CXN_102913_3301_He he, lời kêu gọi của AC ép phê rùi: Khắp nơi trốn thuế, xé nát túi tiền quốc gia

Chúng ta đã ăn vào thịt của mình

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–
nguoi cung kho

He he, lời kêu gọi của AC ép phê rùi. Hay cho cái câu:

“Và thật không khó để nhận ra, thu chi ngân sách vỡ trận không chỉ vì doanh nghiệp suy giảm, đầu tư công lãng phí mà còn do vấn nạn… nhà nhà trốn thuế.” của tác giả bài viết sau:

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/146829/khap-noi-tron-thue–xe-nat-tui-tien-quoc-gia.html

—————-
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/146829/khap-noi-tron-thue–xe-nat-tui-tien-quoc-gia.html

29/10/2013 01:30 GMT+7

Khắp nơi trốn thuế, xé nát túi tiền quốc gia

Các đại gia lộ mặt trốn thuế, những thương hiệu nổi tiếng dính scandal chuyển giá, trong khi đó, Tập đoàn Nhà nước vẫn hồn nhiên ngửa tay xin cứu… thuế. Túi tiền quốc gia không thâm thủng mới là lạ.

Như một sự trùng hợp ngẫu nhiên, năm nay, hàng loạt vụ việc trốn thuế, lách thuế bị phát giác với những con số cực kỳ lớn, gắn với những danh hiệu đình đám thậm chí rất nhiều án trốn thuế thuế khủng lại do chính những DN nghiệp lớn, luôn tự hào về thành công kinh doanh thực hiện.

Đầu tiên phải kể đến, đó là vụ truy thu thuế cả chục tỷ đồng đối với 11 đại gia ở TP HCM. Đây chỉ là khoản thuế thu nhập cá nhân bị các đại gia này kê khai sót từ năm 2011 và vụ việc chỉ mới được khui ra vào tháng 7 vừa qua, tức sau một năm rưỡi.

Trong đó, chỉ riêng một ông chủ làm kinh doanh thương mại đã có số thuế nộp thiếu lên tới 2,2 tỷ đồng. Năm cá nhân còn lại, trung bình mỗi vị phải trả ngân sách trên dưới 1,5 tỷ đồng. Năm nhân vật VIP đứng cuối “bảng’ danh sách đen, mỗi vị phải nộp trả trên dưới 500 triệu đồng.

trốn thuế, chuyển giá, gian lận, ngân sách

Nếu so với một cán bộ nhân viên bình thường thì số thuế mà các đại gia siêu giàu trên suýt “ăm trộm” của ngân sách đã gấp cả trăm lần.

Cùng lúc đó, hàng loạt sao showbiz nổi tiếng cũng bị đưa vào danh sách ‘trốn thuế” phải truy thu hàng tỷ đồng. Các sao cũng lớn tiếng phản đối nhưng khi các số liệu lộ ra, các sao đành im lặng nộp tiền.

Vụ truy thu thuế khủng thứ hai đang nóng ran dư luận tuần qua liên quan các DN trên sàn chứng khoán. Điển hình nhất là khoản truy thu và phạt hơn 117 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp đối với công ty Nhựa Bình Minh. Lý do là đơn vị này vẫn tiếp tục kê khai giảm ưu đãi 50% thuế thu nhập trong khi thời hạn ưu đãi đã chấm dứt.

Cũng với thiếu sót này, hàng chục những tên tuổi khác cũng bị cơ quan thuế bắt lỗi với mức trung bình cũng vài tỷ đồng mỗi đơn vị, như công ty cổ phần Sông Đà, Cao su Sao Vàng, nước giải khát Chương Dương…

trốn thuế, chuyển giá, gian lận, ngân sách

Không chỉ giới DN tư nhân, đến cả những DNNN kinh doanh hàng thiết yếu nhất cũng vướng vào án “trốn thuế”. Đó là ngành xăng dầu với con số 470 tỷ đồng thuế nhập khẩu mà Kiểm toán Nhà nước vừa phát hiện. Vụ việc thực tế đã gây ồn ào từ tháng 4 năm nay. Chiếm tới gần 40% con số kỷ lục trên của “anh cả” Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), tương ứng 170 tỷ đồng. Các DN không mở tờ khai mới khi chuyển hàng từ mục đích tái xuất sang tiêu thụ nội địa, dẫn tới tính thuế sai thời điểm.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng không thoát tai tiếng về nộp thuế. Số thuế bị phát giác khai thiếu không lớn, chỉ hơn 1 tỷ đồng tiền thuế nhập khẩu điện. Lỗi chính bắt nguồn từ việc, EVN đã không báo trước cho hải quan việc tính sản lượng điện mua của Trung Quốc hồi năm 2007 chỉ là tạm thời.

Việc chấp hành luật thuế của nhóm các doanh nghiệp lớn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn tệ hơn. Những phi vụ chuyển giá hàng nghìn tỷ đã bị phanh phui. Tập đoàn Keangnam Vina- chủ sở hữu tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay chuyển giá hơn 1220 tỷ đồng, số thuế bị truy thu 95,2 tỷ đồng. Hay như một liên doanh khác trong ngành dệt đến từ Malaysia- Đài Loan.. cũng bị buộc phải nộp hơn 78 tỷ đồng với tổng giá trị chuyển giá gần 1.200 tỷ.

