CXN_100113_3124_Giờ phút này mà ko nhìn thấy KT suy sụp vì thống kê láo của bọn đạo đức giả cộng nô thì botay.com luôn: “Nói con số không đáng tin cậy là không công bằng”

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

——–
Một người dân với đầy đủ độ mở mang dân trí cũng biết rằng tình hình KT suy sụp thảm nảo ngày nay (nợ xấu 1 triệu tỉ, BĐS giảm 70% vẫn ko ai mua, tồn kho BĐS là 200,000 căn hộ, DNNVV đóng cửa 400,000/700,000 với tốc độ 5,000 DN/tháng, thất nghiệp hằng 5 hay 10 triệu người, tồn kho các loại chất thành núi, tăng trưởng tín dụng là 4% thay vì 12% để có được 5% GDP, bội chi ngân sách 200 ngàn tỉ, 64 tỉnh thành vỡ sổ lương v.v..) là do bưng bít, láo khoét thông tin nên khi khó khăn lớn dần, ảnh hưởng hoạt động kinh tế thì nó đã quá chậm để chỉnh sửa.
CXN_091213_3074_Bọn cộng nô này tôi nói 5 năm nay, cứ giấu diếm với bưng bít bây giờ thì nổ lớn ra thành mất kiểm soát cả nền Kinh Tế luôn: Hà Nội: Cần 900.000 tỷ đồng hoàn thiện dự án BĐS dở dang

CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

CXN*_090612_1757_Quay ngược kim đồng hồ, nếu Vinashin phá sản hoàn toàn ngày 30.06.2010 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????

CXN*_013013_2165_Tôi gọi là mớ bòng bong, ĐCS gọi là ma trận: Để nền kinh tế thoát khỏi “ma trận”

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

CXN_091413_3087_Ông Nguyễn Văn Đực hiện nay là người có rất nhiều ảnh hưởng với thị trường BĐS, may thay ông ấy đọc quá nhiều bài của CXN: Bất động sản vỡ trận: Giá nhà đất đã rẻ?

CXN_091313_3081_DN cầm cự như thế này được 15 năm hay 50 năm khủng hoảng hay không ???: Doanh nghiệp cầm cố tài sản để… sống

CXN_090413_3037_200 ngàn tỉ bội chi là bằng 2 phần ba tổng số tiền gửi của dân VN, chỉ còn 100 ngàn tỉ cho DNNVV vay ????

CXN_083113_3025_Bọn công nô qua khỏi ngu xuẩn rồi, tới giai đoạn điên rồi: Chủ tịch nước: ‘Doanh nghiệp không nên chùn bước trước khó khăn’

CXN_100113_3121_Chỉ có HN vỡ quỹ lương hay chỉ có HN lên tiếng đầu tiên, 45 tỉnh thành sẽ theo sau ????

CXN_090113_3028_Chuyện gì sẽ xảy ra cho nền KT khi bội chi là 200 ngàn tỉ (10 tỉ usd) khi ODA là 7 tỉ usd: ‘Mỗi ngày TP HCM phải thu 1.000 tỷ mới đủ chỉ tiêu’

CXN (01.10.13): Tôi ko trích ra nữa vì rất nhiều, ngay cả chuyện thống kê, chính chúng cũng thú nhận sửa con số tại đây:…CXN_072913_2882_Cục Thống Kê thú nhận có xào nặn con số GDP, vậy thì CPI và những thống kê khác cũng không ngoại lệ: Báo cáo nợ xấu bất động sản không đúng

Vậy mà trong bài báo dưới đây, thằng cộng nô này bù lu bù loa nguỵ biện thấy phát tởm, những thằng đạo đức giả này nghĩ 90 triệu dân VN ngu hết rồi quá, hãy đọc cách phóng viên quay thằng này sẽ thấy họ ko ngu như thằng này tưởng. trích bài báo dưới đây:”Tỷ lệ thất nghiệp thấp thì sao, thưa ông?…Thế còn số liệu doanh nghiệp đóng cửa?…”(hết trích).

