CXN_101713_3212_Hãy làm tê liệt hệ thống hành chánh của Đảng Cộng Sản VN vì chúng quá tham nhũng: Dân đóng tiền cho “quan” nuôi… bồ nhí!

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


Đảng CS mỗi tháng phải thu thuế toàn quốc là 70 ngàn tỉ (mỗi năm khoảng 800 ngàn tỉ). Tiền trả lương cho cán bộ CNVNN là 5 ngàn tỉ mỗi tháng (mỗi năm 60 ngàn tỉ).

Đồng bào tránh né, chây ì đóng thuế trong vòng 3 tháng là bọn cộng nô sẽ tê liệt và chúng nó sẽ đi tới khủng hoảng, cộng thêm xuống đường vì tăng giá, chậm trả lương thì chúng sẽ rất khó khăn mà đối phó. Những tiền không đóng thuế cho CS sẽ đi vào nợ quốc gia, thà là tiền trở vào túi người đóng thuế mà mang nợ còn hơn là để ĐCS Dương Chí Dũng của Vinalines nuôi bồ nhí.

Ngay cả chuyện lương chỉ 5 ngàn tỉ/tháng so với 70 ngàn tỉ tổng thu mà chúng còn không có thì chứng tỏ chúng rất kiệt quệ.

Đồng bào hãy ráng đừng trả thuế, phí, bất hợp tác tài chính với chúng thì chúng sẽ không đối phó nỗi và chúng phải buông thôi, nếu hàng triệu người xuống đường biểu tình, lúc đó nguy cơ sụp là hiển nhiên thì công an và QĐ sẽ không dám bắn vào dân.

Chúc đồng bào thành công.

Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko ai kiếm tôi và gia đình tôi đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!!

Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phá sản và phát mãi tài sản BĐS thế chấp cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————-

http://dantri.com.vn/blog/dan-dong-tien-cho-quan-nuoi-bo-nhi-790731.htm

Thứ Năm, 17/10/2013 – 08:28

Dân đóng tiền cho “quan” nuôi… bồ nhí!

(Dân trí) – Nghĩ đến việc phải còng lưng chắt bóp đóng thuế cho “quan” nuôi bồ nhi đã xót xa, uất ức lắm rồi. Nếu như lại phải nghe những lời tuyên án “thân nhân tốt, bản thân chưa có tiền án, tiền sự…” với mức án “nhẹ hều” thì càng xót xa, đau đớn!
 >>  Giúp anh trai bỏ trốn, em Dương Chí Dũng bị đề nghị truy tố
 >>  Cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng: Tham ô triệu “đô”, mua nhà cho… bồ
 >>  25 tỉ đồng/một năm… tù!
(Minh họa: Ngọc Diệp)
Sáng 14/10, cơ quan cảnh sát điều tra đã chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố các bị can trong vụ án tham nhũng trong việc mua ụ nổi 83M tại Vinalines.

Theo đó, Dương Chí Dũng và đồng bọn cố ý làm trái trong đầu tư, tổ chức đấu thầu, thanh toán trong việc mua ụ nổi 83M, gây thiệt hại cho nhà nước gần 400 tỷ đồng. Trong vụ án này, Dương Chí Dũng đã chỉ đạo các đồng phạm nâng khống số tiền mua ụ nổi để tham ô 1,6 triệu USD. Cơ quan điều tra phát hiện Dương Chí Dũng đã sử dụng số tiền tham ô để mua cho bồ nhí 2 căn hộ chung cư.

Cụ thể, theo báo Thanh niên ngày 16/10, bài “Ăn 1 phá 10”, để biển thủ số tiền ấy, chúng đã mua một “đống sắt vụn” với giá 37 tỉ đồng, chỉ sau một hồi “nhào nặn” khối sắt vụn này được thổi giá lên thành 9 triệu USD (theo tỷ giá năm 2008 tương đương 144 tỉ đồng):

“Chưa dừng lại ở đó, lãnh đạo Vinalines đã móc nối với cơ quan đăng kiểm, hải quan “vẽ” cục sắt này thành một con tàu để đủ điều kiện hoạt động hàng hải, đủ điều kiện thông quan. Báo cáo của Vinalines cho thấy chỉ tính riêng việc vận chuyển chiếc ụ nổi này theo đường biển về VN đã lên tới hơn 73 tỉ đồng, tính đến tháng 5.2012, tổng chi phí cho chiếc ụ nổi này lên tới 525 tỉ đồng…

Trong phi vụ nói trên, lãnh đạo Vinalines “chỉ” được chia người nhiều nhất 10 tỉ đồng, người ít 340 triệu đồng nhưng con số thiệt hại họ gây ra đã lên tới hàng trăm tỉ đồng. Điều cay đắng hơn để ăn được những khoản tiền này, lãnh đạo Vinalines phải chấp nhận lại quả cho người nước ngoài. Theo kết luận điều tra, trong khoản chênh lệch 9 triệu USD mua ụ nổi với thực giá 2,3 triệu USD, lãnh đạo Vinalines đã phải “biếu” không do các doanh nghiệp nước ngoài hàng triệu USD”.

Đọc những dòng tin trên không khỏi bất bình và uất ức bởi sự nhẫn tâm, sa đọa của bọn quan chức tham nhũng.

Bất bình hơn bởi lúc này đây, kinh tế đất nước đang cực kỳ khó khăn, hàng vạn doanh nghiệp thua lỗ, phá sản vì thiếu vốn, hàng chục vạn công nhân không có việc làm đang phải ngày đêm bươn chải kiếm từng đồng, từng cắc để nuôi gia đình và góp vào ngân sách nhà nước….

