CXN_102613_3282_Đã 68 năm nay, ĐCS không diệt được lãng phí, tham nhũng và bất tài thì đồng bào hãy truất phế chúng để người khác lên thay bằng cách ngưng đóng thuế, phí: Tiết kiệm đi! Phải vay để tiêu rồi!

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Xuân Phúc2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Kính thưa đồng bào,
Ngày ngày chúng ta rất mỏi mệt nghe chuyện chống tham nhũng, chống lãng phí của bọn này. Đồng bào thì cứ còng lưng đóng thuế trả nợ, tăng phí, giá xăng, gas, điện nước để một lũ tham nhũng, bất tài này làm bậy làm bạ rồi hạ cánh an toàn.

Thời điểm đã đến để đồng bào ngưng đóng thuế cho bọn này, chúng sẽ hết tiền trả lương cho công an (tàn ác, đàn áp dân oan), quân đội (ngồi không hưởng thụ ân huệ của đảng thay vì giữ gìn biên cương), CNVNN thì chúng ắt phải tan rã thôi.

Nghe chúng lên án lẫn nhau rồi ngày mai, đâu lại vào đấy làm chúng ta sôi máu…

Trích bài báo dưới đây:”Bà Tâm dẫn ra hàng loạt ví dụ: “Các festival, lễ khởi công/khánh thành công trình… thì hoành tráng, mời biết bao quan chức. Nội thời gian bỏ ra đi dự những cái đó dành để suy nghĩ cho việc quốc gia có hơn không. Có hội nghị tổng kết ngành nho nhỏ, đón huân chương Lao động hạng Ba thôi cũng mời lãnh đạo bộ về. Tiền đâu ra? Tiền của dân hết!”.

Góp ý vào báo cáo về các chương trình mục tiêu quốc gia mà CP đang đề nghị gom lại, giảm bớt, bà Tâm cho biết qua giám sát, chương trình nào cũng chi rất lớn cho công tác bồi dưỡng, tập huấn, in tài liệu, hội thảo, tọa đàm. Rất nhiều hoạt động thực hiện dồn dập cuối năm chỉ với mục đích giải ngân, tiêu tiền cho hết. Ngay như chuyện nhà vệ sinh một trường phổ thông ở Quảng Ngãi đầu tư tới ngót 600 triệu đồng, sau khi báo chí phát hiện, thanh tra đã hạ quyết toán còn chưa tới một nửa. Đấy cũng là một kiểu “xài tiền sao cho hết chứ không phải xài tiền sao cho hiệu quả” – theo lời bà Tâm.

ĐB Ngô Văn Minh (Quảng Nam) nói: “Lo nhất là sử dụng vốn trái phiếu CP sao cho hiệu quả. Chứ như hiện nay, tôi thấy ta làm 1 km đường ngốn 60 tỉ đồng, thậm chí 100 tỉ đồng. Như thế, có những đoạn, vốn đầu tư cao gấp 2,5 lần giá thế giới”.

Còn ĐB Đỗ Văn Đương (TP.HCM) cũng lưu ý: “Không thể trình dự toán bao nhiêu thì cấp bấy nhiêu. Cách đây hơn một tháng, có tin là làm cầu từ Đình Vũ tới Cát Hải, Hải Phòng dự kiến cần 11.000 tỉ đồng, trong khi có một cá nhân đứng ra nói làm đúng thiết kế như thế chỉ hết 1.000 tỉ đồng thôi!”. Với những dư luận như thế, cử tri cho rằng nếu chống tham nhũng tốt thì đất nước ta đã thay da đổi thịt gấp hai, ba lần hiện nay rồi.”(hết trích)


CXN(26.10.13) Bây giờ chúng thú nhận là món nợ này đời con và cháu chúng ta không trả hết. Vậy để chúng ở lại để gây thêm nợ nữa hay sao ???

Trích bài báo:”Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nói: “Giờ thu không đủ bù chi, không đủ để trả nợ thì phải vay. Mà vay không chỉ để đầu tư phát triển, mà còn để chi thường xuyên và đảo nợ. Phải tính kỹ rồi đây lấy tiền đâu trả nợ”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng băn khoăn: “Phát hành trái phiếu CP là phải cân đối để sau con cháu chúng ta trả nợ như thế nào. Chúng ta phải đặt vấn đề phát triển cho phù hợp để cân đối trả nợ được. Thực tiễn chúng ta còn nhiều khó khăn, cần phải có bước tính để tăng trưởng bền vững”.”(hết trích).