Theo cái nhìn của tôi thì PV này muốn phơi bày cái nguỵ biện và xảo trá của thằng này và PV này thành công mỹ mãn.
—-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————–
http://sgtt.vn/Thoi-su/183637/%E2%80%9CNoi-con-so-khong-dang-tin-cay-la-khong-cong-bang%E2%80%9D.html

Ngày 30.09.2013, 13:09 (GMT+7)
 

Phó tổng cục trưởng tổng cục Thống kê

“Nói con số không đáng tin cậy là không công bằng”

SGTT.VN – Trong khi dư luận đang băn khoăn vì có một số ý kiến cho rằng các số liệu thống kê không chuẩn, ông Nguyễn Bích Lâm, phó tổng cục trưởng tổng cục Thống kê đã có cuộc trao đổi với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị chiều 29.9.

 

Ông Nguyễn Bích Lâm.

Thưa ông, việc GDP của địa phương và Trung ương không khớp nhau là do đâu?

Ở các nước, họ tính GDP cho toàn bộ nền kinh tế. Còn ở Việt Nam, do phục vụ yêu cầu của UBND tỉnh, thành phố trong đánh giá, điều hành, dự báo tình hình, nên phải tính cả chỉ tiêu GDP cho tỉnh.

Theo đúng thông lệ quốc tế thì phải tính theo đơn vị thường trú. Chẳng hạn như một đơn vị xây dựng, giả sử trụ sở chính ở Hà Nội, nhưng nhận công trình ở Nghệ An. Tất cả các tính toán hạch toán luôn vào doanh nghiệp mẹ ở Hà Nội.

Các tỉnh khó thu thập các số liệu của các doanh nghiệp mẹ đóng ở Hà Nội, khó tách bao nhiêu cho Nghệ An. Cho nên việc tính GDP cho tỉnh hiện nay vẫn có cái bất cập, ngành thống kê cố gắng thu thập theo đơn vị cơ sở nhưng hiện nay vẫn chưa hoàn thiện được. Các tỉnh tính GDP có hiện tượng vừa bị trùng, vừa bị bỏ sót về mặt phạm vi.

Cái thứ hai, hiện nay tính toán GDP vẫn bị bệnh thành tích ở địa phương. Việc gửi báo cáo cho UBND tỉnh, thành phố nhiều khi vẫn có chuyện “bảo về xem xét lại, thế này thế kia”. Giả sử nghị quyết của HĐND, đặc biệt là nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, thành phố đưa ra rất cao, xây dựng mục tiêu rất cao, báo cáo thì cố gắng thực hiện mục tiêu nghị quyết đã đặt ra… Cho nên tốc độ tăng GDP cả nước và các tỉnh có sự lệch nhau như thế.

Hiện tượng này chúng tôi biết nhiều năm rồi, giờ ngành thống kê đang cố gắng nghiên cứu để có quy trình tính toán làm sao để phù hợp hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp thấp thì sao, thưa ông?

Có một thực trạng hiện nay là tại sao nền kinh tế khó khăn như thế, tại sao chỉ tiêu thất nghiệp cứ giảm. Chúng tôi cũng khá ngạc nhiên về hiện tượng như thế từ những năm 2011, từ 2012. Chúng tôi rà kỹ lại. Việt Nam có hiện tượng, người dân Việt Nam cần cù lao động, khi doanh nghiệp đóng cửa thì tìm việc khác làm. Ở các nước phát triển có quỹ bảo hiểm thất nghiệp lớn, họ cứ ở nhà nhận được tiền đủ sống, khi khó khăn thì tỷ lệ thất nghiệp tăng. Còn ở Việt Nam, khi kinh tế khó khăn, người dân tìm việc khác để làm, nếu không thì về nông thôn, hoặc phục vụ gia đình. Do đó lao động chuyển từ khu vực chính thức sang phục vụ gia đình, làm hàng ăn, làm phi chính thức. Số thất nghiệp của Việt Nam phải nghiên cứu ba chỉ tiêu: thất nghiệp, thiếu việc làm và lao động ở khu vực phi chính thức. Như vậy mới phản ánh đầy đủ bức tranh lao động của Việt Nam, khi mà chúng tôi thấy thất nghiệp giảm đi, tỷ lệ thiếu việc làm và lao động phi chính thức tăng lên. Nếu nghiên cứu cả ba mới thấy thất nghiệp Việt Nam giảm đi là phù hợp.

