CXN_103113_3321_Bất tài, tham nhũng, quản lý tồi gần như 100% trong hàng ngũ chính phủ cộng nô: Doanh nghiệp héo mòn vì chính sách thuế bất nhất

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Khi tình hình kinh tế càng ngày càng khó khăn, sự bất tài, tham nhũng, quản lý tồi của bọn cộng nô ngày càng rõ.

Chúng hoàn toàn bất lực trong công việc ngưng suy thoái/khủng hoảng kinh tế. Tất cả những gì chúng gọi là gói cứu nguy này nọ, miễn, giảm giãn thuế đều thất bại. Điều này chứng tỏ rằng chúng dùng tiền thuế của người dân mà đánh không trúng mục tiêu, mất đi cả 30 ngàn tỉ cho BDS, gần 50 ngàn tỉ cho miễn, giảm giãn thuế. Chính vì vậy mà ngân sách đã hụt thu lại ngày càng cạn kiệt.

Tuy hụt thu là 65 ngàn tỉ, chúng xài ngân sách 2013 cho năm 2012, năm 2014 không thu thuế dc nhiều vì người dân tẩy chay là chúng nó chết trong năm 2013 và 2014.

Đối với bọn bất tài, tham nhũng và quản lý tồi này, hãy truất phế bọn nó khỏi quyền độc tôn tuyệt đối lãnh đạo bằng cách ngưng đóng thuế ngay, khi có khì thế thì chúng ta sẽ cùng nhay xuống đường hàng trăm ngàn, hàng triệu.

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
31.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————–
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-heo-mon-vi-chinh-sach-thue-bat-nhat-2903329.html

Thứ tư, 30/10/2013 20:06 GMT+7

Doanh nghiệp héo mòn vì chính sách thuế bất nhất

Cho rằng khoản truy thu cả tỷ đồng bị Cục Thuế Hải Phòng áp là không thỏa đáng, lãnh đạo doanh nghiệp đã kêu trực tiếp lên Bộ Tài chính và nhận được lời hứa sẽ giải quyết trước ngày 10/11.

Tại buổi đối thoại giữa cơ quan thuế, hải quan với hơn 500 doanh nghiệp phía Bắc ngày 30/10, một lần nữa doanh nghiệp lại kêu cứu trước nguy cơ bị truy thu hàng tỷ đồng mà nguyên nhân chủ yếu do hướng dẫn không rõ ràng cơ quan thuế.

Theo bà Trần Thị Minh Tâm – Phó Tổng giám đốc Công ty Cung ứng lao động và Thương mại Hải Phòng, năm 2005 công ty này chuyển từ mô hình công ty nhà nước sang cổ phần (Nhà nước nắm 51% vốn, đại diện là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC), đến 2010 Nhà nước thoái toàn bộ vốn.

“Chúng tôi được Cục Thuế Hải Phòng hướng dẫn xin miễn thuế thu nhập doanh nghiệp sau cổ phần hóa năm 2005, 2006 và giảm 50% thuế năm 2007 và 2008. Nhưng đến tháng 11/2011, Cục Thuế Hải Phòng thanh tra, phát hiện giai đoạn từ 2006 đến 2010, công ty không thuộc đối tượng miễn giảm thuế sau cổ phần hóa”, bà Tâm chia sẻ. Việc không thuộc đối tượng được hưởng ưu đãi khiến công ty phải chịu án treo trên đầu là truy thu và phạt khoảng một tỷ đồng, trong khi phần lợi nhuận các năm đã dùng để trả cổ tức, bao gồm phần chia cho SCIC.

ba-tam-6966-1383129072.jpg
Bà Tâm cho biết công ty đang chịu một án treo trên đầu vì bị truy thu thuế. Ảnh: DDDN

Công ty đã làm công văn hỏi Cục Thuế Hải Phòng, Bộ Tài chính, Cục Tài chính doanh nghiệp và mới đây đã nhận được văn bản trả lời của Cục Tài chính cho rằng “doanh nghiệp thuộc đối tượng được miễn giảm thuế”.

Tuy nhiên, Cục Thuế Hải Phòng lại cho rằng trả lời của Cục Tài chính như vậy là không đúng. Sự không thống nhất giữa các cơ quan trong chính Bộ Tài chính khiến công ty của bà Tâm đến nay luôn phải đối mặt với khoản truy thu tiền tỷ mà không biết lúc nào sẽ phải mất, cộng với khoản lãi suất chậm nộp 0,05% một ngày cho quãng “dài dằng dặc”.

Không chỉ doanh nghiệp của bà Tâm, trước đó, nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn cũng phản ánh do sự không thống nhất giữa các văn bản của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế khiến doanh nghiệp bị kết tội kê khai sai, chậm nộp thuế. Số tiền truy thu và phạt lên tới hàng tỷ đồng.

“Công ty có thể bị phá sản do không có nguồn để nộp thuế thu nhập bị truy thu của năm 2009-2010 do đơn vị đã chia cổ tức của hai năm này (bao gồm cả số thuế được miễn giảm)”, đại diện Công ty Cổ phần Sông Đà 909 (Mã CK: S99) phản ánh đơn sau khi có nguy cơ bị truy thu gần 5 tỷ đồng.

Chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp do bà Tâm lãnh đạo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn Bản cho biết sẽ trực tiếp nghe và trả lời bằng văn bản với trường hợp này, đồng thời có ý kiến nghiêm khắc với Cục thuế Hải Phòng. “Chúng tôi sẽ cố gắng có văn bản trả lời trước 10/11/2013”, Thứ trưởng nói.

Cũng theo vị này, tính đến hết tháng 9/2013, số doanh nghiệp kinh doanh không có lãi chiếm tới 66%, giảm nhẹ so với cuối năm 2012. Việc doanh nghiệp làm ăn không có lãi, thua lỗ vẫn quá lớn dù Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ, giãn, miễn giảm thuế trong suốt một năm qua.

Tuy nhiên, Thứ trưởng khẳng định chính sách giãn, miễn giảm thuế không phải nguyên nhân chính khiến ngân sách thất thu. Ông dẫn số liệu mới đây nhất cho hay, thu ngân sách từ khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh tăng 17% so với cùng kỳ, khu vực vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng 30% còn khu vực doanh nghiệp Nhà nước bằng khoảng 98%. “Nếu nguyên nhân là do giãn, miễn, giảm thuế thì sẽ không có những con số tăng trưởng 17%, 30% như trên”, ông Tuấn nhận xét.

Ngoài việc miễn giảm thuế, một trong những biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế hải quan. Theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đa số doanh nghiệp ghi nhận quá trình cải cách thủ tục hành chính thời gian qua có những cải tiến, nhưng một số đơn vị vẫn cho rằng hồ sơ, thủ tục quá rườm rà và cần có lộ trình cải cách.

Trong lĩnh vực thuế, những ý kiến bất bình chủ yếu liên quan đến mã số thuế do có nhiều mặt hàng khó xác định. Nhiều ý kiến cũng đánh giá thủ tục hải quan “tương đối khó thực hiện”. 69% doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan truyền thống vẫn mất hơn 30 phút để nhận được phản hồi về số tờ khai và hướng dẫn làm tiếp thủ tục. Hình thức hải quan điện tử tỏ ra nhiều ưu thế hơn khi tỷ lệ này chỉ là 39% (áp dụng cho doanh nghiệp thực hiện mở tờ khai trong giờ hành chính).

Về thủ tục kiểm tra sau thông quan, 52% doanh nghiệp cho rằng hoạt động kiểm tra sau tại trụ sở cơ quan hải quan gây mất nhiều thời gian cho doanh nghiệp, nếu kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp, tỷ lệ này giảm nhẹ xuống còn 46%.

Phương Linh

4 comments on “CXN_103113_3321_Bất tài, tham nhũng, quản lý tồi gần như 100% trong hàng ngũ chính phủ cộng nô: Doanh nghiệp héo mòn vì chính sách thuế bất nhất

 1. a Châu ơi, CSVN bước đường cùng bán tài nguyên, bán thêm đất, thêm biển cho Trung cộng nữa thì sẽ rất nguy cho dân tộc Việt, có cách nào tránh hiểm họ này không anh?

  Like

  • có cách đó bạn, đó là hãy làm tất cả những gì có thế để lập đổ CSVN, bầu cho Anh Châu làm TT

   Like

 2. Ha ha ha Vui quá ! Thằng con “ thiểu năng trí tuệ” của nhân dân VN tôi đã bập bẹ nói được vài câu tỉnh táo .

  Báo VietNamNet – Từ ‘Ngôi sao Việt Nam đến ‘Vì sao, Việt Nam’?

  Vì sao Việt Nam khó phát triển? Vì sao kinh tế lâm vào khó khăn, trì trệ? Vì sao nông dân mất đất, đô thị bỏ hoang? Vì sao chất lượng giáo dục ngày càng giảm sút? Vì sao nợ xấu, vì sao tham nhũng, vì sao lãng phí, tha hóa vì sao?, v.v…
  Và, vì sao từ một quốc gia nghèo đói, chỉ cần khoảng 30 năm, Nhật Bản, Hàn Quốc, ngay cả Trung Quốc, đã trở thành những quốc gia hưng thịnh hàng đầu thế giới, còn Việt Nam thì không?
  …..
  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/147175/tu–ngoi-sao-viet-nam-den–vi-sao–viet-nam–.html

  Like

 3. Vì cái ĐCS nó ăn trên ngồi trốc ,nó vơ vét vào túi hết rồi còn gì mà làm giàu được.Ngành nghề nào cũng phải gia truyền như công an thì phải có cha mẹ là công an ,ngân hàng thì phải có cha mẹ làm ngân hàng,tòa án,bưu điện kể cả ngành hàng không.Cháu tôi đi thi tuyển tiếp viên hàng không thì giám khảo hỏi;” Có ai làm trong phi trường không vậy….,đâu thèm nhìn hồ sơ làm gì…Cái đất nước này do ĐCS lành đạo kiểu gia truyền mà …bởi vậy nó mới đoàn kết với nhau vì lợi ích cục bộ.Phải lật đổ nó đi may ra mới giàu mạnh như Hàn ,Nhật.,Singapore.được

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s