CXN_091113_3069_Có trách được vị Tướng này không ??? Ý nghĩa của chử “thà là” (MMDT)

Icon_VNCH_Westmoreland
Châu Xuân Nguyễn


Dĩ nhiên là 17 triệu dân miền Nam ko trách dc ông này vì đó không phải là quyết định của ổng, đó là quyết định của 220 triệu người Mỹ qua phản chiến, báo chí, vận động phản chiến của CSBắc Việt. Nhưng lời xin lỗi làm chính nghĩa của quân dân cán chính miền Nam sáng ngời. Đó là cái lợi ích của lời xin lỗi này.

Thống Tướng Westmoreland
xin lỗi các Cựu Quân Nhân QLVNCH.  

“Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng chúng ta đã không giữ đúng lời cam kết đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đồng minh của chúng ta.”“Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn Cựu Quân Nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn!”

 

(On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys.)
————–

Đối với người Mỹ

1. Thà là thua cuộc chiến VN còn hơn là cấm dân phản chiến biểu tình, cấm tự do ngôn luận báo chí Mỹ, cấm người dân vận động DBiểu họ rút quân khỏi VN (đó là quyền căn bản mà HP Mỹ bảo vệ bằng cách hy sinh xương máu để thắng Phát Xít và CS, không chỉ vì một cuộc chiến VN mà họ phải vất bỏ tất cả những nguyên tắc, giá trị của 220 triệu dân Mỹ)
2. Thà là thêm binh sĩ Mỹ chết tại chiến trường vì 1. chứ không cấm cản quyền tự do thiêng liêng của dân Mỹ nói trên.
3. Thà là có thảm sát bắn tỉa của dân Mỹ chứ không rút quyền tự bảo vệ của ng dân Mỹ bằng cách cấm dân mang súng
Những cái “thà là” của CXN là gì ??
1. Thà là thua thiệt CS chứ ko nói láo
2. Thà là thất cử chứ không đánh đập, bỏ tù đối thủ chính trị (điều này rất thiêng liêng ở Mỹ, Úc)
3. Thà là bị chỉ trích chứ không giới hạn quyền tự do ngôn luận của 90 triệu dân VN. Khi bị chỉ trích sẽ đối thoại, giải thích chứ không dùng 258 lợi dụng tự do dân chủ để làm tổn thương lợi ích của thủ tướng, của VN v.v..
4. Thà là ng dân có âm mưu lật đổ CQ CXN (qua tổ chức vận động bầu cử) hơn là dùng luật 79 và 88 bỏ tù đối lập khi họ chống đối CXN bất bạo động
5. Thà là có báo tư nhân chỉ trích cả chính phủ còn hơn là cấm tự do báo chí tư nhân
6. Thà là bắt không dc 3/10 sát nhân còn hơn giữ hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng làm tự do của ng dân bị giới hạn
  —–
Một khi người lãnh đạo có những quyết định “thà là”, đó là lúc họ coi trọng nguyên tắc sống (Principles of lives) hay giá trị của một dân tộc (America’s Values) hơn là lợi ích cá nhân và hơn cả lợi ích quốc gia. Đó là những quyền, nguyên tắc, giá trị được định nghĩa bởi Hiến Pháp của Mỹ (của VN trong trường hợp CXN).
Thường thì qua giao tiếp 5 năm qua, tất cả bạn đọc đều biết nguyên tắc, quyền, giá trị của CXN rồi, y chang như Mỹ và Úc thôi, đó là những điều ko thể từ bỏ dc cho dù có ai cho CXN 1 triệu hay 1 tỉ usd. Những điều này không thương lượng dc (not negotiable), không giảm đi được (no discount).

Đó chính là cái khác giữa CXN và bọn cộng nô, tôi chỉ nghĩ dc 6 điều thôi, còn hằng trăm, hằng ngàn điều khác cũng dựa trên những nguyên tắc này.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
10.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

19 comments on “CXN_091113_3069_Có trách được vị Tướng này không ??? Ý nghĩa của chử “thà là” (MMDT)

 1. Vợ em là Đảng viên, cách đây 2 năm đã được cho đi tẩy não (học lớp chính trị). Từ ngày đọc CXN tới giờ thì 2 đứa ngày càng rạn nứt do khác biệt về ý thức hệ. Vợ em nó chỉ là công chức quèn thuộc dạng bưng bô thôi mà sau khi tẩy não về nói toàn chuyện trên trời. Những bài viết của a Châu hoàn toàn không có tác dụng với đám ngu dốt như con vợ em. Từ ngày có con (vợ) cộng sản trong nhà, em mới biế ghét CS đó. Trên đây là những lời tâm sự rất thật của em, không có dựng chuyện ba xạo đâu.

