CXN_102013_3231_Người dân điếu sợ trò rung cây nhát khỉ (diểu tập đàn áp biểu tình) nữa rồi, họ sẵn sàng xuống đường đòi công lý, nhất là khi cuộc sống kinh tế khó khăn: Hàng nghìn người đưa quan tài sản phụ diễu phố

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn

—-
NVDT*_032512_00056_Lời Kêu Gọi số 3 về Kinh Tế

Chúng tôi ở Nhóm Vì Dân biết rằng một ngày nào đó (đó là ngày hôm nay) từ ngày 25.03.2012 rằng người dân sẽ phẩn uất vì đời sống kinh tế khó khăn, họ sẽ chọn bất cứ một hành động phản công lý, cướp đất nào mà xuống đường để đòi công lý như việc diễu hành quan tài sản phụ chết oan dưới đây.
Những tháng ngày sắp tới sẽ mỗi ngày một nhiều và đám đông mỗi ngày một lớn vì khó khăn Kinh tế nhưng người dân sẽ dùng bất cứ cơ hội nào để bày tỏ uất ức của mình với đám cộng nô bất tài tham nhũng. Chúng ta đã thấy DNNVV đóng cửa chống lại lời kêu gọi mở cửa của CP, người dân ngưng đóng thuế hay chây ì đóng thuế và màn kịch tới sẽ là XUỐNG ĐƯỜNG GÂY XÁO TRỘN CHÍNH TRỊ ĐỂ GIỰT SẬP CHẾ ĐỘ PHI NHÂN CỘNG SẢN NÀY.
Mặc dầu 2 cuộc diểu hành đàn áp biểu tình gần đây để rung cây nhát khỉ, đồng bào vẫn không sợ. Ngày tàn của ĐCS gần kề rồi.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
20.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————-
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hang-nghin-nguoi-dua-quan-tai-san-phu-dieu-pho-2897899.html

Thứ bảy, 19/10/2013 16:22 GMT+7

Hàng nghìn người đưa quan tài sản phụ diễu phố 


Tuyến quốc lộ 45 đoạn qua thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) trưa nay ách tắc nhiều km vì hàng nghìn người dân dùng ô tô chở quan tài sản phụ tử vong diễu phố.

1-8137-1382172701.jpg
Cho rằng y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa làm việc tắc trách khiến sản phụ chết tức tưởi, sau hơn 1 ngày tập trung phản ứng tại bệnh viện, người thân tiếp tục đưa quan tài sản phụ đến nhà riêng Phó giám đốc bệnh viện Thiệu Hóa gây áp lực. Ảnh: Lê Hoàng

Hơn 1 ngày sau khi sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, người thân mới chịu đưa thi hài người phụ nữ cùng đứa trẻ xấu số về quê an táng.

Khoảng hơn 11h, chiếc xe chuyên dụng của công an huyện Thiệu Hóa chở thi hài chị Xuân về quê. Khi vừa ra khỏi cổng bệnh viện, người thân tiếp tục gây áp lực với tài xế (là một cảnh sát), họ yêu cầu người này chở quan tài diễu khắp các con phố ở thị trấn Vạn Hà. Chiếc xe lần lượt đi qua trụ sở ủy ban huyện, công an huyện Thiệu Hóa…

Khi đi đến trước cửa căn nhà riêng của bác sĩ Lê Văn Định (Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, ở tiểu khu 12, thị trấn Vạn Hà) chiếc xe buộc phải dừng lại. Hàng nghìn người dân hiếu kì kéo đến, đi theo chiếc xe chở quan tài.

Tại đây, nhiều người đã liên tục đánh trống, rải vàng mã, thả vòng hoa đồng thời la ó phản ứng dữ dội. Nhiều người lao vào trong nhà tìm kiếm, đòi “xử” vị bác sĩ vì cho rằng ông này là người phải chịu trách nhiệm chính trong cái chết tức tưởi của sản phụ Xuân. Không tìm thấy nam bác sĩ, nhiều người đã dùng gạch đập phá làm hư hại nhiều đồ đạc. Bác sĩ Định cùng vợ con đã phải bỏ trốn để tránh cơn giận dữ của người dân.

2-4805-1382172701.jpg
Chiếc xe  chở thi thể sản phụ diễu hành qua nhiều khu phố dọc thị trấn Vạn Hà. Ảnh: Lê Hoàng

Công an huyện Thiệu Hóa đã huy động cả trăm người để vãn hồi trật tự. Đến khoảng 13h30, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng mới thuyết phục được người dân đưa thi hài chị Xuân về quê ở xã Thiệu Phúc an táng.

Sự việc khiến quốc lộ 45 ách tắc nghiêm trọng nhiều giờ. Hiện cảnh sát đang thống kê đánh giá thiệt hại tại nhà riêng của bác sĩ Định.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 17/10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân có biểu hiện chuyển dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa chờ sinh. Sau khi thăm khám, y bác sĩ ở đây kết luận, thai nhi và sản phụ khỏe mạnh bình thường, chị Xuân có thể sinh thường.

