CXN_103013_3317_Bằng cách nào ????: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn
—–
Đây là cái ngu xuẫn và dốt nát của bọn cộng nô.

Ở Tây Âu, khi suy thoái hay khủng hoảng người dân vẫn còn an sinh xã hội, ăn thất nghiệp, trợ cấp v.v…nên người dân bị ảnh hưởng không phải ăn vào tiết kiệm chứ đừng nói vay nợ tiền đứng tiền ngồi hay nhà băng để đi chợ mỗi ngày…CXN_081511_1197_Tại sao dân Anh Quốc chịu đựng suy thoái dễ dàng hơn dân VN ????

Trích bài 1197 ngày 15.08.2011 (2 năm nay rồi): “Xin thưa đó là vì họ có mạng lưới an toàn xã hội (Social safety net) bao gồm trợ cấp thất nghiệp đủ sống, chương trình huấn luyện thêm tay nghể, học thêm Đại Học được trợ cấp v.v…

Đọc bài dưới đây về cuộc suy thoái năm 1981 mà tôi nói rất nhiều. Để ý một điều là nó giống VN kinh khủng, nó đến từ lạm phát cao (10.3%, VN 25%) rồi tăng lãi suất để chống lạm phát (từ 3% đến 21%, VN từ 12% đến 25%) và thời gian thoát khỏi suy thoái cũng tùy nền kinh tế nào bệnh nặng hơn nền kinh tế nào hay phản ứng nhanh hay chậm tùy nền kinh tế (Mỹ từ 81 đến 83, 2 năm, Anh Quốc từ 81 đến 87, 6 năm và Úc tương tự như Mỹ).CXN – Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này
Một đặc điểm mà tôi viết rất nhiều lần là phải kiên trì siết chặt tín dụng thì mới hữu hiệu, còn nới lõng tín dụng cho cánh hẫu, cho bè phái thì suy thoái này sẽ dài hơn Anh Quốc (dài hơn 6 năm).
Điều nới lõng tín dụng là DCS đã làm bằng cách bơm 70 ngàn tỉ vnd, ngay sau đó, CPI tháng 7 tăng vọt lên liền. Những cuộc phỏng vấn của Tiến sĩ liên Xô Nguyễn văn Bình cho thấy tên lính mới này đang bị áp lực nặng nề của cánh hẫu để nới lõng tín dụng. Điều này có nghĩa là một lần nữa, ĐCS chứng minh là họ hành động vì một nhóm lợi ích cánh hẩu thay vì hành động vì dân tộc VN.
Một điều thú vị là vì đấu tranh chống lạm phát, nên những hậu quả chính trị thấy rõ là rất tai hại cho người cầm quyền, nhưng Reagan của Mỹ thu gọn chiến trường năm 83 (2 năm với quyết tâm cao) thì được tái đắc cử năm 1984, Thatcher làm dây dưa tới 87 nên thất cử, Úc cũng bị mất Malcolm Frazer về tay Bob Hawke.
Tôi hy vọng là lần này, dân tộc ta sẽ thấy rõ “tài năng” kinh tế của ĐCS này mà dẹp họ sang 1 bên để những người tài thật sự với kinh nghiệm, kiến thức và tâm tốt phục vụ cho dân tộc VN đảm nhận.
Đây là lần cuối cùng để dân VN thoát khỏi sự cai trị bất tài, tham nhũng, thối nát, ngu xuẩn của ĐCS, nếu không thì sẽ đợi ít nhất 50 năm nữa hay Trung Quốc sẽ xâm lăng để VN trở thành Tây Tạng, xem bài này  CXN_Tương lai của Viet Nam theo BBC Anh Quốc, khi đó tôi đã ra người thiên cổ rồi, không còn một chút lo lắng gì nữa…
Người VN có cơ hội năm 1976, 1986 nhưng bị ĐCS khủng bố quá nên để lỡ cơ hội, làn này không hành động thì sẽ 50 năm sau nữa.”(hết trích).
Chính vì điểm này nên khi Tây Phương bắt đầu giảm lạm phát, không còn nhu cầu lãi suất cao thì họ hạ lãi suất và KT tăng trưởng lại ngay, mạnh hơn trước khi suy thoái vì lươn cũng thế mà giá thì lại rẻ hơn vì CPI xuống thấp, rất thấp.
Vậy tại sao VN hạ lãi suất từ cuối 2012 mà bây giờ càng ngày càng đi sâu vào cái hố không đáy ??? Không khó để giải thích, bây giờ làm một cuộc thăm dò trong dân gian (nếu họ nói thật thì tôi dám bảo đảm từ 2011 tới nay, họ phải vay xã hội đen, cầm cố nhà cửa để sống vì không có trợ cấp thất nghiệp). Có gia đình có thể nợ tới cả chục triệu, tậm chí cả trăm triệu.
Vậy khi kích cầu, Tây Âu họ cho tax cuts (giảm thuế thu nhập) thì người dân làm gì ??? Mua chiếc ô tô mới gì họ phải chạy ô tô củ mấy năm suy thoái, mua váy đầm, mua bộ veste, đôi giày….Từ đó tất cả ngành nghề mới pick up, trổi dậy ngay.
Còn tụi ngu xuẫn, dốt nát công nô này nếu bơm vào tài khoản người dân mỗi người 1 triệu thì người dân làm gì ????? Trả nợ chứ làm gì ??? Vậy giải pháp cho đồng bào ta là gì ????
—-
Ngưng đóng thuế để lật đổ bọn ngu xuẫn dốt nát mà đòi lãnh đạo tuyệt đối cuộc sống kinh tế của đồng bào…
—-
Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————————————————–
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131030/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-thao-go-bang-duoc-kho-khan-cho-doanh-nghiep.aspx
30/10/2013 03:00


