Tổng Lú độn thổ luôn. Vì LHĐ & HNN khi đã xác định đường hướng để đi thì không dễ gì mà từ bỏ đường hướng đã vạch định một cách đơn giản như vây, họ chỉ co mình lại để đợi thời cơ thôi.
  Dân chống cộng chính hiệu có mấy ý như vậy, mong ACE CLB CXN góp ý’

  Like

 5. Thực tế chất đảng cs trong các đảng viên không còn nữa, chất tư bản đỏ nằm trong các đảng viên cs cả rồi song họ cố bấu víu để hưởng lộc thôi, nay các phiên toà diễn ra thâm tâm ng dân nghĩ rằng kẻ bán nước xử ng yêu nước đó, song không dám nói ra vì sợ… Đó anh Châu.

  Like

 6. Tôi nghĩ chắc chắn có 1 nhân vật cấp cao , rất cao chủ động đồng ý tán đồng ý kiến của các nhân vật chủ đạo của bên MTTQ rằng phải khoác áo khác thôi áo cũ (quá thối ) quá rồi (dân chúng nó biết ĐCS quá tàn ác quá hèn với giặc quá mất đạo đức (tổng Mạnh cùng con trai giành gái với nhau ) các vấn đề biển đông đã bộc lộ ĐCS hèn với tàu mà lại ác với dân (biểu tình chống Tàu bị đàn áp dã man như tù hình sự ) sự thật về ĐCS , về CCRĐ 1954 , cuộc chiến chống Mỹ vì cái gì ? , trận ĐBP với Pháp có mục đích thật của nó là gì ? tại sao phải nướng gần 3 triệu người dân trong các cuộc chiến tranh phi lý như thế ? … mọi sự thật đã được Internet bộc lộ hết sự thật quá khứ của đcsvn … QUA GIAO TIẾP TÌM HIỂU các nhân vật có tiếng ở saigon tôi đều thấy đường như họ biết và biết rất rõ cái chế độ thối tha này , họ còn giữ chức vụ vì tiền chứ không có lý tưởng gì ! họ nói rằng XH như thế này mà chúng nó (cấp cao hơn) có khả năng giữ được bao lâu nữa ! nhưng nhận định trên là xảy ra trước lúc ông Đằng nói thật về cái Đảng của ông ! nên tôi nghĩ rằng bố Nhân qua bên MTTQ là để BCT tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp ngăn chặn nhưng quá muộn rồi ! khi ông Đằng nói ra thì mọi thứ đã thấm nhuần vào các tổ chức chi bộ trong các quận huyện phường xã hết rồi , lại thêm sự bưng bô quá tầm bậy thô lỗ bởi các lời phát biểu của giới chóp bu và chiên gia Cs về đáy này đáy nọ của nền KT bị trật lất điều này đã phá nát niềm tin còn sót lại trong các đảng viên ” cà tàng” ở khắp các vùng miền , có thể nói tự diễn biến đang lan tỏa như vết dầu loang rộng lới từ nhiều hướng từ cấp dưới lên cấp trên ! và việc ngăn chặn là không thể ? không thể có chuyện ” nhịn đói tới chết để hô lên ĐCSVN quang vinh MN được ” ngày nay dân trí đã lên cao ,khoa học kỹ thuật của nền văn minh thế giới lan tỏa khắp nơi ngăn chặn tận gốc mọi nguồn tin xảo trá , gian dối và tuyên truyền bịp bợm vốn là đặc điểm siêu việt của CS để nắm quyền cai trị dân tộc Việt suốt 86 năm qua , khi mọi sự giả dối bị đẩy lùi mạnh mẽ thì đồng nghĩa bản chất của chế độ CS không còn cơ hội để tồn tại , còn ông NHân thì chẳng có đặc điểm gì đặc biệt trong các nhiệm vụ mà ông ta đã nắm qua nên chẳng có ht vọng gì với tên Nhân có dấu hiệu không bình thường ở khuôn mặt ” giống kẻ bị bệnh Đao ” này , thậm chí tên này có thể ngơ ngáo ngáo rồi lại về BCT truyền nhiễm vi rút ” Đa đảng ” vào BCT và các UVTW để chấm dứt ĐCS là chấm dứt khổ đau cho người dân VN sớm hơn dự tính .

  Like

 7. phải nói đúng vào tâm lý của 8-90% đảng viên là họ không còn tin vào lý thuyết suông của đảng, họ sẽ không bao giờ bỏ đảng nếu lợi ích kinh tế của họ vẫn còn, nhưng họ “lãn công Đảng” tức ỳ ra không sinh hoạt hoặc hoài nghi, bỏ sinh hoạt, chờ thời, theo kiểu lãn công của nông dân, công nhân trước kia làm cho có cấy nhưng không có thu hoạch dẫn đến thất bại ở các công nông trươpngf xí nghiệp không đủ ăn để nuôi nhau mà tự tan rã, chỉ có cái chết cái tan rã đến dần dần. vậy rút ra chỉ có thượng tầng kiến trúc của đảng phá thối là dẫn đến sụp đổ không cưỡng lại được, hoặc kịch bản là trung quốc tấn công xâm lược thì vài ngày sau ung vỡ ra !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s