Nửa đêm, chị Xuân lên cơn đau bụng dữ dội, người nhà gọi bác sĩ đến kiểm tra nhưng họ nói “cửa mình chưa mở, tiếp tục chờ”. Vài giờ sau, thấy sản phụ đau đớn có biểu hiện nguy kịch đến tính mạng, người thân tiếp tục đề nghị y bác sĩ bệnh viện cho sản phụ sinh theo phương pháp mổ bắt con nhưng không được chấp nhận.

1-9881-1382172701.jpg
Hàng nghìn người dân vây quanh chiếc xe  trước cửa nhà riêng của vị bác sĩ Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa ở tiểu khu 12. Ảnh: Lê Hoàng

“Họ nói tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát, không có gì bất thường và yêu cầu tiếp tục chờ. Gia đình cũng bất lực vì không còn cách nào khác…”, bà Nguyễn Thị Hoa, chị gái sản phụ Xuân thuật lại trong vẻ mặt đau đớn.

Cho đến 3h sáng 18/10, thấy sản phụ có triệu chứng bất thường nên các bác sỹ trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa mới gấp rút đưa sản phụ Xuân lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến hơn 5h, chị Xuân vẫn chưa được bác sỹ tiến hành phẫu thuật. Khoảng 5h45, gia đình được phía bệnh viện thông báo, sản phụ Xuân và thai nhi đã tử vong.

Cho rằng trong cái chết tức tưởi của chị Xuân và thai nhi là do kíp trực lơ là, hàng trăm người thân sản phụ này đã kéo đến bao vây bệnh viện, họ la ó đòi làm rõ trách nhiệm.

Không đồng ý để công an tỉnh Thanh Hóa khám nghiệm tử thi điều tra vụ việc, người nhà đã yêu cầu trưng dụng pháp y Trung ương về điều tra làm rõ cái chết.

Người thân cho biết, đây là lần sinh thứ 3 của chị Xuân.  Thai nhi trước sinh được chẩn đoán đủ tuần tuổi, khỏe mạnh bình thường, nặng 3,4kg.

3-4433-1382172701.jpg
Giao thông trên quốc lộ 45 bị ách tắc nhiều giờ. Ảnh: Lê Hoàng

Trao đổi về vụ việc, ông Đỗ Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa cho biết, bước đầu các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến ca tử vong này là do thuyên tắc mạch ối.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, ban giám đốc bệnh viện đã tạm dừng công tác đối với toàn bộ ca trực để phục vụ công tác điều tra”, ông Hùng cho biết thêm.

Lê Hoàng

5 comments on “CXN_102013_3231_Người dân điếu sợ trò rung cây nhát khỉ (diểu tập đàn áp biểu tình) nữa rồi, họ sẵn sàng xuống đường đòi công lý, nhất là khi cuộc sống kinh tế khó khăn: Hàng nghìn người đưa quan tài sản phụ diễu phố

 1. làm một người chết oan đã gây ra sự phẩn uất như vậy, sắp tới csvn không có tiền phát lương, có thể gây ra cái chết cho rất nhiều người (nhắc lại năm 1945, miền Bắc chết đói hơn triệu người) thì sẽ gặt bão phẩn nộ như thế nào đây ?
  “Ngày tàn của ĐCS gần kề rồi” lời nầy của anh Châu cũng là lời của người dân VN.
  Các tiệm quán ở TP HCM, … người dân bàn tán xôn xao lắm lắm !

  Like

 2. “Hòn máu uất chất quanh đầy ruột
  Anh em ơi xin tuốt gươm ra”

  Hãy nổi lửa lên, đốt, đốt hết đi. Đốt cho căm hờn bấy lâu nay trong ta bùng nổ.

  Like

 3. Một cánh tay đưa lên rồi sẽ có hàng vạn cánh tay đưa lên quyết tâm đòi hỏi bọn cầm quyền này phài trả quyền tự quyết cho dân tộc ,không thể đạp đầu đạp cổ người dân mãi được. Sức mạnh nhân dân không gì địch nổi . Rồi sẽ thấy khi đó đã muộn rồi

  Like

 4. Vụ MỸ yên đổ lỗi cho người công giáo và ra tay truy bức,còn những vụ này đổ lỗi ai đây?CS thấy ai hiền thì ra oai ,chứ gặp dữ thì co vòi,dân mình lấy này làm bài học ,hãy la ó đấu tranh ,ngày nào đó cùng xuống đường ho to: Diệt tham nhũng,diệt tham nhũng,cúng không khép tội ai được,rồi được nước làm tới luôn:Đả đảo CS thối tha ,mục ruỗng thế là dẹp được CS ngay,xin chờ thêm ít tháng nữa.

  Like

 5. Phát huy sáng kiến của Thanh Hóa, bà con dân oan chả phải đi đâu xa, cứ đến nhà những kẻ ký lệnh thu hồi đất cát, những kẻ đưa ra những quyết định làm tổn hại đến quyền lợi của bà con mà tụ tập đòi hỏi những kẻ đó phải bồi thường! ( vụ này BV phải bồi thường 150 triệu)…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s