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————-
http://phapluattp.vn/20131025095337714p0c1013/tiet-kiem-di-phai-vay-de-tieu-roi.htm

26/10/2013 – 07:30

Tiết kiệm đi! Phải vay để tiêu rồi!
Đang có thực trạng “xài tiền sao cho hết chứ không phải xài tiền sao cho hiệu quả” ở các cơ quan tiêu tiền ngân sách.

 

Đối mặt với khó khăn thu ngân sách 2013 và 2014, hầu hết các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) phát biểu trong buổi họp tổ sáng 25-10 đều yêu cầu Chính phủ (CP) và tất cả các cơ quan, tổ chức có sử dụng ngân sách phải triệt để tiết kiệm hơn nữa. Thậm chí, kể cả trong lĩnh vực an ninh – quốc phòng, việc nào chưa cần thiết cũng cần cắt giảm luôn.

Tiền của dân hết!

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, QH cần yêu cầu CP báo cáo cụ thể về tiết kiệm chi, bàn bạc thật kỹ, cần thì ban hành riêng một nghị quyết. “Kinh tế thì khó khăn, đời sống người dân không đảm bảo, doanh nghiệp thì vật lộn để tồn tại, đóng góp từng xu cho ngân sách. Thế nhưng lãng phí vẫn rất lớn” – bà Tâm nói.

Bà Tâm dẫn ra hàng loạt ví dụ: “Các festival, lễ khởi công/khánh thành công trình… thì hoành tráng, mời biết bao quan chức. Nội thời gian bỏ ra đi dự những cái đó dành để suy nghĩ cho việc quốc gia có hơn không. Có hội nghị tổng kết ngành nho nhỏ, đón huân chương Lao động hạng Ba thôi cũng mời lãnh đạo bộ về. Tiền đâu ra? Tiền của dân hết!”.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) cho rằng trong khi doanh nghiệp, người dân tiết kiệm từng đồng thì chi tiêu ngân sách vẫn lãng phí rất lớn. Ảnh: ĐỨC MINH

Góp ý vào báo cáo về các chương trình mục tiêu quốc gia mà CP đang đề nghị gom lại, giảm bớt, bà Tâm cho biết qua giám sát, chương trình nào cũng chi rất lớn cho công tác bồi dưỡng, tập huấn, in tài liệu, hội thảo, tọa đàm. Rất nhiều hoạt động thực hiện dồn dập cuối năm chỉ với mục đích giải ngân, tiêu tiền cho hết. Ngay như chuyện nhà vệ sinh một trường phổ thông ở Quảng Ngãi đầu tư tới ngót 600 triệu đồng, sau khi báo chí phát hiện, thanh tra đã hạ quyết toán còn chưa tới một nửa. Đấy cũng là một kiểu “xài tiền sao cho hết chứ không phải xài tiền sao cho hiệu quả” – theo lời bà Tâm.

Không mua xe công, không xây trụ sở

Cùng quan điểm, ĐB Trần Du Lịch (TP.HCM) đề nghị hạ mức chi thường xuyên 2014 từ con số bằng 70% chi của 2013 – theo đề nghị của CP – xuống còn 50%, tức chỉ giữ lại tiền lương và các chi chính sách xã hội. Năm tới nhất quyết không mua xe công, không xây trụ sở.

Cụ thể hơn, ĐB Nguyễn Thành Tâm (Tây Ninh) yêu cầu chính QH cũng phải tiết kiệm. Chẳng hạn, hiện đang có dự án đề xuất tổ chức một kênh truyền hình riêng cho QH. Nay kinh tế khó khăn, nên dừng lại. Tương tự, bên quân đội đang triển khai thay đổi quân phục mẫu mới. Mỗi lần như thế lại tốn kém một chút. Vậy cần rà soát lại xem có thực sự cần thiết không? Thay quân phục thì quốc phòng có mạnh lên không?

“Những việc như thế, các ủy ban của QH chắc biết cả. Tôi đề nghị phải có ý kiến mạnh mẽ, ít ra là cảnh báo để QH biết mà cho ý kiến” – ông Tâm nói.