Danh sách đen 122 vị doanh nghiệp FDI chuyển giá, bị truy thu hơn 214 tỷ đồng cũng đang dần đưa ra ánh sáng.

Cùng đó, hàng loạt những ông chủ hàng tiêu dùng nổi tiếng toàn cầu như Adidas, Metro, Cocacola cũng đang trong tầm ngắm xem xét việc chuyển giá.

Thế nên, một cuộc thanh tra, kiểm tra của ngành thuế chỉ mới tính đến tháng 9, đã cho ra kết quả, thu hồi hơn 9.600 tỷ đồng cho ngân sách.

Nhiều vụ việc gian lận thuế đã bị cơ quan công an, cảnh sát khởi tố điều tra. Gần đây nhất là vụ xin hoàn thuế khống lên tới 109,4 tỷ đồng, cho tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu khống là hơn 1.094 tỷ đồng do cơ quan công an tỉnh Kiên Giang triệt phá.

Trong khi đó, các Tập đoàn kinh tế Nhà nước vẫn cứ liên tục hồn nhiên xin… cứu thuế. Dường như, có bao nhiêu dòng thuế, sắc thuế mà các Tập đoàn, Tổng công ty này phải nộp thì đều được liệt kê xin miễn, giảm cả. Ví dụ như Tập đoàn Than- Khoáng sản (Vinacomin) xin giảm phí môi trường xuống tới 10 lần, giảm thuế xuất khẩu than xuống một nửa, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy (Vinashin) xin giảm các loại thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu trong công nghiệp đóng tàu. Và mới đây, Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) xin ưu đãi về cảng phí…

Trong khi đó, Tập đoàn Dầu khí vừa qua, phải nộp trả ngân sách 19.000 tỷ đồng tiền lãi dầu khí.

Tài nguyên khoáng sản của đất nước được đào lên, đem bán cho nước ngoài nhưng lợi nhuận cũng không được nộp đủ về cho ngân sách. Chuyển giá, buôn lậu, trốn thuế, lách thuế… diễn ra khắp nơi. Các chuyên gia kinh tế nói, ngân sách không thâm thủng mới là lạ.

Ngân khố quốc gia đã nghèo lại gặp cái eo.

Chính phủ đã phải thừa nhận vỡ bội chi ngân sách năm nay, nguồn thu bị hụt tới gần 60000 tỷ đồng. Kèm theo đó, Chính phủ đang phải “điều trần” với Quốc hội cho phép nâng tỷ lệ bội chi từ 4,8% lên 5,3%.

Và thật không khó để nhận ra, thu chi ngân sách vỡ trận không chỉ vì doanh nghiệp suy giảm, đầu tư công lãng phí mà còn do vấn nạn… nhà nhà trốn thuế.

Phạm Huyền

 

16 comments on “CXN_102913_3301_He he, lời kêu gọi của AC ép phê rùi: Khắp nơi trốn thuế, xé nát túi tiền quốc gia

 1. Rất nhiều người tin tưởng anh Châu và mong anh sớm là TT vn ,nhưng sao tới nay chưa thấy anh công bố nội các của anh cho dân mừng và củng cố niền tin hơn nửa

  Like

  • @vnch,
   Chưa công bố dc đâu anh, CS còn sờ sờ ra đó, sụp đổ cách nào cũng chưa ai biết (nhường quyền cho đối lập, cho 1 nhóm rồi tổ chức bầu cử v.v..). Rất nhiều thành viên nội các của tôi còn thân nhân ở VN hay chính họ còn ở VN thì làm sao công bố dc ???
   AC

   Like

  • Hehe nội các của AC là gồm cả miền trung và miền nam lẫn 1/2 miền bắc đấy bạn, như vậy dàn nội các của Mr Chau quá hoành tráng, vững chắc đúng hong các bạn….

   Like

 2. Ta mạnh đồng nghĩa địch yếu Ban bệ của anh mạnh như thế nào vì tôi ủng hộ anh nên sự lớn mạnh của anh cũng là của tôi Chúc anh mau thắng lợi đem hạnh phúc cho dân vn Rất không tiện cho cả hỏi và trả lời Xin anh thông cảm nhé

  Like

 3. Bài này Vef.vn viết sao hàng loạt từ ngữ lẫn nội dung từ tựa đề đến câu kết đều thấy quá quen vậy AC??????

  Sao báo chính thống nhà sản dám đăng bài phản động dữ ta, cứ tà tà đưa đám kiểu này chắc loài ký sinh vncs hết đất sống rồi????

  Like

 4. hiện nay chúng đang truy thu thuế thổ trạch từng nhà,chúng đang hấp hối,giờ phút dân tộc vn tẩm liệm bè lũ cộng sản ba đình đã cận kề,xin mọi người sẳn sàng tư thế đễ cùng cả nước diệt bầy sâu nái hại dân bán nước đưa chúng về đoàn viên cùng xác thúi ba đình./.

