CXN_101913_3226_Cho dù Đảng và CP có dùng đủ mọi ngôn từ để cho rằng kinh tế đang tốt dần lên

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

anhtu SG

Đăng ngày 2013/10/19 lúc 10:19 Chiều

Cho dù Đảng và CP có dùng đủ mọi ngôn từ để cho rằng kinh tế đang tốt dần lên rồi lại nói thêm ; trích ““Sự thâm hụt ngân sách diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế trì trệ, doanh nghiệp thua lỗ, thị trường bất động sản đóng băng, nhưng công chi không thể giảm, nên đang trở thành vấn đề nan giải cho bài toán ngân sách trong 2 năm 2014 và 2015, mà tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội cuối năm nay phải đặt lên bàn nghị sự” – Ông Lịch nhấn mạnh..” Như thế đủ để cho thấy Đảng ,CP , Quốc hội đều nhìn thấy sự lâm nguy của nền KTVN đang đến gần mức phá sản hơn bao giờ hết , con bài giải quyết nợ xấu của Bình ruồi và 3D tung ra để trấn an các đảng viên trong Đảng như 175UVTW , BCT, 500 ĐBQH , lực lượng CA/QĐ/AN rằng nếu giải quyết được cục máu đông (nợ xấu) đó thì sẽ giải quyết được mọi chuyện cơ bản của nền KTVN hiện nay và đó cũng là của hầu hết các ý kiến trong đội ngũ chóp bu Đảng hiện nay trong các kỳ họp kín vừa qua http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/nhin-lai-danh-gia-kinh-te-viet-nam-truoc-hop-quoc-hoi-201310182058579209ca33.chn
.Chính vì thề nên VAMC được Đảng và CP đốc thúc trong việc mua hết nợ xấu để nền KTVN hết xấu !!! ..nhưng Tại sao VAMC vẫn bị các chiên gia KT của Đảng , các ĐBQH , các doanh nghiệp FDI , và WTO , IMF , WB đồng loạt lên án từ nhẹ đến nặng cho dù thông tin trong nước vẫn bị gia tăng kiểm duyệt ! các lực lượng chống đối VAMC đều ít nhiều nói thẳng là Đảng và CP thực chất dùng VAMC để bơm tiền để phá nát nền KTVN đã nát thì càng nát thêm khi bão lạm phát từ sự giải ngân cho VAMC sẽ tới , thực chất Đảng và CP lại sự can thiệp nền KTTT bằng sự độc quyền tuyệt đối của các quyết định hành chánh ví dụ như VAMC chẳng hạn chứ hoàn toàn CSVN không có phương pháp nào để giải quyết nợ xấu , Đảng cùng CP quyết tâm che dấu nợ xấu đến cùng , tuy nhiên VAMC sớm muộn sẽ bị tẩy chay tại nghị trường sắp tới (10/2013) bởi lẽ trong thời gian ngắn ngủi vừa qua VAMC đã bất ngờ mua 1 đống nợ xấu bằng trái phiếu CP http://gafin.vn/20131019084523520p0c34/vamc-phat-hanh-30685-ti-dong-trai-phieu-dac-biet.htm thế mà nền KTVN vẫn rất xấu không có tín hiệu gì lạc quan DNTN vẫn lao dốc phá sản , sức mua vẫn yếu , thất nghiệp tăng nhanh , tăng trưởng tín dụng của toàn ngành ngân hàng vẫn bất động , toàn cảnh KTVN co cụm sắp vỡ , cái nôi KTVN là saigon vẫn đốt đuốc tìm nguồn bổ sung ngân sách trong đêm tối trong tuyệt vọng , những con bò sữa cho ngân sách là các DN kinh doanh vốn nhà nước như hàng không , VNM , dầu khí , xăng , điện …đang yếu đi rất nhiều khi sức mua trong dân quá giới hạn , với tầm nhìn XHCN thì không thể trong Đảng có thể tìm thấy bài toán giải quyết nền KTVN hiện nay phải như thế nào ? rồi 1 bộ phận không nhỏ vẫn tăng nhanh , đầu tư công vẫn tràn lan , hạn chế tham nhũng thì bế tắc chứ chưa nói đến chặn đứng tham nhũng ! , tiền thuế của dân vẫn đội nói ra đi theo ý Đảng lòng CP bởi các dự án hầu hết mang tham nhũng về cho Đảng cho CP http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/kho-thu-hoi-1000-ti-thiet-hai-tu-vu-vinashin-201310181212086908ca33.chn
Lực lượng bảo vệ chế độ như CA/AN/QĐ cũng đang đi từ sự nghi ngờ cho đến mất phương hướng với Đảng với CP chẳn qua họ không thèm nói hay thổ lộ nhiều vì “ thẻ đảng trong tay họ chính là bằng cấp của ĐCS cấp cho họ vì họ phải hòa mình sống bằng lý tưởng gian dối “ , chỉ cần vi hành qua các quận huyện nội thành của saigon thi chúng ta cũng thấy rõ lòng dân đang chán nản với chế độ đến chừng nào , các cửa hàng thì vắng khách , đường xá lưa thưa người đi , các chợ chiều của KCN ,KCX trong nội thành thì mất hẳn sự tấp nập cho dù hàng hóa về thiết yếu tiêu dùng có dồi dào hơn trước , vào giờ cao điểm các siêu thị vẫn ế chỏng vó vì toàn thấy số lượng nhân viên chứ người mua thì lèo tèo … từ tình hình ảm đạm của thị trường trong nước như trên thì rất khó cho Đảng và CP biện minh bằng những lời có cánh , những kiểu tuyên truyền bịp bợm để dụ dỗ người dân gia tăng tin tưởng đường lối và các chính sách của nhà nước đang vực dậy nền KTVN hiện nay ! Các hô hào tiết kiệm chống lãng phí trong Đảng và CP để thổi cho nguồn ngân sách khá hơn nhưng điều đó lại từng bước sống chung với gian dối nên không thể thực hiện được , qui trình sự tồn vong của chế độ xem như đang song hành cùng với những cánh nào kiểu nào để tồn tại nguồn ngân sách khi sự thất thu thuế đang mang những áp lực và sức mạnh của nó làm tan vỡ chế độ đang gần kề , thất thu ngân sách không phải là hồi chuông báo động mà là sức ì trong dân đang gia tăng mạnh mẽ trước sự bất tài tham nhũng , độc quyền và gian dối trong Đảng không có thuốc chữa do đó sự tan rã của chế độ sẽ xảy ra nhanh chóng mạnh mẽ sau kỳ họp QH sắp tới .

