CXN_110113_3338_Vậy thì 3 năm nay NHNN làm gì ??? Đồng bào có nên đóng thuế nuôi bọn bất tài, tham nhũng, quản trị tồi này không ????: Thống đốc NHNN: Nếu không xử lý nợ xấu đã tăng thêm 10% (debt provision)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-

Vậy thì trong 3 năm nay, từ đầu 2011 đến bây giờ, chúng nó để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ, 5.000 DNNVV đóng cửa mổi tháng (400.000 đóng cửa/700.000), 10 triệu người thất nghiệp thêm, hàng tồn kho mỗi loại chất hàng núi, BĐS chết tiệt, DNNN tan nát, NH mất thanh khoản, hụt thu thế 65 ngàn tỉ, thất thu thuế 200 ngàn tỉ…..CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

Thật sự thì bọn này không xử lý nợ xấu đâu, chỉ bơm tiền cho NHTM thôi để lấy lại quả…CXN_100613_3156_Bọn VAMC đổi tông nhanh quá, có lẽ vì không biết phải làm gì, đợi CXN nhắc mới đổi tông….: VAMC xử lý nợ xấu: ‘Không mua nợ để đấy’

Chuyện chúng nó bất tài đến nỗi không nhìn thấy nếu không xử lý ngay thì nó sẽ tăng nhanh từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ. Những yếu tố bất tài, tham nhũng và quản trị tồi đủ để đồng bào ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này.

————-

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————————-

http://m.cafef.vn/2013110109331001315CA34/thong-doc-nhnn-neu-khong-xu-ly-no-xau-da-tang-them-10.chn

01/11/2013 10:08

Thống đốc NHNN: Nếu không xử lý nợ xấu đã tăng thêm 10%

Thống đốc NHNN: Nếu không xử lý nợ xấu đã tăng thêm 10%
Thống đốc khẳng định mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay 11 – 12% hoàn toàn có thể đạt được.

Trong phần giải trình tại phiên họp Quốc hội sáng nay, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã đề cập đến 3 nội dung bao gồm: Tăng trưởng tín dụng, tín dụng nông nghiệp – nông thôn, xử lý nợ xấu và Công ty mua bán nợ xấu VAMC.

Về tăng trưởng tín dụng: Theo Thống đốc, tính đến hết tháng 10 năm nay tăng trưởng của toàn hệ thống đạt 6,8%, trong khi cả năm 2012 mức tăng trưởng tín dụng của cả hệ thống chỉ đạt 8,9% xấp xỉ 9%. Nếu tính cả trích lập dự phòng rủi ro và xử lý nợ xấu của công ty VAMC thì 10 tháng tăng trưởng tín dụng đạt 7,89%.

“Mặc dù chỉ còn 2 tháng nữa sẽ hết năm nhưng hàng tuần chúng tôi vẫn có cuộc giao ban với các đơn vị và NHNN địa phương để sát tình hình từ đó có thể khẳng định rằng mục tiêu tăng trưởng tín dụng 11 – 12% của năm nay hoàn toàn có thể đạt được”- Thống đốc khẳng định trước Quốc hội.

Đồng thời, Thống đốc cũng cho rằng mức tăng trưởng tín dụng này sẽ không làm ảnh hưởng đến mục tiêu lạm phát của năm nay.

Về tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn: Thống đốc cho biết, từ khi NĐ 41 của Chính phủ có hiệu lực thì tín dụng khu vực này tăng 2 lần. Năm 2013 dù toàn ngành còn khiêm tốn nhưng lĩnh vực này đã dự báo 15 – 18%, nợ xấu thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung (xấp xỉ 4,64%) trong khi nợ xấu của lĩnh vực nông nghiệp chỉ 3%.

Về xử lý nợ xấu và hoạt động của VAMC: Thống đốc cho biết, TCTD cơ cấu lại các khoản nợ đến nay tổng số nợ cơ cấu là trên 300 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 10% tổng dư nợ, có 60% các khoản nợ nếu không cơ cấu lại nợ đã thành nợ xấu (tương đương nợ xấu tăng thêm 6%).

Trích lập dự phỏng rủi ro: Năm 2012 trích lập và xử lý bằng nguồn trích lập dự phòng rủi ro là 70 nghìn tỷ đồng và 9 tháng thêm 32 nghìn tỷ đồng năm nay thêm 70 nghìn tỷ đồng nữa. như vậy tổng khoảng 100 nghìn tỷ cộng vào khoảng 3% tổng nợ xấu của ngân hàng.

Công ty VAMC từ khi bắt tay vào mua nợ xấu đã mua được 10 nghìn tỷ đồng.

“Cộng lại nếu không có các giải pháp trên thì nợ xấu tăng thêm khoảng 10%” – Thống đốc nói.

Người đứng đầu ngành ngân hàng Việt Nam cho rằng, để xử lý nợ xấu cần những giải pháp đồng bộ hơn nữa như nợ đọng xây dựng cơ bản và giải pháp tổng thể như tăng tổng cầu nền kinh tế trên đà đó nợ xấu sẽ được căn bản giải quyết.

“Tháng 11 tới đây NHNN sẽ phối hợp với Bộ xây dựng và các DN có sản phẩm liên kết 4 nhà giải quyết vấn đề tồn đọng trong lĩnh vực xây dựng” – Thống đốc chia sẻ.

Hoạt động của công ty VAMC trên nguyên tắc không sử dụng tiền ngân sách. Các khoản nợ được VAMC mua lại sẽ không tính là nợ xấu nữa và các khoản nợ này sau khi mua lại sẽ được VAMC cơ cấu lại kể cả cơ cấu lãi suất (lãi suất cao hạ xuống lãi suất thấp), tính chất nguồn vốn (dùng vốn ngắn hạn kinh doanh dài hạn), thời hạn cho vay phù hợp với kế hoạch sản xuất kinh doanh của DN…

Quy mô của VAMC năm nay phấn đấu mua được 30 – 35 nghìn tỷ, 2014 là 100 – 150 nghìn tỷ nợ xấu.

Hiện có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến nợ xấu của Việt Nam nhưng cần có chính sách để đảm bảo quyền lợi của các bên bán nợ cũng như bên mua nợ – Thống đốc kết thúc phần giải trình của mình.

Khánh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s