  Like

   • Không có tác dụng bạn ơi, không có hy vọng gì cả. Lần này thì Thà Là Bỏ Nó Luôn. Đọc CXN xong cái nhà em banh xác luôn. Mâu thuẫn ý thức hệ nó khủng khiếp lắm.

    Like

   • khổ thân bác Dangminh , dù sao nếu mâu thuẫn về quan điểm CS thế thì đừng bàn về CS lúc nói chuyện đi chứ đến mức bỏ nhau tôi e hơi chút nghiêm trọng nhỉ. Bác đã làm đúng phương pháp chưa vậy. Khi nào nổ lớn cao trào thi đi chỗ khác không nói chuyện. Chứ đàn bà mà bác, “sâu sắc như cơi đựng trầu”

    Like

  • Chia sẻ với dangminh.
   Tui cũng là đảng viên, vợ tui còn đảng viên kỳ cựu hơn tui, nhưng năm 2009 tui đi học cao cấp chính trị, nhưng đồng thời tui bắt đầu đọc được CXN. Cao cấp ct tui học xong rồi, nhưng trang CXN thì vẫn đọc đều. Nhờ có sự đối chiếu song hành nên tư duy tui đổi mới tột bực. Tui về giảng lại cho vợ tui, giảng đến đâu bả hiểu đến đấy còn phát triển tư duy kinh tế chính trị hơn cả tui nữa : thà là bố mẹ hy sinh, còn hơn là để đời con mình, cháu mình chìm đắm trong u mê tăm tối lầm lạc trong cái xã hội đảo điên, con người sống không ra con người này.
   Có lẽ dangminh học chưa tới, nên trả bài chưa kỹ, hoặc đối tác nhà dangminh thiểu năng trí tuệ, vậy thì thà là…

   Like

 2. Hệ tư tưởng CS > < TB đối nghịch nhau, nó chẳng phải ÂM với DƯƠNG ờ 2 thái cực tương thích vận hành mà sinh ra vạn vật. Nhớ mang máng Đức Đạt Lai Đạt Ma nói :" CS là thứ dòi bọ sinh ra từ trong rác rưỡi" (Đại ý như vậy). Cho nên nó không nên tồn tại trên trái đất xinh đẹp này.

  Like

 3. Anh Châu thà là nhiều thế sau được tín nhiệm làm TT đừng quên đó nghe, người việt khi có chức hay quên lời hứa đó.

  Like

  • @cautrau,
   Chính Trị Gia Mỹ và Úc thì hứa là phải làm, quên là có báo chí, dân chúng, đối lập nhắc nhở ngay, đừng lo và TT Châu ko dám bỏ tù họ theo 79,88 hay 258 đâu
   Anh Châu
   Chỉ có CS mới hứa rồi quên, trc giờ bạn thấy tôi trên đây có hứa gì mà quên hay ko ??? Chính độc giả tôi sẽ nhắc nhở tôi sau này nữa chứ

   Like

 4. Cộng sản thì khác, chỉ với trường hợp của ông Lê Hiếu Đằng thôi, đã bị họ dùng truyền thông lề đảng bôi nhọ, hạ thấp…với những thủ đoạn hạ tiện và rất là tiểu khí…Mục đích là bóp chết tư tưởng đối lập ngay từ khi còn manh trong trứng nước. Cộng sản tận dụng triệt để Công an, quân đội và truyền thông có trong tay để bảo vệ độc tài.

  Like

 5. Chỉ vỏn vẹn một vài từ thay mặt của ông ta, đủ làm ấm lòng quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa. Khâm phục, khâm phục…!!!

