CXN_110513_3368_Nhất quyết bằng mọi cách ngưng đóng thế phí đừng để bọn cộng nô dùng tiền chúng ta vào lãng phí và tham nhũng:ĐBQH Trần Du Lịch: “Người ta lãng phí để chi cho tham nhũng…”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Càng ngày, đọc những điều thốt ra chính từ miệng bọn công nô này làm tôi thật sự quá chán nản.

Chúng ta phải ngày càng triệt để truất phế bọn này khỏi chính quyền, sẽ có người tài hơn đảm nhận trọng trách.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————————-
http://m.cafef.vn/2013110510125765315CA33/dbqh-tran-du-lich-nguoi-ta-lang-phi-de-chi-cho-tham-nhung.chn

ĐBQH Trần Du Lịch: “Người ta lãng phí để chi cho tham nhũng…”

ĐBQH Trần Du Lịch: “Người ta lãng phí để chi cho tham nhũng...”
“Lấy gì mà bù cho ngân sách bị thất thoát đó? Ta phải làm những việc từ nhỏ trở đi, chứ chỉ thích nói chuyện lớn và cho những việc khác là nhỏ rồi bỏ đó thì sẽ vẫn thế thôi.”

Trao đổi với PV Lao Động bên lề phiên họp Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch cho rằng, căn bệnh lãng phí luôn gắn liền với tham nhũng. “Người ta lãng phí để chi cho tham nhũng. Giờ ở ta, ai cũng nói, ai cũng biết là làm gì cũng phải có phần trăm trong đó cả” – ông nói.

– Người dân nói nhìn đâu cũng thấy lãng phí, còn các đại biểu Quốc hội đánh giá về hiện trạng này ra sao, thưa ông?

– Tôi thấy không phải là lãng phí, mà là quá lãng phí ở tất cả mọi bình diện. Mọi thứ chỉ được giải quyết khi kỷ cương ngân sách được chấp hành. Còn ngân sách như hiện nay thì không thể làm gì được.

Đơn cử thế này, chúng ta cứ chiếu danh sách có bao nhiêu người đạt tiêu chuẩn có xe công đưa đón, rồi rà soát từ trung ương đến địa phương có bao nhiêu cán bộ vi phạm. Rồi xem có bao nhiêu cán bộ vi phạm dùng xe công để đi ăn nhậu. Liệu ta đã làm điều này chưa? Đó chính là thất thoát, lãng phí. Những việc cụ thể như vậy có thể làm rất đơn giản. Cứ đi ra nhà hàng xem xe công đậu từng dãy, chụp hình lại và truy cho ra từng biển số xe và xử lý trách nhiệm. Cuối tuần, bao nhiêu xe biển số xanh về quê chơi.

Lấy gì mà bù cho ngân sách bị thất thoát đó? Ta phải làm những việc từ nhỏ trở đi, chứ chỉ thích nói chuyện lớn và cho những việc khác là nhỏ rồi bỏ đó thì sẽ vẫn thế thôi. Có làm được thì dân mới tin.

– Thất thoát lãng phí là câu chuyện muôn năm cũ, mà đến khi phát hiện thì trách nhiệm lại “quy cho tập thể”. Làm sao để xử lý được vấn đề, thưa ông?

– Tôi cho rằng, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí phải được làm gương từ trên xuống dưới, của cả hệ thống chính trị. Khi kiểm soát được ngân sách thì không có tiền để chi lung tung. Như chúng ta nói “đầu tiên là tiền đâu?”. Quan điểm của tôi là hoàn toàn có thể giám sát và kiểm soát được từng đồng xu ngân sách chi ra. Nếu tiêu bất cứ cái gì cũng đều phải thể hiện trong dự toán, phải đóng con dấu vào rồi mới được chi thì làm sao mà thất thoát được.

Theo Phương Thủy

Theo Báo Lao động

9 comments on “CXN_110513_3368_Nhất quyết bằng mọi cách ngưng đóng thế phí đừng để bọn cộng nô dùng tiền chúng ta vào lãng phí và tham nhũng:ĐBQH Trần Du Lịch: “Người ta lãng phí để chi cho tham nhũng…”

 1. Ai cũng thấy, cũng biết những điều này, nhưng chỉ nói và nói chẳng làm được gì! Rồi đâu lại vào đấy, thực trạng mỗi ngày một nặng! Sẽ ko thay đổi được gì đâu, chẳng ai muốn nghe và tin vào sự thay đổi của ĐCSVN nữa cả!