Doanh nghiệp mong chờ các giải pháp kích cầu tiêu dùng để hấp thụ vốn vay ngân hàng, khoanh nợ và giãn thuế, đó là kiến nghị của doanh nhân là đại biểu Quốc hội trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chiều 25.10.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi với các doanh nhân là đại biểu Quốc hội –  Ảnh: P.Hậu

Cuộc gặp có sự tham dự của gần 40 doanh nhân là hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam (Hội LHTN Việt Nam) và Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Doanh nghiệp không hào hứng vay vốn

Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP thép Việt Đức, ông Nguyễn Ngọc Bảo, nhận xét: Chưa khi nào doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ như hiện nay, ngân hàng mang tiền đến tận nơi sẵn sàng cho vay. Nhưng dù lãi suất chỉ còn 13%, có rất ít doanh nghiệp muốn vay vì làm không đủ trả lãi.

Theo Chủ tịch HTX vận tải và công nghiệp Chiến Công, ông Đinh Huy Chiến, so với thời điểm cao nhất thì lãi suất vay vốn đã giảm 50% nhưng doanh nghiệp không vay vì hàng làm ra không tiêu thụ được, doanh nghiệp không có lợi nhuận. Ông Chiến kiến nghị quá trình tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu cần nhanh hơn, làm sao để hệ thống ngân hàng thật sự minh bạch, rõ ràng, dễ tiếp cận và tạo lực phát triển cho doanh nghiệp.

Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ TP.Đà Nẵng kiêm Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Lê Văn Hiểu phản ánh hiện tượng doanh nghiệp chịu áp lực lớn từ thủ tục đáo nợ. Ở Đà Nẵng, doanh nghiệp địa phương đến kỳ đáo nợ thì lo chạy vạy khắp nơi, phải hùn tiền giúp nhau. Thủ tục này chỉ mang tính hình thức nhưng khiến doanh nghiệp thêm kiệt sức, ảnh hưởng đến kinh doanh, sản xuất. Ông Hiểu đề xuất trong giai đoạn hiện nay nên có cơ chế cho phép linh hoạt trong đáo nợ, khoanh và giãn nợ, gia hạn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó.

Sợ cơ chế một cửa

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Anh Quân, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, ông Bùi Văn Quân phản ánh, nhiều doanh nghiệp còn sợ cơ chế “một cửa”. Khi ra đời cơ chế này, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian. Trên thực tế, doanh nghiệp đi qua “một cửa” này không dễ. “Nếu đã là “một cửa” thì khi đưa hồ sơ, doanh nghiệp còn thiếu gì thì nói một lần để hoàn thiện cho xong nhưng đi lại đến 10 ngày, 1 tháng, thậm chí cả năm sau thì hồ sơ vẫn cứ thiếu. Cơ chế “một cửa” mà hồ sơ đi cả năm trời không qua được”, ông Quân nói.

Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường cho rằng doanh nghiệp khó khăn phần lớn nằm trong nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong giai đoạn trung hạn, cần có chính sách củng cố sức cạnh tranh, hỗ trợ đầu tư cho nhóm này, định hướng phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ để hút đầu tư và học hỏi từ quá trình chuyển giao công nghệ của nước ngoài, giải quyết việc làm cho người lao động trong nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định công nghiệp hóa đất nước thì phải có doanh nghiệp, doanh nhân; doanh nhân phải tập trung trí tuệ, kiến nghị thẳng thắn để trong nghị quyết Quốc hội kỳ này có giải pháp sát sườn tháo gỡ khó khăn.

