CXN_102013_3238_Đồng bào hãy tự xử lý tham nhũng bằng cách ngưng đóng thuế, CS nó không xử lý tham nhũng đâu, đó là tiền nuôi đàn em chúng nó mà….: Giảm niềm tin do tham nhũng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn

—-
Dân Mỹ và dân Úc rất nhân hậu nhưng họ rất cứng rắn, CP họ không làm đúng bổn phận, họ viết cho Dân Biểu của họ than phiền, nếu không có kết quả thì họ hội nhau làm thành nhóm, đòi hỏi và biểu tình (như chống chiến tranh VN tứ 1968 đến 1975). Thường thì khi tới giai đoạn này thì một là CP phải làm theo ý dân, hai là họ sẽ bị truất phế trong lần bầu cử tới.

Còn với Cộng nô thì chúng là một quốc hội bù nhìn của đảng, những lần tiếp xúc cử tri vẫn là hình thức, chúng nói sẽ làm chứ chúng có bao giờ thực sự dẹp tham nhũng đâu, đó là nguồn thu của chúng nó mà.

Bây giờ là quá đủ rồi, không cần nói năng gì với DCS nữa, hãy hành động bằng cách ngưng đóng thuế vì sẵn đây chúng nó đang bội chi 200 ngàn tỉ, đẩy thêm một cú này nữa là có thể chúng đi theo Giáp một ngày rất gần đây.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
20.10.2013
Châu Xuân Nguyễn
———————————————————–
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/giam-niem-tin-do-tham-nhung-20131019104410815.htm

Thứ Bảy, 19/10/2013 22:44

Quốc nạn tham nhũng ngày càng đáng lo vì xử lý nhẹ, có dấu hiệu bỏ lọt tội

Đó là ý kiến của đông đảo người dân tại buổi làm việc của tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 4 do ông Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM – dẫn đầu với cử tri quận 5 và quận 10 vào ngày 19-10 trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII.

Sao cứ để lọt tội?

Bức xúc trước quá trình điều tra, xử lý tham nhũng chưa hiệu quả, ông Nguyễn Vĩnh Xuyên, cử tri quận 5, nói: “Tham nhũng như quốc nạn có ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực. Tôi thấy một số vụ việc sai phạm thì lớn nhưng xử lý lại nhẹ, cho hưởng án treo. Nghe mấy ông thanh tra báo cáo có 80 vụ nhưng chỉ có 11 vụ chuyển sang điều tra, còn lại xử lý hành chính”.
Ông Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM – tiếp xúc cử tri quận 5, TP HCM sáng 19-10

Còn cử tri Trần Bảo Hương bộc bạch: Người dân nào mà không muốn đấu tranh chống tham nhũng nhưng giờ chán lắm rồi. Đấu tranh, góp ý, đưa lên báo nhiều nhưng không có tác dụng gì. Đó là chưa kể người phản ánh tiêu cực dễ bị trù dập. Nhà nước chưa bảo vệ được họ, rõ ràng nhất vụ ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) mới đây.

Sốt ruột trước tình trạng tham nhũng ngày càng nghiêm trọng, cử tri Bùi Xuân Luyện đề nghị đối với những người phạm tội tham nhũng, phải xử mạnh tay, chứ không phải khiển trách, kiểm điểm. “Quốc hội phải giám sát thật mạnh ở chỗ này. Ngân sách nhà nước cần kiểm soát chặt chẽ việc phân bổ cho các địa phương; không được vung tay quá trán” – ông Luyện nói. Trong khi đó, cử tri Võ Thị Thanh Uyên đặt nghi vấn có phải lực lượng chống tham nhũng cũng tham nhũng hay không mà cứ bỏ lọt tội.

Ông Lê Thanh Hải đánh giá ý kiến của các cử tri vô cùng xác đáng, tâm huyết và chia sẻ với cử tri về vấn đề này. “Tham nhũng vẫn còn rất nghiêm trọng và diễn biến phức tạp, thách thức chế độ và lòng tin của người dân” – ông Lê Thanh Hải nói.

Tội phạm không từ trên trời rơi xuống

Nhiều đại biểu tỏ ra lo lắng khi số tội phạm nguy hiểm ngày càng tăng, mức độ gây án tàn nhẫn. Cử tri Nguyễn Phúc Linh (ngụ phường 8, quận 5) cho rằng: Tội phạm không phải trên trời rơi xuống; nếu tăng cường quản lý địa bàn cơ sở là xử lý được. Đồng thời, ngay bản thân từng người dân phải tố giác tội phạm, đưa ra để pháp luật xử lý, không được bao che, dung túng.