Thế còn số liệu doanh nghiệp đóng cửa?

Doanh nghiệp giải thể có cái bất cập, quy trình và thủ tục giải thể có nhiều yêu cầu. Nếu doanh nghiệp còn nợ thuế, thì cơ quan thuế chưa cấp giấy đồng ý giải thể. Số liệu giải thể hiện nay khác nhau, thống kê đi thu thập số liệu vì khác với cơ quan thuế, bởi vì mục tiêu mỗi cơ quan khác nhau. Chúng tôi thấy không hoạt động thì cho là giải thể. Nhưng cơ quan thuế thì yêu cầu phải hoàn thành hết các thủ tục thuế, kể cả nợ thuế.

Thống kê theo kỹ thuật như ông nói là hợp lý, nhưng khi kinh tế khó khăn cần con số hợp lý, giúp Chính phủ điều hành?

Thống kê là ngành nghiệp vụ chuyên sâu nên thu thập, xử lý tính toán công bố là có cả một phương pháp của nó, áp dụng cho tất cả các năm, theo thông lệ quốc tế, chứ không phải năm này làm một kiểu, năm khác làm một kiểu, khi kinh tế khó khăn làm kiểu khác.

Lúc kinh tế khó khăn kêu là không đáng tin cậy, lúc không khó khăn kêu tin cậy là không phải.

Ví dụ chỉ số giá không tăng, ổn định thì không sao, nhưng khi tăng do các chính sách vĩ mô, do điều chỉnh một số thư, năm ngoái chẳng hạn như giá dịch vụ y tế tăng lên, khi đó một số người kêu thống kê không tin cậy, quay lại hỏi thống kê là phương pháp luận thế nào. Phương pháp tính CPI thì năm nào, tháng nào chẳng như nhau. Cho nên mọi người cứ kêu chất lượng số liệu thế này thế kia trong lúc kinh tế khó khăn là không đúng và không công bằng.

Việt Anh

5 comments on “CXN_100113_3124_Giờ phút này mà ko nhìn thấy KT suy sụp vì thống kê láo của bọn đạo đức giả cộng nô thì botay.com luôn: “Nói con số không đáng tin cậy là không công bằng”

  1. Thống kê của VN chẳng khác nào đảng viên làm bản kiểm điểm (phê và tự phê) ưu điểm nội trội, khuyết điểm chìm xuồng, giống như những vụ án bắt ĐV người ta còn bảo hôm qua là đảng viên tốt vậy con số TK của vn không đáng tin cậy.

    Like

  2. Quan hết giờ là quan chui vào karaoke cho các em massa ,quan không có dịp chui sâu vô quần chúng, và quan cũng không có khả năng kiểm tra cấp dưới nửa ,hay quan muốn nói cho vừa ý sếp vậy Quan ra đường không thấy mặt bằng không ai mướn sao, các trung tâm TM vắng như chợ bà đanh , rồi báo chí đăng DN giải thể 400 ngàn quan không kiểm tra ,liên hệ với số liệu của ngành sao Dân khỏi cần thống kê cũng quả quyết kinh tế tệ lắm đó sếp vì họ buôn bán ế ẩm hơn trước nhiều thì sao họ tin lời nói của sếp được

    Like

  3. Dạo này sao thấy toàn các ông phó ra phun nước bọt tùm lum, không thấy ông trưởng nào chường mặt ra để dân chửi cho sướng

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s