“Cùng với Chính phủ, VCCI và Hội LHTN Việt Nam phải theo dõi sát tình hình các doanh nghiệp, phải làm mạnh mẽ, dồn sức giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn. Doanh nghiệp vướng ở ngành nào thì phải mời đại diện ngành đó bàn cách tháo gỡ. Kinh tế vĩ mô muốn ổn định và phát triển thì sức cạnh tranh của từng sản phẩm, từng doanh nghiệp phải phát triển mạnh”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phan Hậu

6 comments on “CXN_103013_3317_Bằng cách nào ????: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

 1. AC viết hết ruột gan ra (rất đúng) để dân tộc có ngày được ấm no, nhưng tụi dốt ĐCS này không thể nào thực hiện được những kế hoạch đó đâu. Tụi nó đọc và hiểu rất rõ, nhưng tụi nó còn hiểu rõ hơn là chế độ của tụi nó sắp sập rồi, nên bây giờ còn xây với dựng gì nữa, chỉ lo đường chẩu thôi.
  Chỉ có AC về xây dựng lại 1 chính phủ mới, thực hiện những chính sách hòa giải an dân, sau đó là sửa chữa lại nền KT. Rồi từ từ mọi việc sẽ đi vào quỹ đạo
  Sau khi thành công rùi thì AC muốn ra người gì thì ra, bây giờ không ai cho AC đi đâu hết. AC phải ở lại lãnh đạo tụi em đấu tranh chứ. Hi hi

  Like

 2. Đặt lời thoại cho tấm hình:
  – Với quyết tâm chính trị cao, chúng tớ sẽ tháo gỡ cho các chú!
  – Vâng, chúng em biết tỏng là bác…chém gió.
  – Đù má hổng chém, tau…biết làm gì giờ ??

  Like

  • một lần nửa tôi nhắc các đồng chí ai có ý kiến ngoài bảo vệ và phát triển đảng là phản động Chúng ta họp quốc hội ,mời nhà báo, nói những lời bức súc về kinh tế là để đánh lừa dân đen thôi nếu ai nghĩ là thật là phản động ,là xem nhẹ lợi ích của đảng ta Vì lợi ích đất nước ,vì lợi ích nhân dân có nghĩa là đảng mất phần các đồng chí có chịu không .Không thể nào bắt đảng lo bảo vệ quyền lợi cho mình lại lo cả dân đen nửa .Không có CP nào làm được việc đó .Nếu không ai còn ý kiến gì thì giải tán cuộc họp Nhiệm vụ của các đồng chí từ CT nước trở xuống tới các bộ trưởng thứ trưởng là phải nói thật nhiều thật hay với bọn dân đen là đảng rất quan tâm đến đời sống của chúng ,cũng như là đảng rất mất ăn mất ngũ với vận mạng của tổ quốc.Cứ nói cho hay hứa cho thật nhiều vào ,cho chúng dân tin tưởng thì chúng ta mới bảo vệ đảng khỏi bị chúng lật đổ Tôi thấy tình hình nguy cập lắm rồi đó Chề độ có tồn tại được không phụ thuộc vào khả năng nói dóc của các đồng chí đó Thôi giải tán Chúc các đc vững niềm tin vào đảng

   Like

 3. À à quên nửa các đồng chí cảnh giác thằng phản động CXN Nó nói cái gì cũng thật cả nên nó là khắc tinh của cs đó Nhớ khi nói coi chừng nó lật tẩy thì chính sách dân vận của ta đổ sông đổ biển đéo gạt được con nít nửa dừng nói tới gạt toàn dân nhé Chúc thành công thành công đại tc

  Like

 4. À lại quên nửa các đồng chí bên nội vụ rà sét lại coi trong cái quốc hội này, trong toàn thể đảng ta ,nửa xem có ai đòi hỏi quyền lợi cho dân không dù dưới bất cứ hình thức nào dú chỉ là phát biểu thì chụp mủ vu khống nó phản động bắt bỏ tù hết nhé .Nhớ làm cho gọn để dân biết thì tiêu đời đó .Lúc này vận mạng của đảng theo tôi là chông chênh lắm đó Chúc đảng ta luôn thắng lợi

  Like

 5. À quên nửa nghe bên văn hoá nói mới sưu tầm một em chân dài 15 hay 16 tuổi gí đó hả Sau cuộc họp này cứ đưa vào nhé A tranh thủ còn lo cho đảng nửa

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s