Uất ức bởi trước áp lực về ngân sách, Bộ Tài chính vừa phải đề xuất giảm 100.000 đồng lương tối thiểu trong số tiền còm cõi của công chức bởi không thể cân đối thu chi.

Nhẫn tâm bởi để có được hơn 30 tỉ đồng (1,6 triệu USD), Dương Chí Dũng và đồng bọn đã cấu kết với nhau ăn cắp số tiền gần 400 tỉ đồng tiền thuế của dân, trong đó có hàng triệu USD được bọn chúng “lại quả” cho người nước ngoài.

Không chỉ bất bình, uất ức thậm chí là cảm giác nhục nhã bởi số tiền đó được ông Dũng dùng để mua nhà cho bồ nhí ở các chung cư đẹp nhất Hà Nội. Nói trắng ra, dân chúng ta đã phải còng lưng chắt bóp để ông ta đem tiền đi nuôi gái, mua nhà cho gái.

Thế nhưng càng thất vọng hơn, nếu như rồi đây, cái án ông Dũng chịu rất nhẹ so với những gì mà ông Dũng gây ra. Lý do có thể lại vẫn là những lập luận quen thuộc như thân nhân tốt, bản thân chưa phạm tội bao giờ…

Có thể sẽ có ý kiến cho rằng không nên “Cầm đèn chạy trước ô tô” nhưng còn nhớ vụ ông Phạm Thanh Bình Vinashin, số tiền lên tới 500 tỉ đồng song cũng chỉ có án 20 năm tù, thì không biết án của ông Dũng sẽ như thế nào?

Nghĩ đến việc phải còng lưng chắt bóp đóng thuế cho “quan” nuôi bồ nhi đã xót xa, uất ức lắm rồi. Nếu như lại phải nghe những lời tuyên án kiểu: Thân nhân tốt, bản thân chưa phạm tội bao giờ… với mức án “nhẹ hều” thì không chỉ bất bình, uất ức mà còn xót xa, đau đớn và thất vọng!

 

Bùi Hoàng Tám

4 comments on “CXN_101713_3212_Hãy làm tê liệt hệ thống hành chánh của Đảng Cộng Sản VN vì chúng quá tham nhũng: Dân đóng tiền cho “quan” nuôi… bồ nhí!

 1. Có lẽ trời cũng độ anh CXN thiệt ! – Mưa lũ miền trung thiệt hại dồn dập như là trời cũng oán bọn quan chức vô dụng bất tài, vừa ăn vừa tàn phá đất nước, tàn hại đồng bào. A CXN có thể cho nhóm của anh tham gia làm từ thiện giúp đồng bào miền trung khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt lúc này được không ? đồng bào đang mong anh giúp lắm !!

  Like

 2. Hãy ủng hộ tinh thần bền bỉ của anh Châu, quyết đấu tới cùng với bọn độc tài CSVN bán nước, tham nhũng, làm khổ dân chúng, đàn áp dân chủ tự do.
  Đồng bào hãy đồng loạt rút tiền mua USD, vì ngân hàng đã đổ bể trở thành nơi vô chính phủ. Bọm phe nhóm ra mặt lập ngân hàng ma, hứa hẹn và tha hồ lừa dân chúng!
  Hãy tẩy chay, đừng mắc lừa bọn CSVN. Đại loạn về tiền tệ tại VN đang diễn ra, bóp cổ bọn chóp bu cộng sản theo kiểu gậy ông đập lưng ông. Ngân hàng trá hình và lừa đảo mọc lên như nấm sau mưa, khiến dân VN đã chán lại càng thêm ngán, xem ngân hàng là nơi chết chóc, không ai dám gửi tiền nữa…
  Ngay cả báo chí kinh tế trong nước cũng phải ôm đầu chịu thua. Hãy xem bài này:
  http://vnmoney.nld.com.vn/201310170446883p0c1234/no-ro-ngan-hang-tra-hinh.htm

  Like

  • Đúng, hãy ủng hộ AC một cách bền bĩ.

   Ở các nước tư bản, giới tài phiệt nhà băng luôn đại diên cho tầng lớp giàu có. Giới này có rất nhiều tiền để vận động hành lang để tạo thành các luật lệ có lợi cho họ. Giới nhà băng còn được coi là con quái vật nhiều đầu (Hydra), chăc đầu này, nó mọc đầu khác.

   Nhưng thật may mắn cho dân chúng ở các nước tư bản dân chủ vì họ có 1 hệ thống bầu cử công bằng. Nhân dân lao động không có tiền nhưng họ có 1 vũ khí mạnh mẽ là lá phiếu của họ và họ sẽ lựa chon người nào ( nhất là tổng thống) mà họ tin là sẽ bảo vệ cho quyền lợi của họ, và điều này cũng được phản ánh trong cách thức CP kiểm soát và quan hệ với giới tài chính.
   CP phải luôn tìm các ban hành các luật lệ để kiềm chế, kiểm soát giới tài chính nhưng không làm tắc nghẽn nền KT quốc gia.

   Còn ở VN thì sao? giới tài phiệt ngân hàng thì có tiền để vận động cho ra những luật lệ có lợi cho chúng (nhóm lợi ích).
   Nhưng VN không có hệ thống bầu cử dân chủ công bằng nên cái CP của Nguyen Tan Dung này đâu có đại diện cho dân và do đó nó cũng không bảo vệ quyền lợi của dân.

   Kết quả là ngân hàng chính qui thi chỉ lo mua trái phiếu CP thì còn tiền đâu cho doanh nghiệp vay. Còn ngân hàng trái hình thì đang cắt cổ dân đen

   Chính phủ của CS là như vậy đó.

   Nó phải được thay thế bởi Chính phủ của CHAUXUANNGUYEN là điều tất yếu.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s