Cho rằng tình hình tội phạm phức tạp có lỗi từ công tác giáo dục, cử tri Trương Mỹ Dung nhận định học sinh được học các vấn đề quá vĩ mô, trừu tượng thay vì trước hết học cách yêu những người thân trong gia đình. “Hậu quả nhãn tiền là bây giờ con cái đánh đập, giết hại bậc sinh thành, anh em giết hại lẫn nhau” – bà Dung bức xúc.

Trong khi đó, một số cử tri cho rằng đối với những kẻ vừa ra tù đã lại gây án, cần phải xem lại trách nhiệm quản lý ở địa phương. Đại biểu Quốc hội phải đề xuất ý kiến để các ngành đưa ra giải pháp nhằm trấn áp tội phạm. Có như vậy, người dân mới yên tâm sinh sống. TP có lực lượng chức năng khá mạnh, nếu quyết tâm thì không khó để trấn áp tội phạm.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, ông Lê Thanh Hải cho biết: Để người dân còn bất an về tình hình an ninh, trật tự là trách nhiệm của cơ quan chức năng. TP đã tăng cường lực lượng, tập trung nhiều biện pháp để trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm nguy hiểm để bảo đảm an ninh trật tự. Những yêu cầu về bảo đảm an toàn của người dân là hoàn toàn xác đáng, cơ quan chức năng của TP cũng như cả nước sẽ nỗ lực hơn nữa để người dân được sống bình yên. Đây không chỉ là trách nhiệm của riêng một ngành nào mà là của tất cả các cấp chính quyền.

Nhiều hộ bán rẻ nhà vì ô nhiễm

Tại buổi tiếp xúc cử tri, “nóng” không kém chuyện tham nhũng là vấn đề lãng phí, giá cả liên tục tăng cao gây khó khăn cho đời sống người dân, chính sách đối với người cao tuổi, quá trình kiểm định công trình thủy điện, ô nhiễm môi trường…

Cử tri Hoàng Hữu Minh phản ánh trạm trung chuyển rác phường 7, quận 5 ô nhiễm đã lâu, phản ánh nhiều lần nhưng chưa được giải quyết. “Bảy năm rồi nhưng vẫn chưa xử lý được thì các vị phải nghĩ như thế nào? Có 5 hộ dân phải bán rẻ nhà để thoát khỏi tình cảnh này. Hơn 40 cái xe đẩy hằng đêm đi gom gác tại các nhà hàng, khách sạn, khi rửa xe gây ồn ào, náo loạn cả một khu vực” – ông nói.

Về vấn đề này, ông Lê Thanh Hải nói rác thải là vấn đề khó khăn, đau đầu của lãnh đạo TP. Thời gian tới, TP sẽ đầu tư cho quy trình xử lý chất thải được tốt hơn để bảo đảm môi trường sống trong lành cho người dân.

Bài và ảnh: PHAN ANH

8 comments on “CXN_102013_3238_Đồng bào hãy tự xử lý tham nhũng bằng cách ngưng đóng thuế, CS nó không xử lý tham nhũng đâu, đó là tiền nuôi đàn em chúng nó mà….: Giảm niềm tin do tham nhũng

 1. Hò dô ta, ta ngưng đóng thuế
  Hò dô ta, ta diệt tham nhũng
  Hò dô ta, ta xây lại cuộc đời mới

  Hò dô ta, ta ngưng đóng thuế

  NGƯNG ĐÓNG THUẾ BÀ CON ƠI!

  Like

 2. Chỉ cần một thủ tướng hay tổng thống dân chủ đầy quyền uy và trách nhiệm là giải quyết tận gốc u nhọt tham tàn nhũng nhiễu,cơ đồ VN trở lại buổi bình minh,còn cứ nửa nạc mỡ như hiện tình thì đừng trông mong gì,CS không thay đổi mà chỉ đốt bỏ.

  Like

 3. Chỉ cần một thủ tướng hay tổng thống dân chủ đầy quyền uy và trách nhiệm là giải quyết tận gốc u nhọt tham tàn nhũng nhiễu,cơ đồ VN trở lại buổi bình minh,còn cứ nửa nạc mỡ như hiện tình thì đừng trông mong gì,CS không thay đổi mà chỉ đốt bỏ mà thôi.