3 comments on “CXN_101913_3226_Cho dù Đảng và CP có dùng đủ mọi ngôn từ để cho rằng kinh tế đang tốt dần lên

 1. Giờ phút này mà bọn lãnh đạo CSVN vẫn còn dùng những ngôn từ đẹp đẽ để cho rằng nền KT tốt dần lên thì chứng tỏ nó quá khinh thường dân Việt Nam mình rồi! Vì chỉ có đui hoặc điếc mới ko thấy, ko nghe những gì đang xảy ra xung quanh!
  Đi một vòng từ miền Trung vào miền Nam, SG : các TTTM như Vincom, Vincom A, Diamond…… hoang lạnh, ế ẩm, đìu hiu đến bất ngờ. Về Đồng Nai : các siêu thị, chợ vắng hoe, buồn bã. Buổi tối ở Biên Hoà ko còn người đi, buồn tênh. Về đến Bà Rịa- Vũng Tàu: buồn thiu. Đi tiếp về miền Tây Nam bộ, Tiền Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Châu Đốc, An Giang, Rạch Giá Kiên Giang, Phú Quốc……Đi đến đâu cũng thấy vắng vẻ, u buồn, ai cũng rên rỉ, than vãn vì làm ăn khó khăn!
  Về đến Đà Nẵng thấy bi thảm hơn, mới đi một tháng quay về đã thấy quá trời cửa hàng đóng cửa, dẹp tiệm, đi đâu cũng thấy cho thuê mặt bằng, thấy mà phát hoảng. Chưa kịp hoàn hồn thì cơn bão Nari ập đến, nhìn Đà Nẵng bây giờ thật hoang tàn, lộn xộn. Rồi đây siêu bão lạm phát ập đến thì xương sống miền Trung này kể như bị gãy.
  Toàn cảnh Việt Nam đang u buồn, thê thảm như vậy đó! Sẽ ko có Giáng Sinh hay đón tết Tây, tết Ta gì nữa! Năm 2014 sẽ là một năm đầy khó khăn, khốn đốn và sẽ có biến cố……..
  Còn dùng mọi ngôn từ để nói KT tốt dần lên? CSVN thật ảo tưởng!!!!

  Like

 2. Tôi hiểu VAMC như vầy nè:Cha mẹ tính chia của cho con(thằng con vinashin-line)một số tiền rất lớn,nó nghe lén liền đi vay mượn hàng xóm tiêu xài,mua sắm hoang phí đến khi lộ ra thì quá nhiều nợ rồi,cha mẹ nó phải lấy tiền dự định chia cho nó đi trả nợ,vậy thì tài sản gia đình nó bị thâm hụt dù có trả nợ xong nhưng số vốn nhà nó suy giảm dễ dẫn đến phá sản,nếu muốn như xưa cha mẹ nó phải lại đi vay hàng xóm,té ra vẫn vòng nợ lẩn quẩn,tương lai thoát nợ sẽ khó khăn làm sao,CP đẻ ra cái VAMC thì chẳng khác gì cục nợ khó trả,mà nợ nần thì luôn kéo theo làm ăn thất bát do mang tiếng là con nợ.Ý này biết có sát nghĩa không mọi người?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s