Giám sát kỹ để tránh thất thoát

Không chỉ yêu cầu phải tăng cường kiểm tra, rà soát, loại bỏ những khoản chi chưa cần thiết, nhiều ĐBQH cho rằng ngay cả những dự án cần tiếp tục rót vốn cũng phải giám sát kỹ để tránh thất thoát, tham nhũng. ĐB Ngô Văn Minh (Quảng Nam) nói: “Lo nhất là sử dụng vốn trái phiếu CP sao cho hiệu quả. Chứ như hiện nay, tôi thấy ta làm 1 km đường ngốn 60 tỉ đồng, thậm chí 100 tỉ đồng. Như thế, có những đoạn, vốn đầu tư cao gấp 2,5 lần giá thế giới”.

Còn ĐB Đỗ Văn Đương (TP.HCM) cũng lưu ý: “Không thể trình dự toán bao nhiêu thì cấp bấy nhiêu. Cách đây hơn một tháng, có tin là làm cầu từ Đình Vũ tới Cát Hải, Hải Phòng dự kiến cần 11.000 tỉ đồng, trong khi có một cá nhân đứng ra nói làm đúng thiết kế như thế chỉ hết 1.000 tỉ đồng thôi!”. Với những dư luận như thế, cử tri cho rằng nếu chống tham nhũng tốt thì đất nước ta đã thay da đổi thịt gấp hai, ba lần hiện nay rồi.

Trước ý kiến, tâm tư của các ĐBQH, các vị lãnh đạo Nhà nước cũng bày tỏ lo ngại, trăn trở của mình. Ai cũng biết là thu ngân sách thấp, mà muốn duy trì tăng trưởng, hoàn thiện một bước hạ tầng cơ sở thì phải chấp nhận phát hành trái phiếu. Nhưng phát hành thế nào, sử dụng thế nào để có thể phát huy hiệu quả và trả nợ được là câu hỏi hóc búa.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nói: “Giờ thu không đủ bù chi, không đủ để trả nợ thì phải vay. Mà vay không chỉ để đầu tư phát triển, mà còn để chi thường xuyên và đảo nợ. Phải tính kỹ rồi đây lấy tiền đâu trả nợ”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng băn khoăn: “Phát hành trái phiếu CP là phải cân đối để sau con cháu chúng ta trả nợ như thế nào. Chúng ta phải đặt vấn đề phát triển cho phù hợp để cân đối trả nợ được. Thực tiễn chúng ta còn nhiều khó khăn, cần phải có bước tính để tăng trưởng bền vững”.

Mục tiêu tăng trưởng 5,8% có quá cao?

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách Phùng Quốc Hiển cho rằng mục tiêu tăng trưởng GDP 5,8% cho năm 2014 là hợp lý, không quá cao, không quá thấp và cần phải đạt được. Tuy nhiên, Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh, người có vai trò chính trong hoạch định chính sách kinh tế của CP lại rất băn khoăn. Dựa vào các đặc điểm tăng trưởng của nền kinh tế, Bộ KH&ĐT xây dựng hai phương án tăng trưởng cho 2014 là 5,8% và 6%. Sau đó bàn trong CP, chọn mức 5,8%. Nhưng ngay cả mức này cũng chỉ đạt nếu tổng đầu tư toàn xã hội ở mức ít nhất 30%. Muốn vậy, vốn đầu tư bằng ngân sách phải cỡ 234.000 tỉ đồng. Nhưng nay báo cáo ra QH tụt xuống còn 163.000 tỉ đồng. Như thế, dự báo tổng đầu tư toàn xã hội chỉ còn 26%-27%. Nếu thực sự như vậy sẽ không thể đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,8%, thậm chí cố lắm chỉ đạt 5%.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên sáng 25-10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, người chịu trách nhiệm chính về mặt tài chính, ngân sách cho rằng vẫn còn có thể cố gắng. “Đúng là đầu tư phát triển từ ngân sách không nâng lên được. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn một số nguồn để có thể phát huy. Chẳng hạn ODA các nhà tài trợ cam kết 24 tỉ USD. Để khai thác được số vốn khổng lồ này, ngoài việc phải tìm nguồn đối ứng – có thể từ trái phiếu CP, chúng ta cần đổi mới cơ chế triển khai dự án. Bởi nếu giải phóng mặt bằng tốt, công tác chuẩn bị, phối hợp tốt thì sẽ giải ngân được” – ông Ninh nói.

Ngoài ra, cũng theo ông Ninh, nguồn lực trong xã hội và kể cả từ các nhà đầu tư quốc tế vẫn còn. Nếu có cơ chế phù hợp, ví dụ như đẩy mạnh hợp tác công-tư PPP thì vẫn có thể thu hút được lực lượng này vào đầu tư phát triển hạ tầng. “Tất nhiên, không phải dễ. Cái dễ ăn thì ta đã làm rồi. Giờ phải cần đoàn kết suy nghĩ xem còn gì để mở được không!”- ông nói.