  Like

 4. Nhìn vào XH VN hiện nay với những chiêu trò tham nhũng của bọn quan tham ngày càng trắng trợn, thách thức hơn trước thì sẽ hiểu bất công xã hội đã gần lên tới đỉnh. Đáng tiếc là người dân, quan trọng nhất là lớp trẻ, vẫn không chịu nhìn thấy cái thực trạng này mà ngược lại, nhiều người vẫn đi bênh vực chính quyền như một phản xạ được tập dượt. Chúng ta có thể không chết vì bị đàn áp, bóc lột nhưng chúng ta sẽ chết vì quá ngu dốt.
  nguồn : nhật ký yêu nước

  Like

 5. LÀM VIỆC CÒNG LƯNG MỎI CỔ , QUẦN QUẬT NGÀY ĐÊM ,THỞ KHÔNG RA HƠI , BỆNH KHÔNG DÁM CHỬA TRỊ , CHẮT CHIU TỪNG ĐỒNG TIỀN MỒ HÔI NƯỚC MẮT ĐỂ NỘP THUẾ CHO NHÀ NƯỚC .
  ĐỂ LÀM GÌ ?
  ĐỂ CHÚNG ĂN CHƠI PHÈ PHỞN , CỜ BẠC TRIỆU ĐÔ , CHO VỢ CON ĐI DU HÍ NƯỚC NGOÀI NHƯ ĐI CHỢ , MUA BIỆT THỰ TẬU XE HƠI XỊN CHO BỒ NHÍ .
  CÓ NÊN TIẾP TỤC ĐÓNG THUẾ ĐỂ NUÔI BÉO BỌN ĂN HẠI NÀY NỬA KHÔNG ?

  Báo Dân trí – Dân đóng tiền cho “quan” nuôi… bồ nhí!

  Nghĩ đến việc phải còng lưng chắt bóp đóng thuế cho “quan” nuôi bồ nhi đã xót xa, uất ức lắm rồi. Nếu như lại phải nghe những lời tuyên án “thân nhân tốt, bản thân chưa có tiền án, tiền sự…” với mức án “nhẹ hều” thì càng xót xa, đau đớn!

  http://dantri.com.vn/blog/dan-dong-tien-cho-quan-nuoi-bo-nhi-790731.htm

  Like

 6. BÍ THƯ TP HCM LÊ THANH HẢI : THẰNG KHỐN NẠN , CON SÂU BỰ NHẤT TRONG BẦY SÂU BỌ LÚC NHÚC ĐANG NGÀY ĐÊM ĐỤC KHOÉT CƠ THỂ TÀN TẠ CỦA ĐẤT MẸ VIỆT NAM

  Danlambao – Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Vùng đất vàng bỏ hoang 17 năm xảy ra nhiều tiêu cực

  Báo Người Cao Tuổi có hàng loạt bài phóng sự, phanh phui những sai phạm nghiêm trọng tại Quận 2, sau đó trang mạng của báo bị tin tặc đánh phá, gỡ bỏ hết các thông tin, phóng sự về Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Ai là người có sức mạnh bịt miệng các báo lề đảng? Ai là người phá nát quy hoạch Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Sài Gòn? Ai là người lợi dụng chức quyền cướp nhà và đất của dân nghèo? Kính mời theo dõi loạt bài phóng sự đã bị gỡ bỏ để thấy gương mặt tham ô nhất CHXHCN Việt Nam, nhưng không ai dám bắt con sâu chúa lớn nhất này:
  ……
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/du-khu-o-thi-moi-thu-thiem-vung-at-vang.html#.UmPn5FM07Fx

  Like

 7. Xã hội Việt Nam dưới CĐCS thật quá bất công! Bọn lãnh đạo, quan chức tham nhũng, hối lộ làm giàu thật dễ dàng. Vì tiền đến quá dễ cho nên bọn quan chức CS tiêu hoang, phung phí, cờ bạc, gái gú, coi tiền như cỏ rác. Bây giờ nền KT bét nhè bọn chúng nghĩ ra đủ chiêu để gỡ gạc, lọc lừa tiếp. Còn để cho bọn tham lam, phá hoại này lãnh đạo thì dân Việt Nam còn khổ dài dài !
  Phải lật đổ cái chế độ thối nát này thôi! Ko còn con đường nào khác!

  Like

 8. Cánhaan mình đã dính tham nhũng thi xử ai…. Tốt nhất đa đảng nó tự đảng này xử đáng kia nên nhiều ng nghĩ mình tham nhubgx nó khui ra đó…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s