  Like

 6. Báo hại chúng ta,giờ ngồi gõ bàn phím!Thương Dangminh.Đầu đuôi cũng bởi thằng hồ ở Nghệ an,đi rước đồ chết bằm về mị,dụ dân mình ngót gần thế kỷ chịu cảnh dắng cay,tủi nhục.

  Like

 7. 1.Thà là thua thiệt CS chứ ko nói láo ( thà là nói láo chứ không để mất chế độ)
  2. Thà là thất cử chứ không đánh đập, bỏ tù đối thủ chính trị (điều này rất thiêng liêng ở Mỹ, Úc) (thà là đánh, nhốt hết chứ không để mất chế độ)
  3. Thà là bị chỉ trích chứ không giới hạn quyền tự do ngôn luận của 90 triệu dân VN. Khi bị chỉ trích sẽ đối thoại, giải thích chứ không dùng 258 lợi dụng tự do dân chủ để làm tổn thương lợi ích của thủ tướng, của VN v.v..( thà là không nghe chỉ trích, chống đối chứ không để mất chế độ)
  4. Thà là ng dân có âm mưu lật đổ CQ CXN (qua tổ chức vận động bầu cử) hơn là dùng luật 79 và 88 bỏ tù đối lập khi họ chống đối CXN bất bạo động( thà là bỏ tù đối lập chứ không để mất chế độ)
  5. Thà là có báo tư nhân chỉ trích cả chính phủ còn hơn là cấm tự do báo chí tư nhân(thà là cấm báo chí tư nhân, tự do ngôn luận chứ không để mất chế độ)
  6. Thà là bắt không dc 3/10 sát nhân còn hơn giữ hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng làm tự do của ng dân bị giới hạn(thà là cho dân sống trong nhà tù lớn chứ không để mất chế độ)
  Tui chỉ cần 1 cái thà là:
  Thà là cho nó mất cha cái chế độ của 3% thiểu số này đi để 90 triệu người được hưởng độc lập-tự do- hạnh phúc đúng nghĩa.

  Like

 8. Nhà chính trị lổi lạc,”Đầu tôi chưa rơi xin bệ hạ đừng lo”.Nhà quân sự kiệt xuất,”Nếu hàng giặc xin chém đầu thần trước đã”nếu có anh linh xin hoá thân vào thế hệ trẻ hôm nay,những vị TƯỚNG,TÁ,SỈ QUAN,HẠ SỈ QUAN,BINH SỈ,đã tuẩn tiết ngày 30/04/1975.hảy phả khí phách hào hùng vào anh thư,tuấn kiệt thế hệ nầy phục dựng lại VIỆT NAM CỘNG HOÀ.

  Like

 9. quynhmai
  11.09.2013 @ 12:42 SÁNG
  LINK là gì vậy anh Châu?
  TRẢ LỜI
  chauxuannguyenblog
  11.09.2013 @ 12:50 SÁNG
  là những cái như vầy nè….https://chauxuannguyenblog.wordpress.com/wpadmin/
  edit-comments.php?comment_status=all
  AC
  (Có chia rẽ trong làng báo lề phải VN?
  http://chauxuannguyen.org/2013/09/10/co-chia-rẽ-trong-lang-bao-le-phải-vn/)

  Điệp viên hoàn hảo X6 – Kỳ 8: Tiến vào Sài Gòn
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130910/diep-vien-hoan-hao-x6-ky-8-tien-vao-sai-gon.aspx

  “”..Cuộc tấn công vào Xuân Lộc, một khu vực phòng thủ trọng yếu của Quân lực Việt Nam Cộng hòa dọc theo quốc lộ 1, khởi sự vào ngày 9.4. Xuân Lộc rồi đây sẽ trở thành một trận chiến mang tính sử thi của cuộc chiến tranh, với việc Sư đoàn 18 Bộ binh Việt Nam Cộng hòa đã chiến đấu dũng mãnh trong tình thế quá chênh lệch lực lượng và đã cho thấy vì sao họ được coi là sư đoàn thiện chiến nhất của Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Tuy nhiên, sau hai tuần đánh nhau ác liệt và đã tiêu diệt hơn năm ngàn quân địch và phá hủy ba mươi bảy xe tăng của Quân đội Bắc Việt, Sư đoàn 18 được lệnh rút quân và Xuân Lộc rơi vào tay Bắc Việt vào ngày 22.4…””

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s