  Like

 2. càng đọc càng nghe những gì bọn cs đầu trâu mặt ngựa nói,mà lòng dạ càng sôi máu ước gì có một quả bom nguyên tử thả xuống lăng ba đình cho cái quốc hội cs tiêu tan đi,để cho dân được nhờ

  Like

 3. “QUẢ ĐẤM THÉP” CỦA THỦ TƯỚNG BA XẠO – VINASHIN- CHẾT ĐI ĐỂ LẠI NÚI NỢ KHỔNG LỒ : GẦN 4 TỶ DOLLARS . AI SẼ TRẢ MÓN NỢ NÀY ?

  Tôi , anh chị ,các bạn và tất cả mọi người dân đang ngày đêm lao động quần quật trên đất nước VN này , chúng ta phải chắt bóp , dè xẻn chi tiêu để hàng tháng , hàng năm nộp nhiều khoản tiền gọi là “ đóng thuế cho nhà nước” . Có bao giờ chúng ta thắc mắc : ĐỂ LÀM GÌ ? SỐ TIỀN KHỔNG LỒ ẤY ĐI ĐÂU ?

  Phi Vũ – “xù nợ” được không?

  Vấn đề đặt ra ở đây là dù tổng công ty Vinashin có bị đóng cửa thế nhưng khoản nợ mà tổng công ty này vay của những ngân hàng ngoại quốc thì vẫn phải trả, không thể nào “xù nợ” được. Thế nhưng tổng công ty này đã đóng cửa thì ai sẽ là người đứng ra trả những món nợ này của những ngân hàng ngoại quốc? Điều đầu tiên chúng ta cần nhận định là nếu đi vay tiền ở ngân hàng ngoại quốc, nếu Vinashin “đơn thương độc mã” đem thân đi vay thì chắc chắn một điều là chẳng có ngân hàng nào dại dột đem tiền cho một cơ sở “vô danh tiểu tốt” ở một xứ nghèo vay tiền. Như vậy thì người “đứng mũi chịu sào” để Vinashin vay tiền chính là những người lãnh đạo trong bộ máy của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Chính những người này đứng ra vay tiền cho nên dẫu cho Vinashin có đóng cửa thì những ngân hàng ngoại quốc vẫn có chỗ để “chộp đầu” đòi nợ. …
  Sau khi đóng cửa và để lại một núi nợ khổng lồ như vậy thì cũng chỉ người dân Việt Nam phải nai lưng ra đóng thuế vừa để nuôi một bộ máy hành chánh cồng kềnh của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vừa phải trả nợ cho những tay làm ăn dối trá, cẩu thả, xem tiền thuế của dân như là tiền chùa mặc sức chia chác nhau mà ăn và để lại một món nợ to lớn.
  ….
  http://phivu2.blogspot.com/2013/11/co-xu-no-uoc-khong.html

  Like

 4. Chính vì vậy ,hưởng ứng lời kêu gọi của CXN là hợp lý hợp tình nhất ,không đóng hoặc chây lỳ hết cở là YÊU NƯỚC

  Like

 5. Sáng nay mua tờ báo TT mở ra thì đập vào mắt tựa đề : Đề nghị qui định ĐCS Là lực lượng lãnh đạo duy nhất!!! Nghe nôn ruột, nó phá như vậy mà vẫn ép đám bù nhìn kia bấm nút! Chắc bấm nút quả mìn luôn là vừa.

  Like

 6. ĐCS trước đây lãng phí không biết bao nhiêu xương máu của thanh niên VN để rồi ngày hôm nay lãng phí không biết bao nhiêu đồng tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân.

  Like

 7. CS ấy thế mà sang. Xài sang, hoang phí ko ai chơi lại. Lúc chiến tranh thì đem thanh thiếu niên ra làm lá chắn đỡ đạn, làm bọn địch sợ phát hoảng, thôi đành chịu thua vì CS chơi sang , chơi liều, Pháp, Mỹ chơi ko lại!
  Thời bình thì CS chơi sang hơn, bán rừng, bán đất, bán tài nguyên, khoáng sản…… Ko còn gì để bán thì đi vay, lãi suất cao cũng vay về lớp xài, lớp phá. Chơi cho TB biết sợ, cho cả thế giới biết tay, vì vậy nghe CSVN chơi ngông, chơi liều ai nấy cũng phải sợ!
  Bây giờ nói đến độ sang của CS, người nước ngoài đến người Việt hải ngoại đã chấp nhận thua. Vậy nên có câu : Việt Kiều ko chơi liều bằng Việt Cộng!

  Like

 8. Cách nay trên 20 năm,một doanh nhân nước ngoài lần đầu đến VN đã tròn mắt thốt lên,VN nghèo mà xài sang quá,cán bộ quèn mà cũng đi xe hơi đúng đời… vậy đó nó đã hoang phí từ dạo ấy,lúc chưa biết veston là gì,còn chơi nón cối.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s