  Like

 5. Ăn cắp từ đảng viên CP đến đảng viên làm kinh tế nói chung là các cấp chỉ có người dân là ăn mày trong tương lai gần . Đất nước đang đi đến chổ kiệt quệ từ đó đến diệt vong . Không đóng thuế gì suất cho chúng chết .CS VN chết sớm toàn dân ăn mừng

  Like

 6. Thằng cha tổ trưởng đưa tờ khai phí sử dụng đường bộ cách nay 15 ngày rồi. Tôi kiên quyết ko khai, ko đóng! Bà mẹ cái bọn công bộc CSVN, xe mô tô ở VN này đắt nhất thế giới rồi, đi làm giấy đăng ký, biển số đã đóng một đống thuế phí rồi, bây giờ lại thu thêm phí, bọn CSVN tham nhũng, làm bậy bạ bây giờ nợ nần thực hiện chính sách tận thu, đục khoét đến tận xương tủy của dân VN mình đây.
  Kiên quyết ko đóng bất kỳ một loại thuế phí nào cho CS nữa! Kiên định như vậy. Ra đường thằng CA nào chặn xe hỏi giấy chứng nhận này là tôi chửi cha nó luôn!

  Like

 7. Anh Châu ơi ! Tụi tui gồm 4 đứa : Ba Xạo , Trọng Lú , Tư Bắt Sâu và Hùng Chém Gió đại diện cho 4 băng nhóm mafia lớn nhứt nước VN đây nè .
  Tụi tui cúi đầu cầu khẩn van xin anh rủ lòng thương xót , tụi tui oải quá rồi , anh thôi đừng phát lời kêu gọi doanh nghiệp tư nhân ngưng đóng thuế nữa , để tụi tui còn có cơ hội vơ vét chút đỉnh phòng thân thêm vài năm nữa , lo xây ống cống cho kiên cố phòng khi bất trắc không đào thoát kịp .

  Nói thiệt anh thương , đâu phải chỉ có 4 đứa tụi tui ăn hết đâu , còn cái bọn gần 200 con đười ươi trong ban chấp hành trung ương đảng nữa . Tụi này mới thực sự là những con quỷ đói tàn phá đất nước kinh khủng đó anh Châu , ăn được bao nhiêu tụi tui phải chia năm xẻ bảy cho đám quỷ đói này hết trơn , đâu có còn được bao nhiêu đâu . Không chia cho tụi nó thì làm sao Ba Xạo tui thoát chết trong mấy kỳ họp đảng vừa rồi …Đám này tụi nó ăn dơ mà lại vô cùng mất dạy đó anh Châu . Tại anh không biết đó thôi , cứ đổ thừa hết lên đầu 4 đứa tụi tui . Bởi vậy làm lãnh đạo ở cái chế độ chết tiệt này khổ vô cùng , vậy mà ai cũng tưởng sướng hết , chẳng qua chỉ vì tiền thôi .
  Á ! Quên nữa , còn điều này nữa , tụi tui cũng xin cúi đầu van xin anh , bọn đàn em Tiến sỉ chuyên ngành bưng bô liếm láp của tụi tui , tụi nó có viết bài bưng bô như “ kinh tế VN thoát đáy , đang phục hồi , có nhiều cơ hội v.v. ” thì xin anh đừng lật tẩy , tội nghiệp tụi nó . Học hành cả đời chỉ biết làm có bấy nhiêu đó thôi để kiếm cơm , mà hể cứ viết ra bài nào là bị anh lật tẩy bài đó thì tụi nó lấy gì kiếm tiền nuôi vợ con , bồ nhí ? Bản thân Ba Xạo đây mấy lần chém gió tính gở gạc chút thể diện mà cũng bị anh lật tẩy . Đau như bị thiến vậy đó anh Châu .

  Cúi đầu thành khẩn van xin anh rủ lòng thương giúp đở cho sống thêm vài ba năm nữa , tới chừng đó đất nước VN này nát bấy như tương tàu rồi anh muốn về VN làm chức vụ gì tụi tui cũng đều nhiệt tình ủng hộ .

  Vô cùng biết ơn anh Châu
  Đại diện tứ trụ mafia VN
  Thủ tướng Ba Xạo

  Like

 8. xé nát túi tiền quốc gia là do tham nhũng, là do lãng phí vẽ dự án to để ăn % lại quả cho nhiều, không cần hiệu quả, là do ăn 1 phá 10, do nuôi cả một bộ máy đảng, đoàn thể cồng kềnh ăn hại…chứ đâu có phải do mấy doanh nghiệp này đâu!

  Like

 9. CS nó dạy gian dối,lừa mị,giờ thì nó lãnh hậu quả người dân lừa lại nó thôi,tự đấm ngực đi CS ơi rồi lui về hang Pacpo mà tu cho thành quỉ.

  Like

  • Chúng nó đã thành quỷ hơn 8 thập niên rồi còn tu thành quỷ gì nữa bạn! Chúng nó nên lui về hang pacpo để hưởng thụ những ngày vật vờ còn lại do căn bệnh AIDS giai đoạn cuối hoành hành.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s