CXN_100313_3137_Quỹ lương đã vỡ thì dự án là chuyện mơ hồ: Hà Nội kêu “đói vốn” cho dự án cao tốc

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-

Không khó cho 90 triệu dân VN thấy là khi không có tiền trả lương Công Nhân Viên Nhà Nước (CNVNN) thì ngân sách phải vơ vét, phải chạy vạy, bất cứ đống nào phải vào dự phòng để tháng sau, quý sau có tiền vì ng dân không còn đóng thuế nữa.

Tiền chi cho dự án, giải phóng mặt bằng phải đợi khi KT khá hơn, hay khi người dân đóng thuế trở lại, điều này có thể là 15 hay 50 năm nữa hay mãi mãi không bao giờ dưới triệu đại cộng nô.
—-

——————————————–
http://vneconomy.vn/2013100311124572P0C9920/ha-noi-keu-doi-von-cho-du-an-cao-toc.htm
11:34 (GMT+7) – Thứ Năm, 3/10/2013

Hà Nội kêu “đói vốn” cho dự án cao tốc


►UBND thành phố Hà Nội đang gặp khó vì một số dự án giao thông quan trọng trên địa bàn chưa được rót thêm vốn cho giải phóng mặt bằng…

Hà Nội kêu “đói vốn” cho dự án cao tốcDự án cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, trong khi đoạn trên địa phận tỉnh Thái Nguyên đã thông xe thì phía Hà Nội vẫn chưa xong mặt bằng.

UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo Chính phủ tiến độ một số dự án giao thông quan trọng trên địa bàn.

Báo cáo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải ngày 2/10 về tiến độ triển khai dự án cầu Nhật Tân, dự án cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, dự án đường Nội Bài – Cầu Nhật Tân, UBND thành phố cho biết, đối với dự án cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (quốc lộ 3 mới), hiện dự án đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng trên địa phận Hà Nội, bao gồm đi qua các huyện Sóc Sơn, Gia Lâm, Đông Anh.

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Sóc Sơn còn 87 hộ đã di dời, bàn giao mặt bằng và UBND huyện đã phê duyệt phương án bồi thường nhưng hiện Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa bố trí vốn để chi trả cho các hộ trên, dự tính khoảng 35 tỷ đồng, gây bức xúc trong nhân dân.

Được biết, dự án cao tốc Hà Nội – Thái nguyên, đoạn chạy qua địa phận tỉnh Thái Nguyên hiện đã thông xe. Tuy nhiên, phần thuộc địa bàn Hà Nội hiện vẫn chưa hoàn tất giải phóng mặt bằng.

Đối với dự án đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, khối lượng giải phóng mặt bằng về cơ bản đã hoàn thành phần lớn, nhiều địa bàn như Sóc Sơn, Đông Anh đạt 99 – 100% khối lượng.

Thế nhưng, hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án này trên địa bàn Sóc Sơn vẫn đang gặp khó khăn về nguồn vốn, thiếu khoảng 280 tỷ đồng để có mặt bằng sạch, di dời công trình. Ngay trong tháng 10 này cần khoảng 150 tỷ để trả cho dân, song đến nay Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa bố trí.

Ngoài ra, đối với dự án cầu Nhật Tân, trên địa bàn huyện Đông Anh, quận Tây Hồ cơ bản đã hoàn tất giải phóng mặt bằng phần đường tuyến chính dẫn lên, chỉ còn lại 31 hộ phát sinh hiện vẫn chưa giải quyết xong đền bù.

Trong thời gian qua, dù UBND thành phố đã có nhiều văn bản có ý kiến với Bộ Giao thông Vận tải, song để sớm hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, UBND thành phố Hà Nội kiến nghị Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính…xem xét bố trí vốn cho dự án

2 comments on “CXN_100313_3137_Quỹ lương đã vỡ thì dự án là chuyện mơ hồ: Hà Nội kêu “đói vốn” cho dự án cao tốc

  1. Dự án trùm mền thì lắm người chết đói đó
    Chắc là có người đói thật nên mới kêu gào đói vốn
    Không có cái đói nào bằng cái đói của 90 triệu người ngày đêm bươn chải để nuôi 1 bầy sâu bọ hại nước hại dân

    Like

  2. [Với tình hình kinh tế đã vượt qua khó khăn ]này , thì chắc chắn còn nhiều công trình dở dang lắm làm dang dở % phí rồi . Ăn sắt ,ăn xi măng no lâu hơn ăn cơm mà chuyến này không biết có cơm mà ăn không nửa Thiệt là khổ cho thân đầy tớ quá Chờ CP HCS phân công nhé

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s