NHÓM PHÓNG VIÊN

5 comments on “CXN_102613_3282_Đã 68 năm nay, ĐCS không diệt được lãng phí, tham nhũng và bất tài thì đồng bào hãy truất phế chúng để người khác lên thay bằng cách ngưng đóng thuế, phí: Tiết kiệm đi! Phải vay để tiêu rồi!

 1. he he, các nghị gật đã bớt ngủ gật rồi, tỉnh muộn quá thì đã đến đích XHCN ( xuống hố cả nước) rồi.

  Like

 2. Tin đồn mấy tuần nay bị ém nhẹm: bên trong các phòng của tòa nhà ủy ban nhân dân TPHCM có ma nhập rất rùng rợn vào các đêm lẻ âm lịch, đã khiến cán bộ nhân viên ở đây lo sốt vó. Và chuyện ma hiện hồn ở Tao Đàn, là chuyện có thật. Còn nhiều nơi khác, nhất là ở Huế, nơi có hàng ngàn người vô tội bị du kích và bộ đội miền Bắc chôn sống năm 1968, họ đang ùn ùn kéo về đòi sự công bằng cho oan hồn, bằng cách gây lo sợ – bệnh tật – tai họa cho quân lính, cán bộ, cảnh sát và đảng viên CSVN. ( Sẽ tiếp tục cập nhật)

  Like

 3. Nói hay nói dở gì cũng đều là nói láo hết Nếu nói thiệt thì giải thể đảng cộng sản đi Cái ổ vi trùng không diệt diệt vài con đi lẻ tẻ thì thắm tháp gì

  Like

 4. “Giờ thu không đủ bù chi, không đủ để trả nợ thì phải vay.” -nước nào cho vn vay đây ta, khi mà vn không còn gì cả. Khác với nước Mỹ, có thóc thì mới vay được gạo, vn đang hết thóc lại ốm đói bệnh hoạn thì đâu có nước nào ngu cho mượn gạo. Vay không được thì phải in tiền, gây lạm phát mạnh trong tình trạng KT ngoắc ngoải e là chế độ cs phải sụp đỗ thôi. Bây giờ mới tiết kiệm thì muộn quá rồi.
  Chóp bu csvn đang tố giác tình hình KT tồi tệ của vn đó thôi. Các DN hưởng ứng lời kêu gọi của anh Châu hơn nữa thì csvn sẽ sụp đỗ cuối năm 2013.

  Like

 5. Bọn cs đang hết tiền tiêu, rồi mới gào lên, sao lúc trước không kêu, chẳng ai nghe bọn mi nữa đâu cs ơi, định mị dân thêm lần nữa à, ăn cho cố vô, mập mặt ra rồi giở trò than, than như thằng xì ke nghiện hút thiếu tiền đi năn nỉ, xin xỏ để làm lại từ đầu hả.
  Câu nói bất hủ sẽ tồn tại mãi mãi của cố TT Thiệu: Đừng nghe…
  Câu nói dân gian: Đừng nghe đĩ nó kể chuyện, đừng nghe nghiện nó trình bầy.
  Dẹp bỏ cái thể chế cs này đi rồi hãy nói, nói có sách, mách có chứng, đưa số liệu cụ thể từ nhỏ tới lớn để ai ai cũng biết, rồi toàn dân thấy được chỗ nào cần làm cái gì, sữa chữa cái gì, thay đổi cái gì, phải biết mới làm được, Kttt mà đưa cho bọn NN làm, giấu giấu, diem diem, như mèo giấu cư .., rồi đến khi vỡ nợ phá sản toàn tập, chui ống cống thì đừng có trách nhe bọn cs gian tà, tham lam, tàn ác.
  Bọn bây mà có chạy qua Tung của thì bọn nó cũng thiến thận mà bán thôi, nhìn thằng họ Bạc kia mà làm gương kià, bọn thằng Hói, 3Xao, 4Sau, Lú qua TQ bọn nó cắt trym ném cho cờ hó gặm thì khóc cũng đã muộn hahaha
  Các chú có giàu 3 đời hay 300 đời đi chăng nữa thì cũng giống như Lê chiêu thống, Trần ách tắc thôi, lưu danh muôn thuở.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s